Top 11 cách marketing trung tâm tiếng anh tốt nhất 2024

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 16150
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Ngày nay, nhiều công ty nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam rất mạnh mẽ, đồng thời nhu cầu du học cũng tăng liên tục, có thể nhận thấy việc đào tạo tiếng anh chính là nhu cầu thiết yếu ngay ở thời điểm hiện tại, trong tương lai còn phát triển mạnh hơn thế. Vậy nên marketing trung tâm tiếng anh như thế nào để hút khách? Làm sao giữ chân học viên hiệu quả? Cùng Chuyengiamarketing tìm hiểu về 11 cách Marketing cho trung tâm tiếng anh dưới đây nhé.

marketing trung tâm tiếng anh hiệu quả

Lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp:

1. Dịch vụ marketing thuê ngoài tối ưu doanh thu

2. Tư vấn marketing xây dựng thương hiệu

3. Kế hoạch marketing giải pháp cho doanh nghiệp

4. Chuyên gia Marketing kinh nghiệm thực chiến

ĐỊNH VỊ KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Trước khi thực hiện các chiến lược Marketing, trung tâm ngoại ngữ cần xác định rõ khách hàng mục tiêu là ai, từ đó có chiến lược nhắm vào từng phân khúc, nhóm phù hợp, đánh đúng tâm lý khách hàng.

Có thể tham khảo các tiêu chí xác định dưới đây:

 • Phân khúc học viên có nhu cầu: Trẻ em; Học sinh; Sinh viên; Công nhân viên;...

 • Mục đích học tiếng anh: Học tiếng anh nâng cao; Học tiếng anh giao tiếp; Luyện thi lấy bằng TOEIC, IELTS, học tiếng anh cấp tốc để đi du lịch, du học,...

 • Tài chính có thể chi trả cho khóa học: Tùy thuộc đối tượng và nhu cầu có thể xác định đối tượng sẵn sàng bỏ tiền mua khóa học giá bao nhiêu?

Dịch vụ tham khảo:

1. Đào tạo Marketing Inhouse

2. Business Coaching là gì?

XÁC ĐỊNH NGÂN SÁCH MARKETING

Cần đưa ra bảng kinh phí phân chia rõ ràng cho từng phương pháp, chiến lược Marketing trung tâm ngoại ngữ sử dụng.

Doanh nghiệp nên học hỏi những người đi trước, hoặc có thể thuê chuyên gia Marketing tư vấn để phân bổ ngân sách, tối ưu hóa chi phí bỏ ra.

Một vài kênh marketing hữu hiệu giá mềm chúng tôi sẽ nêu bên dưới bài viết, cùng tham khảo để biết thêm chi tiết!

Dịch vụ tham khảo:

1. Marketing online giá rẻ hiệu quả

2. Dịch vụ marketing online tổng thể

XÂY DỰNG WEBSITE TRUNG TÂM

Bước đầu trong việc Marketing Online chính là xây dựng Website đại diện cho trung tâm chuyên nghiệp, Website là cửa hàng trên mạng, là nền tảng cơ bản để chiến lược kinh doanh trung tâm tiếng anh sau này diễn ra hiệu quả.

Khách hàng hiện đại ngày nay đã quen thuộc với việc tìm kiếm thông tin trên internet, trong trường hợp bạn không có trang Web, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng có nhu cầu học tiếng anh.

Xây dựng một Website đại diện cho thương hiệu là vô cùng cần thiết, bạn không cần đầu tư quá nhiều, nhưng ít nhất trang Web phải có bố cục rõ ràng và cập nhập thông tin cơ bản nhất về trung tâm cũng như các khóa học bạn cung cấp.

Có thể thuê Marketer chuyên nghiệp để xây dựng chương trình Marketing cho Website, đó chính là nền tảng vững chắc để phát triển marketing trung tâm sau này.

Khi đã đầu tư Web một thời gian, hãy tối ưu chúng, để thuận tiện cho người sử dụng, nếu có thể, xây dựng nó thành nơi học sinh-giáo viên-tư vấn viên có thể tương tác trực tiếp với nhau là ý tưởng tuyệt vời để người dùng trải nghiệm và kéo họ về phía bạn.

website trung tâm tiếng anh

MARKETING TRUNG TÂM TIẾNG ANH QUA SOCIAL MEDIA

Theo thống kê,hiện nay hơn 68,72 triệu người sử dụng mạng Internet, chiếm 70,3% trên tổng dân số Việt Nam. Vậy nên việc gia tăng công tác marketing digital trên mạng xã hội là 1 giải pháp marketing tối ưu cho trung tâm tiếng anh, tiết kiệm chi phí tốt nhất.

