Video marketing là gì? Top 9 video marketing bùng nổ xu hướng mới

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 12125
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, con người có thói quen lười đọc, chỉ thích xem và nghe.Vì thế, với sự xuất hiện Video Marketing đã tạo nên một xu hướng mới, thu hút, kích thích người xem. Video Marketing đã dần dần hạ gục được cảm xúc của khách hàng trong cuộc sống hiện nay. Vậy Video Marketing là gì? Muốn biết thêm chi tiết, xem ngay bài viết sau đây nhé!

tìm hiểu Video Marketing là gì

VIDEO MARKETING LÀ GÌ?

Video Marketing là gì? Video Marketing là phương tiện dùng để truyền thông điệp, thông tin sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng một cách hiệu quả. Mục đích cuối cùng của Video Marketing chính là đánh thức nhu cầu mua của khách hàng.  Làm Video Marketing giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng một cách nhanh chóng.

Video marketing là gì

Tổng quan về Video Marketing

VAI TRÒ VIDEO MARKETING LÀ GÌ?

Chắc hẳn bạn đã xem được rất nhiều Video marketing liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của rất nhiều doanh nghiệp rồi phải không? Vì sao nhiều doanh nghiệp sử dụng chiến lược Marketing Video đến thế? Có lẽ, Video Marketing đóng một vai trò quan trọng trong thị trường cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp hiện nay. 

Tham khảo: Tư vấn chiến lược marketing hiệu quả

1. Truyền tải thông tin tốt

Video marketing là công cụ truyền thông tin số 1 hiện nay, tốc độ lan truyền nhanh chóng. Đối với những khách hàng khó tính cũng dễ dàng gục gã với những hình ảnh, nội dung hấp dẫn, cuốn hút khách hàng.

Video Marketing truyền thông điệp nhanh

2. Công cụ chiến lược

Làm video Marketing trở thành một công cụ đắc lực để thực hiện các chiến lược Marketing hiệu quả.

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khi người dùng xem Video quảng cáo, review một sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn, độc đáo thì doanh nghiệp có thể thu hút sự quan tâm khách hàng dễ dàng, tăng chuyển đổi cao.

4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nghiên cứu từ khóa SEO video cũng tương tự như SEO ở Google. Nghiên cứu từ khóa  SEO giúp đẩy Marketing Video của doanh nghiệp lên top Trending. Vì thế, khách hàng dễ dàng nhìn thấy hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Video Marketing giúp tối ưu từ khóa

5. Xây dựng thương hiệu

Video Marketing là yếu tố không thể thiếu trong cuộc chiến xây dựng thương hiệu, khẳng định vị thế doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay. Video Marketing sẽ tiếp cận được với hầu hết các đối tượng tiềm năng. 

6. Mang lại doanh thu

Có nhiều cá nhân, tổ chức thành lập kênh youtube chia sẻ các video với mục đích kiếm tiền Online rất phổ biến.Video Marketing là công cụ đẩy doanh số cao mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Xem Thêm: Chuyên gia marketing

HƯỚNG DẪN LÀM MARKETING VIDEO HIỆU QUẢ

 • Bước 1: Xác định mục tiêu sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp là gì? Là giai đoạn đầu tiên nhưng rất quan trọng vì nó giúp chiến lược video marketing rõ ràng.

 • Bước 2: Xác định chân dung khách hàng: họ là ai, độ tuổi bao nhiêu, nghề nghiệp,....để doanh nghiệp truyền tải thông điệp phù hợp với tâm lý khách hàng.

 • Bước 3: Xác định thông điệp truyền tải: giúp bạn đưa ra thông điệp chính xác, tạo content video giúp khách hàng tin tưởng và ấn tượng.

 • Bước 4: Sáng tạo content cực chất: truyền tải thông điệp trong video marketing tới khách hàng tự nhiên, tinh tế nhất.

 • Bước 5: Sáng tạo target: nhắm đối tượng mục tiêu, giúp mình muốn gì và khách hàng muốn gì để làm chủ target mục tiêu.

CÔNG THỨC ĐỂ VIDEO MARKETING VIRAL THÀNH CÔNG

 1. Chú ý: Là đoạn đầu tiên và quan trọng nhằm mục đích gây sự chú ý với khách hàng.

 2. Thu hút: Khiến khách hàng tò mò và muốn xem sản phẩm/dịch vụ của bạn là gì, từ đó bạn sẽ biết ai là khách hàng tiềm năng muốn tập trung nguồn lực khai thác.

 3. Chứng minh: Bạn cho khách hàng tiền năng biết sản phẩm bạn có uy tín chất lượng hay không? Sản phẩm có mang lại giá trị với họ hay không khi tiếp thị qua Video marketing.

