Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

Bạn muốn tổ chức chương trình phát Coupon nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Sử dụng ứng dụng nào để tổ chức? Làm sao để đánh giá hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Giới thiệu website:  Chuyên gia Marketing  Võ Tuấn Hải

 Thời điểm tổ chức chương trình phát Coupon trên Facebook Fan Page (Coupon Campaign)

digital coupon

Ra mắt cửa hàng mới/ sản phẩm mới, mùa lễ hội hay đơn giản bạn muốn thúc đẩy doanh số.

Bước 1: Lên kế hoạch

1. Xác định chi phí dành cho chương trình: chi phí quảng bá, chi phí dành cho ứng dụng tổ chức chương trình, các chi phí khác liên quan (nếu có) 2. Xác định tiền lời sản phẩm nếu khách hàng sử dụng coupon. 3. Xác định số lượng sản phẩm cần bán để “cover” được chi phí dành cho chương trình (điểm hòa vốn) – lấy chi phí dành cho chương trình chia cho tiền lời trên mỗi sản phẩm 4. So sánh số lượng sản phẩm thực tế bán được & số lượng sản phẩm cần bán để đạt điểm hòa vốn để xác định mức độ thành công của chương trình.

Bước 2: Tổ chức

Có nhiều cách tổ chức chương trình phát Coupon Online, chẳng hạn: fan để lại thông tin cá nhân, admin sẽ liên hệ để gửi code (mã khuyến mãi) qua email, message Facebook. Tuy nhiên, sử dụng ứng dụng Coupon cho Facebook Fan Page vẫn là cách làm chuyên nghiệp và được ưa chuộng nhất. Fans chỉ cần truy cập ứng dụng & lấy mã khuyến mãi trực tiếp, tiết kiệm thời gian quản lý cho cả fans & Admin. Cài đặt chương trình phát Coupon trên Fan Page là chưa đủ, các doanh nghiệp/ cửa hàng cần chọn các hình thức quảng bá phù hợp (với ngân sách, nhãn hàng, đối tượng khách hàng…) để nhiều người biết & tham gia chương trình. Dùng Facebook Ads, thông báo chương trình rộng rãi trên các Facebook Group, Fan Page lớn, báo điện tử, forum… là một vài gợi ý hay.

Cùng tham khảo bài viết: Điểm mặt những ứng dụng thú vị cho Marketing trên Facebook

 Bước 3: Đo lường

Ngoài những chỉ số nằm trong kế hoạch nêu trên, có thể đo lường mức độ thành công của campaign bằng những chỉ số sau: - Lượng truy cập vào website tăng bao nhiêu khi chương trình diễn ra? - Lượng email thu thập được? - Có thêm bao nhiêu khách hàng mới? - Chương trình có tạo nên hiệu ứng tích cực nào?

 Những kiến thức trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, tạo nền móng ban đầu để doanh nghiệp/cửa hàng tổ chức campaign. Nên thực hiện những nghiên cứu nhỏ về campaign của đối thủ, về nhu cầu thực sự của fans/ khách hàng tiềm năng (Có thể sử dụng ứng dụng Survey để thực hiện). Kết hợp những thông tin này với kinh nghiệm từ những campaign đã chạy sẽ giúp cải thiện chất lượng của các campaign.

(YouNet Media)

Chia sẻ :