Outbound Marketing là gì? Khác biệt giữa Outbound và Inbound

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 10766
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Khi được hỏi Outbound Marketing là gì? Nhiều Marketer không tránh khỏi hoang mang khi không đưa ra được định nghĩa chính xác nhất. Nguyên nhân là do sự phổ biến ngày càng rộng lớn của các chiến dịch Inbound marketing-một trường phái quảng cáo trái ngược theo thời gian thực. Trên thực tế, các nỗ lực tiếp thị đều có cùng mục đích tìm kiếm khách hàng tiềm năng và gia tăng nhận thức về thương hiệu. Để hiểu rõ hơn về hình thức này, hãy cùng Chuyên Gia Marketing tìm hiểu những vấn đề xoay quanh Outbound Marketing qua bài viết dưới đây.

tìm hiểu outbound marketing là gì

Dịch vụ tham khảo:

1. Dịch vụ tư vấn marketing

2. Chuyên gia marketing-Võ Tuấn Hải

3. Dịch vụ business coach

4. Dịch vụ marketing thuê ngoài chuyên nghiệp

OUTBOUND MARKETING LÀ GÌ?

Outbound marketing hay tiếp thị gián đoạn là hình thức quảng cáo làm gián đoạn hoạt động của người xem với mục đích gây sự chú ý. Phương pháp này phần lớn sẽ khiến khách hàng tập trung và tò mò vào sản phẩm, dịch vụ đang được quảng bá.

Outbound marketing cũng được biết đến là một giải pháp marketing truyền thống. Khách hàng sẽ tự tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tiếp cận họ một cách đại trà.

Nhiều người vẫn hay ví Outbound marketing là một phương pháp marketing “thờ ơ”, bởi nó chưa thật sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng mà chỉ đang cố nhồi nhét đến người dùng thật nhiều sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh thương hiệu.

Tùy thuộc vào quy mô, khả năng và hoạt động marketing mà mỗi doanh nghiệp sẽ có cách thức triển khai Outbound marketing khác thông qua: gửi email hàng loạt, phát tờ rơi, truyền hình.

Xem thêm dịch vụ: 

1. Dịch vụ đào tạo marketing inhouse

2. Dịch vụ marketing online giá rẻ hiệu quả

3. Tư vấn kế hoạch marketing

4. Marketing trọn gói tốt nhất

định nghĩa outbound marketing là gì

MỘT SỐ HÌNH THỨC PHỔ BIẾN CỦA OUTBOUND MARKETING

Nếu đã hiểu được khái niệm Outbound Marketing, sau đây sẽ là những loại phổ biến nhất của phương pháp này mà bạn có thể tham khảo.

1. Outbound Logistics

Nếu Inbound marketing phụ trách khâu đầu tiên của chuỗi cung ứng thì Outbound sẽ đảm nhận khâu sau sản xuất. Nói cách khác, Outbound Logistics là quá trình vận chuyển, phân phối và lưu trữ hàng hóa đến đối tượng khách hàng như: cửa hàng, đại lý buôn bán, bán lẻ,...

Mục tiêu cuối cùng của Outbound Logistics là giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các yếu tố trong quá trình vận chuyển bao gồm: chi phí kho bãi, địa điểm cung ứng và địa điểm tiếp nhận. Vậy nên để có được giá thành rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì bạn không thể bỏ qua việc tối ưu Outbound Logistics.

Để quá trình Outbound Logistics diễn ra hiệu quả, doanh nghiệp cần chọn đúng kênh phân phối và biết cách duy trì hệ thống trữ hàng tồn kho. Có thể thấy Outbound Logistics đòi hỏi doanh nghiệp khi thực hiện phải thật cẩn thận và tỉ mỉ. Để đảm bảo Outbound Logistic được thuận lợi nhất, mỗi doanh nghiệp cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

 • Lựa chọn kênh phân phối phù hợp.
 • Có hệ thống quản lý, lưu trữ tồn kho.
 • Tối ưu hóa hoạt động giao và nhận hàng.

