Mạng lưới kênh phân phối của TH true milk chi tiết 2023

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 10618
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Kênh phân phối của TH True Milk là một trong những yếu tố quan trọng giúp hãng sữa sạch này tạo dựng được thương hiệu và khẳng định được chỗ đứng trên thị trường Việt Nam. TH True Milk không chỉ có những đổi mới trong cơ cấu, tổ chức, mà còn có những chiến lược phân phối hiệu quả và linh hoạt. Bài viết sau đây, Chuyên Gia Marketing sẽ giới thiệu cho bạn về những bước tiến của TH True Milk trong việc xây dựng và phát triển kênh phân phối. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Tỏng hợp về kênh phân phối của TH true milk

 

MẠNG LƯỚI PHÂN PHỐI CỦA TH TRUE MILK

Để thành công được như ngày hôm nay, TH True Milk chẳng những phát triển tốt các yếu tố đầu vào, đầu ra mà hình thức phân phối cũng rất đa dạng và hiệu quả. Cụ thể như sau:

1. Cửa hàng TH True Milk-TH True Mart

Để tiếp cận người tiêu dùng một cách trực tiếp và hiệu quả, TH True Milk đã xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ hiện đại TH true mart, với hơn 333 cửa hàng trên khắp cả nước. 

TH true mart không chỉ là nơi quảng bá hình ảnh và sản phẩm, mà còn là nơi tạo ra những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng, tăng sự tin tưởng và gắn bó với thương hiệu. Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu, được tư vấn bởi nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. 

Đây cũng là cách mà TH True Milk giảm thiểu sự phụ thuộc vào các nhà phân phối, nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường. TH true mart là kết quả từ quá trình nghiên cứu và triển khai kỹ lưỡng, đòi hỏi rất nhiều nguồn lực về kinh tế, cơ sở vật chất và nhân sự.

Xem thêm: Chiến lược marketing mix của TH True Milk

 Cửa hàng TH True Mart có mặt ở khắp nơi tại Việt Nam

2. Các nhà bán lẻ của TH True Milk

TH True Milk là một trong những thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam, với mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước. Sản phẩm TH True Milk có mặt ở hầu hết các cửa hàng bán lẻ, từ những cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ đến những cửa hàng lớn và hiện đại. Đây là kênh bán hàng hiệu quả cho TH True Milk, giúp thương hiệu tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, đặc biệt là ở các khu vực xa trung tâm. 

TH True Milk đã phân phối sản phẩm của mình qua hơn 130,000 cửa hàng trên toàn quốc thông qua 180 nhà phân phối. Hệ thống TH Mart của TH True Milk đã có mặt tại 54 tỉnh thành trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam với 279 cửa hàng. Ngoài ra, TH True Milk còn tiếp cận gần hơn với khách hàng thông qua các sàn thương mại điện tử, kênh đặt hàng trực tuyến và website.

Trong năm 2022, doanh thu từ kênh thương mại điện tử của TH True Milk đã tăng gấp 2.5 lần so với năm 2022. Công ty đã ra mắt và đưa vào hoạt động các gian hàng TH true MART trực tuyến trên 3 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. TH True Milk cũng đã mở kênh bán hàng trên Tiktok Shop và triển khai livestream bán hàng từ tháng 9/2022.

Bằng cách áp dụng các chính sách chiết khấu hấp dẫn, TH True Milk đã thu hút được sự hợp tác từ các nhà bán lẻ, tận dụng được mối quan hệ và uy tín với khách hàng. Ngoài ra, TH True Milk còn tận dụng các cửa hàng bán lẻ làm kênh truyền thông, đặt các biển quảng cáo, ô dù, tủ đồ mang thương hiệu TH True Milk tại các vị trí nổi bật, nâng cao nhận diện và sự quan tâm từ phía khách hàng.

