Affiliate marketing là gì? 6 bước hướng dẫn cách làm affiliate marketing 2024

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 11797
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Affiliate Marketing là gì? Affiliate Marketing ngày càng được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến mang lại hiệu quả cao trong bán hàng. Với sự bùng nổ của Internet hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi cho Affiliate phát triển một cách mạnh mẽ. Để tổng quan kiến thức về Affiliate mới nhất 2021 thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!!

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing

Dịch vụ tham khảo:

1. Dịch vụ tư vấn marketing chuyên nghiệp

2. Chuyên gia marketing online

3. Dịch vụ Business coaching là gì

4. Phòng marketing thuê ngoài tốt nhất

AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ?

Affiliate Marketing hay còn gọi là hình thức tiếp thị liên kết để quảng bá  sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp thông qua các trang mạng của đối tác như Blogs, Website, Youtube,...nhằm tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

Đối tác sẽ dễ dàng kiếm được một khoản tiền Online khủng lồ khi tham gia vào hệ thống mạng lưới Affiliate với điều kiện đạt được thỏa thuận ban đầu với nhà cung cấp như ra đơn hàng hoặc đạt tỷ lệ chuyển đổi thành công.

Hiểu một cách đơn giản, Affiliate giống như một mô hình cộng tác viên. Chẳng hạn, doanh nghiệp ( nhà cung cấp) chủ động tìm kiếm những cộng tác viên hỗ trợ bán hàng Online cho mình.Thường thì các công tác viên nỗ lực hết mình để bán được hàng thông qua các trang Web/Blogs hoặc mạng xã hội để nhận được tiền hoa hồng thỏa thuận ban đầu.

Xem thêm: Dịch vụ Marketing inhouse

Affiliate Marketing là gì

 Tổng quan về Affiliate Marketing

MÔ HÌNH AFFILIATE MARKETING BAO GỒM NHỮNG THÀNH PHẦN NÀO?

Affiliate Marketing là gì? Affiliate Marketing là hình thức kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Và mô hình Affiliate bao gồm những thành phần chính sau đây:

1. Nhà cung cấp trong Affiliate Marketing

Nhà cung cấp ( Advertiser) là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất. Để có thể có được mô hình Affiliate thì yếu tố đầu tiên và cơ bản nhất phải có nhà cung cấp.

Nhà cung cấp là những doanh nghiệp có khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh như: hàng tiêu dùng nhanh, thời trang, thực phẩm, mỹ phẩm,…Một số dịch vụ khác như giáo dục, tài chính, chăm sóc sức đẹp,..

Nhà cung cấp phải đảm bảo về nguồn hàng, cam kết chất lượng, uy tín. Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo một số yêu cầu thỏa thuận từ nhà phân phối. 

Xem thêm các dịch vụ:

1. Dịch vụ marketing online hiệu quả

2. Dịch vụ marketing tổng thể hiệu quả

3. Tư vấn lập kế hoạch marketing tốt nhất 

2. Nhà phân phối trong Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là gì? Affiliate là nhà phân phối gồm những cá nhân, tổ chức sở hữu những Website uy tín, chất lượng thu hút được lượng lớn người truy cập.

Những tổ chức, cá nhân có khả năng chạy quảng cáo và có tỷ lệ chuyển đổi người dùng thành khách hàng cao.

Những tổ chức, cá nhân muốn kiếm tiền Online hoặc muốn có thêm lợi nhuận từ Marketing Affiliate.

Nhà phân phối là một kênh trung gian hiểu rõ được nhu cầu, hành vi người tiêu dùng. Thông thường những nhà phân phối như Website, Blogs, Social Media,…sẽ biết rõ được khách hàng mình truy cập vào trang khi nào, thoát ra khi nào và xem bài viết có lâu không. Thành công khi khách hàng ghé thăm Website/ Blogs, sau đó click và có những hành động như để lại thông tin hay mua hàng là nhà phân phối có thể nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp rồi đấy.

