Email Marketing Là Gì? Cách Xây Dựng Chiến Lược Email Marketing Hiệu Quả

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 11469
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Email Marketing là gì? Chắc chắn không còn xa lạ với các marketer, vì đây là phương thức marketing được sử dụng rộng rãi từ xưa tới nay, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nó có tác dụng tiếp cận các đối tượng mục tiêu, đưa thông tin đến khách hàng và kêu gọi hành động mua hàng hoặc dẫn dắt khách hàng truy cập vào các kênh social media, digital marketing của doanh nghiệp, làm tăng tỉ lệ nhấp, tăng nhận diện thương hiệu và mục đích cuối cùng là đẩy mạnh doanh thu vượt trội, dẫn đầu phân khúc. Hãy cùng Chuyên Gia Marketing tìm hiểu làm thế nào để có một chiến dịch Email Marketing tiếp cận khách hàng hiệu quả? Tất cả những vấn đề mà bạn thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp ngay bài viết bên dưới đây.

email marketing

Tổng quan về Email Marketing

EMAIL MARKETING LÀ GÌ?

Email Marketing là hình thức sử dụng thư điện tử truyền tải thông tin về tiếp thị, bán hàng, giới thiệu khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà doanh nghiệp đang mong muốn tiếp cận. Nội dung có trong Email Marketing không chỉ xoay quanh mục đích bán hàng mà còn tập trung xây dựng thương hiệu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Email Marketing được xem như là một công cụ Marketing Online tạo động lực đáng kể cho các hoạt động bán hàng Online.

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn marketing chuyên nghiệp

CÁC LOẠI EMAIL MARKETING THƯỜNG GẶP

Hiện nay, có một số dạng Marketing Email được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến và có hiệu quả như:

1. Email Marketing Sale

Email Marketing Sale đang được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Email Sale được xem là hình thức bán hàng trực tiếp, trong đó Email như một phương tiện để trao đổi và giao tiếp trực tiếp đến khách hàng. Email Marketing Sale sẽ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến những đối tượng tiềm năng.

Loại email này sẽ giúp tăng doanh số và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Thời điểm gửi Email Sale hiệu quả

Khi muốn tăng doanh thu: Thúc đẩy hoạt động kinh doanh, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự, gia tăng doanh số.

Quảng cáo chương trình ưu đãi: Nhiều khách hàng không biết đến những hoạt động ưu đãi doanh nghiệp. Vì vậy, cần thông tin đến họ để tăng khả năng mua hàng cao hơn.

Khi ra mắt một sản phẩm, dịch vụ mới: Ngoài các kênh truyền thông như quảng cáo, truyền hình, truyền thanh,...thì bạn sử dụng Mail Marketing Sale như một hình thức đơn giản và hiệu quả để giới thiệu và chào bán sản phẩm tới khách hàng mục tiêu rõ ràng và chi tiết nhất.

Dịch vụ tham khảo:

1. Chuyên gia marketing online

2. Dịch vụ Business coaching là gì

3. Phòng marketing thuê ngoài tốt nhất

4. Dịch vụ Marketing inhouse

email marketing sale

Email Marketing Sale

2. Email Marketing  giao dịch

Nội dung Email xoay quanh gửi xác nhận giao dịch thành công cho khách đăng ký mua hàng tại doanh nghiệp. Email gửi đến thường hướng dẫn khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ hoặc xác nhận, hoàn tất đơn hàng.

Ví dụ: Bạn sẽ được doanh nghiệp gửi Mail về hộp thư khi thực hiện đặt sản phẩm thành công trên app hay trên website tiki, lazada, shopee,...

Cách tạo Email giao dịch hiệu quả đến khách hàng như:

 • Tiêu đề Email: Tiêu đề và nội dung thư phải liên quan tới nhau, tiêu đề càng ngắn gọn càng tốt.

 • Cá nhân Email : Tăng tỉ lệ click và mở Mail cao hơn.

 • Thời điểm gửi Mail: Để chắc chắn được khả năng chốt đơn cao, bạn phải gửi Mail ngay khi khách hàng chốt đơn sản phẩm trên các trang thương mại điện tử, website,...

Tối ưu hóa Email trên thiết bị di động: Smartphone nhỏ gọn, rất tiện lợi cho mọi người mang theo. Vì thế cần tối ưu hóa Email trên thiết bị di động. Về hình ảnh, thiết kế, chữ phải rõ, cân đối.

