Google marketing là gì? 6 kênh marketing google tốt nhất

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 11698
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Ngày nay, Google được người dùng biết đến là một công cụ tìm kiếm có chất lượng cao nhất trên internet, trả về hàng triệu, hàng chục triệu dữ liệu kết quả tìm kiếm mỗi ngày. Google ngày càng thông minh hơn trước đây rất nhiều là điều ai cũng phải công nhận. Các kết quả từ truy vấn người dùng, truy vấn từ khóa cho ra kết quả ngày càng chính xác, những tài nguyên, nội dung được chọn lọc tốt, có liên quan đến vấn đề cần giải đáp, đáp ứng được mục đích tìm kiếm của nhiều người dùng, từ đó giúp các brand có các chiến dịch tiếp cận đối tượng mục tiêu cách dễ dàng, đặc biệt Google hoàn toàn miễn phí. Vậy Google marketing là gì? Các nền tảng Google marketing platform, Google adwords, Google GDN, Google adsense là gì? Hãy cùng Chuyengiamarketing tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

google marketing là gì

 

Dịch vụ tham khảo:

1. Dịch vụ tư vấn marketing chuyên nghiệp

2. Chuyên gia marketing online

3. Dịch vụ Business coaching là gì

GOOGLE MARKETING LÀ GÌ ?

Google Marketing là tổng hợp tất cả các phương thức marketing nhằm giới thiệu thương hiệu đến gần với khách hàng tiềm năng trên Google.

Hầu hết mọi người đều sử dụng Google để tìm kiếm, với lưu lượng truy cập thường xuyên, sử dụng sản phẩm, dịch vụ, hay các website mạng hiển thị Google. Người dùng sẽ có vô số sự lựa chọn về cách thức quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp.

Google Marketing giúp tìm kiếm và khai thác nhiều phương thức Marketing liên quan đến việc bán hàng khác nhau. Đây chính là nền tảng cơ sở để có thể làm kinh doanh, xây dựng thương hiệu phát triển.

Xem thêm: Google Market Finder là gì?

VÌ SAO NÊN LÀM GOOGLE MARKETING ?

Câu hỏi có nên làm Google Marketing hay không và vì sao nên làm Google Marketing đang là nỗi băn khoăn rất lớn đối với rất nhiều doanh nghiệp hiện nay?

Câu trả lời là nên làm, bởi vì Google Marketing hiện đang được coi là một trong những hình thức digital marketing “thần thánh” bậc nhất trong digital mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ lỡ.

Những lý do mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ thị trường tiềm năng này:

 • Chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

 • Tăng độ nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp.

 • Nâng cao uy tín, củng cố niềm tin đối với doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

 • Bắt kịp xu hướng thay đổi người tiêu dùng.

 • Xây dựng nền tảng Marketing bền vững, phát triển lâu dài.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA GOOGLE MARKETING

Ưu điểm:

 • Mang lại hiệu quả cao: Google marketing giúp tiếp cận khách hàng cách chính xác, đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi thành mua hàng.

 • Chi phí thấp: Google Marketing không yêu cầu chi phí quá cao so với các hình thức Marketing khác. Đối với kỹ thuật SEO Google thậm chí còn không tốn phí.

 • Khả năng lan truyền: Google được xem là một trong những nơi lan truyền thông điệp quảng cáo bạn vô cùng mạnh mẽ.

 • Sử dụng đơn giản: Chỉ cần hiểu thuật toán và có một vài kỹ năng cơ bản bạn đã có thể triển khai kế hoạch Google Marketing rồi.

 • Tiếp cận khách hàng: Google marketing tốt hơn Facebook ở chỗ ngoài tiếp cận khách hàng một cách chủ động.

 • Target khách hàng mục tiêu mong muốn: Tùy vào nhóm khách hàng mục tiêu mà các bạn có thể vận dụng các hỗ trợ target từ Google để có thể hướng vào quảng cáo đến các nhóm khách hàng này.

Nhược điểm:

 • Tỷ lệ cạnh tranh cao: Nhiều cửa hàng và doanh nghiệp cũng chọn Google làm kênh marketing. Vậy nên khi tham gia vào thị trường này thì các bạn cần phải xác định sẽ cạnh tranh với nhiều đối thủ.

 • Chính sách quảng cáo khó hơn: Ngày càng có nhiều nhà quảng cáo chạy ADS theo kiểu lách luật nên Google ngày càng siết chặt các chính sách vào quảng cáo của bạn.

 • Hiểu bản chất Google marketing: Để có thể làm marketing Google tốt, các bạn cần phải hiểu về bản chất của nó thì việc thiết lập sẽ dễ dàng và cơ hội thành công sẽ cao hơn.

Dịch vụ tham khảo:

1. Phòng marketing thuê ngoài tốt nhất

2. Dịch vụ Marketing inhouse

3. Dịch vụ marketing online hiệu quả

google marketing với doanh nghiệp

GOOGLE MARKETING PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP, SẢN PHẨM NÀO?

