Chiến lược marketing phòng gym tăng doanh thu hiệu quả A-Z

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 11860
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Bạn đang làm chủ phòng tập gym, đang cạnh tranh với nhiều đối thủ, đang không biết làm thế nào tiếp cận khách hàng mục tiêu để có thêm thành viên phòng tập. Hãy cùng Chuyên Gia Marketing tìm hiểu 11 cách Marketing phòng gym tăng vọt doanh thu hiệu quả 2022 bao gồm: GMB, Website, SEO digital marketing, Video TVC, Social media, Content, Seeding, ADS, KOL, khảo sát khách hàng và các khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn,..

marketing phòng gym hiệu quả

Lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp:

1. Phòng marketing thuê ngoài

2. Tư vấn chiến lược marketing

3. Business Coach

4. Tư vấn lập kế hoạch marketing

VÌ SAO PHẢI MARKETING PHÒNG GYM?

Marketing là để tiếp cận khách hàng, giải quyết bài toán doanh thu cho phòng Gym mới mở và xây dựng thương hiệu để được nhiều người biết đến hơn, nâng tầm giá trị đơn vị kinh doanh. Lợi ích cụ thể như sau:

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng đúng phân khúc, tiết kiệm thời gian và chi phí.

 • Lôi kéo khách hàng đến phòng gym thông qua những hình ảnh video hấp dẫn.

 • Lấy được data khách hàng để sale có thể tìm kiếm khách hàng và tăng thêm doanh số cho phòng gym.

 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu phòng gym vững mạnh, chuyên nghiệp, độ tin cậy cao, gia tăng sức mạnh cạnh tranh.

 • Xây dựng lòng trung thành với khách hàng, giữ chân khách hàng lâu dài, giữ doanh thu ổn định.

Xem thêm:

1. Dịch vụ marketing online uy tín

2. Marketing trọn gói giá rẻ

3. Chuyên gia Marketing Online

4. Marketing Inhouse

phòng tập gym

11 CHIẾN LƯỢC MARKETING PHÒNG GYM GIA TĂNG KHÁCH HÀNG

Mỗi loại hình kinh doanh sẽ có cách marketing khác nhau, tiếp cận phân khúc khách hàng tiềm năng khác nhau, dưới đây là những chiến lược phù hợp với phòng gym để gia tăng thành viên mới:

1. Đưa phòng gym lên Google

Cách để khách hàng nhìn thấy bạn khi tìm kiếm đơn giản nhất là cập nhật thông tin phòng gym bạn lên Google. Theo thống kê, có khoảng 80% người tìm kiếm địa chỉ phòng tập trực tuyến, sau đó đến tận nơi để xem xét và đăng ký thành viên.

Khi các chủ phòng gym thực hiện xác minh cá nhân, doanh nghiệp và chỉnh sửa các thông tin chính xác, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy phòng gym bạn trên Google. Nếu như bạn tối ưu được tài khoản Google My Business thì doanh nghiệp bạn còn được hiển thị ở tất cả các trải nghiệm khách hàng trên Google, nhất là những đối tượng đang tìm kiếm khách sạn gần họ.

Thông tin bạn cung cấp cần chính xác và thống nhất, bởi thông tin từ trang GMB bạn đã cung cấp sẽ được đồng bộ hóa trên app Google Maps. Trên bản đồ sẽ hiện lên danh sách các khách sạn tương ứng theo vị trí đã được đăng ký. Cửa hàng nào gần khách hàng nhất thì Google sẽ sắp xếp để hiển thị lên vị trí đầu tiên. 

Các thông tin bạn cần cung cấp phải đầy đủ, chuẩn xác, gồm có:

 • Tên khách sạn, địa chỉ, giờ mở cửa, đóng cửa
 • Danh mục kinh doanh, mô tả sản phẩm, dịch vụ cung cấp, thông tin liên hệ phòng tập, liên kết trang web

 • Khu vực hoạt động

 • Hình ảnh thực tế hotel, quy trình sản xuất, cửa hàng, đội ngũ nhân viên,...

 • Để công cụ này hoạt động tốt bạn cần làm những việc sau đây:

 • Đăng tải nội dung mỗi ngày (gồm ưu đãi mới, hay thông tin chi tiết đặt phòng). Nhận và đăng tải đánh giá nhận xét mà khách hàng đưa ra về phòng tập gym.

đưa phòng gym lên Google Map

2. Xây dựng và phát triển website

Website là mặt tiền của đơn vị kinh doanh bạn trên mạng, khi bạn xây dựng và phát triển một trang web tốt, chuyên nghiệp, phù hợp với người dùng thì họ sẽ ở lại trang web bạn lâu hơn, tìm hiểu thông tin, từ đó bạn có cơ hội kéo khách hàng đến phòng tập.

