10 cách marketing tiệm bánh ngọt TĂNG DOANH THU 2024

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 13594
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Khai trương và điều hành một cửa hàng bánh ngọt cần rất nhiều kiến thức: Sản phẩm, vị trí và trang trí cửa hàng, truyền thông, tiếp thị,... Đặc biệt về truyền thông, marketing tiệm bánh ngọt, cần rất nhiều kiến thức chuyên môn và chi phí khá lớn để duy trì, vì thế cần phải đặc biệt tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành, gồm có các hình thức marketing đem lại hiệu quả cao như: Làm GMB, website, SEO, Social media, Food review KOL và những người có ảnh hưởng, content marketing, chạy quảng cáo, event, liên kết giao hàng và khuyến mãi ngày lễ đặc biệt,... Cùng Chuyên Gia Marketing tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây!

marketing tiệm bánh ngọt hiệu quả

Lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp:

1. Phòng marketing thuê ngoài

2. Tư vấn chiến lược marketing

3. Business Coach

4. Tư vấn lập kế hoạch marketing

MARKETING TIỆM BÁNH NGỌT LÀ GÌ?

Marketing cho tiệm bánh ngọt là việc đưa ra những chiến lược tiếp cận khách hàng cách dài hạn thông qua các kênh tiếp thị, từ đó tiếp cận khách hàng mục tiêu, gia tăng doanh số bán hàng và củng cố thương hiệu bánh.

marketing tiệm bánh

TẠI SAO CẦN PHẢI MARKETING CHO TIỆM BÁNH NGỌT

Hiện nay hầu hết mọi người đều sử dụng internet là sử dụng nó để phục vụ đời sống, tìm kiếm và đặt mua mọi thứ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Bánh ngọt cũng thế, khi lựa chọn những chiếc bánh ngọt cho những dịp đặc biệt người ta thường tìm kiếm trên internet xem kiểu dáng giá cả và tiến hành đặt hàng. Nếu bạn marketing tốt cho tiệm bánh trên các nền tảng như Google hay các mạng xã hội thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Với sự phát triển công nghệ như hiện giờ, nếu bạn chỉ chăm chăm làm bánh và đem để ra cửa hàng, sau đó đợi khách đến mua thì chắc chắn một điều là bạn không thể phát triển lớn mạnh được. Để bước đầu tăng doanh thu, sau đó phát triển thương hiệu hãy tận dụng sức mạnh marketing trong thời buổi công nghệ số hiện nay.

Xem thêm:

1. Dịch vụ marketing online uy tín

2. Marketing trọn gói giá rẻ

3. Chuyên gia Marketing Online

4. Marketing Inhouse

NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG KINH DOANH BÁNH NGỌT

Những yếu tố bạn cần tiến hành đào sâu khi nghiên cứu thị trường bánh ngọt:

1. Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu để biết được nhu cầu thị trường ở thời điểm hiện tại, phát triển như thế nào, cạnh tranh ra sao. Ví dụ như ở Việt Nam hiện nay, việc kinh doanh bánh ngọt không chỉ còn cạnh tranh giữa các thương hiệu bánh nội địa với nhau nữa mà các hãng bánh nước ngoài như: Tous Les, Pari Baguette, Bud’s Ice Cream,... Cũng đang phát triển nhanh chóng ở thị trường Việt. Với những loại bánh mới lạ như Cheesecake, Tiramisu, bánh nướng Marmalade,... được yêu thích và khen ngợi rất nhiều.

Có thể thấy được đối thủ là ai, thế mạnh là gì, có điều gì cần học hỏi, cần phát triển đều được nhìn thấy rõ qua những thông tin đơn giản trên, vậy nên nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn nhìn ra được tiềm năng và khó khăn giữa thời buổi cạnh tranh, tranh giành thị phần bánh khốc liệt.

2. Xác định khách hàng mục tiêu

Trừ khi bạn có những ý tưởng kinh doanh bánh ngọt độc lạ cho những đối tượng khách hàng hiếm, nếu không mô hình kinh doanh bánh ngọt chủ yếu nhắm vào 3 nhóm đối tượng chính sau đây:

 • Giới trẻ (Học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng).