Outbound Marketing Logistics

2. Outbound Sales

Outbound Sales là một trong những phương pháp tiếp thị quen thuộc nhất. Cách thức hoạt động chính của Outbound Sale là gọi điện thoại, bán hàng trực tiếp hay gửi email nhằm truyền tải thông điệp đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Hiện nay, Outbound Sale được chia thành 2 hình thức chính:

 • Cold call: Nhân viên tư vấn sẽ thực hiện cuộc gọi ngẫu nhiên đến khách hàng để chủ động tư vấn, cung cấp dịch vụ.
 • Warm call: Chỉ áp dụng khi khách hàng đã từng gọi đến bạn nhờ tư vấn hoặc bạn đã từng giao dịch với họ trước đây. Để quá trình “Warm call” được diễn ra tối ưu, bạn cần chuẩn bị trước kế hoạch nội dung, chiến lược cụ thể và cách thức thực hiện trước khi khách hàng liên hệ. Bên cạnh đó, việc dự tính và chuẩn bị trước các tình huống phát sinh có thể xảy ra cũng mang lại hiệu quả thuyết phục cao hơn.

Outbound Sale

3. Outbound Call

Outbound Call vẫn được hay sử dụng khi cần triển khai các nghiên cứu, khảo sát, đánh giá thị trường hoặc thông báo khuyến mãi. Từ đó có thể thấy, Outbound Call chủ yếu thực hiện với các mục tiêu sau:

 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới.
 • Thông báo các sự kiện khuyến mãi.
 • Telesale bán hàng.
 • Khảo sát khách hàng.
 • Thăm dò, đánh giá nhân viên.
 • Nhắc nợ hoặc thu hồi công nợ.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện tốt Outbound Call đòi hỏi người quản lý phải biết cách cân đo đong đếm, tối ưu mọi việc. Từ phân bổ nguồn nhân lực phù hợp với danh sách khách hàng đến việc kiểm soát chi phí hợp lý đều phải được tính toán kỹ lưỡng. Vì thế, ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng song song các công cụ hỗ trợ như: Call Pro CRM, Phone Burner để tối ưu kết quả đạt được.

outbound call

4. Quảng cáo truyền thống

Quảng cáo truyền thống được biết đến là phương thức cổ điển nhất của Outbound Marketing. Hình thức này bao gồm các phương tiện truyền thông như đài phát thanh, truyền hình, biển báo, tạp chí. Đây là cách truyền tải thông điệp đến lượng lớn khách hàng nhưng lại thiếu khả năng nhắm mục tiêu cụ thể.

Trước đây loại hình truyền thống có thể bao phủ diện rộng, giúp định vị thương hiệu. Thế nhưng đây cũng là một trong những hình thức tiếp thị hao tiền tốn của nhất. Có rất nhiều hoài nghi về tính hiệu quả marketing truyền thống. Song, hình thức này vẫn mang lại kết quả khi đánh giá lượng khách hàng xem các chương trình truyền hình hằng ngày. Hình thức này chỉ phù hợp với những doanh nghiệp mạnh về tài chính.

Xem thêm: Các hình thức marketing online

quảng cáo truyền thống

5. Email marketing

Khác với hình thức truyền hình, Email marketing là tiếp thị Outbound Marketing có chọn lọc và đo lường dễ dàng hơn. Tuy vậy, nếu một tài khoản nhận được quá nhiều Email sẽ khó tránh khỏi việc bị đánh dấu “Spam” và ảnh hưởng đến tổng thể kế hoạch. Hơn nữa, không phải bất kỳ khách hàng nào cũng có thói quen kiểm tra Email thường xuyên.

Hiện nay Google cũng đã cải thiện tính bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng . Việc thiết lập chế độ riêng tư, tự động xóa thư rác được diễn ra rất nhanh chóng. Vậy nên Outbound Marketing mà doanh nghiệp gửi đến có thể bị xếp vào mục “Spam” và bị xóa bỏ tức thời.

Tìm hiểu thêm: Inbound marketing là gì?

email marketing

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM OUTBOUND MARKETING

Mỗi phương pháp đều sẽ có thế mạnh và điểm yếu riêng. Không quan trọng đó là gì, chỉ cần bạn thật sự am hiểu và biết cách áp dụng chắc chắn sẽ có kết quả. Để triển khai tốt Outbound Marketing, bạn cần nắm rõ được ưu điểm và nhược điểm để có cái nhìn tổng quan nhất.