Những doanh nghiệp phù hợp với Google Marketing, xem thêm dưới đây:

Theo đánh giá chung, Google Marketing gần như có thể phù hợp với mọi doanh nghiệp, dù hoạt động theo hình thức, hay lĩnh vực nào. Vì vậy, các doanh nghiệp B2B ở nước ta cũng hoàn toàn phù hợp nếu áp dụng triển khai các hoạt động marketing dựa trên nền tảng, phương thức Google. Điều quan trọng là sự thay đổi tư duy, mô hình và áp dụng cho tổng thể doanh nghiệp.

Để xác định sản phẩm có phù hợp với phương thức Marketing Google hay không thì bạn hãy trả lời các câu hỏi dưới đây:

 • Khách hàng mục tiêu là ai?

 • Sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu bạn có gì khác so với đối thủ?

 • Bạn đã xác định được insight khách hàng chưa?

Để có thể giải đáp cho các câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ về thương hiệu mình và hiểu về marketing. KHi đã thấu hiểu thì bất kỳ sản phẩm, hay dịch vụ nào thì các bạn đều có thể marketing trên Google.

Tất nhiên, sẽ có những loại đặc thù. Và nhóm khách hàng mục tiêu loại này trên Google nhỏ. Khi đó các bạn có thể kết hợp Google Marketing với những kênh marketing khác như: Facebook, Zalo, Youtube . . .

Xem thêm: Dịch vụ marketing tổng thể hiệu quả

6 KÊNH MARKETING GOOGLE TỐT NHẤT

Google là một thị trường với rất nhiều kênh hoạt động hiệu quả trong digital marketing, tuy nhiên những phương thức phù hợp với tình hình phát triển hoạt động Marketing và nhu cầu khách hàng hiện tại thì Chuyengiamarrketing đã chọn ra 6 hình thức tốt nhất hiện nay.

1. Google Adwords

Google Adwords ( Google Ads) là hình thức quảng cáo tìm kiếm trên từ khóa, quảng cáo online có tốn phí. Thông qua Google Ads, Marketer có thể tạo ra các mẫu quảng cáo trực tuyến để tiếp cận được chính xác đến khách hàng tiềm năng, những người yêu thích sản phẩm, dịch vụ mà họ nhìn thấy từ quảng cáo Google

Quảng cáo Google Ads là một nền tảng làm hiển thị quảng cáo để tăng trưởng trong kinh doanh thông qua việc bán sản phẩm, dịch vụ, tăng nhận diện thương hiệu, tăng lượng truy cập người dùng vào website (traffic).

Ads Google dùng tài khoản có thể quản lý trực tuyến, marketer tùy ý tạo hoặc thay đổi các chiến dịch quảng cáo bạn bất kỳ lúc nào, bao gồm các yếu tố bao gồm: Mẫu quảng cáo, cách cài đặt chiến dịch, nhóm quảng cáo, và ngân sách,...

Nhà quảng cáo có thể tự kiểm soát, điều chỉnh mức ngân sách cần sử dụng, đặt giá thầu, cũng như có thể chọn từ khóa, vị trí hiển thị. Dễ dàng phân tích, và đo lường các tác động, hiệu quả chiến dịch.

Quảng cáo sẽ hiển thị ở những vị trí ưu tiên trên trang bảng xếp hạng tìm kiếm hoặc trên trang web thuộc mạng hiển thị Google. Ngoài ra còn có các hình thức hiển thị khác của Google như:

 • Hiển thị hình ảnh trong các website.

 • Xuất hiện trong video Youtube.

 • Xuất hiện trên ứng dụng như: Android, Google news,…

Tìm hiểu thêm: Tư vấn lập kế hoạch marketing tốt nhất

google marketing ads

2. Google Remarketing

Google Remarketing là hình thức tiếp thị trực tuyến cho phép các site hiển thị các quảng cáo hướng tới đối tượng là những người dùng đã từng ghé thăm các site đó.

Gọi với các tên thuần Việt dễ hiểu hơn là “Tiếp thị lại”, Google Remarketing có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và tỷ suất lợi nhuận một cách mạnh mẽ. Dựa trên số liệu thực tế, các quảng cáo kênh Remarketing có tỷ lệ nhấp chuột di chuyển đến trang đích và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với các quảng cáo hiển thị trực tuyến thông thường.

Kênh này còn giúp cho các doanh nghiệp tối ưu chi phí dựa trên các tệp khách hàng đã từng truy cập vào địa chỉ trang web.

Có thể tạo các đường nhấp vào quảng cáo hiển thị liên kết với text, hình ảnh, video hay rich media. Để gây ấn tượng và dễ dàng thu hút khách hàng của mình click vào trang đích.