 • Khách hàng có thu nhập ổn định.

 • Du khách nước ngoài.

 • Tiếp theo dựa vào thói quen, hành vi và sở thích đối tượng mà xác định chân dung khách hàng mục tiêu, biết được họ phù hợp nhóm sản phẩm nào để tiếp cận cách dễ dàng hơn.

3. Phân tích SWOT

Mô hình SWOT dựa trên 4 yếu tố đó là:

 • Strength-Điểm mạnh: Phân tích để biết được mình mạnh chỗ nào, có thể là hương vị bánh, trang trí đẹp mắt hay giá cả cạnh tranh,...

 • Weaknesses-Điểm yếu: Biết được mình đang thua đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc ở điểm nào để có thể cải thiện.

 • Opportunities-Cơ hội: Nhìn được định hướng phát triển dựa trên điểm mạnh điểm yếu, từ đó có hướng đi đúng đắn hơn.

 • Threats-Thách thức: Khó khăn ngắn hạn và dài hạn là gì, tìm ra hướng giải quyết tốt nhất để khắc phục.

nghiên cứu thị trường bánh ngọt

TOP 10 CÁCH MARKETING BÁNH NGỌT TĂNG DOANH THU HIỆU QUẢ

Mỗi ngành sẽ có cách tiếp cận khách hàng tiềm năng khác nhau, riêng về mảng kinh doanh bánh ngọt sẽ có những chiến lược marketing dưới đây để tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất:

1. Đưa tiệm bánh lên Google map (GMB)

Google My Business hỗ trợ marketing tiệm bánh ngọt tốt và miễn phí do Google cung cấp. Bạn có thể sử dụng công cụ này để làm nổi bật sự xuất hiện cửa hàng với người dùng Google, bao gồm các xuất hiện qua việc tìm kiếm trên Google và Google Maps. 

Khi bạn thực hiện xác minh cá nhân, doanh nghiệp và chỉnh sửa các thông tin chính xác, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy tiệm bánh bạn trên Google. Nếu như bạn tối ưu được tài khoản Google My Business thì bạn còn được hiển thị ở tất cả các trải nghiệm khách hàng trên Google, nhất là những đối tượng đang tìm kiếm tiệm bánh ở gần họ.

Thông tin bạn cung cấp cần chính xác và thống nhất, bởi thông tin từ GMB bạn cung cấp sẽ được đồng bộ hóa trên app Google Maps.

Trên bản đồ sẽ hiện lên danh sách tiệm bánh tương ứng theo vị trí đã được đăng ký. Cửa hàng nào gần khách hàng nhất thì Google sẽ sắp xếp để hiển thị lên vị trí đầu tiên. 

Các thông tin bạn cần cung cấp phải đầy đủ, chuẩn xác bao gồm:

 • Tên khách sạn, địa chỉ, giờ mở cửa, đóng cửa

 • Danh mục kinh doanh, mô tả sản phẩm, dịch vụ cung cấp, thông tin liên hệ tiệm bánh, liên kết trang web

 • Khu vực hoạt động

 • Hình ảnh thực tế tiệm bánh, quy trình làm bánh, cửa hàng, đội ngũ nhân viên,...

Để công cụ này hoạt động tốt bạn cần làm những việc sau đây: Đăng tải nội dung mỗi ngày (gồm ưu đãi mới, hay thông tin chi tiết đặt bánh. Nhận và đăng tải đánh giá nhận xét mà khách hàng đưa ra về bánh.

gmb tiệm bánh

2. Thiết kế website

Ấn tượng đầu đầu tiên chiếm đến 70% khả năng khách hàng tiềm năng chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà bạn mang đến, vì thế nếu bạn có một trang web có khả năng tương tác tốt là một điểm cộng rất lớn. Để có thể gây ấn tượng, web cần có thiết kế chuyên nghiệp, thu hút, bắt mắt là việc đầu tiên phải làm khi xây dựng website.

