Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

Gần đây bạn bè hay hỏi chúng tôi về việc thấy quảng cáo của 1 Website ở khắp nơi, từ Báo điện tử, tới Blog, Forum hay cả những Website ở rất xa xôi…Đơn giản đó chính là Remarketing, một phương thức Marketing Online mới. Dịch nôm na là “Tiếp thị lại”.

1. Cách Remarketing hoạt động:

Giới thiệu website:  Chuyên gia Marketing  Võ Tuấn Hải

Remarketing hoạt động dựa chính vào 2 yếu tố: Website đích và Mạng hiển thị. Ở đây chúng tôi tạm thời chỉ nói đến Mạng hiển thị quảng cáo của Google (Google Ads Network).

Website đích (Tên là A) muốn Remarketing, cần cài đặt Google Analytics, và đang Quảng cáo Adwords có sử dụng việc Remarketing. Từ việc khách hàng truy cập vào Website A, đoạn mã của Google Analytics sẽ thực thi và trình duyệt sẽ ghi nhớ việc khách hàng đó đã truy cập Website này.

Sau khi khách hàng rời khỏi Website, và trong quá trình lang thang trên Internet, khi vào một Website (Tên là B) nào đang bán quảng cáo cho Google (Chủ Website B cho phép Google hiển thị quảng cáo ở 1 vùng nào đó trên Website của họ, và Google sẽ trả tiền cho chủ Website đó khi bạn click vào quảng cáo), Mạng quảng cáo của Google sẽ dựa vào việc trình duyệt đã ghi nhớ việc khách hàng đã truy cập Website A một lần, và hiển thị lại quảng cáo của Website A trên vùng quảng cáo của Website B.

Như vậy, từ việc khách truy cập Website A, chức năng Remarketing của Google Adwords sẽ hiển thị quảng cáo của Website A trên rất nhiều website khác mà khách đó truy cập lần sau.

remarketing la gi Cách Remarketing hoạt động

2. Lợi ích của Remarketing:

Việc Remarketing có thể nhắm đến nhiều mục tiêu khách hàng như khách hàng đã truy cập, khách đã truy cập nhưng chưa giao dịch hay đặt hàng, khách truy cập có đặt hàng nhưng giao dịch dưới 1 mức doanh thu nào đó…

Việc Remarketing cũng tạo dấu ấn thương hiệu của bạn, khi quảng cáo của bạn xuất hiện ở rất nhiều nơi, có khi cả trên tờ NewYork Times :D

Gửi thông điệp về những sản phẩm, dịch vụ, lợi ích khác cho khách hàng đã mua sản phẩm, giao dịch thành công trên Website của bạn.

Đọc thêm bài viết:  Những cách kiếm tiền online hiệu quả và nhanh nhất

3. Remarketing trên Facebook ?

Quảng cáo Facebook cũng được rất nhiều doanh nghiệp, Website sử dụng, vì vậy Facebook cũng hỗ trợ việc Remarketing, do đó hoàn toàn bạn cũng có thể thực hiện việc quảng cáo và tiếp thị lại của mình.

Mọi yêu cầu, thắc mắc về dịch vụ quảng cáo Adwords, Remarketing, Quảng cáo Facebook, các bạn có thể liên hệ với Tôi để được giải đáp và tư vấn.

Chia sẻ :