1. Ưu điểm Outbound Marketing

Trên thực tế, lợi ích mà Outbound Marketing mang lại sẽ phụ thuộc vào những gì doanh nghiệp mong muốn. Nếu đủ khả năng tài chính để tiếp cận khách hàng thì tiếp thị gián đoạn có thể là một phương pháp phù hợp nhờ sở hữu hàng loạt ưu điểm:

 • Tiếp cận được nhiều khách hàng thông qua Outbound Marketing: Bằng cách sử dụng quảng cáo truyền hình, đặt bảng billboard,doanh nghiệp có thể mang sản phẩm, dịch vụ đến lượng lớn khách hàng tại các khu vực khác nhau.
 • Phương thức quen thuộc: Outbound Marketing đã quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người. Vậy nên việc tiếp cận và chấp nhận những hình thức quảng cáo này cũng sẽ dễ dàng hơn mà không đòi hỏi bất cứ lời giải thích nào như các loại công nghệ mới.
 • Có thể tái sử dụng khi làm Outbound Marketing: Tờ rơi hay các bản áp phích đều có thể xem thể xem và tiếp cận bất cứ khi nào dù không có internet. Ngoài ra việc lưu giữ bản gốc và tái chế lại trong tương lai cũng hoàn toàn có thể.
 • Hỗ trợ cho việc xây dựng thương hiệu: Nếu là một doanh nghiệp nhỏ mới thành lập chưa được biết đến rộng rãi thì sử dụng Outbound Marketing cũng là phương pháp hữu ích. Chưa bàn đến hiệu quả bán hàng nhưng việc phủ rộng hình ảnh thương hiệu, tạo ấn tượng trong tâm trí khách hàng là những việc Outbound Marketing thực hiện khá tốt.

ưu điểm outbound marketing

2. Nhược điểm Outbound Marketing

Dưới sự phát triển của thời đại số hóa, Outbound Marketing dần lộ rõ những nhược điểm trong suốt các chiến dịch:

 • Tốn kém ngân sách: Chi phí in ấn áp phích, sản xuất TVC hay tổ chức các chương trình offline đều tiêu tốn rất nhiều chi phí và công sức của doanh nghiệp. Theo báo cáo của HubSpot, chi phí trung bình để có được một khách hàng tiềm năng thông qua Outbound cao hơn 61% so với Inbound marketing hiện nay.
 • Khả năng đo lường thấp: Về cơ bản, Outbound Marketing chỉ tạo ra quảng cáo để cung cấp thông tin đến người dùng. Việc đo lường và đánh giá thái độ, thói quen, sở thích hay cách thức tiếp cận quảng cáo của người dùng đều rất khó thực hiện được.
 • Hạn chế thông tin: Do khả năng hiển thị hạn chế nên thông tin về sản phẩm hay doanh nghiệp đều không thể trình bày đầy đủ trong bất cứ loại hình nào của Outbound Marketing. Từ đó, người tiêu dùng sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tìm hiểu, đánh giá mức độ phù hợp với nhu cầu của bản thân.
 • Sự từ chối của khách hàng: Tiếp thị gián đoạn không thể cụ thể hóa đối tượng mục tiêu. Điều này khiến không ít khách hàng khó chịu khi bị làm phiền và gián tiếp làm sản phẩm rời khỏi nhu cầu tìm kiếm của họ.

nhược điểm outbound marketing

SỰ KHÁC NHAU GIỮA INBOUND VÀ OUTBOUND MARKETING?

Về bản chất, Inbound marketing và Outbound không có sự phân chia quá rạch ròi về các nền tảng quảng cáo. Tuy nhiên dựa trên hình thức triển khai và đặc thù của các nền tảng mà doanh nghiệp có thể nhận thấy một vài điểm khác biệt như sau:

1. Phương thức tiếp cận

Outbound Marketing là loại hình quảng cáo một chiều. Tức là doanh nghiệp sẽ cung cấp thông tin về thương hiệu, hình ảnh để tiếp cận đến nhiều khách hàng nhất có thể. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất chính là không quan tâm liệu khách hàng có thật sự cần hay không.