3. Khách hàng trong Affiliate Marketing

Khách hàng ở đây được hiểu là người tiêu dùng cuối cùng, mua sản phẩm, hàng hóa dịch vụ thông qua các liên kết Affiliate.

4. Mạng lưới tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Affiliate là gì? Affiliate được hiểu là mạng lưới tiếp thị làm nền tảng trung gian kết nối giữa hai yếu tố chính đó là nhà cung cấp và nhà phân phối với nhau. Giups nhà cung cấp theo dõi, đánh giá hiệu quả quảng cáo, bán hàng và cung là nơi cung cấp các đường link banner,…Và căn cứ vào những thành quả đạt được để thanh toán tiền hoa hồng cho trung gian phân phối.

5. Chương trình tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Affiliate ngày càng trở thành xu hướng Online phổ biến hiện nay. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mạng lưới tiếp thị Affiliate. Một thành phần không thể thiếu đó chính là Affiliate Program. Một số chương trình liên kết khá quen thuộc với tất cả mọi người hiện nay như: Lazada Affiliate, Shopee Affiliate, Kyna Affiliate,..

Chúng tôi sẽ lấy một ví dụ tổng quát nhất cho mô hình Marketing Affiliate như sau:

Bạn đang đọc review sách trên Booklike.com thì bạn thấy một banner quảng cáo sách Lazada hiện ra. Trong đó: Lazada là nhà cung cấp, Booklite chính là trung gian phân phối tiếp thị liên kết cho Lazada. Khách hàng chính là những người đọc review sách và có hành vi click vào các mẫu quảng cáo Lazada để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Mô hình affiliate marketing

Mô hình Affiliate Marketing

ƯU ĐIỂM , NHƯỢC ĐIỂM AFFILIATE MARKETING

Tại sao hiện nay có nhiều doanh nghiệp cũng như nhà phân phối hướng đến hình thức kinh doanh Online Marketing Affiliate. Theo góc nhìn các chuyên gia thì Affiliate mang lại rất nhiều lợi ích mà doanh nghiệp không thể nào bỏ qua. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những điểm doanh nghiệp cần khắc phục. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ ưu điểm và nhược điểm Affiliate để đảm bảo quá trình kinh doanh hiệu quả hơn nhé.

1. Ưu điểm Affiliate Marketing

 • Khả năng kết nối

Là cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà phân phối, thúc đẩy mạng lưới ngày càng rộng nhằm gia tăng hiệu quả, tiếp cận được khách hàng một cách nhanh chóng.

 • Chi phí khởi nghiệp thấp

Bên trung gia sẽ không phải bỏ chi phí để tham gia mạng lưới Affiliate mà sẽ có doanh nghiệp tìm đến bạn để hợp tác nếu kênh bạn tiềm năng. Bạn sẽ không phải chịu áp lực về doanh số, tồn kho, sản phẩm kém chất lượng,...Bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm, dịch vụ để khách hàng có thể thấy được nó và click vào.

 • Dễ dàng tham gia và rút khỏi

Bạn có thể dễ dàng tham gia vào mạng lưới Affiliate bằng cách điền thông tin vào Form mẫu và có thể thực hiện quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ ngay lập tức.

 • Không lo vận chuyển, đổi trả

Khi tham gia mạng lưới Affiliate, bạn chỉ cần tập trung quảng bá thương hiệu, còn tất cả vấn đề như tư vấn, đóng gói, vận chuyển, đổi trả,...đều do nhà cung cấp thực hiện từ A-Z.

 • Không cần tạo ra sản phẩm

Khi tham gia Affiliate, bạn không cần phải sản xuất, đầu tư cho sản phẩm, dịch vụ, nhiệm vụ chính là làm cho khách hàng thấy được những liên kết quảng cáo.