 • Tiếp theo, thông tin bạn cung cấp trên trang web phải được sắp xếp, bố trí cách logic, dễ dàng sử dụng và dễ tìm kiếm (Thân thiện với người dùng).

 • Làm nổi bật những điểm đặc biệt trong sản phẩm bạn cung cấp, việc này sẽ quyết định khách hàng có chọn bánh của bạn hay không.

 • Hãy đầu tư thiết kế website tiệm bánh thu hút và tối ưu nhất có thể để khách hàng có ấn tượng tốt khi tìm đến bạn.

Nhu cầu con người ngày càng tăng trong xã hội hiện nay, nhu cầu sử dụng bánh ngọt cũng ngày càng tăng, đặc biệt bánh ngọt hiện nay còn được xem là món quà tặng. Tuy nhiên, nhịp sống hối hả, bận rộn, mọi người rất khó có thể sắp xếp thời gian để đến mua trực tiếp và hỏi giá, nên việc tìm kiếm đặt bánh qua mạng trở thành xu hướng chung để giải đáp thắc khách hàng. Bổ sung cho trang web chức năng giải đáp, đặt hàng online,… Sẽ để lại ấn tượng tốt, qua việc trò chuyện và hỗ trợ, tư vấn khách hàng trực tuyến giúp thu hút, lôi kéo được nhiều khách hàng tiềm năng đặt hàng.

3. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Lượt truy cập tìm kiếm và lượt click tự nhiên chiếm đến hơn 50% lưu lượng vào Website, đó là kết quả từ việc đầu tư xây dựng SEO Marketing dài hạn hiệu quả. Vì vậy, việc làm SEO marketing tiệm bánh ngọt là để bạn không bỏ lỡ lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Đây công cụ digital Marketing được đánh giá là một trong những chiến lược quan trọng bậc nhất khi Marketing tiệm bánh ngọt. Thực hiện SEO cho website là giúp bạn quảng bá dịch vụ rộng rãi và tăng độ nhận diện thương hiệu nhưng tiết kiệm chi phí. Biết cách tối ưu SEO cho Website sẽ giúp trang web bạn có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, thứ hạng website cao sẽ kéo theo lưu lượng truy cập lớn, nhờ vậy nhiều khách hàng tiềm năng sẽ biết đến thương hiệu và sản phẩm bạn hơn.

Một website có thứ hạng cao, trong mắt khách hàng chính là cam kết cho mức độ uy tín về những chiếc bánh khi cung cấp cho khách hàng.

SEO bao gồm tất cả các hoạt động làm tối ưu hóa Website.

Cần ghi nhớ rằng, việc làm nội dung trên website rất quan trọng, đừng sơ sài. Thay vào đó, hãy sử dụng các kiến thức về bánh ngọt, chọn quà biếu tặng mà bạn có để cung cấp thông tin bổ ích tới người dùng. Nội dung đó cần giải quyết được các vấn đề mà khách hàng gặp phải khi mua bánh, trả lời những thắc mắc, cho lời khuyên, giải pháp bổ ích, phù hợp. 

Hãy chèn từ khóa bài viết cách hợp lý vào các nội dung Website như: Tiêu đề, mô tả meta, nội dung bài viết, giới thiệu, trang Google My Business cửa hàng. Hãy phân bố từ khóa cách tự nhiên nhất, Google sẽ đánh giá bài viết spam nếu bạn lặp từ khóa quá nhiều trong bài, do đó việc chèn từ khóa cách hợp lý sẽ mang lại hiệu quả SEO tốt hơn.

Trên thực tế để làm được một chiến lược SEO website hiệu quả tốn rất nhiều thời gian và công sức. Hãy kiên trì, cố gắng và có thể liên hệ với Chuyên Gia Marketing nếu cần sự giúp đỡ.

tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

4. Social media

Mạnh xã hội là kênh tiếp không còn xa lạ bất kỳ ai làm Marketing vì đây là một mảnh đất màu mỡ để khai thác ở đa số các ngành, dưới đây là 3 mạng xã hội đem lại hiệu quả cao nhất ở thời điểm hiện tại trong marketing cho tiệm bánh.