 4. Chia sẻ: Bước mà video marketing đem tới giá trị cho khách hàng, đặt niềm tin và tạo bước đệm kêu gọi hành động.

 5. Kêu gọi hành động: Video phải có lời kêu gọi hành động để tạo ra động lực cho doanh nghiệp.

TOP 9 VIDEO MARKETING LÀM NÊN XU HƯỚNG MỚI

Hiện nay có những loại video Marketing nào đang tạo nên ấn tượng tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Sau đây là top 10 Marketing Video được đáng giá cao và được nhiều doanh nghiệp áp dụng thu hút sự quan tâm của khách hàng như:

1. Video quảng cáo truyền hình

Làm Video quảng cáo truyền hình (TVC) là một trong những loại hình quảng cáo phổ biến nhất từ trước đến giờ. Video quảng cáo ở tivi có thời lượng phát sóng ngắn, thông thường giao động từ 15s-30s-45s chi phí cao nhưng vô cùng hiệu quả. Các đoạn TVC sẽ xuất hiện xen kẽ vào ở chương trình như gameshow, phim ảnh, ca nhạc, thời sự,... độ viral cao, tiếp cận người xem nhanh chóng.

Mục đích của quảng cáo truyền hình  nhằm tăng doanh số, thị phần và mở rộng thị trường. Video Marketing quảng cáo truyền hình thường được các doanh nghiệp có ngân sách cao giành suất quảng cáo ở các kênh như HTV7, HTV9, VTV1, VTV3,...thu hút lượng lớn người xem. Cần đầu tư, xây dựng kịch TVC bản thật ấn tượng thu hút người xem.

Một số ưu điểm nổi bật của video quảng cáo truyền hình

 • Tiếp cận khách hàng mục tiêu trên mọi khu vực.

 • Truyền tải thông điệp hiệu quả hơn với sự kết hợp tinh tế khéo léo giữa hình ảnh, âm thanh gây chú ý và tạo được hứng thú cho người xem.

 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu ở tâm trí khách hàng.

Video Marketing quảng cáo truyền hình

2. Video review sản phẩm

Video Marketing là gì? Video Marketing dùng để truyền thông điệp, tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ đến nhiều người với nhiều hình thức khác nhau. Video Review sản phẩm tăng khả năng tin cậy, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn. Video Review thể hiện nhận xét khách hàng trực quan, sinh động, kết nối nhiều với đối tượng độc giả mục tiêu. Vì vậy, video marketing reiew sản phẩm dễ dàng tiếp cận người xem rộng rãi hơn.

3. Video Marketing thương hiệu

Quay video marketing thương hiệu chỉ tập trung vào xây dựng hình ảnh doanh nghiệp ấn tượng trong mắt khách hàng. Video Marketing thương hiệu có nội dung bao gồm hình ảnh công ty, logo, sản phẩm,...truyền tải chúng đến khách hàng một cách tự nhiên, dễ nhớ.

4. Giới thiệu sản phẩm

Video Marketing dùng để giới thiệu sản phẩm được các doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn. Video marketing tập trung cung cấp thông tin, hình ảnh thông bởi nhiều hình thức truyền tải khác nhau gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Để có được video giới thiệu sản phẩm được khách hàng chú ý đến, yêu cầu đầu tư xây dựng nội dung chi tiết về lợi ích và những tính năng nổi bật sản phẩm.

Video Marketing giới thiệu sản phẩm

5. Video Marketing Vlog

Video marketing Vlog ngày càng trở thành xu hướng viral mới nổi bật thu hút sự quan tâm giới trẻ. Xu hướng Video Vlog làm mưa làm gió trên thị trường thu hút nhiều người xem với nhiều chủ đề khác nhau như đời sống, kỹ năng mềm, kiến thức, review đồ ăn, reaction, troll người khác,...Video Vlog thường có nội dung hấp dẫn, tính giải trí cao tạo nên thu hút khách hàng. 

Ưu điểm của Video Vlog

 • Quay video kết hợp âm thanh và hình ảnh hấp dẫn lôi cuốn. 

 • Tính viral cao dễ dàng có người theo dõi và đăng ký cao.

 • Dễ dàng tăng thứ hạng trong công cụ tìm kiếm.

Xem Thêm: Dịch vụ marketing online trọn gói tốt nhất

Video Marketing Vlog

6. Video Marketing Livestream

Video marketing giúp bạn quảng cáo thông tin sản phẩm/ dịch vụ một cách dễ dàng đối với khách hàng. Marketing Video không những tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí và có sự tương nhanh chóng giữa hai bên mà không phải gặp trực tiếp.