 • Không có yêu cầu khắt khe

Khi tham gia Affiliate, bạn cũng không yêu cầu doanh số vì bạn giống như một cộng tác viên chỉ cần lôi kéo được khách hàng click hay mua hàng bạn sẽ có được tiền.

 • Kiếm tiền mọi lúc mọi nơi

Nhờ có sự phát triển không ngừng Internet và các thiết bị điện tử, bạn sẽ linh hoạt kiếm được một khoảng tiền Online lớn.

2. Nhược điểm Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là gì? Affiliate là hình thức tiếp thị quảng cáo khá mới mẻ hiện nay, nhưng vẫn còn một số nhược điểm cần khắc phục.

 • Xây dựng lượt giới thiệu mất thời gian

Kiếm tiền Online bằng Affiliate khá đơn giản nhưng bạn phải mất rất nhiều thời gian để tạo ra nhiều lượt giới thiệu tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

 • Bạn phải là một người thành thạo Internet

Hầu như đối với những bạn tham gia mạng lưới Affiliate không được đào tạo qua một một trường lớp nào. Vì vậy, bạn phải là người chịu khó học hỏi được những mẹo, thủ thuật trên Internet để xử lý vấn đề nhanh hơn.

 • Quảng cáo nhiều khi sẽ bị hạn chế

Một số chương trình Affiliate sẽ hạn chế một số quảng cáo. Chẳng hạn bạn sẽ không tiếp thị được khách hàng thông qua Email hoặc sử dụng quảng cáo PPC với một số từ khóa trong lĩnh vực nhất định.

 • Yêu cầu chi trả tiền

Một số mạng lưới Affiliate sẽ cung cấp một tài khoản thanh toán cho người dùng khi đã được một khoản tiền nhất định nào đó. 

VÌ SAO NHÀ CUNG CẤP NÊN THAM GIA MẠNG LƯỚI AFFILIATE MARKETING?

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp tìm đến hình thức kinh doanh Online thông qua hình thức Marketing Affiliate bởi những hiệu quả nó mang lại. Đây là những lý do hết sức thuyết phục thúc đẩy doanh nghiệp gia nhập vào mạng lưới Affiliate.

 • Tăng hiệu suất bán hàng, đẩy mạnh doanh số.

 • Tiếp cận được khách hàng mục tiêu, tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng.

 • Chi phí quảng cáo, quảng bá sản phẩm, dịch vụ hợp lý.

 • Không phải gánh rủi ro trong quá trình phân phối chỉ đơn giản là trả tiền hoa hồng cho những đối tượng tham gia mạng lưới Affiliate.

 • Đánh giá đo lường hiệu quả một cách dễ dàng, minh bạch.

 • Cắt giảm được nguồn lực tối thiểu chi phí.

Vì vậy, các doanh nghiệp nên nắm bắt và kết hợp hình thức Affiliate với một số hình thức khác nhau để có được lợi thế trong thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay.

 Affiliate giups doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng

 Affiliate giups doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng

VÌ SAO NHÀ PHÂN PHỐI NÊN THAM GIA MẠNG LƯỚI AFFILIATE MARKETING?

Hiện nay, xu hướng kiếm tiền Online trên mạng Internet ngày càng trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Vừa tiện lợi, vừa dễ dàng. Nếu bạn là một người có niềm đam mê kiếm tiền Online thì không thể bỏ qua hình thức quảng cáo Affiliate Marketing đầy tiềm năng này. Miếng mồi béo bở Affiliate MKT giúp bạn kiếm được một khoản tiền Online khủng lồ với những lý do sau:

 • Được gọi là nhà phân phối nhưng bạn không bỏ ra bất cứ một khoản chi phí nào khi tham gia Affiliate cả.

 • Kiếm tiền Online vô cùng đơn giản khi bạn sở hữu một Website hấp dẫn người xem và có nội dung thu hút.

 • Mức hoa hồng nhận được xứng đáng với năng lực mà bạn bỏ ra.