Nhà bán lẻ của TH True Milk có số lượng rất lớn

3. Phân phối qua đại lý của TH True Milk

Các công ty, cá nhân hoặc đại lý muốn bán sữa và thực phẩm sạch có thể mua hàng từ TH True Milk với mức giá ưu đãi và nhận được sự hỗ trợ từ công ty. Những khách hàng đại lý thường có khả năng tiêu thụ và nhập nhiều sản phẩm cùng một lúc. Từ đó, chuyển giao sản phẩm cho các cửa hàng bán lẻ hoặc người tiêu dùng cuối trong khu vực. 

Kênh phân phối này mang lại nhiều lợi ích cho TH True Milk, như:

 • Tăng trưởng doanh số và mở rộng thị trường cho sản phẩm.

 • Tận dụng được nguồn lực và kinh nghiệm mà các đại lý có được trong việc phân phối và bán hàng.

 • Tiết kiệm chi phí và giảm rủi ro trong việc quản lý, vận hành kênh phân phối

Tuy nhiên, kênh phân phối này cũng có những bất lợi, như:

 • Doanh nghiệp không kiểm soát được chất lượng hàng hóa, giá cả và các hoạt động truyền thông.

 • Doanh nghiệp phải cạnh tranh về giá và chiết khấu với các đại lý khác.

Những nhà đại lý luôn tin tưởng nhập hàng từ TH True Milk

4. Kênh phân phối key account

Các trường học, cửa hàng thức uống, và đơn vị phân phối, siêu thị, bệnh viện là những khách hàng chính đối với TH True Milk. Những khách hàng này sẽ mua hàng với số lượng lớn, thường xuyên, và có thể thương lượng được giá cả hợp lý. 

Tuy nhiên, đây cũng là tệp khách hàng được cho là khá phức tạp, vì quyết định mua hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều người và yếu tố. Tuy nhiên, chính những khách hàng nãy đã mang lại nguồn doanh thu rất cao cho TH True Milk.

 “Sữa học đường” - Chương trình phân phối key account của TH True Milk

5. Phân phối cho nhà hàng, khách sạn

TH True Milk cung cấp các sản phẩm sữa và thực phẩm sạch cho các nhà hàng, khách sạn. Đây là những khách hàng quan trọng đối với TH True Milk nhưng không phải là tệp khách hàng chính mà hãng hướng tới. Các sản phẩm này bao gồm các loại nước uống, sữa chua, bơ, trà, nước gạo, nước trái cây,… Những nhà hàng, khách sạn sẽ dùng các sản phẩm này để phục vụ cho khách hàng của họ, như làm nguyên liệu hoặc quà tặng. 

Kênh này có những lợi ích cho TH True Milk, như:

 • Tăng thị phần và doanh thu cho sản phẩm công ty.

 • Lan truyền và quảng bá sản phẩm cho nhiều người tiêu dùng.

 • Tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm công ty.

Nhà hàng và khách sạn cũng là tệp khách hàng mà TH True Milk quan tâm

6. Kênh phân phối hiện đại

TH True Milk phát triển kênh bán hàng online qua website TH True Mart và các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada. Khách hàng chỉ cần đặt hàng online và sẽ nhận được hàng tại nhà. Đây có thể nói là cơ hội để TH True Milk nắm bắt xu hướng công nghệ và hoàn thiện kênh bán hàng online trong tương lai. 

Để phục vụ cho kênh phân phối này, TH True Milk đã đầu tư một đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp, đảm bảo giao hàng nhanh chóng, chính xác và chất lượng, thời gian giao hàng chỉ từ 24h đến 48h sau khi đặt hàng. Kênh này cũng giúp TH True Milk nhận được phản hồi trực tiếp từ khách hàng để cải tiến sản phẩm và dịch vụ. 

Ngoài ra, hãng cũng cho phân phối hầu hết các sản phẩm trên khắp các siêu thị lớn nhỏ và chuỗi cửa hàng tiện lợi, đem lại sức tiêu thụ khổng lồ cho TH True Milk.