1. Marketing facebook

Hầu hết người dùng mạng Internet hầu hết đều sử dụng kênh Facebook, đây rõ ràng là thị trường kinh doanh online, tiếp cận khách hàng trực tuyến không còn xa lạ với người Việt Nam.

Cách xây dựng content cho Fanpage Facebook trung tâm tiếng anh:

 • Từ ngữ sử dụng cần rõ ràng, đơn giản, dễ hiểu.

 • Làm ngắn gọn, xúc tích content giới thiệu nhất có thể.

 • Nội dung bài review phải chân thực, đúng sự thật, đảm bảo đem đến đầy đủ những gì đã nêu ra.

 • Thiết kế hình ảnh chất lượng cao, đẹp mắt, thu hút.

 • Một ý tưởng thú vị đó là chia sẻ video về tiếng anh bao gồm: Các lỗi sai thường gặp, các đoạn ngữ pháp ngắn, cách phát âm cơ bản,...

 • Facebook còn có một “ngách” rất hay ho mà các trung tâm tiếng anh có thể khai thác, đó là các hội nhóm. Trong lĩnh vực ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh, có rất nhiều hội nhóm học, chia sẻ kinh nghiệm học anh văn, review trung tâm tốt,...

 • Có thể tận dụng việc seeding và review, cùng với việc chia sẻ kinh nghiệm, đăng vào các hội nhóm để thu hút, lôi kéo, lấy thông tin khách hàng,...

2. Marketing tiktok

Tiktok là kênh video và mạng xã hội Trung Quốc, xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2018 và phát triển ngày càng mạnh mẽ, hiện giờ nền tảng mạng xã hội này không còn là ứng dụng giải trí đơn thuần, mà còn là một kênh tiếp thị hữu ích, đặc biệt trong các ngành công nghệ, thời trang, ẩm thực, dịch vụ du lịch lữ hành, và các dịch vụ trung tâm tiếng anh cũng không ngoại lệ, vì nền tảng này rất nhiều người dùng trẻ tuổi nên nhu cầu học tiếng anh cũng cao.

Marketing trên tiktok đòi hỏi trung tâm bạn phải có sự đầu tư về công sức, ý tưởng, sự sáng tạo nội dung thay vì đổ thật nhiều tiền để chạy quảng cáo như các kênh khác. Trên nền tảng Tiktok, ưu tiên hiển thị những đoạn phim, video hữu ích, có chất lượng cao, thân thiện người dùng, và đưa video lên xu hướng dựa trên tỷ lệ người dùng ở lại xem video mà bạn sáng tạo.

Một vài ý tưởng cho video marketing trung tâm tiếng anh mà bạn có thể tham khảo:

 • Chia sẻ về từng ưu điểm, lợi ích từng cách học tiếng anh.

 • Chia sẻ về cách lựa chọn khóa học theo từng nhu cầu, từng trình độ mỗi khách hàng, khả năng ngôn ngữ,...

 • Lưu ý khi học tiếng anh.

 • Chế độ, chính sách ưu đãi, khuyến mãi trung tâm dành cho học viên.

 • Có rất nhiều chủ đề về tiếng anh để bạn làm content cho kênh tiktok, hãy bắt tay làm ngay với nền tảng siêu “hot” này nhé.

marketing qua social

PR TRUNG TÂM TIẾNG ANH

Truyền thông có rất nhiều mảng khác nhau, và hiệu quả sẽ áp dụng cho từng mục đích khác. Đối với việc quảng cáo trung tâm tiếng anh chúng tôi đã chọn lọc ra một vài phương án hiệu quả dưới đây để tham khảo.