 • Không cần bỏ vốn, nhập hàng và quản lý đơn hàng.

 • Không phải rơi vào những mối bận tâm về phản hồi từ khách hàng hay bảo hành.

 • Thoải mái, linh động về thời gian, bán hàng được mọi lúc, mọi nơi.

 • Bán và được hợp tác với các ông lớn trên thị trường như: Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh, Tiki, Lazada,...

 • Hầu như tất cả đối tượng đều có khả năng tham gia kiếm tiền Online nếu có kiến thức nền tảng về Internet tốt.

 • Không có áp lực trong kinh doanh, được nhiều hưởng nhiều, được ít hưởng ít, tùy vào thỏa thuận ban đầu.

Chính vì thế, mà hình thức Affiliate ngày càng trở thành một xu hướng mới và được rất nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Nhà phân phối ngày càng đầu tư nội dung thông tin, hình ảnh độc đáo, ấn tượng thu hút được người dùng.

HÌNH THỨC AFFILIATE MARKETING PHỔ BIẾN TẠI VIỆT NAM

 Affiliate Marketing là gì? Marketing là một kênh tiếp thị quảng bá, sản phẩm, dịch vụ thông qua những top 4 hình thức chính sau đây.

1. Accesstrade (Hình thức tiếp thị liên kết lớn nhất Việt Nam)

Accesstrade được xem là hình thức tiếp thị liên kết lớn nhất Việt Nam hiện nay khi tập trung khai thác công nghệ Nhận Bản với hơn 50.000 đối tác tham gia kiếm tiền dựa vào mô hình tiếp thị quảng cáo CPA. Accesstrade các chuyên gia đánh giá là nền tảng tối ưu, minh bạch, rõ ràng và toàn bộ giao dịch được quản lý một cách rất chặt chẽ để đảm bảo lợi ích hợp tác giữa hai bên. 

Quy trình tiếp thị Accesstrade rất dễ hiểu và đơn giản. 

Ngày càng có nhiều người tham gia mạng lưới quảng cáo liên kết Accesstrade vì:

 • Mức hoa hồng cực kỳ hấp dẫn lên đến 21%, tương đối cao hơn các mạng tiếp thị khác nên thu hút được rất nhiều cộng tác viên tham gia sôi nổi.

 • Phương thức thanh toán rõ ràng, đúng hạn, nhanh gọn.

 • Các sản phẩm, dịch vụ rât đa dạng không gây nhàm chán cho người xem quảng cáo.

 • Sản phẩm đến từ những ông lớn uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam như: Lazada, Adayroi, Tiki, Nguyễn Kim, Shoppe, Sendo, FPT Shop,..Và từ nhiều doanh nghiệp đáng tin cậy khác.

 • Hệ thống quản lý Accesstrade Affiliate lý thông minh, giao diện chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng.

 • Accesstrade-mang-luoi-lien-ket-Marketing-Affiliate.

 Hình thức Affiliate Marketing Accesstrade

 Hình thức Affiliate Marketing Accesstrade

2. MasOffer (Hình thức tiếp thị liên kết Việt Nam)

MasOffer được xây dựng và không ngừng được phát triển bởi công ty cổ phần Eway vào năm 2015 giúp kết nối nhà cung cấp và các nhà phân phối với nhau. Cho đến hiện nay, MasOffer đã thu hút hơn 10.000 cộng tác viên cũng như nhà phân phối tham gia.

MasOffer có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Mức hoa hồng cũng rất hấp dẫn lên đến 20% được thanh toán định kỳ hàng tháng.

 • Kết nối những nhà cung cấp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Đối tác đáng tin cậy, chất lượng hàng đầu.

 • Tỷ lệ chia sẻ cao nhất thị trường hiện nay.

 • Hỗ trợ toàn diện.

 • Hệ thống báo cáo doanh thu hoàn toàn tự động.

