Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

Tính năng sử dụng Video làm avtatar Facebook là một tính năng mới vô cùng hấp dẫn cho trang cá nhân của người dùng mạng xã hội tại Việt Nam. Theo đó, khi tiến hành thay đổi hình ảnh đại diện cho Facebook người dùng có thể sử dụng một đoạn video 7 giây lặp lại để làm video avatar Facebook của mình.

Tính năng mới này hiện nay mới được thử nghiệm và thực hiện trên nền tảng iOS còn với người dùng Android thì dù đã cập nhật bản Facebook mới nhất thì tính năng thú vị trên vẫn chưa xuất hiện mà sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất. Người dùng có thể xem Hướng dẫn cách làm avatar Facebook bằng video bằng thông tin dưới đây.
 
 
Để đổi avatar Facebook bằng Video đối với các thiết bị Android, iPhone, iPad bạn thao tác với các bước sau:
.
 
Xem thêm: Chuyên gia marketing online

Bước 1: Lựa chọn và tạo mới khi tiến hành tạo Video làm Avatar Facebook

 
Trong ứng dụng Facebook click ảnh đại diện của bạn. Sau đó sẽ có lựa chọn mới cho bạn bao gồm up video có sẵn trong điện thoại hoặc tạo một video mới làm avatar cho mình.
 
Lựa chọn và tạo mới video
 

Bước 2: Chọn ảnh thu nhỏ cho video

 
Bạn cần lựa chọn cho mình một hình ảnh thu nhỏ cho vide, nên lựa chọn những bức ảnh ấn tượng, phù hợp với cá tính, độ tuổi, gu thẩm mỹ của mình.
 
Cách tạo Video Profile Facebook
 
Chọn hình avatar thu nhỏ cho video
 

Bước 3: Lưu và sử dụng hình ảnh đại diện

 
Lưu lại những thay đổi mà bạn vừa làm ở trên sau đó có thể sử dụng chúng để tạo hình đại diện cho mình.
.
 
Lưu lại thay đổi
.
 
Tiện ích của Video Profile của Facebook:
 
.
Người dùng có thể một đoạn video 7 giây lặp lại để làm avtatar.
.
 
Mô tả ngắn về ảnh đại diện với khoảng 100 kí tự đính kèm với ảnh đại diện.
.
 
Thay đổi tính năng làm ảnh đại diện tĩnh bằng một đoạn video lặp đi lặp lại giống như GIF. Đây là một trong những tính năng vô cùng thú vị giúp ảnh đại diện của bạn trở nên độc đáo hơn nhiều.
 
.Ngoài ra, giao diện người dùng của ứng dụng Facebook trên di động còn được đặt chính giữa màn hình di động và toàn bộ trang thông tin cá nhân cũng được làm mới để hiển thị tốt hơn và bắt mắt hơn.
.
 
Kiểm tra thành quả
.
 
Tuy nhiên, tính năng avatar ảnh động có thể chỉ hiển thị trong trang cá nhân, còn bên ngoài News Feed vẫn sẽ là dạng ảnh tĩnh như trước đây.
.
 
Hiện nay, Facebook đang phát triển thêm rất nhiều tính năng mới hỗ trợ cho người dùng nhằm đa dạng các tính năng khi vào mạng xã hội lớn nhất này.
.
 
Hy vọng với hướng dẫn cách dùng Video làm ảnh đại diện Facebook từ Chuyengiamarketing.com sẽ giúp bạn có được những Video Profile Facebook thật hấp dẫn cũng như thể hiện được style cá nhân. '
.
 
 

TÍNH NĂNG HẸN GIỜ THAY ẢNH ĐẠI DIỆN (avatar)

.Bên cạnh video đại diện, mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng cập nhật tới người dùng tính năng cho phép hẹn giờ thay ảnh đại diện (avatar). Tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn thay ảnh đại diện để ủng hộ một sự kiện, chiến dịch nào đó. Bạn có thể hẹn giờ để ảnh đại diện trở về như trước đó sau khi sự kiện kết thúc chẳng hạn.
.
 
Ngoài ra, trang cá nhân trên ứng dụng di động Facebook cũng được thiết kế lại với phần thông tin ở đầu trang được hiển thị nhiều hơn với một dòng giới thiệu chung và một số thông tin khác như nơi bạn làm việc, nơi bạn sống, trường bạn học... Bên dưới, Facebook sẽ hiển thị 5 hình ảnh trong mục Featured Photos . 
.
 
Ở thời điểm hiện tại, Facebook nói rằng họ đang thử nghiệm tất cả những thay đổi nói trên cho một số người dùng iPhone tại Anh và California. Tuy nhiên, chúng sẽ sớm được tung ra đại trà. Facebook chia sẻ họ tin những tính năng mới tập trung vào trang cá nhân sẽ mang đến cho người dùng nhiều cách thức kết nối với nhau hơn và được thể hiện mình theo nhiều cách ý nghĩa hơn.
Chia sẻ :