Xem thêm các dịch vụ:

1. Dịch vụ marketing online hiệu quả

2. Dịch vụ marketing tổng thể hiệu quả

3. Tư vấn lập kế hoạch marketing tốt nhất 

email marketing giao dịch

Email Marketing giao dịch

3. Email Marketing chào mừng

Thường Marketing Email được gửi đến khách hàng đầu tiên khi họ đăng ký thông tin ở Website. Lúc này, doanh nghiệp sẽ gửi Mail đến hộp thư của họ. Email Marketing bao gồm lời cảm ơn, mật khẩu đăng ký sử dụng, trả lời thắc mắc và đường link Website doanh nghiệp.

Xây dựng Email chào mừng cần đảm bảo một số yếu tố sau:

 • Tính đồng bộ: Cần phải đồng bộ về cách diễn đạt và hình thức để khách hàng dễ dàng hình dung và có thiện cảm hơn với Email đó.
 • Email kèm theo khuyến mãi, quà tặng: Thường thì khi khách hàng để lại thông tin tức là họ đã quan tâm sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp. Vì vậy, bạn chỉ cần kích thích họ mua bằng cách khuyến mãi hoặc mua có kèm thêm quà tặng. Tôi chắc rằng như vậy sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng nhanh hơn.

Tính toán số lượng Email gửi đến khách hàng

Đừng bao giờ gửi Email một cách vô tội vạ đến với khách hàng, vì điều này sẽ gây ra Spam và làm khách hàng khó chịu rất nhiều. Bạn cần xác định rõ là khách hàng có muốn nhận Mail hay không sau 3 lần khi thực hiện gửi và đồng thời khảo sát họ về vấn đề đó nhé!

Xem thêm: Kế hoạch content marketing là gì

4. Email Marketing bản tin

E Marketing là gì? Email Marketing bản tin là gì? Email bản tin ( Email Newsletter)  là một hình thức sử dụng thư điện tử để gửi đến khách hàng nhằm truyền thông về sản phẩm, dịch vụ, thúc đẩy việc truyền bá hình ảnh và bán hàng. Thường thì khách hàng chủ động để lại thông tin để nhận được tư vấn từ các công ty cho đến doanh nghiệp. Email Marketing đã thu hút được sự quan tâm khách hàng nhưng đây cũng là một thách thức lớn các doanh nghiệp là làm thế nào để có được nội dung hấp dẫn đáp ứng được kỳ vọng của họ.

Cách để viết Email Marketing Newsletter hấp dẫn

 • Nội dung lôi cuốn hấp dẫn: Doanh nghiệp xây dựng nội dung đơn giản nói về sản phẩm, dịch vụ thì sẽ dễ gây ra nhàm chán cho người xem. Vì thế cần sáng tạo biến tấu nội dung mới lạ hấp dẫn hơn từ tựa đề, cho đến hình ảnh cũng như video. Nhưng doanh nghiệp cần đảm bảo cung cấp đầy đủ nội dung nhé.

 • Thết kế Email đẹp và chuyên nghiệp: Không chỉ đầu tư về nội dung, hình ảnh mà các Marketer cần đầu tư thiết giao diện dễ nhìn đẹp mắt, tạo cảm giác thoải mái cho người xem.

 • Nghiên cứu và lên lịch gửi Mail: Cần nghiên cứu thời điểm nào khách hàng hay có thói quen check Mail để Setup và gửi thông tin đến cho họ nhé!

email bản tin

Email Marketing bản tin

EMAIL MARKETING CÓ CHỨC NĂNG GÌ?

Email Marketing có những chức năng chính nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 • Email có chức năng quản lý: Bạn sẽ quản lý danh sách Email rõ ràng, dễ dàng, cụ thể được phân loại theo phạm vi địa lý, giới tính, độ tuổi, công việc, sở thích cá nhân,...

 • Email giúp theo dõi, báo cáo: Các bạn sẽ có được số liệu thống kê về tỷ lệ click, mở Mail, đọc Mail và inbox và số cuộc gọi cũng như tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thành công là bao nhiêu.

 • Tự động hóa được chiến dịch Email: Doanh nghiệp thiết kế nội dung, hình ảnh, lựa chọn đối tượng, setup thời gian để gửi thông tin đến với khách hàng một cách đồng loạt, nhanh chóng.