Website là vô cùng quan trọng và cần thiết, các đường dẫn, liên kết đều được trỏ về website, để cung cấp đầy đủ các thông tin đến khách hàng. Website còn là nền tảng để bạn phát triển các kênh tiếp thị khác như Google map, SEO, SEO local,…

3. Làm SEO để tiếp cận khách hàng mục tiêu

SEO là việc làm cần thiết để phát triển dài hạn và bền vững, nhưng việc làm này cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Đối với lĩnh vực gym, khách hàng có xu hướng tìm kiếm thông tin và tìm hiểu trước khi đăng ký, ngoài ra họ còn tìm hiểu thêm thông tin về bài tập, sức khoẻ, dinh dưỡng, nếu phòng tập bạn chia sẻ được những kinh nghiệm hữu ích, chắc chắn bạn sẽ trở thành chuyên gia trong mắt khách hàng, khiến cho họ tin tưởng bạn và đăng ký trở thành thành viên.

Để làm SEO hiệu quả bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiên cứu từ khoá và đưa ra chiến lược dài hạn để đẩy trang web lên top Google, kết hợp hiệu quả giữa nội dung và kỹ thuật SEO, với bộ từ khoá hợp lý. Với các phòng gym mới mở, nên phối hợp cả Google Ads và SEO để tiếp cận khách hàng ở thời gian đầu và dài hạn sau này.

SEO phòng gym

4. Video TVC marketing phòng tập

Chiến lược marketing phòng gym không thể thiếu chụp hình và quay video giới thiệu phòng gym vì khách hàng rất muốn biết công nghệ, không gian có phù hợp hay không. Video, TVC cho phòng gym, fitness quảng cáo PR đến khách hàng cách khách quan nhất qua hình ảnh thực tế, thu hút khách hàng đến gần với thương hiệu hơn.

Chụp hình, quay video phòng Gym, giới thiệu phòng tập, hoạt động giảng dạy, PT, nhân viên,... Được cắt xén lồng và lồng ghép ngắn gọn, tạo hiệu ứng hấp dẫn,...để thông tin đến người xem và tạo nội dung viral để người dùng dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội.

5. Xây dựng hệ thống social media

Được biết mạng xã hội hiện nay đang là nền tảng giải trí được sử dụng nhiều nhất, nhưng hiện nay chúng không còn đơn thuần là mạng xã hội để giải trí nữa, còn là kênh liên lạc, kết nối mọi người với nhau, doanh nghiệp với khách hàng. Chính vì thế việc tận dụng mạng xã hội để marketing, tiếp cận khách hàng mục tiêu là điều sáng suốt, thu về lượng khách hàng cách đơn giản.

Xây dựng hệ thống social media trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Zalo, Tiktok, Youtube,… Để tiếp cận khách hàng, ngoài ra trên những mạng xã hội này cũng có hỗ trợ chạy quảng cáo, giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách chủ động, tuỳ thuộc vào chi phí đầu tư.

Chủ động cập nhật tin tức về phòng tập, gồm các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, hình ảnh và video phòng tập lên social để khách hàng nhìn thấy, lôi kéo khách hàng, tránh để trường hợp “vườn không nhà trống” khi khách hàng tìm đến thì không có một hoạt động nào. Sẽ gây ấn tượng thiếu chuyên nghiệp.

social media gym

6. Content marketing gym

Về độ thu hút thì content nắm giữ vai trò quan trọng, nó cung cấp thông tin đầy đủ cho người dùng, tạo sự chú ý, thu hút, lôi kéo được khách hàng đến với phòng tập của bạn hay không phụ thuộc rất nhiều vào nội dung, cách trình bày. PR có viral được hay không cùn phụ thuộc vào content hấp dẫn. Các phòng gym nên có cho mình một chiến lược content dài hạn, cập nhật liên tục, đội ngũ sáng tạo nội dung làm việc nhanh chóng, linh động, biết bắt trend để thu hút.

Content cũng là một con dao hai lưỡi nếu như bạn sử dụng một cách thiếu chuyên nghiệp, gây hiểu lầm. Dưới đây là những dạng nội dung đang được yêu thích có thể áp dụng cho phòng gym trên các nền tảng:

 • Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi.

 • Cách gói tập hiệu quả giá rẻ.

 • Chế độ ăn uống cho người giảm cân, tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ,…

 • Các thực phẩm chức năng hỗ trợ người tập.

 • Các bài tập đơn giản có thể tập tại nhà.

 • Lợi ích của việc tập gym?

 • Thuê PT bạn sẽ được gì?

7. Seeding cho phòng gym

Seeding dịch ra có nghĩa là gieo mầm, là việc làm đưa ra những đánh giá, lời khen về phòng tập một cách chân thực nhất, tự nhiên nhất, nhưng việc lạm dụng seeding hiện nay đã đánh mất niềm tin khách hàng, khiến họ trở nên đề phòng hơn. Hãy áp dụng seeding một cách vừa phải và hợp lý để lôi kéo thành viên cho phòng tập bạn.