Trong khi đó Inbound Marketing đều sẽ dựa trên chân dung khách hàng cũng như cơ sở dữ liệu về để nhắm mục tiêu. Phần lớn Inbound Marketing đều sẽ tập trung vào những vấn đề mà khách hàng gặp phải để dẫn dắt họ đến với nội dung phù hợp.

Sở dĩ Inbound Marketing được ưa chuộng hơn Outbound là vì luôn đề cao khả năng tương tác hai chiều, từ doanh nghiệp đến khách hàng và phản hồi của khách hàng về doanh nghiệp. Với Inbound Marketing, khách hàng sẽ luôn là trọng tâm và họ có quyền lựa chọn việc tiếp nhận quảng cáo hay không.

Tìm hiểu thêm: Website marketing là gì?

2. Khả năng đo lường

Việc triển khai nội dung đa dạng có thể không là vấn đề với các hình thức Outbound Marketing. Tuy nhiên, để thu thập và đánh giá hiệu quả chiến dịch lại gây không ít khó khăn và đôi khi kết quả lại thiếu tính thiết thực.

Trong khi Inbound Marketing trên nền tảng số lại có khả năng đo lường và khắc phục yếu tố trên. Bằng cách tận dụng những công cụ hỗ trợ như CRM, SEO, doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm soát được chiến dịch dựa theo mục tiêu mong muốn.

3. Nội dung truyền tải

Với Inbound Marketing, các chiến lược nội dung sẽ tập trung nhiều hơn vào nhu cầu của khách hàng. Nói cách khác, nội dung mà Inbound marketing cung cấp là tất cả những gì khách hàng muốn xem khi họ tìm kiếm thông tin.

Ngược lại, 80% nội dung từ các chương trình Outbound chỉ xoay quanh việc cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi đến người dùng. Chiến lược điển hình của các hình thức Outbound là “nhồi nhét” càng nhiều thông tin đến khách hàng càng tốt.

4. Mục đích triển khai

Outbound Marketing chủ yếu sẽ cung cấp thông tin và khơi dậy nhu cầu mua sắm của khách hàng. Những nội dung từ Outbound luôn cố gắng tác động đến hành vi mua sắm và tối đa hóa tiềm năng mua hàng. Đó là lý do vì sao thông điệp chính của các phương pháp Outbound Marketing luôn tập trung đánh mạnh vào sản phẩm.

Trong khi đó Inbound Marketing luôn xây dựng hướng đi lâu dài và bền vững bằng việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Tiếp sau đó mới có các hành động tìm hiểu và khơi gợi nhu cầu mua sắm của họ. Vậy nên, Inbound Marketing rất ít khi tập trung trực tiếp vào sản phẩm. Phần lớn nội dung từ Inbound marketing sẽ đưa ra những lời khuyên, đánh giá một cách cá nhân hóa đến đối tượng mục tiêu tiềm năng. Từ đó xây dựng niềm tin khách hàng, giúp họ có thiện cảm hơn về sản phẩm và thương hiệu.

sự khác nhau giữa outbound marketing và inbound marketing

NHỮNG VẤN ĐỀ OUTBOUND MARKETING PHẢI ĐỐI MẶT TRONG THỜI ĐẠI SỐ

Vấn đề lớn nhất từ xưa đến nay của Outbound Marketing? Dấu chấm hỏi lớn được đặt ra: Đó là mỗi chiến dịch đều tốn kém quá nhiều ngân sách của doanh nghiệp. Với thị trường hiện nay, Outbound Marketing càng gặp nhiều khó khăn hơn trong thời đại số. Đặc biệt là khi phải thích ứng với những xu hướng Marketing thay đổi chóng mặt, công nghệ phát triển liên tục. Một số vấn đề mà Outbound Marketing đang gặp phải có thể kể đến như:

 • Khó khăn khi theo dõi lợi tức đầu tư (ROI).
 • Sự phát triển và gia tăng công nghệ chống làm phiền: không nhận cuộc gọi lại, bộ lọc Spam,...
 • Hiệu quả thấp nhưng lại tốn kém quá nhiều chi phí và thời gian.

Theo số liệu mới nhất của tạp chí CRM Daily cho biết, có hơn nửa số doanh nghiệp thấy được sự thay đổi tích cực của ROI khi tăng đến 25%. Khảo sát cũng chỉ ra rằng Inbound Marketing đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao vượt trội so với Outbound Marketing.