Truyền thông ( Public relation - PR) là việc làm xây dựng câu chuyện, thông điệp nhằm xuất bản nội dung. Người tiếp nhận sẽ tự lan tỏa nội dung đó dùm bạn mà bạn không cần phải tốn một đồng chi phí marketing nào. Nói về độ rộng trong truyền thông: Rất rộng, rất đa dạng. Nhưng bạn chỉ cần hiểu đơn giản rằng: Khách hàng sẽ tự động bàn tán và lan truyền thông điệp về trung tâm bạn. Bạn có thể định hướng dư luận, tuy nhiên, truyền thông rất phức tạp thế nên dư luận đi theo chiều hướng xấu hay tốt thì tôi chưa biết.

Khi đã có nguồn ngân sách ổn định, đầu tư cho các hình thức PR chuyên nghiệp hơn, có định hướng dư luận rõ ràng hơn. Hãy tiến hành Marketing trung tâm anh ngữ bằng cách hợp tác với các đơn vị báo chí lớn để họ viết bài PR.

Đăng bài lên những trang báo uy tín sẽ giúp thu hút người đọc hơn và còn giúp tăng độ tin cậy cho lớp học bạn.

Ước tính chi phí cho việc PR định hướng truyền thông thông qua báo chí sẽ dao động từ 4 triệu trở lên với mỗi bài báo. Hãy cân nhắc các phương thức trên và xây dựng kế hoạch Marketing sao cho hiệu quả nhé!

Tìm hiểu thêm: Marketing là gì?

Pr trung tâm tiếng anh

MARKETING TRUNG TÂM TIẾNG ANH BẰNG GOOGLE

1. Google My Business

Google My Business-công cụ hỗ trợ marketing hiệu quả và miễn phí Google cung cấp. Các trung tâm có thể sử dụng công cụ này làm nổi bật sự xuất hiện với người dùng trên Google, bao gồm xuất hiện qua kết quả tìm kiếm và Google Maps. 

Khi bạn thực hiện xác minh cá nhân hoặc trung tâm và chỉnh sửa các thông tin chính xác, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy trung tâm bạn trên Google. Nếu như bạn tối ưu được tài khoản Google My Business thì lớp học anh ngữ bạn còn được hiển thị ở tất cả các trải nghiệm trên Google, nhất là những đối tượng đang tìm kiếm trung tâm anh ngữ gần họ.

Thông tin cung cấp phải chính xác và thống nhất, bởi thông tin từ trang GMB được đồng bộ hóa trên Google Maps. Trên bản đồ sẽ hiện lên danh sách các trung tâm tương ứng theo vị trí đã đăng ký. Địa điểm nào gần nhất thì Google sẽ sắp xếp để hiển thị lên đầu tiên. 

2. SEO Marketing

Bạn có biết? Lượt tìm kiếm và lượt click tự nhiên chiếm hơn 50% lưu lượng truy cập đến Website, đó là kết quả việc SEO Marketing. Vì vậy, việc làm SEO cho trung tâm anh ngữ là để bạn không bỏ lỡ lượng lớn khách hàng tiềm năng này.

SEO bao gồm tất cả các hoạt động làm tối ưu hóa Website

SEO Local giúp tăng sự hiện diện địa điểm bạn trong tìm kiếm địa phương. SEO local là việc làm kết hợp giữa từ khóa và vị trí.

Hãy chèn từ khóa cách hợp lý vào các nội dung Website như: Tiêu đề, mô tả meta, nội dung bài viết, giới thiệu và trang Google My Business trung tâm tiếng anh. Hãy phân bố từ khóa cách tự nhiên nhất, Google sẽ đánh giá spam nếu lặp từ khóa nhiều, do đó việc chèn từ khóa hợp lý sẽ mang lại hiệu quả SEO tối ưu hơn.

Một nội dung tốt đi kèm với một hệ thống từ khóa hợp lý là vô cùng cần thiết cho trang web. Trên thực tế để làm một chiến lược SEO website phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Hãy kiên trì và có thể liên hệ Chuyengiamarketing nếu bạn cần sự giúp đỡ.

3. Google Adwords

Tương tự SEO, Google Adwords là nơi cho phép bạn đưa Website trung tâm lên trang nhất trang kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, có thể tiếp thị các khóa học ngôn ngữ nhanh chóng mà không cần đầu tư quá nhiều thời gian như SEO Marketing. Dùng trong trường hợp mới mở trung tâm hoặc đầu năm học. Hình ảnh lớp học, trung tâm, đội ngũ nhân viên giáo viên, Website sẽ được Google ưu tiên xuất hiện ngay trên top ( Từ  1 đến 4) trong kết quả tìm kiếm, do đó tiếp thị được đến nhiều mục tiêu hơn.

