Chiến lược marketing của Pepsi | Giải pháp tiếp thị 2024

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 12785
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Nổi tiếng đình đám trong giới tiếp thị qua việc xây dựng thành công những chiến lược marketing của Pepsi, với tiêu chí sáng tạo và bứt phá mạnh mẽ. PepsiCo đã trở thành một trong những công ty dẫn đầu thế giới về ngành đồ uống. Với danh mục sản phẩm đa dạng và đối tượng mục tiêu rộng, PepsiCo đã thu hút sự quan tâm người tiêu dùng trên toàn thế giới. Bằng cách sử dụng digital marketing và social media, họ đã tạo ra những chiến dịch marketing ấn tượng và tạo sự tương tác tích cực với khách hàng. Đồng thời, PepsiCo cũng đa dạng hóa danh mục đầu tư và tận dụng các cơ hội mới để đẩy mạnh sự phát triển. Với vị trí dẫn đầu trên thị trường và tầm ảnh hưởng hiện nay, PepsiCo tiếp tục duy trì thương hiệu đồ uống mạnh mẽ và “Thắng lớn” trong cuộc chiến Cola với Coca-Cola. Cùng xem Pepsi đã làm gì trong trận chiến này?

chiến lược marketing của pepsi

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TẬP ĐOÀN PEPSICO

Đôi nét về tập đoàn PepsiCo để hiểu rõ hơn về những gì họ đang làm và phát triển đến tận ngày nay:

1. Hành trình phát triển

Tập đoàn PepsiCo là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đồ uống và thực phẩm, được thành lập vào năm 1965 thông qua quá trình sáp nhập giữa Pepsi-Cola và Frito-Lay. Kể từ đó, PepsiCo đã trải qua một hành trình phát triển ấn tượng.

Từ việc bắt đầu với các sản phẩm nước ngọt, qua các thương vụ mua lại và mở rộng quốc tế, PepsiCo đã mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn cầu.

Hiện nay đã trở thành thương hiệu đồ uống và thực phẩm hàng đầu thế giới được người tiêu dùng thưởng thức hơn 1 tỷ lần mỗi ngày ở rất nhiều vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới.

Doanh thu năm 2022 Pepsi lên đến gần 476 nghìn tỷ VND bởi vì PepsiCo không chỉ nổi tiếng với thương hiệu Pepsi-Cola, mà còn sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng khác như Lay's, Gatorade, Tropicana, Quaker, và Mountain Dew. Nhờ vào sự đa dạng và sự phát triển liên tục.

Pepsi đã sống sót sau 2 lần phá sản và Trong phạm vi Bắc Mỹ Pepsi hiện đang là doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống có doanh thu thuần lớn nhất và là tập đoàn thành công nhất trong ngành.

Xem thêm dịch vụ:

1. Dịch vụ marketing online trọn gói

2. Dịch vụ marketing tổng thể hiệu quả

3. Tư vấn lập kế hoạch marketing chuyên nghiệp

4. Dịch vụ đào tạo marketing inhouse

2. Thị trường mục tiêu của PepsiCo

PepsiCo nhắm đến thị trường toàn cầu với mục tiêu phục vụ và đáp ứng nhu cầu khách hàng trên mọi lứa tuổi và khắp mọi tầng lớp xã hội. Tuy nhiên, có một số thị trường mục tiêu quan trọng mà PepsiCo tập trung đặc biệt:

Thị trường nước ngọt: Cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như The Coca-Cola Company trên thị trường nước ngọt, nhắm đến người tiêu dùng yêu thích nước ngọt và các thức uống không cồn chủ yếu là người trẻ tuổi năng động.

Thị trường bỏng ngô và snack: Sở hữu thương hiệu bỏng ngô Lay's và nhiều thương hiệu snack nổi tiếng khác, nhằm phục vụ nhu cầu ăn vặt khách hàng trẻ.

Thị trường đồ uống thể thao: Với thương hiệu Gatorade, PepsiCo hướng đến người tiêu dùng thích thể dục, thể thao và cần bổ sung năng lượng.

Không chỉ tập trung vào các thị trường phát triển, mà còn có những chiến lược phù hợp để khai thác tiềm năng từ các thị trường mới nổi, đặc biệt là các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và khu vực Trung Đông.