Facebook

Hầu hết người dùng Internet đều sử dụng Facebook, đây đã trở thành một nền tảng liên lạc thay cho việc gọi qua sim số điện thoại, nên hằng ngày mọi người dùng đều truy cập, đây rõ ràng là cơ hội để bạn tiếp thị.

Cách xây dựng content cho Fanpage Facebook:

 • Từ ngữ được sử dụng cần đơn giản, dễ hiểu.

 • Làm ngắn gọn, xúc tích nội dung bài viết giới thiệu tiệm bánh nhất có thể.

 • Nội dung bài review bánh phải chân thực, không ca ngợi quá đà.

 • Đăng tải hình ảnh những chiếc bánh đẹp mắt.

 • Một ý tưởng thú vị đó là chia sẻ video về các bí quyết bảo quản bánh.

 • Facebook ads cũng là một ý tưởng không tồi nếu bạn muốn tiếp thị cách nhanh chóng, đem lại hiệu quả doanh thu tức thời.

Instagram

Instagram có lưu lượng người dùng tăng nhanh vào 2017 đến nay và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, IG là nền tảng tốt để chia sẻ hình ảnh, nên sẽ là kênh tiếp thị phù hợp để bạn quảng cáo đồ ăn, bánh ngọt, hãy đăng tải chúng.

Tận dụng #Hashtag về ngành ăn uống hợp lý đưa vào bài viết bạn để có thể tiếp thị đến được nhiều người dùng, và đúng đối tượng hơn.

Instagram Marketing quảng cáo hình ảnh rất hiệu quả, hình ảnh chính là vũ khí cho sản phẩm bánh ngọt trên nền tảng này. Bạn cần đầu tư hình ảnh chất lượng cao, content hình ảnh thu hút, hấp dẫn.

Tiktok marketing

Marketing trên tiktok đòi hỏi marketer phải có sự đầu tư về công sức, ý tưởng, nội dung thay vì đổ tiền vô thật nhiều để chạy quảng cáo như các nền tảng khác. Trên nền tảng này, Tiktok sẽ ưu tiên hiển thị những đoạn phim, đoạn video hữu ích, có chất lượng cao, thân thiện với người dùng, tỷ lệ người dùng dừng lại xem video bạn xây dựng.

Một vài ý tưởng cho video marketing thẩm mỹ có thể tham khảo:

 • Quay chi tiết cửa hàng bánh.

 • Chia sẻ về các sản phẩm bánh ngọt.

 • Chia sẻ về cách lựa chọn bánh cho từng trường hợp.

 • Bảo quản bánh đúng cách.

 • Có rất nhiều chủ đề về bánh để bạn có thể làm content cho kênh tiktok, hãy bắt đầu ngay với nền tảng siêu “hot” này.

5. Áp dụng food review là seeding tiệm bánh

Đây là 2 hình thức đánh vào lòng tin khách hàng, khiến cho khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, cách làm này sẽ gây hậu quả nghiêm trọng nếu như bạn áp dụng cách bừa bãi, khách hàng sẽ cảm thấy bị lừa dối nếu như bạn review và seeding sai sự thật.

Bạn có thể thỏa thuận với các trang web review dạng toplist để PR tiệm bánh để tiệm bánh bạn xuất hiện top đầu danh sách tiệm bánh ngon.

Seeding trên những trang web, diễn đàn lớn như: Thánh Review, Review Sài Gòn, Chuyengia Review,... 

review bánh

6. Content marketing

Ấn tượng ban đầu bao giờ cũng là ấn tượng mạnh mẽ và lưu lại lâu nhất, kể cả trên trang Web hay trên Fanpage Facebook, người làm marketing phải cẩn thận chăm chút về content, slogan và những hình ảnh đăng tải.

Đầu tư Content Marketing có ý nghĩa, đủ thuyết phục, đáp ứng tốt nhu cầu người đọc, thể hiện rằng bạn đang vì lợi ích người tiêu dùng, bạn vì đam mê công việc chăm làm bánh. Giúp họ muốn gắn bó lâu dài với bạn và sẵn sàng chia sẻ đam mê, lợi ích chung. Nội dung đủ bắt mắt, đủ hấp dẫn sẽ kéo gần những khách hàng mới về phía bạn, giúp bạn có thêm khách hàng mua bánh cách nhanh chóng.

