Google Market Finder là gì? Phân tích chiến lược tối ưu 2024

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 10624
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Google Market Finder là gì? Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua công cụ này ít nhất một lần trong suốt quá trình nghiên cứu thị trường. Hiện nay, Internet đã phá vỡ những rào cản thương mại quốc tế giúp những doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh trên toàn cầu. Những bước đầu tiên trong kế hoạch triển khai có thể khiến bạn nản lòng do không biết bắt đầu từ đâu. Đó là lý do tại sao Google Market Finder ra đời. Một hệ thống phân tích chiến lược miễn phí dựa trên các số liệu thực tế về thị trường mục tiêu. Không chỉ giúp xác định thị trường tốt nhất để phát triển, Market Finder còn hỗ trợ đề xuất các giải pháp tiếp thị kỹ thuật số phù hợp nhất. Câu hỏi được đặt ra ở đây là, bằng cách nào mà công cụ này có thể thực hiện tối ưu những chỉ tiêu trên. Qua bài viết sau, Chuyên gia Marketing sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh Market Finder một cách toàn diện nhất.

Google Market Finder là gì?

Dịch vụ tham khảo:

1. Dịch vụ tư vấn marketing hiệu quả

2. Chuyên gia marketing-Võ Tuấn Hải

3. Phòng marketing thuê ngoài chuyên nghiệp

4. Đào tạo marketing inhouse

GOOGLE MARKET FINDER LÀ GÌ?

Google Market Finder là công cụ phân tích kinh doanh được phát triển và phát hành miễn phí bởi Google. Market Finder hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng và mở rộng thị trường tại nước ngoài bằng cách tìm kiếm và phân tích thị trường tiềm năng nhất dựa trên đặc tính sản phẩm. Bên cạnh đó, công cụ còn có khả năng dự báo trước những nhu cầu có thể xảy ra từ đó giúp thu hút khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, Market Finder cũng cung cấp những hướng dẫn hữu ích nhất về cách thức mở rộng quy mô hoạt động tại một thị trường hoàn toàn mới.

Ngày nay có hơn 4,5 tỷ người sử dụng công nghệ trực tuyến. Điều này mang lại nhiều chuyển biến tốt để doanh nghiệp mở rộng cơ sở khách hàng tiềm năng. Nếu đã từng nghĩ đến việc làm sao để đưa doanh nghiệp của mình phủ sóng toàn cầu thì tin vui là bạn sẽ thực hiện điều này dễ dàng hơn với Google Market Finder.

Các chỉ số báo cáo từ Market Finder được kết hợp từ Google Analytics, Google Ads và SimilarWeb nên hoàn toàn đáng tin, có độ chính xác khớp với thực tiễn doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm:

1. Dịch vụ marketing tổng thể tối ưu

2. Tư vấn lập kế hoạch marketing toàn diện

3. Dịch vụ Business Coaching hiệu quả

4. Dịch vụ marketing online giá rẻ

tìm hiểu Google Market Finder là gì?

GOOGLE MARKET FINDER HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP BẰNG CÁCH NÀO?

Công cụ này phù hợp với những nỗ lực giúp doanh nghiệp kết nối với những thị trường mới, mang lại cơ hội tốt nhất. Google Market Finder cung cấp những hỗ trợ giúp doanh nghiệp vươn ra toàn cầu thông qua 3 bước:

Bước 1: Đề xuất thị trường

Google Market Finder cung cấp thông tin và đề xuất những thị trường tốt nhất cho doanh nghiệp. Từ đó, các kế hoạch kinh doanh sẽ được hình thành nhờ vào các thông tin chi tiết nhất vừa được thu thập. Các yếu tố mà chiến dịch đề xuất từ Google Market Finder xem xét bao gồm:

 • Cách khách hàng sử dụng internet.
 • Thu nhập khả dụng của họ như thế nào?

Market Finder luôn đề xuất các ngách thị trường tốt nhất và cung cấp tất cả những gì cần thiết để bạn tiến hành nghiên cứu theo cách riêng.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn sàng

Sau khi đã xác định được thị trường mục  tiêu, hãy tận dụng các tài nguyên sẵn có để lập kế hoạch chi tiết cho những bước tiếp theo trong chuyến hành trình. Market Finder sẽ hỗ trợ bạn điều hướng những lĩnh vực như thanh toán quốc tế, nội địa hóa và hậu cần.

Bước 3: Tiếp cận khách hàng

Mỗi doanh nghiệp toàn cầu thành công đều có một chiến lược tiếp thị chặt chẽ. Để làm được điều này, doanh nghiệp nên tìm hiểu các yếu tố sau:

 • Phương pháp tốt nhất để quảng cáo là gì?
 • Khách hàng doanh nghiệp đang sử dụng thiết bị nào để truy cập?
 • Cách tiếp cận họ hiệu quả nhất thông qua các thiết bị này là gì?