Tìm hiểu thêm:

1. Tư vấn chiến lược marketing  tối ưu doanh thu

2. Dịch vụ marketing thuê ngoài giá rẻ

3. Business Coaching thành công

4. Chuyên gia marketing hàng đầu Việt Nam

tổng quan về pepsi

SWOT CỦA PEPSICO

“Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” SWOT là chiến lược bất bại trong mọi trận chiến, đây cũng là chiến lược được Pepsi áp dụng:

1. Điểm mạnh, điểm yếu của Pepsi trong quá trình phát triển

Điểm mạnh (Strengths)

Thương hiệu mạnh mẽ: PepsiCo là tập đoàn hiện đang sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng và đã xây dựng được lòng tin từ khách hàng. Thương hiệu Pepsi và các thương hiệu khác có sự nhận diện cao và tạo dựng một vị thế vững chắc trên thị trường.

Sản phẩm đa dạng: PepsiCo có danh mục sản phẩm đa dạng, từ đồ uống nước ngọt, nước trái cây, nước thể thao, đến snack và thực phẩm. Điều này giúp PepsiCo đáp ứng nhu cầu đa dạng và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Quy trình sản xuất hiệu quả: PepsiCo đã đầu tư vào công nghệ sản xuất hiện đại và quy trình vận hành tối ưu để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tăng cường năng suất.

Điểm yếu (Weaknesses)

Phụ thuộc vào lĩnh vực nước ngọt: Mặc dù PepsiCo có danh mục sản phẩm đa dạng, nhưng công ty vẫn phụ thuộc lớn vào lĩnh vực nước ngọt. Sự quá phụ thuộc này có thể tạo ra rủi ro khi xu hướng tiêu dùng hiện nay đang dần chuyển dịch về các sản phẩm lành mạnh và chế độ ăn kiêng khắt khe.

Tác động các yếu tố bên ngoài: PepsiCo cần đối mặt với các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như biến đổi khí hậu, dịch bệnh, biến động giá nguyên liệu và các chính sách quy định phát sinh.

Xem thêm: Chiến lược marketing của Starbucks

swot của pepsi

2. Cơ hội và thách thức trong thị trường cạnh tranh hiện nay

Cơ hội (Opportunities)

Tăng cường xu hướng tiêu dùng lành mạnh: Với những thay đổi trong ý thức người tiêu dùng về sức khỏe và chế độ ăn uống, PepsiCo có cơ hội để phát triển các sản phẩm lành mạnh, không chất bảo quản và không đường, đáp ứng nhu cầu đang dạng hiện nay mà khách hàng mong muốn.

Mở rộng thị trường mới: PepsiCo có thể tận dụng cơ hội mở rộng vào các thị trường mới, đặc biệt là các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và khu vực Trung Đông, nơi tiềm năng tiêu thụ đồ uống và thực phẩm vẫn chưa được khai thác đầy đủ.

Thách thức (Threats)

Cạnh tranh gay gắt: PepsiCo phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ trong ngành công nghiệp đồ uống và thực phẩm. Cần phải có chiến lược tiếp thị và sản phẩm đột phá để nắm bắt được sự chú ý và sự tin tưởng khách hàng.

Thay đổi thị trường và xu hướng tiêu dùng: Thị trường đồ uống và thực phẩm đang chịu sự thay đổi liên tục, với xu hướng tiêu dùng sức khỏe và bền vững ngày càng phổ biến. PepsiCo phải thích nghi và đáp ứng những thay đổi này để không bị tụt lại trong cuộc đua cạnh tranh.

phân tích ma trận swot của pepsi

CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA PEPSICO VIỆT NAM TRONG MÔ HÌNH 4P

Chiến lược phổ biến mà bất kỳ doanh nghiệp nào trong ngoài nước cũng đã áp dụng và có một thành tựu đáng kể, PepsiCo là một trong số đó với doanh thu khủng, họ đã triển khai như thế nào để đạt được điều đó:

1. Chiến lược sản phẩm của PepsiCo Việt Nam (Product)

Đa dạng hóa danh mục sản phẩm: PepsiCo Việt Nam tập trung vào việc đa dạng hóa danh mục sản phẩm để đáp ứng nhu cầu và sở thích khách hàng. Ngoài thương hiệu Pepsi-Cola, PepsiCo còn cung cấp các sản phẩm khác như nước trái cây Tropicana, đồ uống năng lượng Mountain Dew, nước giải khát 7UP và một loạt các loại snack Lay's. Điều này giúp PepsiCo tạo ra sự lựa chọn đa dạng và phù hợp với nhu cầu từng khách hàng.