Gợi ý bạn một số dạng Content cho tiệm bánh như sau:

 • Trang đích: Trang “thu thập khách hàng tiềm năng” với mục đích làm tăng tỷ lệ chuyển đổi, tại đây, tiệm bánh nên đặt bài “bán hàng” về sản phẩm mình cung cấp, hay cũng có thể đăng bài “thu nhập thông tin khách hàng” như: Điền thông tin để được nhận khuyến mãi, để lại email nhận voucher quà tặng siêu hot,...

 • Chứng nhận chuyên môn: Hãy trình bày về sự chuyên nghiệp, các thành tựu mà tiệm bánh bạn có được như: Các giải thưởng về làm bánh chuyên nghiệp. Đính kèm các bằng chứng hình ảnh, link bài viết thuyết phục để chứng thực với khách hàng. Đây chính là bằng chứng cho sự tin cậy mà khách hàng mong muốn, nhờ vậy bạn sẽ có trọng lượng với khách hàng hơn.

 • Cập nhập hình ảnh tiệm bánh: Hình ảnh chính là nguồn thông tin minh bạch nhất. Hãy cập nhập hình ảnh thợ làm bánh, xưởng làm bánh sạch sẽ, hình ảnh đội ngũ nhân viên sáng sủa, đồng phục chuyên nghiệp, thiết bị hiện đại cũng là sự thu hút mạnh mẽ đối với người tiêu dùng.

 • Trình bày rõ tính năng: Nếu bạn có cung cấp dịch vụ trợ giúp từ xa, khuyến mãi, tính năng thanh toán chậm, thanh toán trả góp,... thì hãy show rõ cho khách thấy, đây cũng là điểm cộng giúp tăng khả năng cạnh tranh thẩm mỹ viện với đối thủ cùng ngành.

 • Tích hợp content mạng xã hội: Các liên kết với Facebook, Youtube, Blog nên được ứng dụng, vì các trang này rất hiệu quả nếu hỗ trợ qua lại lẫn nhau trong việc cung cấp content đến đa dạng khách hàng mục tiêu bánh ngọt.

 • Bài viết theo thị trường ngách: Content cho thị trường cách cũng vô cùng quan trọng trong chiến lược marketing cho tiệm bánh, bài viết thị trường ngách thường nhắm đến các phân khúc khách hàng cụ thể. Thị trường ngách có thể là: Vị trí : Tiệm bánh quận Tân Bình HCM , loại bánh: Tiệm bánh Âu gần đây , Giá cả: Tiệm bánh kem giá rẻ HCM ,... Bài viết về thị trường ngách, cho phép bạn tiếp cận sâu hơn đến từng nhóm khách hàng, tiếp thị đúng ý khách hơn nhờ đó thu hút thêm khách hàng tiềm năng cho tiệm bánh.

7. Chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo là cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng, chỉ cần bạn chi tiền cho đối tác quảng cáo như: Google, Facebook, Tiktok, Youtube,... Bạn sẽ chủ động tiếp cận khách hàng, vào những thời điểm thích hợp như: Ra sản phẩm mới hay những ngày lễ, tết,...

Có nhiều cách quảng cáo khác nhau dựa trên hình thức trả tiền khác nhau, như dựa trên lượt tiếp cận, lượt nhắn tin, lượt nhấp hoặc tỷ lệ xem hết video,...

8. Tổ chức sự kiện tại địa phương

Các sự kiện tại địa phương phù hợp để tiếp thị bánh ngọt là những sự kiện như:

 • Trao bánh cho trẻ em nghèo nhân dịp trung thu.

 • Bán bánh để gây quỹ từ thiện.

 • Sự kiện thử bánh miễn phí,...