Vì vậy không ít nhận định cho rằng, các doanh nghiệp nên chuyển dần từ Outbound sang Inbound marketing công nghệ mới nếu có mong muốn tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

vấn đề outbound gặp phải trong thời đại số

LƯU Ý KHI TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC OUTBOUND MARKETING

Một kế hoạch Outbound Marketing vững chắc sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được đối tượng mục tiêu của mình tốt hơn. Sau đây là những điều cần lưu ý để có được một chiến lược Outbound hiệu quả và thành công.

1. Không dựa vào một kênh duy nhất

Khi nói đến kinh doanh và Marketing, không ít người vẫn hay tự hỏi rằng kênh nào là hiệu quả nhất? Nên tập trung vào những kênh nào? Tuy nhiên, việc lựa chọn phương thức không phải là yếu tố quyết định, cũng như không nên chỉ dựa vào một kênh duy nhất. Đây là quyết định mang tính rủi ro cao đối với sự phát triển của một doanh nghiệp.

Gần như ban đầu doanh nghiệp đều sẽ cần một số “lực kéo” để thu hút khách hàng đến với sản phẩm. Đây là lý do tại sao nên triển khai đa dạng hoạt động Outbound Marketing như tờ rơi, gọi chào hàng, đặt billboard.

2. Tiếp cận khách hàng mục tiêu từ hai phía

Phương thức tiếp cận gần như là yếu tố tạo nên sự khác biệt rõ rệt nhất của Inbound Marketing và Outbound. Nhưng nếu phân tích sâu hơn bạn sẽ thấy dường như đây là sự kết hợp tạo nên một chiến dịch marketing thành công nhất.

Nếu chỉ làm theo Outbound, bạn sẽ có lượng khách hàng đột biến trong thời gian đầu và rất khó để duy trì. Còn nếu chỉ áp dụng Inbound Marketing, bạn sẽ phải đợi rất lâu để có khách hàng tìm đến hoặc thậm chí là không.

Có thể thấy, doanh nghiệp cần cả hai cách tiếp cận này để tạo ra nguồn khách hàng ổn định và lâu dài.

3. Cải thiện toàn bộ phễu hành trình khách hàng

Hiện nay, khách hàng không chỉ tiếp cận với sản phẩm qua một lần, ở một kênh duy nhất là đã mua hàng. Phần lớn người dùng sẽ trải qua một quá trình với nhiều giai đoạn khác nhau trước khi quyết định chi tiền mua. Vì vậy “phễu hành trình” là yếu tố cần được đầu tư xây dựng bài bản. 

Một chiếc “phễu” thông thường sẽ có 3 khu vực chính là đầu phễu, thân phễu và đáy phễu. Tương ứng với mỗi khu vực là những mục tiêu Marketing khác. Đầu phễu sẽ tập trung thu hút lượng lớn khách hàng càng nhiều càng tốt, thân phễu cần tạo ra nhiều chuyển đổi nhất và đáy phễu cần tạo ra nhiều doanh thu nhất có thể.

Theo suốt tiến trình là những câu hỏi doanh nghiệp phải tự đặt ra để đánh giá:

 • Các chiến dịch có đủ hiệu quả để thu hút lưu lượng truy cập hay không? Nếu vẫn chưa hài lòng với lượt truy cập, tốt nhất bạn nên tập trung vào tối ưu hóa mục tiêu cụ thể.
 • Nếu đã có được lượng truy cập ổn định, vậy tỉ lệ chuyển đổi như thế nào? Quyết định mua hàng bị ảnh hưởng nhiều bởi hình ảnh thương hiệu. Sẽ khó thuyết phục được người dùng tìm hiểu sâu hơn nếu thiếu đi sự uy tín của doanh nghiệp.
 • Nếu cả lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi đều ổn, vậy còn doanh thu thì sao? Doanh nghiệp đã có phương pháp nâng cao doanh thu hay chưa? Vì vậy đừng bao giờ bỏ qua các cơ hội bán được sản phẩm qua các kênh bán lẻ, bán kèm hay liên kết với những đại lý cung cấp sản phẩm.