Dưới đây là những chiến lược sản phẩm mà Pepsi đã làm và hoàn toàn thành công trong cuộc chiến:

 • Phát triển sản phẩm mới: Không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới để đáp ứng xu hướng tiêu dùng và thị hiếu khách hàng.Đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để tạo ra các sản phẩm đổi mới và sáng tạo. Ví dụ, PepsiCo đã giới thiệu các biến thể mới của thương hiệu Pepsi như Pepsi Max, Pepsi Black và Pepsi Twist để đáp ứng sự đa dạng và sự thay đổi trong nhu cầu tiêu dùng.

 • Tạo sự khác biệt qua đặc điểm sản phẩm: PepsiCo tập trung vào việc tạo sự khác biệt qua đặc điểm sản phẩm. Ví dụ, các sản phẩm PepsiCo có thể có hương vị độc đáo, công thức không đường, không calo, hoặc được tăng cường chất lượng dinh dưỡng. Điều này giúp PepsiCo thu hút sự chú ý và tạo ra giá trị độc đáo cho thương hiệu.

 • Chăm sóc và cải tiến sản phẩm hiện có: PepsiCo cũng đặt sự chăm sóc và cải tiến sản phẩm hiện có là một phần quan trọng trong chiến lược sản phẩm. Công ty đảm bảo rằng các sản phẩm đáp ứng được chất lượng, vị trí và sự kỳ vọng. PepsiCo liên tục nâng cấp công thức, bao bì và trải nghiệm sản phẩm để duy trì sự hấp dẫn và lòng tin khách hàng.

 • Tạo sự kết hợp và liên kết sản phẩm: PepsiCo cũng thực hiện chiến lược tạo sự kết hợp và liên kết sản phẩm để tăng cường giá trị cho khách hàng. Ví dụ, PepsiCo có thể liên kết sản phẩm snack Lay's với các sản phẩm nước giải khát để tạo ra gói combo hoặc ưu đãi đặc biệt. Điều này tạo ra sự tương tác giữa các sản phẩm và khuyến khích khách hàng thử nhiều sản phẩm hơn.

Chiến lược sản phẩm của PepsiCo

2. Chiến lược giá (Price)

 • Chiến lược giá cạnh tranh: Áp dụng chiến lược giá cạnh tranh để tạo ra giá trị tốt nhất cho khách hàng. Nghiên cứu và theo dõi giá cả cạnh tranh trên thị trường để đảm bảo rằng giá sản phẩm Pepsi là cạnh tranh và hấp dẫn so với các đối thủ trong ngành.

 • Phân loại giá theo phân khúc thị trường: Cung cấp các sản phẩm với phân khúc giá khác nhau để đáp ứng nhu cầu từng đối tượng khách hàng. Các sản phẩm cao cấp hoặc có giá trị đặc biệt có thể được định giá cao hơn, trong khi các sản phẩm dành cho đại chúng rộng hơn có thể có giá phù hợp với khả năng tài chính.

 • Chiến dịch giảm giá và khuyến mãi: Sử dụng các chiến dịch giảm giá và khuyến mãi để thu hút khách hàng và tăng cường sự quan tâm đối với sản phẩm. Công ty có thể tổ chức các chương trình giảm giá tạm thời, khuyến mãi mua một tặng một, hoặc cung cấp các gói ưu đãi đặc biệt để khuyến khích khách hàng mua sản phẩm.

 • Định giá linh hoạt và đáp ứng nhu cầu đặc biệt: Định giá linh hoạt để đáp ứng nhu cầu đặc biệt khách hàng. Ví dụ, trong các sự kiện đặc biệt hoặc mùa lễ, PepsiCo có thể giới thiệu các gói sản phẩm đặc biệt hoặc giá ưu đãi để tạo ra giá trị đặc biệt và thu hút khách hàng.

 • Theo dõi và điều chỉnh giá theo biến động thị trường: Theo dõi sự biến động thị trường và điều chỉnh giá cả khi cần thiết. Điều này có thể bao gồm thay đổi giá cả để phản ứng với thay đổi giá nguyên liệu, chi phí sản xuất hoặc tình hình cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm: Chiến lược marketing của Honda

Chiến lược giá

3. Chiến lược phân phối (Place)

Bao gồm những chiến lược phân phối chi tiết:

 • Mạng lưới phân phối rộng khắp: Xây dựng một mạng lưới phân phối rộng khắp để đưa sản phẩm đến gần khách hàng. Công ty sử dụng hệ thống đại lý, nhà phân phối và nhà bán lẻ để đảm bảo rằng sản phẩm có sẵn tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng và quầy bar trên toàn quốc.