Những sự kiện này sẽ giúp khách hàng biết đến bánh bạn, biết đến thương hiệu, chưa kể nếu những sản phẩm bạn làm ra chất lượng sẽ góp phần củng cố uy tín cửa hàng.

sự kiện địa phương

9. Liên kết app giao hàng

Thời buổi ô nhiễm môi trường và dịch bệnh hiện nay khiến cho con người ngày càng trở nên “lười” ra ngoài, việc liên kết với các app giao hàng giúp khách hàng bạn dễ dàng sử dụng sản phẩm bạn. Chưa kể việc tiệm bánh bạn được xuất hiện trên các app sẽ khiến khách hàng cảm thấy bạn uy tín hơn, tin tưởng hơn, củng cố thương hiệu tốt hơn.

Những ứng dụng giao hàng ở Việt Nam hiện nay, các tiệm bánh ngọt có thể cân nhắc và đăng ký hợp tác:

Foody: Foody – Now

Là ứng dụng đặt đồ ăn được sử dụng nhiều bật nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại, với hơn 2,5 triệu người dùng mới tiến hành đăng ký mỗi tháng. Thực khách dùng app Foody có thể tìm kiếm các quán ăn, quán cà phê, tiệm bánh ngon gần vị trí hiện tại, bằng những thao tác đơn giản như nhập tên bánh, quán bánh, vị trí,... khách hàng có thể nhanh chóng chọn lựa tiệm bánh, món bánh yêu thích trong số vô vàn thương hiệu F&B đang hợp tác với Foody.

Foody và Now còn có tích hợp tính năng review-chia sẻ hình ảnh khách hàng đã trải nghiệm để thực khách mua hàng sau có cái nhìn khách quan hơn về địa điểm mình sắp lựa chọn để sử dụng.

Grab & Gojet

Xuất phát điểm là app đặt xe công nghệ, là tập đoàn lớn biết bắt kịp xu hướng thị trường. Tận dụng cơ sở nền tảng ứng dụng và tài xế sẵn có bên xe ôm công nghệ và giao hàng, cả 2 app đã phát triển thêm tính năng đặt cafe online và là đối tác uy tín bạn có thể cân nhắc liên kết.

Shopee food

Khởi đầu cũng là một trang thương mại điện tử, sau đó mới triển khai thêm tính năng giao đồ ăn, nước uống để gia tăng thị phần. Nền tảng này hiện đang được ưa chuộng và phát triển trong top đầu về thương mại điện tử, dự kiến sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn thế. Hơn nữa đây là app có nhiều ưu đãi cho khách hàng nên nếu bạn liên kết hợp tác với Shopee food cũng là ý tưởng khá hay ho.

Beamin

Vốn là công ty giao đồ ăn & đồ uống đến từ Hàn Quốc, có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và được ví như kỳ lân công nghệ trong lĩnh vực. Tháng 6 năm 2019, Beamin đến Việt Nam, ngày càng phát triển mạnh mẽ, đến hiện này, Beamin chính là một trong những ứng dụng đặt đồ ăn thức uống được người Việt Nam ưa thích sử dụng. Đặc biệt với chính sách nhắm vào đơn hàng lớn, nhóm khách hàng, Baemin liên tục tung ra các voucher cực hấp dẫn cho những đơn đặt mua số lượng lớn, Beamin là sự lựa chọn thích hợp cho tiệm bánh bạn nếu muốn thêm vào kế hoạch marketing cho tiệm bánh để phát triển nhanh chóng và lan tỏa thương hiệu.

ứng dụng đặt bánh

10. Tiến hành các chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi cần thiết ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, khách hàng luôn cảm thấy vui vẻ khi mua được đồ ưu đãi, giá hời nhưng chất lượng cao. Nên tiến hành các chương trình khuyến mãi vào những dịp lễ tết để kích thích nhu cầu tiêu dùng, ngoài mua ăn còn đặt bánh để cho tặng, như thế sẽ càng lan tỏa thương hiệu bánh đến nhiều khách hàng hơn,

TIÊU CHÍ CẦN CÓ ĐỂ KINH DOANH BÁNH NGỌT THÀNH CÔNG

Để có thể doanh bánh ngọt thành công, ngoài việc làm marketing còn cần phải có những kỹ năng, có niềm đam mê đặc biệt với nghề mới có thể kiên trì lâu dài.