Uu điểm vượt trội Video Marketing Livestream 

 • Khả năng tiếp cận tự nhiên cao

 • Tăng cường độ tương tác giữa doanh nghiệp & khách hàng

 • Kết hợp hình ảnh, âm thanh hài hòa thu hút người xem

 • Linh hoạt trong mọi tình huống để trả lời câu hỏi khách hàng

 • Video có hệ thống thông báo riêng, doanh nghiệp dễ kiểm soát hoạt động.

7. Video Marketing phỏng vấn

Muốn có được một video phỏng vấn tạo được niềm tin, uy tín cho khách hàng, doanh nghiệp nên mời những chuyên gia trong lĩnh vực, hoạt những người có tầm ảnh hưởng đến giới trẻ để chia sẽ về cảm nhận, review khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

8. Làm video Marketing  hướng dẫn

Thời đại Internet phát triển vượt bật, khách hàng không phải lo sợ khi mua một sản phẩm/dịch vụ mới toanh mà không biết cách sử dụng. Chỉ cần search tìm kiếm những Video Marketing có hướng dẫn sử dụng sản phẩm ở Internet. 

Video Marketing hướng dẫn

9. Video Marketing Website

Để có một chiếc website hoàn chỉnh bạn cần thêm vào Web một số Video giới thiệu sản phẩm/dịch vụ. Thêm Marketing Video vào Website cung cấp thông tin trực quan, sinh động cho khách hàng khi ghé thăm website. Xu hướng mọi người thích nghe và xem hơn là đọc văn bản. Vệc đăng tải Video lên Website rất cần thiết, giúp giữ chân khách hàng trên website lâu hơn, tăng được tỷ lệ ra đơn hàng cao.

CÁCH SỬ DÙNG NỘI VIDEO MARKETING HỢP LÝ

1. Video kể chuyện về thương hiệu doanh nghiệp

Xây dựng câu chuyện về thương hiệu doanh nghiệp. Hãy truyền tải tất cả những điều khách hàng muốn tìm hiểu về doanh nghiệp. Quy trình sản xuất thực tế với những hình ảnh hấp dẫn, âm thanh sinh động mang ấn tượng mạnh mẽ. 

2. Video kể chuyện về sản phẩm

Một số video thấm đượm tình thân, tình cảm quê hương mỗi dịp tết đến xuân về nhãn hàng OMO hay Neptune. Là cách làm video tiếp thị mà doanh nghiệp rất chuộng để sử dụng: Truyền đạt nhiều thông điệp tốt hơn, đánh vào cảm xúc người xem trực diện, để lại ấn tượng sâu sắc.

3. Video so sánh đánh giá  

Doanh nghiệp sẽ so sánh sản phẩm của bạn với đối thủ cạnh tranh với những lợi thế vượt trội sản phẩm/dịch vụ để khách hàng thấy những lợi ích lớn nhất để lựa chọn sản phẩm bạn chứ không phải nhãn hàng khác. Những sự tư vấn để lựa chọn khách hàng hướng về thương hiệu, khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn và làm cho sản phẩm có sức cạnh tranh hơn. Khi xây dựng video, cần khéo léo và không bao hàm hành động trù dập đối thủ, chiêu thức cần tinh tế đến từ người thực hiện.

4. Viral video đang là “thượng sách” hiện nay

Nếu bạn có một ý tưởng video đặc sắc in sâu vào tâm trí người xem. Như con dao hai lưỡi có thể đưa thương hiệu lên đỉnh cao nhưng cũng có thể là sai lầm nghiêm trọng đối với doanh nghiệp. Ví dụ, thành công của Điện máy xanh là điển hình, thị trường cửa hàng thiết bị điện tử cạnh tranh khốc liệt, viral video của Điện máy xanh có thể trở thành “huyền thoại” trong quảng cáo truyền thông.

KẾT LUẬN

Video Marketing là gì? Video Marketing là chiếc chìa khóa vàng giúp kết nối doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, Video MKT như một vũ khí sắc bén giúp xây dựng thương hiệu vững mạnh, khẳng định vị thế cạnh tranh đối với đối thủ. Hy vọng, với top 10 hình thức Video Marketing mà chúng tối vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Ứng dụng zalo marketing

2. Cách facebook marketing tối ưu

3. Chiến lược youtube marketing

4. Google Marketing là gì

5. Trade marketing là gì

6. Các Kênh marketing phổ biến

Đánh giá & nhận xét : Video marketing là gì? Top 9 video marketing bùng nổ xu hướng mới

5/5

1 đánh giá & nhận xét

5 

1 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034