 • Tập trung vào kênh phân phối truyền thống: PepsiCo vẫn tập trung vào các kênh phân phối truyền thống như cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cửa hàng tự chọn và nhà hàng. Điều này giúp công ty tiếp cận một lượng lớn khách hàng và đảm bảo tính phổ biến sản phẩm.

 • Mở rộng vào kênh phân phối trực tuyến: Tập trung mở rộng vào kênh phân phối trực tuyến để đáp ứng xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển. Công ty có thể hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử và cung cấp sản phẩm trên các trang web mua sắm trực tuyến, đáp ứng nhu cầu mua hàng thuận tiện và đa dạng.

 • Quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả: Đặt sự quản lý chuỗi cung ứng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sản phẩm được phân phối đúng thời gian, đúng địa điểm và đạt chất lượng. Công ty liên kết với các đối tác vận chuyển và đảm bảo việc vận chuyển và lưu thông hàng hóa diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả.

 • Xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài: Tạo mối quan hệ đối tác lâu dài với các nhà phân phối và nhà bán lẻ để tạo sự ổn định và đáng tin cậy trong quá trình phân phối. Việc xây dựng mối quan hệ này giúp PepsiCo có được sự ưu tiên và hỗ trợ từ các đối tác, đồng thời tạo điểm khác biệt so với các đối thủ trong ngành.

Xem thêm: Chiến lược marketing của Bitis

Chiến lược phân phối

4. Chiến lược xúc tiến (Promotion)

Promotion bao gồm nhiều phương thức và chiến lược khác nhau:

 • Quảng cáo truyền thống: Sử dụng các chiến dịch quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên truyền hình, radio, báo chí và quảng cáo ngoài trời để tăng cường nhận diện thương hiệu và tạo sự nhận biết với khách hàng. Các quảng cáo thường tập trung vào việc tạo cảm xúc tích cực, kỹ năng và sự hứng thú đối với sản phẩm PepsiCo.

 • Quảng cáo số và truyền thông kỹ thuật số: Đầu tư vào quảng cáo số và truyền thông kỹ thuật số để tiếp cận đối tượng khách hàng trực tuyến. Công ty sử dụng các kênh truyền thông xã hội, trang web, ứng dụng di động và email marketing để tạo sự tương tác và lan truyền thông điệp về sản phẩm và thương hiệu.

 • Chiến dịch kênh bán hàng và bán hàng hỗ trợ: Triển khai chiến dịch kênh bán hàng và bán hàng hỗ trợ để tăng cường việc tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Công ty thực hiện các chương trình đối tác với các nhà bán lẻ, tổ chức sự kiện và đối tác liên kết để tạo ra những trải nghiệm mua hàng đặc biệt và khuyến khích khách hàng mua sản phẩm.

 • Tài trợ sự kiện và gắn kết thể thao: Tài trợ các sự kiện lớn và liên kết thể thao để tạo sự tương tác và tăng cường nhận diện thương hiệu. Công ty có thể tài trợ các giải đấu thể thao, concert, hoặc tổ chức các hoạt động kỷ niệm đặc biệt để tạo sự kết nối với khách hàng và tạo sự tương tác tích cực với thương hiệu PepsiCo.

 • Chiến dịch tiếp thị trực tuyến và tiếp thị tương tác: Thực hiện các chiến dịch tiếp thị trực tuyến và tiếp thị tương tác để tạo sự tương tác trực tiếp với khách hàng. Công ty có thể sử dụng các cuộc thi trên mạng xã hội, ứng dụng di động và các kênh truyền thông kỹ thuật số khác để khuyến khích khách hàng tham gia, chia sẻ và tương tác với thương hiệu.

Xem thêm: Chiến lược marketing của Highlands Coffee

Chiến lược xúc tiến

5 CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA PEPSI HIỆU QUẢ NHẤT TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Chiến lược PR quảng cáo Pepsi tại Việt Nam giúp xây dựng thương hiệu thành công như ngày hôm nay. Cùng Chuyên gia marketing điểm qua các chiến lược thực tế vô cùng thành công trong thời gian qua:

1. Chiến dịch Pepsi muối | Đậm đà Tết Việt

Pepsi muối là một chiến dịch đầy ý nghĩa và táo bạo trong việc truyền cảm hứng Mở tết đậm đà cho giới trẻ. Với thông điệp Mở pepsi, mở tết đậm đà , Pepsi muốn khuyến khích giới trẻ tắt wifi, kết nối với người thân và bạn bè để tận hưởng một cái tết đậm đà. Pepsi đã tài trợ cho các KOL và người có ảnh hưởng như Huỳnh Lập, Isaac, Đông Nhi, Karik để tạo ra những tình huống thú vị. Chiến dịch này đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong giới trẻ.