 • Mạng lưới tham gia hơn 10.000 đối tác tham gia lớn nhỏ, đa dạng ngành nghề.

3. Civi ( Nền tảng tiếp thị liên kết từ Nhật Bản)

 • Civi là một hình thức tiếp thị Affiliate Marketing giúp kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp một cách hiệu quả

 • Hiện nay Civi nền tảng liên kết từ Nhật Bản đã thu hút hơn 2.000 khách hàng tham gia tại Việt Nam

 • Mức chiết khấu hoa hồng thu hút nhiều người dùng tham gia

 • Các chiến dịch Civi thường tập trung vào mảng giáo dục và sức khỏe

 Hình thức Affiliate Marketing Civi

 Hình thức Affiliate Marketing Civi

4.Tiếp thị liên kết trên các sàn thương mại điện tử hiện nay

Với sự phát triển không ngừng của Internet hiện nay và sự phát triển mạnh mẽ của Affiliate tạo điều kiện thuận lợi cho các sàn giao dịch thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Sendo, Shopee,...bắt đầu thực hiện triển khai các chiến lược Affiliate cho riêng mình. Thông qua đó, các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ có thể chủ động tìm kiếm sàn thương mại điện tử để đăng ký làm cộng tác viên, đôi bên cùng có lợi. 

Dưới đây là một số sàn liên kết phổ biến tại Việt Nam như:

 • Affiliate Shopee – Tiếp thị liên kết với Shopee.

 • Affiliate Lazada – Tiếp thị liên kết với Lazada.

 • Affiliate Tiki – Tiếp thị liên kết với Tiki.

 • Affiliate Sendo – Tiếp thị liên kết với Sendo.

Với các hình thức tiếp cận trên sàn thương mại điện tử mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp kinh doanh tiếp cận đến khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó đẩy mạnh doanh thu và đảm bảo đôi bên đều được hưởng lợi ích.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

1. Làm seo là làm gì

2. Chiến lược marketing pr

3. Tìm hiểu koc là gì?

4. Chiến lược inbound marketing là gì

5. Chiến lược outbound marketing là gì

6. Kế hoạch marketing automation là gì

HƯỚNG DẪN LÀM AFFILIATE MARKETING HIỆU QUẢ

Xuyên suốt bài viết chắn hẳn bạn đã nắm rất rõ được những Affiliate Marketing là gì cũng như một số kiến thức liên quan đến Affiliate rồi phải không nào? Bây giờ, chúng tôi sẽ phân tích cách làm affiliate marketing hiệu qủa.

1. Chọn thị trường ngách (Niche) phù hợp

Chắc hẳn từ Market đã quá quen thuộc với rất nhiều người rồi phải không? Market được hiểu thị trường rộng lớn và có sự cạnh tranh gay gắt, khốc liệt. Còn Niche là gì? Ngách được hiểu là một thị trường mục tiêu nhỏ vừa tầm, nhằm giảm sự cạnh tranh và tránh khỏi những đối thủ nặng ký. Nếu bạn chưa mạnh về kiến thức, tài chính, nhân sự thì nên chọn thị trường ngách.

Khi lựa chọn thị trường ngách bạn cần xác định:

 • Bạn đam mê lĩnh vực gì?

Bạn cần xác định được lĩnh vực mình yêu thích là gì? Nó rất quan trọng đấy. Thông thường khi tiến hành làm một điều gì đó bạn thích, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ làm rất nhanh và nảy ra vô số ý tưởng hay. Nếu ai đó hỏi “ Bạn thích viết về lĩnh vực ngành nghề nào?”. Nếu bạn trả lời” Ngành nào cũng được”. Tôi chắc chắn một điều là bạn sẽ gặp muôn vàn khó khăn trên con đường bạn cho mà xem.