1. Yêu thích ẩm thực đặc biệt về bánh ngọt

Có niềm đam mê với ẩm thực sẽ giúp bạn say mê hơn trong việc nghiên cứu và cho ra những chiếc bánh thơm ngon, làm gì cũng cần phải có tài năng và niềm đam mê mạnh mẽ mới có thể tạo ra thành công và duy trì nó dài hạn. 

2. Có con mắt thẩm mỹ để tạo ra những chiếc bánh đẹp

Bánh ngọt hiện nay không chỉ dùng để ăn, mà còn được dùng để trang trí, biếu tặng, vậy nên trang trí bánh ngọt cũng được gọi là một nghệ thuật, người tạo ra nó phải là người nghệ sĩ, có con mắt thẩm mỹ, khéo tay. Bạn là người quản lý bạn cũng cần phải có con mắt thẩm mỹ để đánh giá, chọn lọc được những chiếc bánh hoàn hảo nhất cho tiệm bánh.

3. Có niềm đam mê kinh doanh

Tạo ra những chiếc bánh ngon và đẹp mục đích cuối cùng là để thu hút khách hàng, đưa những chiếc bánh đến tay khách hàng nhằm tăng doanh thu và xây dựng thương hiệu. Vì thế bạn cần phải có niềm đam mê kinh doanh và những kỹ năng kinh doanh cơ bản như: Định giá sản phẩm, chọn thị trường tiêu thụ, phân tích cung cầu, tính toán nguồn vốn,...

Ngoài ra cần có tư duy kinh doanh, đầu óc thông suốt, biết nhìn xa trông rộng, nhìn được đối thủ mạnh chỗ nào, yếu ở đâu để rút kinh nghiệm cho bản thân. Đây là những đòi hỏi mà chỉ người yêu thích kinh doanh mới có thể làm được.

đam mê bánh

Ý TƯỞNG MỞ TIỆM BÁNH ĐỘC LẠ THU HÚT

Kinh doanh bánh ngọt ngày càng cạnh tranh cao bởi cả những đối thủ trong và ngoài nước, vì thế cần có những ý tưởng kinh doanh độc đáo, khác biệt để thu hút khách hàng, gia tăng thị phần bánh ngọt:

 • Tiệm bánh theo phong cách cổ điển: Phong cách cân đối, hài hòa, cân đối, mang nét cổ điển được khách hàng yêu thích bởi vẻ thanh tao.

 • Tiệm bánh concept Châu Âu: Sang trọng và tinh tế là 2 tiêu chí quan trọng phong cách Châu Âu, không gian đẹp với ánh đèn lấp lánh, bản nhạc du dương sẽ là nơi để thưởng thức một chiếc bánh thật tuyệt vời.

 • Concept phòng trà: Ăn bánh và thưởng trà luôn đi đôi với nhau, nếu kết hợp phong cách phòng trà cho tiệm bánh sẽ khiến bạn dễ chiếm được tình cảm khách hàng bởi nét quý tộc.

 • Concept dễ thương: Trang trí với nhiều màu sắc bắt mắt, dễ thương, toát ra nét trẻ trung năng động.

 • Concept thiên nhiên: Trang trí với cây cỏ, màu sắc tươi sáng, gần gũi với thiên nhiên.

thiết kế tiệm bánh

KẾT LUẬN

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh tiệm bánh hoặc có ý định phát triển mở rộng tiệm bánh của mình thì đừng bỏ qua những ý định marketing tiệm bánh ngọt dưới đây. Liên hệ Chuyên Gia Marketing nếu cần tư vấn chiến lược marketing hoặc cần giúp đỡ về các dịch vụ quảng cáo.

Tìm hiểu thêm:

1. Cách marketing cho trung tâm tiếng anh

2. Cách marketing nội thất

3. Tìm hiểu mở 1 local brand cần những gì

Đánh giá & nhận xét : 10 cách marketing tiệm bánh ngọt TĂNG DOANH THU 2024

5/5

1 đánh giá & nhận xét

5 

1 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034