2. Chiến dịch Mang tết về nhà

Pepsi đã triển khai chiến dịch Mang tết về nhà nhằm hỗ trợ hơn 3000 hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nhâm Dần năm 2021. Hành động này không chỉ tạo tiếng vang cho thương hiệu mà còn góp phần lan tỏa năng lượng tích cực và hành độnh nhân văn trong xã hội. Chiến dịch Mang tết về nhà được thực hiện trên nền tảng ZaloPay, tạo một mùa tết ấm áp cho hàng nghìn gia đình khó khăn. Đây là một hoạt động gây quỹ đạt được 105 triệu đồng từ cộng đồng và đã mang đến 700 mảnh đời khó khăn về với gia đình trong dịp tết truyền thống.

3. Quảng cáo Khui hè hết nấc

Khui hè hết nấc là chiến dịch kết hợp với PINBONG, mang đến bộ sưu tập mang tên SUMMER PARTY COLLECTION với những chiếc pin cài cá tính và một buổi tiệc nhiệt đới với nắng, cát vàng và biển xanh. Chiến dịch này tăng cường nhận diện thương hiệu và  gia tăng doanh số bán hàng trong mùa hè. Hợp tác với ca sĩ Bích Phương, Pepsi lan tỏa thông điệp nhanh chóng đến khách hàng thông qua MV KHUI HÈ HẾT NẤC .

4. Chiến lược Chọn mặt gửi vàng

Pepsi hợp tác với các Influencer, Kol và tài trợ cho các chương trình nổi tiếng, đặc biệt là chương trình Rap Việt. Đại diện phát ngôn thương hiệu cho Pepsi trên toàn cầu là nhóm nhạc Blackpink. Chiến lược Chọn mặt gửi vàng được đánh giá là một trong những chiến lược KOL bùng nổ nhất từ trước đến nay với nhãn hàng nước giải khát, nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ giới trẻ. Pepsi cũng trở thành đơn vị tài trợ cho nhiều chương trình âm nhạc nổi tiếng khác tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

5. Chiến lược Gift it Forward with Pepsi

Pepsi mời Rapper Cardi B đóng vai ông già Noel trong quảng cáo Giáng sinh năm 2019, một sự đầu tư đáng kinh ngạc. Chiến lược Gift it Forward with Pepsi khuyến khích hành động tặng tiền mặt trong ngày lễ Noel thay cho việc tặng quà truyền thống. Chiến dịch này đã sáng tạo ra một trò chơi mang phong cảnh cổ điển và âm thanh giáng sinh, tạo ấn tượng mạnh cho giới trẻ.

chiến lược marketing thành công của pepsi tại Việt Nam

CHIẾN LƯỢC BỀN VỮNG VÀ PHÁT TRIỂN XÃ HỘI CỦA PEPSICO

Bảo vệ môi trường: Cam kết giảm tác động tiêu cực lên môi trường thông qua các hoạt động như giảm lượng nước tiêu thụ, tăng cường sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và tối ưu hóa quy trình sản xuất để giảm khí thải và lượng rác thải. Họ cũng tập trung vào việc thúc đẩy việc tái chế và sử dụng nguồn tài nguyên tái chế để giảm tác động đến nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Đề cao vấn đề bình đẳng: Cam kết xây dựng một môi trường công bằng, đa dạng và bình đẳng cho tất cả nhân viên. Họ đảm bảo rằng tất cả cá nhân được coi trọng và tôn trọng, không phân biệt đối xử dựa trên giới tính, chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, năng lực học vấn hoặc nguồn gốc dân tộc. PepsiCo cũng hỗ trợ các chương trình đào tạo và phát triển cá nhân để khuyến khích sự tiến bộ trong tổ chức.

Xây dựng cộng đồng: Đóng góp vào cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và phát triển kinh tế trong các khu vực mà họ hoạt động. Đầu tư vào các chương trình giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng, đồng thời hỗ trợ các hoạt động nhân đạo và các dự án xã hội khác nhằm nâng cao cuộc sống cộng đồng địa phương.