 • Các mẫu Email đa dạng: Bạn có thể lựa cho một số mẫu có thiết kế đẹp, giao diện dễ nhìn tối ưu trên cả điện thoại và máy tính. Như vậy, doanh nghiệp đã có nhiều thời gian cho việc điều chỉnh nội dung và hình ảnh.

Đây là 4 chức năng Email Marketing mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra và đánh giá nhất đấy.

chức năng email marketing

Chức năng tự động hóa Email Marketing

VAI TRÒ CỦA EMAIL MARKETING

Có nhiều người cho rằng, Email đã xuất hiện rất lâu và dần trở nên lạc hậu, lỗi thời trong thời đại internet phát triển vượt bậc như hiện nay. Nhưng bạn đã sai rồi đói. Email cũng đang ngừng cải tiến và phát triển từng giây từng phút và áp dụng được những đổi mới  internet vào đó. Vì thế, Email Marketing đóng vai trò rất quan trong thời đại công nghệ 4.0 bây giờ như:

1. Tối ưu chi phí chi quảng cáo

Có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng các công cụ quảng cáo như Facebook, Zalo, Google, Instagram,...để tiếp cận tới khách hàng. Tuy nhiên, với hình thức này, chi phí rất là đắt đỏ. Doanh nghiệp có thể lựa chọn đến hình thức quảng bá thông tin sản phẩm đến khách hàng bằng chiến dịch Email. Thường đến với những chiến dịch này cũng rất hiệu quả và giảm được một lượng lớn chi phí cho doanh nghiệp. Thời gian thực hiện chiến dịch ngắn , nếu không có hiệu quả, doanh nghiệp dễ dàng xoay và chuyển đổi qua chiến dịch khách hiệu quả hơn. Email Marketing sẽ phù hợp với những doanh nghiệp có ngân sách nhỏ.

2. Thống kê, đo lường chiến dịch một cách nhanh chóng

Doanh nghiệp có thể dễ dàng đo lường được chiến dịch ngay lập tức mà không phải chờ lâu. Doanh nghiệp dễ dàng đo lường được tỉ lệ click Email, mở Mail, tỉ lệ inbox và cuối cùng là tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng như thế nào.

Nhờ có Email Marketing mà doanh nghiệp sẽ có được một con số thống kế chính xác và nhanh chóng cũng như lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của công ty.

đo lường hiệu suất email marketing

Email Marketing giúp đo lường chiến dịch một cách hiệu quả

3. Hướng đến đúng khách hàng mục tiêu

Email Marketing là công cụ giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng một cách hiệu quả. Mối quan hệ giữa hai bên ngày càng thân thiết gắn bó lâu dài trong hiện tại cho mãi đến tương lai. Doanh nghiệp thu thập data khách hàng đã được sàng lọc về độ tuổi, giới tính và khu vực địa lý để mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Trong một chiến dịch thì doanh nghiệp có thể gửi đồng loạt 3000-5000 Email đến khách hàng một cách nhanh chóng.

4. Email Marketing giúp xây dựng thương hiệu

Ngoài việc khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ thì Email giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp vững mạnh trong hiện tại và trong tương lai. Nhờ có các chiến dịch Email này mà dần dần hình ảnh thương hiệu được in sâu trong tâm trí khách hàng. Như vậy, tỉ lệ mua hàng thực tế họ sẽ đẩy mạnh hơn.

5. Tốc độ gửi thông tin nhanh chóng

Như bạn đã biết, sau một thời gian các chiến lược truyền thông mới tiếp cận được khách hàng loạt được. Còn Marketing Email thì khác, tốc độ lan truyền gửi đến khách hàng một cách cực nhanh và đồng loạt. Nhưng để khách hàng có thể tiếp cận và mang lại hiệu quả cần phải thiết một mẫu Email thật chuyên nghiệp.

Thông qua 5 vai trò Email Marketing chúng tôi vừa chia sẽ chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao 100% doanh nghiệp Việt Nam lại sử dụng nó rồi đúng không nào.

tốc độ gửi email marketing nhanh chóng

Tốc độ gửi Email Marketing nhanh chóng

CÁCH XÂY DỰNG EMAIL MARKETING

1. Xây dựng danh sách Email  Marketing khách hàng chất lượng

Bước đầu tiên để xây dựng một chiến lược gửi đến khách hàng chính là xây dựng danh sách Email khách hàng. Điểm qua một số cách xây dựng Email khách hàng triển vọng như:

 • Tạo Form đăng ký trực tiếp trên Website hoặc tạo Form đăng ký thông qua mạng xã hội Facebook, kèm thêm một vài lợi ích cho khách hàng để khiến họ thực hiện form khảo sát.