Đây là quảng cáo bạn phải trả tiền trên mỗi lượt click (PPC), nghĩa là càng nhiều lượt click vào web thì bạn phải trả càng nhiều tiền cho Google, do đó hãy cẩn thận và cân nhắc kỹ khi áp dụng.

google marketing trung tâm

TIẾP THỊ EMAIL MARKETING

Xu hướng gửi thư qua Email là cải tiến thành gửi thư công nghệ, từ cách gửi thư truyền thống. Chính vì thế, Email Marketing cũng là một cách Marketing cho trung tâm tiếng anh hiệu quả, sử dụng email để giữ liên lạc với học viên tiềm năng là một ý tưởng hay, bạn nên cân nhắc về ý tưởng này.

Một số Content cho email tiếp thị thu hút bạn có thể xem qua:

 • Nhắc nhở cuộc hẹn tư vấn khóa học sắp tới

 • Thông báo khóa học “ưu đãi” sắp được mở cổng đăng ký.

 • Khuyến mãi khách hàng nhận được khi giới thiệu thêm bạn bè người thân vào học.

 • Tin tức về “ngôn ngữ” mới nhất và các bình luận từ các chuyên gia.

 • Xu hướng ngôn ngữ anh hiện nay,...

CONTENT MARKETING TRUNG TÂM TIẾNG ANH

Ấn tượng ban đầu sẽ luôn gây cảm xúc mạnh mẽ nhất và lưu lại lâu nhất trong tâm trí người tiếp cận, kể cả trang Web hay Fanpage Facebook, hay các nền tảng cung cấp thông tin khác, bạn phải cẩn thận chăm chút về content, slogan và những hình ảnh đăng tải.

Đầu tư nội dung có ý nghĩa, đủ thuyết phục, đáp ứng tốt nhu cầu người đọc, thể hiện được rằng bạn đang vì lợi ích học viên. Nội dung đủ bắt mắt, đủ hấp dẫn sẽ kéo gần học viên mới về phía bạn, giúp bạn có được học sinh cách nhanh chóng.

Chuyên mục Blog- Đây là một loạt ý tưởng chia sẻ kinh nghiệm cho việc học tiếng anh tiết kiệm chi phí, thi đậu bằng cấp,... Nội dung trên blog bạn xây dựng có thể mang đi những thông tin hữu ích tới khách hàng, gia tăng thứ hạng tìm kiếm website, tăng hiệu quả quảng cáo, từ đó, tạo lập uy tín thương hiệu trong ngành giáo dục.

Bí quyết cho mẫu Content trung tâm tiếng anh hấp dẫn cần biết:

 • Tiêu đề hấp dẫn: Tạo ra tiêu đề bài viết có sự khác biệt, gồm ưu đãi, kèm theo lời kêu gọi hành động nhanh chóng tiến hàng đăng ký khóa học. “ Chỉ còn 2 vé tiếng anh giao tiếp 350.000đ/ tháng”.

 • Đề cập tới lợi ích: Học viên thường chú ý nhiều đến phần lợi ích trong tin tức, nên trung tâm bạn đề cập càng nhiều giá trị, quyền lợi khi đăng ký khóa học.

 • Content dạy ngữ pháp tiếng anh: Quan tâm lớn nhất học viên là kiến thức mà học có được khi học. Bạn nên ưu tiên viết bài về kiến thức, để học viên tương lai nhìn thấy được lợi ích mà bạn đem đến là thiết thực.

content marketing

VIDEO MARKETING

Người dùng Internet thường thích xem video hơn đọc chữ, thời gian họ dừng lại xem video cao hơn so với các nội dung khác. Video có khả năng ứng dụng rất cao trên nhiều kênh Marketing như: Website, facebook, tiktok, zalo, youtube,... Hãy nhanh chóng làm quen với nền tảng quảng cáo này và ứng dụng Video vào việc tiếp thị trung tâm tiếng anh để đem lại hiệu quả cao.