 • Đủ thông minh để chọn những chủ đề dễ dàng tạo ra nội dung

Bạn phải là một người linh hoạt và khéo léo để chọn được một chủ đề mình thích mà vừa có chiều sâu để bạn có thể khai thác triệt để nội dung nó. Chủ đề mà bạn chọn đảm bảo bạn có thể viết được 20 bài, 50 bài, 100 bài thậm chí là hơn thế nữa. Nếu nội dung Website sơ sài, không cung cấp đủ thông tin thì sẽ không tạo được thu hút ấn tượng cho người xem. Vì vậy, cần chọn chủ đề hay và có cái để viết, để đầu tư nội dung tạo nên uy tín, chất lượng cho Website.

 • Thị trường Niche này có chỗ cho bạn không?

Thị trường Nich này có tiềm năng không? Có đủ mang lại lợi nhuận không? Cần nghiên cứu thị trường, đối thủ,..để có được chiến lược hợp lý hơn.

 • Người đọc có đủ sự quan tâm cho Niche mà bạn đã chọn không?

Niche mà bạn chọn phải thu hút được ngươi xem quan tâm và họ cảm thấy thích trang Web của bạn. Và người xem sẵn sàng click vào hoặc mua các sản phẩm có liên quan. Như vậy, bạn mới có thể dễ dàng kiếm tiền Online được.

 • Chương trình liên kết trong Niche

Để kiếm được nhiều tiền Online bạn phải xem đầu tư thiết kế hình ảnh, nội dung lôi cuốn, hấp dẫn để bạn dễ dàng kết nối các chương trình liên kết Affiliate.

 Lựa chọn thị trường ngách

 Lựa chọn thị trường ngách

2.Tiến hành nghiên cứu và tham gia các chương trình Affiliate Marketing

Khi xác định thị trường ngách của mình, bước tiếp theo là bạn phải dành thời gian để tìm kiếm các Affiliate Marketing tiềm năng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Việc tham gia một chương trình Affiliate Program cũng rất quan trọng, kiếm tiền Online nhiều hay ít đều phụ thuộc vào nó hết đấy.

Chẳng hạn như Tiki, Lazada là những trang thương mại điện tử có rất nhiều sản phẩm hàng hóa khác nhau phục vụ nhu cầu tiêu dùng của con người. Tiki, Lazada là được xác định rất tiềm năng và mở ra nhiều cơ hội cho các cá nhân tham gia vào Affiliate Network. Bạn chỉ cần đăng ký tham gia và sẽ được quảng bá sản phẩm, thương hiệu ngay lập tức.

Chương trình liên kết Lazada Affiliate giúp các đối tác kiếm tiền Online một cách dễ dàng bằng Web và ứng dụng với mức hoa hồng 8% cho mỗi đơn hàng được tạo ra. Chương trình liên kết Lazada Affiliate sử dụng công nghệ tiên tiến với vô số hình ảnh hấp dẫn, một quy trình thanh toán dễ dàng cũng như thời gian xác nhận vô cùng ngắn.

3. Xây dựng trang Web

Affiliate Marketing là gì? Affiliate bao gồm website - một trong những cách kiếm tiền Online một cách dễ dàng nhất. Vậy làm thế nào để có được một website marketing đẹp mắt, thu hút? Sau đây, là cách làm Affiliate Marketing khi bạn muốn xây dựng một Website kiếm tiền Online như sau:

 • Lên ý tưởng cho Website

Hãy lựa chọn mục đích và tính năng cho sản phẩm, dịch vụ mà bạn cần để tạo nội dung, hình ảnh cho Website.

 • Đăng ký tên miền

Bạn cần chọn cho mình một tên miền hấp dẫn, tên miền rất quan trọng nên bạn lựa chọn thật kỹ nhé. Và phải kiểm tra xem tên miền có khả dụng hay không. Hãy tìm những tên miền hay và hấp dẫ như Google.com hay Facebook.com thì trang Web bạn mới dễ dàng thành công được.