4. Luôn đo lường kết quả

Khi doanh nghiệp không có quá nhiều cơ hội trong thị trường mới, việc đo lường và đánh giá kết quả liên tục là điều cần thiết hơn cả. Nếu không đánh giá, bạn sẽ không thể biết được chiến dịch có hiệu quả hay không, hiệu quả như thế nào, đâu là sai sót trong kế hoạch cần cải thiện trong kinh doanh. Và liệu rằng, doanh nghiệp của bạn đã thực sự “target” đúng thị trường hay chưa? Đây chính là lợi ích của việc đo lường hiệu quả thường xuyên.

Lấy ví dụ thực tế, nếu bạn có được 5000 lượt truy cập website mỗi tháng, nhưng chỉ có khoảng 10 người trong số đó trở thành khách hàng mua sản phẩm có giá 300.000 đồng. Điều này có nghĩa tỷ lệ chuyển đổi chỉ tương ứng 0,2% và doanh thu là 3.000.000 VNĐ.

Bạn hoàn toàn có thể tăng doanh thu bằng cách tăng lưu lượng truy cập, tập trung đẩy mạnh sản phẩm và cải thiện giao diện website. Hoặc bạn có thể tăng giá sản phẩm nếu nó không làm giảm lượt chuyển đổi vốn có.

5. Đặt đúng KPI

Sau khi thường xuyên đo lường, chắc chắn bạn sẽ biết doanh nghiệp cần quan tâm đến những gì để kế hoạch đạt kết quả mong muốn. KPI không phải một mục tiêu có tính viễn vông, cần đặt KPI có tính thực tế và có thể thực hiện được dựa trên khả năng của doanh nghiệp.

lưu ý khi triển khia outbound marketing

OUTBOUND MARKETING VÍ DỤ

Sự kết hợp hoàn hảo giữa chiến lược Outbound Marketing và định vị thương hiệu của bột giặt OMO đã góp phần đưa thương hiệu này đi vào tiềm thức của người tiêu dùng mỗi khi nhắc tới bột giặt.

Với lượng ngân sách dồi dào và khả năng đột phá ngay từ khi bước chân vào thị trường Việt Nam, OMO hiện đã vươn mình trở thành sản phẩm bột giặt được tin dùng nhất hiện nay. Quảng cáo Outbound Marketing đời đầu đóng vai trò cốt yếu trong việc xây dựng và củng cố hình ảnh thương hiệu.

Những ngày đầu tiên khi chào sân tại thị trường Việt Nam, OMO đã bắt đầu đẩy mạnh những chiến lược quảng cáo nêu bật tính năng tẩy trắng vượt trội với những slogan cực kỳ ấn tượng như:

 • OMO – ngại gì vết bẩn.
 • OMO – sạch nhanh trong 1 lần giặt.
 • OMO – xoáy bay vết bẩn 100% trong lần giặt đầu tiên.

Những TVC đặc trưng của thương hiệu vào thời điểm đó cũng chỉ xoay quanh phỏng vấn người tiêu dùng về những trải nghiệm khi sử dụng OMO. Chiến lược kinh doanh và marketing này được đẩy mạnh và lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian dài nhằm gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

Không những vậy, hãng bột giặt “quốc dân” này cũng mạnh tay đầu tư để OMO có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi như: TVC quảng cáo có tần suất dày đặc trên sóng truyền hình quốc gia, banner ngoài trời, poster tại các siêu thị, trung tâm thương mại,...

Từng có thời điểm khách hàng đã phàn nàn về cách làm Marketing “nhồi nhét” này của OMO. Nhưng không thể phủ nhận chính những chiến lược Outbound Marketing lúc bấy giờ đã góp phần tạo nên chỗ đứng vững chắc của OMO trong lòng người tiêu dùng.

outbound marketing của bột giặt Omo

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin kiến thức chung về Outbound Marketing là gì và các hình thức Outbound phổ biến nhất. Không có phương pháp nào là hoàn hảo cho tất cả vấn đề. Bạn có thể tận dụng cả hai phương pháp một cách tối ưu để mang lại kết quả tốt nhất. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về Marketing!

Đánh giá & nhận xét : Outbound Marketing là gì? Khác biệt giữa Outbound và Inbound

5/5

3 đánh giá & nhận xét

5 

3 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034