Đồng thời, Google Market Finder cũng giúp bạn đưa ra những quyết định quảng cáo dựa trên dữ liệu và những thông tin khách hàng thực tế, đồng thời đề xuất những công cụ tốt nhất để đưa tất cả kế hoạch đi vào hoạt động.

Xem thêm:

1. Website marketing là gì?

2. Khái niệm Google marketing là gì?

cách Google Market Finder giúp doanh nghiệp

LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG GOOGLE MARKET FINDER LÀ GÌ?

1. Tìm kiếm thị trường tiềm năng

Bạn muốn mở rộng thị trường ra khỏi Việt Nam nhưng bạn nên thâm nhập thị trường nào tiếp theo? Market Finder sẽ cho bạn biết đâu là quốc gia phù hợp nhất với bạn dựa vào nhu cầu sản phẩm đối với thị trường, mức độ cạnh tranh,... Market Finder sẽ cung cấp đầy đủ số liệu thống kê về người tiêu dùng trong từng thị trường và gợi ý các ý tưởng quảng cáo cũng như đề xuất chi phí.

Với Market Finder, bạn hoàn toàn có thể xác định được phương thức phù hợp nhất để quảng cáo cùng những thị trường phù hợp để nhắm mục tiêu. Việc bạn cần làm là hãy nghiên cứu giải pháp khiến khách hàng tương tác với sản phẩm nhiều nhất có thể.

2. Mang lại lợi thế lớn cho doanh nghiệp

Cho đến nay, Google đã ghi nhận được hơn 4,5 tỷ người đang sử dụng các công cụ trực tuyến. Vậy nên việc thu thập, phân tích và đánh giá dữ liệu dựa trên thói quen của họ mang đến cho doanh nghiệp vô số lợi thế khi muốn mở rộng cơ sở khách hàng tiềm năng.

3. Lập kế hoạch hiệu quả

Khi đã xác định được thị trường mục tiêu, bạn nên tối ưu các nguồn dữ liệu hiện có và tham khảo thêm tài nguyên mà Market Finder cung cấp. Chẳng hạn như đọc về cách tối ưu hóa quảng cáo phù hợp với người dân bản địa, cách thiết lập hệ thống giao hàng và xử lý thanh toán quốc tế.

4. Tiết kiệm nguồn lực

Google Market Finder hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu, phân tích và xác định tương đối đầy đủ về những thông tin cần thiết liên quan đến việc mở rộng thị trường mà không cần tiêu tốn quá nhiều công sức. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều nguồn vốn, nhân sự lẫn thời gian và công sức. Với những giá trị hữu ích này, không có lý do gì để bất kỳ doanh nghiệp nào từ chối Google Market Finder. Đặc biệt là khi thời điểm này, công cụ vẫn đang cho phép người dùng sử dụng miễn phí.

5. Đo lường hiệu quả tối ưu

Sau khi đã mở rộng hệ thống ra quốc tế thành công, hãy kết hợp với các công cụ Google Ads, Google Analytics để theo dõi và tối ưu hóa các chiến dịch của mình. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và nắm rõ các nội dung sau:

 • Những ai đang truy cập trang website.
 • Khách hàng tìm thấy trang web bằng cách nào?
 • Những trang được truy cập thường xuyên nhất.
 • Khách hàng ở lại trên các trang trong bao lâu?
 • Những hành động nào được họ thực hiện trên trang web?
 • Sở thích và thói quen sử dụng website của họ là gì?

lý do nên chọn Google Market Finder

CÁC CHỈ SỐ QUAN TRỌNG NHẤT TỪ GOOGLE MARKET FINDER

Google Market Finder là nền tảng miễn phí giúp doanh nghiệp xác định những cơ hội quốc tế và các bước hoạt động cần thiết để mở rộng thị trường sang nước ngoài. Công cụ này cung cấp những hiểu biết chính xác, có giá trị giúp doanh nghiệp nhắm thị trường mục tiêu và khắc phục mọi rào cản gia nhập.

Như đã đề cập ở trên, các dữ liệu phân tich có trong Google Market Finder sẽ được kết hợp từ Google Analytics, Google Ads và SimilarWeb. Cùng với những số liệu này, doanh nghiệp có thể đánh giá một cách tổng quan về mức độ sẵn sàng từ thị trường.

Để nhận được các báo cáo này, bạn chỉ cần truy cập trình tìm kiếm thị trường và nhập URL vào, đồng thời kết nối tài khoản Google để tiếp cận thông tin.

Để có cái nhìn tổng quan và ngắn gọn nhất, bạn cần chú ý vào 3 phần chính trong báo cáo, bao gồm: vị trí cạnh tranh, khả năng hoạt động và hiệu suất tiếp thị.