 • Mua và thiết lập Hosting

Sau khi đăng ký tên miền xong việc tiếp theo của bạn là phải thiết lập Hosting. Bạn có thể hình đúng tên miền là địa chỉ bạn, hosting tương tự như nơi lưu trữ để trang web đó có thể duy trì hoạt động. Ngày nay, có rất nhiều nhà cung cấp Hosting trên thị trường. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và lựa chọn những nơi cung cấp Hosting uy tín. Việc này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đối với việc kinh doanh của bạn sau này đấy.

 • Chọn nền tảng và tiến hành tạo Web

Cách kiếm tiền Online bằng  Affiliate Network bạn cần phải qua bước chọn nền tảng và tiến hành tạo Web. Hầu như những nhà cung cấp Hosting tốt sẽ chọn nền tảng Wordpress để tiến hành tạo Web.

 • Cài đặt chủ đề (Theme)

Một chủ đề WordPress cung cấp đa dạng màu sắc khác nhau, phong cách của trang Web ở giao diện người dùng. Có hàng ngàn chủ đề có sẵn nên việc lựa chọn ra một chủ đề trở nên phức tạp. Vì vậy, bạn cần dành nhiều thời gian để lựa chọn chủ đề phù hợp nhé.

 • Tạo nội dung

Tạo nội dung phải phù hợp với ngách trước đó bạn đã lựa chọn. Nội dung ở đây bao gồm chữ và hình ảnh. Thiết kế giao diện Website đẹp sẽ thu hút được rất nhiều người xem ghé thăm, còn nội dung chuyên sâu sẽ là phương tiện giữ đọc giải ở bài viết lâu hơn.

Xây dựng Website Marketing

Xây dựng Website Marketing

4. Đầu tư xây dựng nội dung chất lượng

Website cần phải đầu tư xây dựng nội dung một cách kỹ lưỡng, chu đáo mới thu hút được đọc giả xem nhiều. Nội dung mà một cá nhân hay đăng tải trên Web của mình là gì?

 • Đánh giá review về sản phẩm

Review được nhóm những người dùng có nhiều trải nghiệm thực tế và từng sử dụng hàng hóa, dịch vụ. Họ sẽ Review theo góc nhìn cá nhân của mình có tốt hay xấu để người đọc có được cái nhìn khách quan hơn. Hình thức Review ngày càng phổ biến hiện nay, xu hướng mới được giới trẻ theo đuổi nhiều. Các lĩnh vực Review tiềm năng như phim, ảnh, nhà hàng, khách sạn, thức ăn, du lịch,...thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Khi đó bạn có thể khéo léo chèn quảng bá sản phẩm, dịch vụ áp dụng mạng lớn Affiliate Marketing.

 • Bài viết giải quyết các vấn đề, câu hỏi liên quan đến thị trường mục tiêu

Kiến thức là vô tận nên hầu như ai cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra cho một sản phẩm, dịch vụ nào đó, việc bạn là tổng hợp những câu hỏi đó, viết thành những bài viết chuyên sâu, cung cấp thông tin bổ ích đến đọc giả. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu đối thủ bạn để cho ra nội dung mới lạ, hấp dẫn người đọc hơn nữa.

 • Sản phẩm cung cấp thông tin

Đăng tải thông tin miễn phí như Ebook, Email series hoặc các đoạn video ngắn về khóa học kích thích người dùng Click vào xem. Thông thường đọc giả sẽ để lại Email cá nhân, doanh nghiệp sẽ gửi thông tin đến khách hành kèm theo các quảng bá liên kết Affiliate Network.

Đầu tư xây dựng nội dung chất lượng

Đầu tư xây dựng nội dung chất lượng

5. Xây dựng khán giả 

Hướng dẫn làm Affiliate Marketing cần phải thực hiện xây dựng khán giả biết đến và truy cập vào Website của bạn.