Sau đây là một số Content Marketing cho video, có thể ứng dụng vào trung tâm anh ngữ:

 • Video giới thiệu: Bạn là ai? Bạn mang đến giá trị gì? Tại sao nên tin tưởng khóa học này? Khách hàng có xu hướng tin tưởng những thông tin rõ ràng, công khai minh bạch, uy tín. Hãy đầu tư một video giới thiệu về trung tâm tiếng anh bạn thật rõ ràng nhưng không dài dòng, lan man, và không kém phần thu hút nữa nhé!

 • Video thông tin khóa học: Thông qua video, khách biết thêm thông tin về khóa học, chi tiết ra sao,những điều này giúp khách hàng có thêm niềm tin vào lớp học bạn cung cấp.

 • Video đánh giá: Video Review, đánh giá, Feedback luôn được chú trọng và nhận được sự quan tâm. Nhận xét thực tế từ học viên đã từng học ở trung tâm, làm bạn trở nên đáng tin cậy.

 • Video giải đáp, chia sẻ kiến thức: Nên chọn khóa học nào? Học bằng TOEIC 650 mất bao lâu? Học tiếng anh cấp tốc có hiệu quả không? Mất căn bản tiếng anh phải bắt đầu từ đâu? Trẻ em mấy tuổi thì có thể học ngôn ngữ?,..

TIẾP THỊ TẠI TRƯỜNG VÀ LIÊN KẾT CÁC TRƯỜNG HỌC

Tiếp thị tại trường:

 • Marketing trung tâm tiếng anh muốn đạt hiệu quả cao, nhất định không thể bỏ qua tiếp thị truyền miệng tại khuôn viên trường học các cấp. Tiếp thị Offline với nhiều chiến lược thực hiện như:

 • Phát tờ rơi-áp phích: Đưa tận tay đến các bạn học sinh, sinh viên tại các trường. Những cuốn sổ nhỏ xinh xắn sẽ gây hứng thú, kèm hình ảnh thông tin liên quan đến việc học ngoại ngữ sẽ thu hút các bạn học sinh hơn.

Chia sẻ tại lớp học: Có thể chia sẻ đoạn video ngắn, hoặc thông báo trước lớp về những trải nghiệm, kỹ năng, kiến thức thực tế học được tại trung tâm.

Tổ chức hội thảo: Là chiến lược tiếp cận học viên mục tiêu đơn giản nhất. Mở nhiều buổi hỏi đáp chia sẻ kiến thực offline hoặc online đồng thời giới thiệu khóa học trung tâm.

Tiếp thị qua bảng tin: Đặt một bảng thông tin bên cạnh căn tin trường học, thang máy, hoặc dán Poster tại các sảnh lớn, gần ghế đá,....

tiếp thị tại trường

CHĂM SÓC HỌC VIÊN

Việc chăm sóc khách hàng mang lại rất nhiều lợi ích trong kinh doanh, đặc biệt là trong việc đào tạo ngôn ngữ. Bởi vì việc học tiếng anh không chỉ diễn ra ngày 1 ngày 2, học tiếng anh là học cả đời, vậy nên nếu bạn đào tạo tốt, chăm sóc tốt, học viên sẽ tìm đến bạn khi học muốn học thêm khóa học mới, học nâng cao,...

Học viên được chăm sóc tận tình chu đáo có thể sẽ giới thiệu thêm khách hàng mới cho bạn, đó là gia đình, người thân, bạn bè họ.

Điều này sẽ đem lại cho bạn nguồn khách ổn định, nâng cao uy tín các khóa học bạn cung cấp, tăng danh tiếng tốt trong ngành giáo dục.

KẾT LUẬN

Việc marketing trung tâm tiếng anh không dễ, hãy lên kế hoạch cụ thể, cân nhắc ngân sách, để thu hút khách hàng. Sau đó để giữ được học viên và nâng cao danh tiếng hãy liên tục cải thiện kỹ năng của đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, vì chất lượng là mấu chốt thành công của mọi việc kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

1. Cách marketing nội thất

2. Tìm hiểu mở 1 local brand cần những gì

3. Marketing tiệm bánh ngọt thu hút

Đánh giá & nhận xét : Top 11 cách marketing trung tâm tiếng anh tốt nhất 2024

5/5

2 đánh giá & nhận xét

5 

2 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034