 • Tổng hợp thông tin Email khách hàng hiện đang có.

 • Khéo léo yêu cầu khách hàng để lại thông tin để được doanh nghiệp chăm sóc.

 • Tìm mua data chất lượng nhiều nơi nhưng phải là data tiềm năng liên quan đến ngành nghề mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh.

2. Xây dựng nội dung Email Marketing như thế nào

Email Marketing là gì? Làm thế nào để xây dựng được nội dung Email hướng đến khách hàng doanh nghiệp. Các mẫu Email có thiết kế đẹp và hướng đến một mục tiêu cụ thể sẽ mang lại hiệu quả cao hơn 90% so với các loại Email qua loa gửi đại trà và không tuân thủ theo một quy tắc nào cả.

Vì vậy, đây là những yếu tố giúp bạn xây dựng nội dung Email Marketing hướng đến khách hàng mục tiêu:

 • Phân chia danh sách Email theo ngành nghề, lĩnh vực và hành vi nhân khẩu học. Điều này, giúp cho doanh nghiệp dễ dàng điều chỉnh nội dung, tiêu đề phù hợp với từng đối tượng mục tiêu.

 • Thiết kế Email đẹp mắt, thu hút người dùng và đầu tư nội dung rõ ràng, đầy đủ. Tuy nhiên, tiêu đề nội dung và thông điệp phải phù hợp với từng thời điểm cho sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang muốn hướng đến.

Ví dụ: Doanh nghiệp đang có thư chào mừng khách hàng về một loại gấu Teddy cho những dịp lễ như ngày 20/10, 8/3, 14/2,...

Cá nhân hóa Email: Nếu bạn thêm tên người nhận Mail vào, điều này làm cho khách hàng cảm thấy được tôn trọng và tỷ lệ click Email cao. Tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động.

3. Tạo chiến dịch Email Marketing cụ thể 

Sau khi có danh sách và nội dung doanh nghiệp cần lên kế hoạch tạo dựng một chiến dịch Email Marketing cụ thể như sau:

 • Xác định mục tiêu: Doanh nghiệp cần xác định mình muốn gì? Doanh nghiệp muốn cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay chào bán sản phẩm, cung cấp thông tin khuyến mãi, ưu đãi hay chỉ muốn gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Và tất nhiên, nội dung và số lượng thống kê mà bạn thu thập về sẽ có sự khác biệt rất lớn.

 • Quyết định người gửi: Ai là người có trách nhiệm chính trong việc gửi Email đến với khách hàng. Giams Đốc điều hành hay chỉ là trưởng phòng Marketing, nhân viên,...Đối với loại Email Marketing này, bạn có thể setup thời gian gửi đến đồng loạt khách hàng như mong muốn. Nhiều lúc, mọi người bận rộn quá mà quên đi việc gửi Mail đúng lúc, đúng thời điểm. Vì vậy, đây cũng là một cách giảm bớt rủi ro.

Hãy tiếp cận khách hàng với một tiêu đề mạnh mẽ, có sức hút, ấn tượng và phải thiết lập chế độ xem trước để kích thích họ mở thư ra xem. Đồng thời thiết kế Email bạn phải thật chuyên nghiệp đấy nhé!

4. Thiết kế mẫu Email Marketing

Không nên thiết kế Email Marketing quá phức tạp vì vừa tốn thời gian vừa gây khó chịu cho người dùng. Hãy làm cho Email bạn thật đơn giản bằng cách sử dụng 80% là văn bản, còn lại là hình ảnh và link được chèn vào Website. Sử dụng những kỹ thuật trong thiết kế thì để khách hàng tập trung những nội dung mà bạn muốn truyền tải.