 •  Xây dựng khán giả qua Social Media 

Tùy vào thị trường ngách mục tiên mà bạn lựa chọn kênh truyền thông mạng xã hội thích hợp. Hiện nay các kênh truyền thông mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,..Đây là những kênh cực kỳ tiềm năng giúp người đọc dễ dàng thấy các bài viết của bạn hơn. Từ đó, kéo lượng người truy cập về Website.

 • Phát triển trang Web

Không ngừng nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO để đẩy bài viết lên top Google để khách hàng dễ dàng nhìn thấy bạn. Cần phải có kế hoạch viết và đăng tải lên trang Web để người xem đọc được. Kèm vào đó là cách cho quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp xuất hiện trên Web một cách tự nhiên nhất. Càng nhiều nội dung, càng nhiều hình ảnh, video chất lượng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Web được Google đánh giá uy tín, chất lượng.

 • Xây dựng một danh sách Email

Mail cũng đóng một vai trò quan trọng trong mạng lưới Marketing Affiliate. Bạn nên xây dựng một danh sách Email hướng đến khách hàng tiềm năng. Hoặc khuyến khích khách hàng đăng ký vào Form mẫu để gửi thông tin bài viết mới nhất về cho họ. Bên cạnh đó, người đọc đến các khuyến mãi Affiliate Network.

6.Truyền thông quảng cáo các ưu đãi Affiliate

Affiliate là gì? Mục đích cuối cùng chính là truyền thông quảng cáo cho các ưu đãi của Affiliate để khách hàng có thể thấy, click vào hoặc là đăng ký mua sản phẩm, dịch vụ. Như vậy tiền sẽ nhanh chóng được thanh toán vào tài khoản của bạn. 

Bạn cần truyền thông quảng cáo các ưu đãi Affiliate như sau:

 • Đánh giá về sản phẩm

Review đánh giá một cách chân thực nhất về sản phẩm dịch vụ. Bạn không thể nói những điểm tốt mà bỏ qua những điểm xấu của sản phẩm đó. Như vậy sẽ rất dễ làm khách hàng mất niềm tin vào Website. Kèm theo đó là nội dung hấp dẫn, thu hút, hình ảnh đẹp. Sử dụng mạng lưới Affiliate để dẫn liên kết đến trang Web cung cấp sản phẩm, dịch vụ nếu khách hàng quan tâm.

 • Banner quảng cáo

Banner được được nhà cung cấp đầu tư thiết kế sẵn có đầy đủ thông tin. Khi bạn đăng ký mạng lưới Affiliate Marketing, bạn sẽ được gửi cho tất cả mẫu quảng cáo banner đó. Việc của trung gian phân phối đó chính là cho banner xuất hiện ở bài viết một cách tự nhiên nhất.

 • Gửi qua danh sách Email

Nếu bạn có sẵn một danh sách Email trước đó, bạn có thể gửi mã ưu đãi, giảm giá của Affiliate Network đến tất cả địa chỉ Email đó. Nếu khách hàng quan tâm họ sẽ chủ động liên hệ với đơn vị cung cấp để đăng ký mua sản phẩm, dịch vụ. Như vậy, bạn đã kiếm tiền thành công rồi đó.

KẾT LUẬN

Affiliate Marketing là gì? Affiliate Marketing như chiếc chìa khóa vàng giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng lại với nhau. Với thời đại công nghệ không ngừng phát triển hiện nay và thị trường cạnh tranh gay gắt, quyết liệt doanh nghiệp không nên bỏ qua mạng lưới quảng cáo Affiliate. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa tổng hợp sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích và giá trị cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

1. Tổng hợp các hình thức marketing online

2. Tìm hiểu social media marketing chi tiết

3. Ứng dụng email marketing là gì 

4. Kế hoạch content marketing là gì

Đánh giá & nhận xét : Affiliate marketing là gì? 6 bước hướng dẫn cách làm affiliate marketing 2024

5/5

1 đánh giá & nhận xét

5 

1 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034