1. Vị thế cạnh tranh

Nội dung này sẽ đánh giá tổng quan về khả năng thành công của bạn trong những lĩnh vực cụ thể trên thị trường quốc tế. Các yếu tố sẽ được chấm điểm và đánh giá độ mạnh yếu cũng như các điểm số riêng cho từng lĩnh vực, bao gồm:

 • Mức độ cạnh tranh thị trường.
 • Nhu cầu ngành.
 • Bạn đang hoạt động tốt như thế nào trong thị trường nội địa.
 • Thông tin chi tiết về phân tích lưu lượng truy cập.
 • Phương tiện quảng cáo trả tiền so với phương tiện không trả tiền.
 • Các báo cáo, đề xuất về những lĩnh vực cần cải tiến và các thông tin có thể bạn không biết.

2. Khả năng hoạt động

Phần này xem xét các yếu tố thực tế bao gồm hậu cần và chăm sóc khách hàng để đánh giá “sự sẵn sàng xuất khẩu” của bạn, với điểm số lại từ yếu đến mạnh. Các lĩnh vực được xem xét bao gồm nội địa hóa, thanh toán phù hợp, phương thức thanh toán, chăm sóc khách hàng, hậu cần và giao hàng. Thông tin chi tiết là cấp cao nhất nhưng hữu ích để đánh dấu các vấn đề tiềm ẩn có liên quan đến trang web và thị trường của bạn.

3. Hiệu suất tiếp thị

Hiệu suất tiếp thị sẽ đánh giá khả năng tác động của những nỗ lực tiếp thị hiện tại. Các yếu tố này bao gồm:

 • Nhu cầu và lưu lượng truy cập hiện tại trên website của bạn.
 • Mức độ hiệu quả từ việc nhắm mục tiêu và các chiến dịch quốc tế.
 • Lưu lượng cần phải trả tiền.
 • Các khả năng thương mại điện tử.
 • Chỉ số phát triển thương hiệu và chỉ số phát triển danh mục.
 • Tỷ lệ lưu lượng truy cập trong nước so với quốc tế và không phải trả tiền so với lưu lượng truy cập tự nhiên.
 • Phương tiện truyền thông phải trả phí.

các chỉ số quan trọng của Google Market Finder

CÁC BƯỚC SỬ DỤNG HIỆU QUẢ GOOGLE MARKET FINDER LÀ GÌ?

1. Tìm kiếm và xác định thị trường tiềm năng

Market Finder cho phép bạn tìm kiếm và xác định thị trường mục tiêu phù hợp nhất với sản phẩm dựa trên các tiêu chí như:

 • Doanh nghiệp đang hướng đến đối tượng trong độ tuổi bao nhiêu, có thu nhập trung bình bao nhiêu?
 • Thói quen sử dụng internet của đối tượng khách hàng ra sao?

Từ đó, Market Finder sẽ đề xuất thị trường tốt nhất và cung cấp cho doanh nghiệp tất cả những thông tin cần thiết để nghiên cứu thị trường tiếp theo, nơi bạn có thể tiếp tục mở rộng cơ sở kinh doanh, bao gồm:

 • Sức cạnh tranh của bạn đối với thị trường.
 • Thống kê về lượng người dùng cho thị trường.
 • Nhu cầu người tiêu dùng đối với sản phẩm doanh nghiệp.
 • Đề xuất mức phí quảng cáo phù hợp.

2. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho các kế hoạch

Khi đã xác định thị trường phù hợp, hãy hướng tài nguyên đến việc lập bản kế hoạch tổng quan cũng như kiểm tra chi tiết toàn bộ. Market Finder cung cấp nền tảng giúp các chiến lược được hoạch định và triển khai chi tiết. Google Market Finder sẽ điều hướng các bước tiếp theo trong quá trình, giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận đến thị trường toàn cầu hơn.

Bạn có thể sử dụng Market Finder để khai thác các yếu tố sau:

 • Giải pháp tổ chức giao hàng cũng như những công việc hậu cần.
 • Giải pháp xử lý những khoản thanh toán, chuyển đổi tiền tệ của hệ thống quốc tế.
 • Tìm hiểu cách tối ưu hóa chiến dịch sao cho phù hợp với văn hóa nước ngoài dựa vào phong tục, thói quen người dân tại đó.

3. Tối ưu phương thức tiếp cận

Bạn cần xác định được cách thức triển khai hình thức quảng cáo cũng như thông điệp tiếp thị để thâm nhập thành công vào thị trường mới. Ngoài ra cần căn cứ trên thói quen của các đối tượng mà triển khai chiến dịch cho hiệu quả. Market Finder sẽ hỗ trợ bạn kiểm định và nhận dạng các hình thức tiếp thị cũng như gợi ý chính xác công cụ và thiết bị cần có để triển khai.

cách sử dụng Google Market Finder hiệu quả

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất liên quan đến Google Market Finder là gì cùng những yếu tố xoay quanh. Đây có thể được xem là công cụ phân tích hữu hiệu nhất giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn diện nhất. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích bạn trong quá trình hoạch định chiến lược kinh doanh.

Đánh giá & nhận xét : Google Market Finder là gì? Phân tích chiến lược tối ưu 2024

5/5

1 đánh giá & nhận xét

5 

1 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034