Quản lý chuỗi cung ứng bền vững: PepsiCo làm việc chặt chẽ với các đối tác cung ứng để đảm bảo việc sản xuất và tiêu thụ tài nguyên diễn ra theo cách bền vững. Họ áp dụng tiêu chuẩn quản lý môi trường và xã hội trong quá trình sản xuất, đảm bảo tuân thủ đạo đức kinh doanh và quyền người lao động.

Khuyến khích lối sống lành mạnh: Cam kết phát triển và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ lành mạnh để khuyến khích lối sống tích cực và cung cấp thông tin dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Họ tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt và lựa chọn đa dạng cho khách hàng.

chiến lược bền vững của thương hiệu pepsi

BÀI HỌC THƯƠNG HIỆU TỪ CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA PEPSI

Tạo dựng một thương hiệu vững chắc là một quá trình đòi hỏi thời gian và công sức, tuy nhiên, nó mang lại những lợi ích lớn trong việc duy trì hình ảnh tích cực và sự trung thành từ khán giả mục tiêu. Một thương hiệu gắn kết không chỉ giúp người tiêu dùng nhận ra và nhớ đến thương hiệu, mà còn tạo dựng một lòng tin vững chắc. Bạn có thể thử nghiệm với các biểu trưng, khẩu hiệu hay các yếu tố thiết kế độc đáo để tạo ra một thương hiệu đáng nhớ.

 • Hãy bắt đầu bằng việc xác định và nghiên cứu kỹ lưỡng về đối tượng mục tiêu. Chọn một tính cách cho thương hiệu phù hợp, thiết lập các tính năng thiết kế đặc trưng. Áp dụng thương hiệu này trên toàn bộ doanh nghiệp và phát triển nó.

 • Ngoài ra, việc phát triển quan hệ đối tác cũng rất quan trọng. Chiến lược marketing của Pepsi đã sử dụng tài trợ từ công ty và sự chấp thuận đông đảo từ người nổi tiếng, bạn có thể tận dụng quan hệ đối tác để mở rộng phạm vi tiếp cận. Đảm bảo rằng bạn lựa chọn những cá nhân hoặc doanh nghiệp phù hợp với giá trị thương hiệu đang xây dựng.

 • Hơn nữa, để tìm cách kết nối mới với khán giả, hãy khai thác sự phát triển không ngừng các kênh truyền thông xã hội. Đảm bảo rằng các chiến dịch marketing sử dụng hiệu quả để tiếp cận đối tượng mục tiêu. Xác định những người mà bạn muốn tiếp cận và nghiên cứu xem họ tham gia vào kênh truyền thông nào. Sau đó, lựa chọn các kênh phù hợp và sử dụng câu chuyện để tạo kết nối cảm xúc với khán giả mục tiêu.

 • Cuối cùng, hãy chấp nhận rủi ro và học hỏi từ sai lầm. Việc mắc phải sai lầm là không thể tránh khỏi và rất cần thiết để thành công. Quan trọng là hiểu nguyên nhân vì sao gặp thất bại và không ngừng tiếp tục cố gắng. Như PepsiCo đã từng trải qua những khó khăn trong những năm đầu, họ đã đa dạng hóa tài sản để đảm bảo rằng quá khứ không lặp lại. Một ví dụ là việc tái phát hành sản phẩm Crystal Pepsi và sử dụng chiến lược marketing mới trên một nền tảng chưa từng có. Mặc dù không phải sản phẩm tốt nhất, nhưng sẽ có những khách hàng tìm thấy giá trị ở sự hiếm có của nó.

bài học kinh nghiệm từ pepsi

KẾT LUẬN

Với những chiến lược marketing của Pepsi chắc chắc phần nào giúp cho các nhà tiếp thị và các doanh nghiệp tìm ra được một giải pháp hoặc một ý tưởng hay ho nào đó để triển khai doanh nghiệp của mình thành một tập đoàn lớn trên toàn cầu.

Đánh giá & nhận xét : Chiến lược marketing của Pepsi | Giải pháp tiếp thị 2024

5/5

3 đánh giá & nhận xét

5 

3 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1 Tư vấn chiến lược marketing từ A-Z
2  Huấn luyện business coaching là gì?
3  Phòng marketing thuê ngoài là gì?
4. Doanh nghiệp B2B là gì?
5. Marketing trung tâm tiếng anh?
Phân Tích Case Study
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034