Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Twitter được thiết kế nhằm giúp bạn sử dụng Twitter trong vòng 15 phút hoặc ít hơn. Bạn sẽ học được căn bản cách sử dụng Twitter bằng cách thiết lập Twitter profile, gửi đi tweet đầu tiên và xác định cách bạn sử dụng Twitter như thế nào.

Giới thiệu website:  Chuyên gia Marketing  Võ Tuấn Hải

thu thuat twitter

1. Điền thông tin form Sign Up trên trang chủ của Twitter

Trước tiên, vào trang twitter.com và điền vào thông tin vào 3 mục đăng ký ở bên phải, điền tên thật, địa chỉ email thật và mật khẩu. Bạn cần nhớ nên cung cấp cho Twitter tên thật của mình bởi trên đó là tất cả về người thật. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cung cấp địa chỉ email thật bởi chỉ sau đó một vài phút là bạn sẽ phải xác nhận địa chỉ email sau khi hoàn thành việc đăng ký. Sau khi điền tên, địa chỉ email và mật khẩu, kích vào Sign Up . (Bạn cũng có thể điền vào hộp thoại are you human? để chứng minh rằng mình không phải là phần mềm tự động).

 thu thuat Twitter1 

2. Chọn tên người dùng

Sau khi kích vào sign up , Twitter sẽ hiển thị một trang khác với 3 mục tin bạn vừa mới điền cùng với một tên người dùng do Twitter gợi ý ở dưới 3 mục đó. Tên người dùng có thể khác với tên thật của bạn, nhưng tốt nhất không nên thế.

  thu thuat TwitterTutorial  

Tên người dùng được gợi ý từ Twitter sẽ dựa vào tên thật, nhưng nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó. Nếu tên thật chưa có trên Twitter, nó chính là tên người dùng tốt nhất nên chọn.

Tuy nhiên, nếu tên của bạn đã có người khác dùng, Twitter sẽ thêm một số vào ngay sau tên của bạn để tạo một tên người dùng tương tự. Đây không phải là chiến lược tạo tên người dùng hay khi nó chỉ thêm một số vào tên. Chắc chắn, người dùng đều muốn thay đổi tên được gợi ý sang một cái tên nào đó đẹp hơn và dễ nhớ hơn là một số ngẫu nhiên. Bạn có thể thêm một ký tự ở giữa tên hoặc rút ngắn tên thành một nickname, như vậy tốt hơn nhiều so với một con số khô khan.

Tên người dùng rất quan trọng bởi nó sẽ hiển thị với tất cả mọi người trên Twitter cũng như hình thành địa chỉ URL của địa chỉ Twitter của bạn. (Nếu tên người dùng là PhilHoite, địa chỉ URL của bạn sẽ là www.twitter.com/philhoite.).

Vậy nên, hãy nhớ rằng bạn đã chọn một cái tên ngắn gọn và dễ nhớ, lý tưởng nhất là bao gồm cả tên hoặc họ của bạn trong đó. ProfPhil chắc chắn sẽ tốt hơn Phil3 .

Khi đã hoàn thành, kích vào create my account .

3. Bỏ qua các trang Who to Follow và What to Follow

Tiếp đến, Twitter sẽ mời bạn tìm kiếm mọi người để follow – theo – bằng cách hỏi bạn các chủ đề yêu thích, nhưng đừng nên theo mọi người vội bởi bạn vẫn chưa sẵn sàng.

 thu thuat TwitterTutorial 

Bỏ qua các trang này bằng cách kích vào nút màu xanh Next Step ở cuối trang đầu tiên. Sau đó, kích vào nút Skip Import ở cuối trang tiếp theo khi nó yêu cầu bạn tìm kiếm liên lạc trong email để tìm kiếm mọi người theo bạn.

4. Xác nhận địa chỉ email

Truy cập vào tài khoản email, kiểm tra message được gửi tới từ Twitter và kích vào đường link xác nhận trong đó.

Xin chúc mừng, bạn đã trở thành một người dùng Twitter thực thụ.

Đường link xác nhận bạn kích vào sẽ dẫn tới trang chủ của Twitter, hoặc trang đăng nhập để bạn truy cập vào trang chủ của Twitter. (Nếu muốn tiếp tục học cách sử dụng Twitter trước, bạn có thể trì hoãn quá trình xác nhận email này và thực hiện nó sau đó).

Giới thiệu website:  8 thủ thuật sử dụng twitter chuyên nghiệp 

5. Điền thông tin vào Profile

Bước tiếp theo sẽ là điền thông tin vào profile, trước khi bắt đầu theo mọi người. Tại sao lại vậy? Bởi kích vào follow vào ai đó sẽ khiến họ phải kích lại và kiểm tra bạn. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ muốn trang profile của mình có đầy đủ thông tin để cho họ biết bạn là ai. Không có cơ hội thứ 2 để thuyết phục họ follow bạn, vậy nên hãy tận dụng cơ hội.

Kích vào Profile ở menu trên cùng của trang chủ Twitter, sau đó kích vào Edit Your Profile và điền vào các cài đặt. Để bổ sung thông tin profile để người khác có thể thấy, kích vào thẻ Profile trong mục cài đặt.

Đăng tải một bức ảnh của bạn sẽ giúp có nhiều người theo hơn bởi nó giúp bạn đáng tin cậy hơn. Kích vào choose file ở bên cạnh icon ảnh và điều hướng tới ổ cứng rồi tìm bức ảnh bạn thích và đăng tải nó.

Tiếp đến, thêm một đoạn miêu tả ngắn gọn về bản thân (ngắn hơn 160 ký tự). Một đoạn ký tự hay sẽ giúp thu hút người theo bởi nó thể hiện bạn rất thú vị. Xác định thành phố và đường link vào bất kì trang web nào bạn có trong những hộp thoại này cũng rất đáng làm.

Kích vào nút Save khi hoàn thành việc điền thông tin profile.

Người dùng có thể tùy biến màu và ảnh nền bằng cách kích vào thẻ “Design”.

6. Gửi đi Tweet đầu tiên

Chắc hẳn bạn đang rất háo hức để khởi động và trở thành một người dùng Twitter thực thụ. Vậy, còn chờ gì mà không gửi đi tweet đầu tiên của mình. Gửi đi các message sẽ là cách tốt nhất để học cách sử dụng Twitter – học bằng thực hành. [IMG]

Nó giống như cập nhật hiện trang của Facebook, chỉ các message Twitter bạn gửi đi được công khai theo mặc định, và cần phải được ngắn gọn.

Để gửi đi một Tweet, đánh một message 140 ký tự hoặc ít hơn vào hộp thoại có hỏi What's Happening? .

Bạn sẽ thấy các ký tự được đếm ngược khi gõ phím. Khi xuất hiện một dấu âm xuất hiện, điều này có nghĩa là bạn đã viết quá nhiều. Cắt bớt một vài từ và khi đã thấy hài lòng với message, kích vào nút Tweet .

Tweet của bạn vẫn chưa được gửi cho bất kì ai bởi chưa ai theo, hoặc subscribe để nhận các tweet của bạn. Tuy nhiên, chúng vẫn hiển thị cho bất kì ai khi họ ghé qua trang Twitter của bạn.

Quyết định sử dụng Twitter như thế nào, cho việc kinh doanh hay mục đích cá nhân

Sau khi hoàn thành các bước trên, bước tiếp theo của bạn là quyết định theo ai và những kiểu người nào bạn muốn thu hút họ. Có các mục sẵn đã được cung cấp để bạn chọn và theo những người có trong mục đó.

Chia sẻ :