Các nền tảng có thể seeding bao gồm tất cả những nền tảng cho phép đăng bài, bình luận đánh giá.

8. Sử dụng các công cụ quảng cáo (ADS)

Đây là cách làm mất phí nhưng đem lại hiệu quả cao trong giai đoạn đầu, nếu bạn có nguồn ngân sách tốt hãy tiến hành chạy quảng cáo cho phòng tập để thu hút những thành viên đầu tiên. Những kênh chạy ads cho phòng gym hiệu quả chúng tôi đề xuất giúp bạn đó là Facebook, Google và Youtube, ngoài ra cũng có thể tham khảo thêm việc chạy quảng cáo Tiktok, vì đây là nền tảng đang phát triển mạnh mẽ hiện nay với lượng người dùng đông đảo đặc biệt là giới trẻ.

9. Hợp tác tiếp thị với KOL và thương hiệu khác

Các thương hiệu khác mà bạn có thể hợp tác tiếp thị cách hiệu quả như: Những nhà hàng quán ăn eat clean, các  cửa hàng bán thực phẩm chức năng hỗ trợ tập luyện, bán thiết bị tập luyện tại nhà, shop quần áo tập, quần áo thể thao.

KOL thì không còn quá xa lạ với những người làm kinh doanh, riêng với lĩnh vực phòng tập gym thì nó đem lại hiệu quả rất cao, do đa số các KOL đề có thân hình đẹp, thể hình đáng mơ ước của rất nhiều người, nên tiếp thị với KOL cho phòng tập đảm bảo mang đến hiệu quả cao.

kol gym

10. Khảo sát khách hàng

Khảo sát khách hàng không giúp bạn marketing tốt ngay tại thời điểm tiến hành khảo sát, tuy nhiên nó lại là việc làm hiệu quả cho chiến lược marketing đường dài. Nắm trong tay khảo sát khách hàng đồng nghĩa với việc bạn biết được những hành vi khách hàng, tâm lý, cảm nhận khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ, từ đó biết được điểm mạnh, điểm yếu, điểm nào chưa tốt và cần khắc phục.

11. Khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn

Trở thành thành viên lâu dài với phòng tập thì cần chi phí khá cao, để có thể có được những khách hàng lâu dài này bạn cần đưa ra những chính sách khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn để khuyến khích họ đăng ký trở thành thành viên dài hạn, đem về kinh phí ổn định cho phòng tập.

CÓ NÊN THUÊ ĐƠN VỊ MARKETING THUÊ NGOÀI CHO PHÒNG GYM?

Giải pháp hiệu quả marketing phòng gym khi bạn chưa có đội ngũ giàu kinh nghiệm tiếp thị đó là thuê ngoài Marketing. Việc thuê ngoài các công việc Marketing đem lại cho phòng tập những lợi ích sau đây:

 • Có tính chuyên môn hóa hoạt động marketing cao từ các Agency như: Nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi khách hàng, thiết lập chiến lược Marketing, thực thi chiến lược và tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất.

 • Agency sẽ có thêm cái nhìn khách quan về tình hình phòng tập bạn hiện tại, bởi đó là chuyên môn, từ đó nhìn nhận, đưa ra kế hoạch Marketing phù hợp.

 • Như vậy thay vì tự làm Marketing nhưng thiếu tính chuyên môn hóa, hiệu quả kém thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án thuê ngoài phòng Marketing cho phòng tập gym bạn với chi phí hợp lý hơn và ngân sách phù hợp với tình hình hiện tại bạn có thể chi trả.

 • Chuyen Gia Marketing sẽ giúp bạn tư vấn đồng thời cung cấp giải pháp Marketing cho bạn nếu bạn cần sự giúp đỡ.

 • Bên cạnh giải pháp quảng cáo như: Facebook, Google, Tiktok, Zalo, Youtube, Cốc Cốc, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn và thiết lập chiến dịch Marketing, ma trận Marketing bao vây, thiết kế Website, sản xuất nội dung/hình ảnh/video Marketing,...

Agency thuê ngoài

KẾT LUẬN

Bài viết chia sẻ về 11 chiến lược Marketing phòng gym viện giúp tăng doanh thu hiệu quả, hy vọng đã giúp ích được bạn. Chúc bạn thực hiện kế hoạch Marketing cho phòng tập thành công tốt đẹp!

Tìm hiểu thêm:

1. Marketing cho công ty du học hiệu quả

2. Các chiến lược marketing cho quán trà sữa

Đánh giá & nhận xét : Chiến lược marketing phòng gym tăng doanh thu hiệu quả A-Z

5/5

1 đánh giá & nhận xét

5 

1 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034