5. Theo dõi hiệu suất của chiến dịch Email Marketing

Để đo lường hết tất cả những gì bạn đã thực hiện ở những bước trong doanh nghiệp cần theo dõi hiệu suất chiến dịch Email Marketing. Bao gồm:

 • Ghi lại các thống kê Email chính: tỷ lệ click, mở, chặn, spam, không đăng ký,...
 • Khi có đủ dữ liệu cần so sánh giữa các chiến dịch Email khác nhau để tìm thời gian và tần suất gửi email phù hợp cho doanh nghiệp bạn.
 • Kiểm tra các yếu tố khác nhau trong chiến dịch, chẳng hạn trao đổi nội dung thị giác hoặc thay đổi vị trí lời kêu gọi hành động và theo dõi kết quả khám những hoạt động cải thiện số liệu của công ty.

thiết kế email marketing chuyên nghiệp

Thiết kế Email Marketing chuyên nghiệp

6. Xem lại danh sách Database Email Marketing 

Việc cuối cùng là xem và lọc lại danh sách Database Marketing Email của doanh nghiệp trước đó. Trong quá trình đo lường kết quả thống kê, doanh nghiệp loại bỏ được những khách hàng không tiềm năng. Đồng thời không ngừng làm mới danh sách data của bạn bằng cách:

 • Loại bỏ những khách hàng hủy đăng ký và spam sau mỗi chiến dịch

 • Gửi Email kích hoạt lại 2-3 tháng đối với các địa chỉ Email không hoạt động được
 • Loại bỏ những khách hàng không hoạt động mỗi 3-6 tháng

Khi xem lại danh sách Database Email giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí các doanh nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Làm seo là làm gì

2. Kênh website marketing là gì

3. Chiến lược marketing pr

4. Tìm hiểu koc là gì?

MỘT SỐ CÔNG CỤ GỬI EMAIL HIỆU QUẢ

Một số công cụ Email Marketing hiệu quả được các doanh nghiệp khai thác và sử dụng hiện nay là:

 • Constant Contact Email Marketing: Loại công cụ này được nhà phát hành cho sử dụng miễn phí trong vòng 60 ngày. Doanh nghiệp có thể thoải mái gửi số lượng Email theo mong muốn. Đồng thời có thể kết hợp với các kênh truyền thông mạng xã hội để phân tích đo lường hiệu quả sản phẩm, dịch vụ.

 • Mad Mimi Email Marketing: Cho phép bạn gửi lên đến 2.500 địa chỉ liên lạc và gửi đến 12.500 email/ tháng. Có trước mẫu thiết kế Email, giao diện diện dễ dùng.

 • MailChimp: Số lượng thư gửi lên đến 12.000 mỗi lần. Bạn dễ dàng truy cập vào mẫu Email cũng như sử dụng một loạt các công cụ theo dõi và đăng ký.

 • Reach Email: Doanh nghiệp có thể gửi 15.000 thông điệp và lưu trữ được hơn 5.000 địa chỉ liên lạc. Bạn sẽ nhận được tất cả các theo dõi và hỗ trợ dự kiến.

 • Kula Email Marketing: Doanh nghiệp được phép gửi hơn 15.000 Email mỗi tháng và 2000 thuê bao.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ Email Marketing được ra đời và phát triển. Mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp cạnh tranh hơn. Nên doanh nghiệp cần có sự khéo léo trong lựa chọn công cụ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

công cụ mailchip

Công cụ Email Marketing- MailChimp

CHIẾN THUẬT KẾT HỢP EMAIL VỚI CÁC CÔNG CỤ KHÁC

Email Marketing là gì? Email Marketing có cần sự trợ giúp của các công cụ gì không? Trong thời đại công nghệ 4.0 cho Marketing hiện nay, sức mạnh lớn nhất là sự kết hợp giữa các công cụ Marketing lại với nhau.

1. Sự kết hợp giữa Email Marketing và Website

Email Marketing và Website có mối quan hệ mật thiết với nhau. Doanh nghiệp gửi Mail nhằm mục đích cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ, kéo lượng truy cập chất lượng đổ về Website. Ngược lại, khách hàng khi xem các thông tin trên website, họ sẽ để lại thông tin cá nhân và địa chỉ Mail để được tư vấn. Sự kết hợp này tạo ra một giá trị cực kỳ chất lượng cho doanh nghiệp của bạn.

2. Sự kết hợp giữa Email Marketing với SEO

SEO là quá trình chủ yếu đưa từ khóa lên top đầu Google, thúc đẩy ra đơn hàng các doanh nghiệp. Email Marketing là chiến lược giúp hỗ trợ cho đơn hàng của bạn xuất hiện trên các trang Google khi SEO từ khóa vẫn chưa xuất hiện thứ hạng ở Google lúc đó.

