Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

Khi cư dân mạng coi Facebook là một căn nhà ảo không thể thiếu thì đây cũng là cơ hội để các Marketer “thi triển” các ngón nghề nhằm thu hút sự quan tâm của cư dân mạng dành cho Fan Page của mình. Một trong cách phổ biến là sử dụng những apps (Ứng dụng) hỗ trợ cho việc làm Facebook Marketing.

Giới thiệu website:  Chuyên gia Marketing  Võ Tuấn Hải

 Các Apps hữu ích trên Fan Page.

Việc chạy apps để quảng bá hình ảnh và tăng fan cho Page cũng đã trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, tự nghiên cứu các apps sẽ mất nhiều thời gian và không khả thi nếu bạn không rành về việc lập trình. Hiện nay đã có các bên thứ ba nghiên cứu và phát triển rất nhiều apps để giúp bạn dù amateur về kỹ thuật vẫn có thể làm Social Media.

 Khác với các ứng dụng ‘câu’ fan tràn lan trên Facebook hiện nay, các ứng dụng giới thiệu trong bài thực sự hướng đến nhu cầu sử dụng của người dùng Facebook. Các apps này có ưu điểm là chỉ cần vài thao tác cài đặt từ website của nhà phát triển lên Facebook Fan Page là có thể sử dụng ngay, phần giao diện cho Admin (back end) dễ hiểu, dễ quản lý, việc lựa chọn thời gian chạy hoặc ngưng chiến dịch rất đơn giản. Hiện nay các apps có thể phân thành 3 nhóm chính như sau:

 Ứng dụng promotion (promotion apps): Bao gồm các apps phục vụ cho những ‘Photo Contest‘ (tạo cuộc thi ảnh), ‘Video Contest’ (tạo cuộc thi video), các chiến dịch tặng ‘Coupon‘ (tạo mã khuyến mãi), ‘Sweepstakes‘ (rút thăm trúng thưởng). Các apps này phù hợp để sử dụng cho các Fan Page mới thành lập muốn nhanh chóng có một lượng fan chất lượng, hoặc dùng trong các chương trình promotion (cuộc thi, rút thăm, khuyến mãi) để quảng bá hình ảnh, tăng doanh số bán hàng tại thời điểm khuyến mãi.

photo contest

Sweepstakes

 sweepstakes 

Cửa hàng trên Facebook (Social Store): Những apps cho phép trình bày hàng hóa theo dạng cửa hàng để phục vụ việc bán hàng trên Facebook Fan Page. Các apps này có tác dụng tăng doanh số bán hàng, tận dùng được cộng đồng fan, bạn bè để bán hàng trực tiếp trên Facebook Fan Page.

 fashion store 

Ứng dụng tương tác fan (Basic Apps): Bao gồm các Apps cho phép đăng tài liệu, video, share hình ảnh, slideshow, làm survey online, đọc RSS, tuyển dụng… nhằm tăng tính tương tác với fan hằng ngày, hỗ trợ fan tốt hơn.

Các apps được tính phí theo theo tháng và phụ thuộc số lượng fan của Fan Page với giá rất ‘dễ chịu’ (chỉ trên dưới một triệu đồng mỗi tháng).

Xem bài viết: TĂNG FAN CHO FAN PAGE FACEBOOK: 18 CHIÊU TỔNG HỢP

Tại Việt Nam, các bạn có thể tham khảo các apps được phát triển bởi YouNet Media, một dịch vụ của công ty YouNet, một trong những công ty hàng đầu thế giới về phát triển ứng dụng cho mạng xã hội lĩnh vực hẹp. Các ứng dụng của YouNet Media có 2 phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt cho bạn sử dụng cùng đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

(Theo GenK)

Chia sẻ :