Ngoài ra, có thể hướng Google Remarketing tag để thu thập dữ liệu về hành động người dùng cụ thể, chẳng hạn như việc đăng ký danh sách gửi mail hoặc tìm kiếm một món đồ cụ thể nào đó. Từ đó,phát triển các chiến lược đúng đắn cho doanh nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả

2. Video marketing là gì

3. Trade marketing là gì

3. Google GDN

Thuật ngữ GDN đã rất quen thuộc, là hình thức marketing hiển thị trên hệ thống website thuộc mạng hiển thị Google. Đây là hình thức tiếp cận khách hàng cách chủ động. Và những banner mà bạn hay nhìn thấy trên các trang tin tức, thông tin, trang báo,... Có khả năng đó là quảng cáo GDN Google.

Với GDN, các bạn chỉ cần chuẩn bị bộ banner, trang đích và triển khai chiến dịch mục tiêu mạng hiển thị. Quảng cáo sẽ được phân phối trên các website dạng banner,văn bản, phân phối theo ngữ cảnh, từ khóa, chủ đề hay lĩnh vực . . .

4. Google Shopping

Hình thức quảng cáo mua sắm trực tuyến trên nền tảng Google, mục đích là cho phép người dùng nhìn thấy thông tin về sản phẩm bao gồm cả giá bán sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Cơ chế hoạt động Google Shopping là sử dụng những dữ liệu sản phẩm mà bạn cung cấp gồm có: Hình ảnh, giá, mô tả sản phẩm,... Để hiển thị sản phẩm sát nhất với các truy vấn, tìm kiếm người dùng.

Google Shopping hiện đang là kênh làm Google Marketing được đánh giá cao về tính hiệu quả khi có thể giúp các cửa hàng, doanh nghiệp tăng 35% tỷ lệ click chuột vào các quảng cáo và tăng gấp đôi doanh thu với chi phí tiết kiệm tới 25% so với các kênh quảng cáo của mình khác.

5. Google Adsense

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được Google phát triển với những mục tiêu:

 • Hỗ trợ nhà quảng cáo, doanh nghiệp trả tiền để được hiển thị.

 • Hỗ trợ người sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền từ những nội dung mà mình tạo ra.

Như vậy, có thể nói Google Adsense là cấu nối để nhà quảng cáo trả tiền, Google là nhà phân phối từ đó người làm nội dung có thể nhận tiền qua việc làm quảng cáo.

Nhờ vào adsense, nếu bạn là doanh nghiệp, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn với website tối ưu hóa để mình hiển thị.

Còn người sáng tạo nội dung có thể kiếm được tiền từ những giá trị mà mình tạo ra. Google là trung gian ở giữa, phân phối quảng cáo, nhận tiền và chia sẻ lợi nhuận quảng cáo với các đối tác nội dung.

6. Google Marketing Platform

Google Marketing Platform là một tập hợp các sản phẩm, dịch vụ hoạt động cùng nhau để giúp người dùng có thể lập kế hoạch, mua, đo lường và tối ưu hóa trải nghiệm trên phương tiện kỹ thuật số.

Trong môi trường Marketing phức tạp ngày nay, Google Marketing Platform cung cấp các giải pháp có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tối ưu hóa mình đồng thời đảm bảo tôn trọng quyền riêng tư  khách hàng.

Google Marketing Platform

CÓ NÊN LÀM GOOGLE MARKETING HAY KHÔNG?
Nếu bạn xác định rằng sản phẩm, dịch vụ phù hợp, có tiềm năng phát triển thì việc đầu tư ngân sách cho marketing Google là hoàn toàn khả thi.
Hiện nay các cửa hàng, doanh nghiệp đều lựa chọn 2 nền tảng marketing chính là Google và Social media. Tăng tính khả thi là kết hợp cả 2 để marketing.
Với tất cả mục tiêu như: quảng bá, pr sản phẩm, xây dựng thương hiệu hay tăng doanh thu thì Google marketing là thứ bạn cần quan tâm, tìm hiểu và bắt tay vào ngay lúc này.
Với Google marketing thì ngoài 6 sự lựa chọn đã được Chuyên Gia Marketing đề cập ở trên, thì SEO cũng là 1 sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên kỹ thuật SEO yêu cầu ở bạn cả kỹ năng, ngân sách và thời gian, nên nếu bạn muốn tiếp cận một cách nhanh chóng thì không phù hợp.
Hãy bắt đầu với marketing Google bằng: Google Adwords, Google Shopping, Google GDN, Google Remarketing, Google Adsense, Google Marketing Platform và cả chiến lược SEO dài hạn nhé.

KẾT LUẬN

Google Tiếp thị là gì? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp và đã giúp bạn thấy được hiện nay, công cụ này đang là lựa chọn hoàn hảo cho rất nhiều doanh nghiệp, nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình thì đừng ngần ngại đầu tư cho các kênh trên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Hệ thống marketing online hiệu quả

2. Công cụ marketing online hiệu quả

3. Ứng dụng zalo marketing

4. Cách facebook marketing tối ưu

5. Chiến lược youtube marketing

Đánh giá & nhận xét : Google marketing là gì? 6 kênh marketing google tốt nhất

5/5

1 đánh giá & nhận xét

5 

1 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034