SEO giúp cho Website có lực đủ mạnh để tiếp cận được khách hàng khi sự kết hợp với chiến lược Email Marketing với nhau có được những lượt truy cập vô cùng chất lượng.

3. Sự kết hợp giữa Email Marketing và Social Media

Mạng xã hội là một công cụ Marketing phổ biến hiện nay và được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng. Khi gửi Mail Marketing, doanh nghiệp có thể kèm theo một đường link Facebook cho khách hàng có thể truy cập để biết thêm thông tin về sản phẩm và dịch.

Ngược lại, cũng từ Facebook, một số bài post bạn có thể kêu gọi khách hàng để lại Email để gửi thông tin chi tiết hơn. Những khách hàng quan tâm họ sẽ để lại Email của mình và doanh nghiệp đã có một lượng data uy tín, chất lượng rồi đấy.

Ví dụ: Một số bài đăng về  như “ai mất gốc tiếng anh, hãy để lại Email chúng tôi sẽ gửi cho bạn bộ tài liệu ABC...”

Vấn đề này đánh đúng vào tâm lý của học sinh, sinh viên, hoặc những người đi làm không có thời gian học offline thì sẽ để lại Email để nhận tài liệu. Thế là doanh nghiệp đã có được một danh sách khách hàng tiềm năng rồi đấy.

kết hợp email marketing và công cụ khác

Sự kết hợp giữa Email Marketing với các công cụ khác

PHÂN BIỆT EMAIL MARKETING & SPAM EMAIL

Doanh nghiệp cần có sự phân biệt giữa Email Marketing và Spam Email để thực hiện chiến dịch Email hiệu quả và nhanh chóng.

 • Giống nhau:

Đều là cung cấp thông tin, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến cho khách hàng.

 • Khác nhau:

Email Marketing Khách hàng đã biết đến bạn trước đó và chủ động tham gia danh sách email của bạn. Doanh nghiệp thực hiện gửi Mail theo lịch trình đã chuẩn bị trước đó chứ không phải gửi một cách ồ ạt, khủng bố khách hàng.

Có chia sẻ thông tin hữu ích liên quan đến thương hiệu cho khách hàng chứ không phải tập trung bán sản phẩm, dịch vụ. Lợi ích khách hàng luôn đặt lên hàng đầu.

Spam Email: Khách hàng chưa biết bạn trước đó, chủ yếu là doanh nghiệp mua data hoặc dùng phần mềm quét để lấy chúng. Hình thức Spam gửi thư một cách ồ ạt đến với khách hàng, không có lịch trình cụ thể, thường gây khó chịu cho người khác.

TÌM HIỂU DỊCH VỤ EMAIL MARKETING

Dịch vụ E Marketing là gì? Dịch vụ Email Marketing mà chúng tôi muốn nhắc đến bạn chính là Getresponse. Getresponse được đánh giá là dễ sử dụng, giao diện bằng tiếng Việt được sử dụng phổ biến trong giới Marketing Online.

Getresponse có những thế mạnh sau đây:

 • Tạo quy trình Email Marketing tự động.
 • Tạo được trang thu Email không cần có Website.
 • Giao diện hỗ trợ được cho tiếng Việt.
 • Tạo được Mail và gửi ngày tất thời.
 • Chi phí tương đối rẻ, chỉ cần 15$ (340.000 VND) thì bạn đã bạn đã gửi được hơn cho 1000 người rồi đấy.

dịch vụ email marketing

Dịch vụ thiết kế Email Getresponse

KẾT LUẬN

Email Marketing là một công cụ giúp doanh nghiệp nuôi dưỡng chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng. Một khẳng định rằng một doanh nghiệp hoạt động không thể không có Email Marketing được. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ tất tần tật về “Email Marketing là gì “nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Chiến lược inbound marketing là gì

2. Chiến lược outbound marketing là gì

3. Kế hoạch marketing automation là gì

4. Tổng hợp các hình thức marketing online

5. Tìm hiểu social media marketing

6. Phương pháp affiliate marketing hiệu quả

Đánh giá & nhận xét : Email Marketing Là Gì? Cách Xây Dựng Chiến Lược Email Marketing Hiệu Quả

5/5

2 đánh giá & nhận xét

5 

2 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034