TH True Milk có đội ngũ giao hàng hiện đại

ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG PHÂN PHỐI RỘNG RÃI CỦA TH TRUE MILK

Hệ thống phân phối rộng rãi của TH True Milk vừa mang đến những lợi ích to lớn, nhưng song song đó vẫn còn một số tồn tại khuyết điểm cần khắc phục.

1. Ưu điểm

TH True Milk đã tạo nên sự khác biệt lớn so với các đối thủ cùng ngành bằng cách hình thành hệ thống cửa hàng phân phối sữa riêng. Hệ thống này giúp TH True Milk cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cao, tránh được rủi ro về hàng giả hàng nhái.

Về hệ thống cửa hàng TH True Mart: 

 • Xây dựng được thương hiệu sữa sạch, hiện đại và thân thiện. 

 • Bảo đảm bán các sản phẩm chính hãng, giành được lòng tin khách hàng. 

 • Là nơi bán hàng trực tiếp và là đại lý cấp cao của TH, phân phối hàng hóa cho các điểm bán lẻ và các đơn hàng online. 

 • Tạo ra ưu thế cạnh tranh với các đối thủ.

Kênh phân phối qua đại lý, địa điểm bán lẻ: 

 • Phủ sóng được nhiều đối tượng khách hàng trong xã hội Thuận tiện cho việc phân phối đến các khu vực xa xôi 

 • Tiết kiệm chi phí phân phối 

 • Phù hợp với thói quen mua hàng người Việt 

 • Hoạt động bán hàng trực tuyến: Tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng Quản lý tốt thông tin về khách hàng 

 • Tạo lợi thế cạnh tranh Qua đó, có thể thấy rằng TH True Milk đã xây dựng một hệ thống phân phối hiệu quả và đa dạng. 

Hệ thống này giúp TH True Milk có thể: Phủ sóng được toàn quốc, từ thành thị đến nông thôn. Đáp ứng được nhu cầu và mong muốn cho nhiều loại khách hàng. Tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trong ngành và nâng cao nhận diện, niềm tin người tiêu dùng đối với sản phẩm và thương hiệu.

Sản phẩm sữa TH True Milk phủ sóng toàn quốc và tại nước ngoài

2. Nhược điểm

TH True Milk là một trong những thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam, với nhiều sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, TH True Milk đã xây dựng một hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, bao gồm cả chuỗi cửa hàng TH True mart và dịch vụ giao hàng tận nhà. Nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng để mang sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng. TH True Milk cũng phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn trong quá trình kinh doanh, chẳng hạn như:

 • Chi phí đầu tư cho việc mở rộng và duy trì kênh phân phối là rất lớn và có nhiều rủi ro. Số lượng cửa hàng TH True mart hiện tại vẫn chưa đủ để phục vụ nhu cầu của thị trường, nhưng để mở thêm cửa hàng mới thì cần có nguồn vốn lớn, địa điểm thuận lợi và nhân viên chuyên nghiệp.

 • Việc phân phối sản phẩm qua kênh gián tiếp, như các đại lý hay các tiệm tạp hóa, cũng gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng và an toàn sản phẩm. TH True Milk không thể quản lý được việc định giá bán lẻ, bán phá giá hay bảo quản sản phẩm ở các đơn vị này, dễ dẫn đến trường hợp hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng, ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu.

 • Dịch vụ giao hàng tận nhà mà TH True Milk vận hành cũng chưa phát triển quy mô lớn, do yêu cầu cao về chi phí vận chuyển, thống kê, quản lý thông tin và nhân sự. Ngoài ra, dịch vụ này cũng phải cạnh tranh gay gắt với các dịch vụ giao hàng khác trên thị trường.

TỔNG QUAN VỀ TH TRUE MILK

TH True Milk luôn được nhắc đến như một thương hiệu sữa dành cho người Việt. Chính những yếu tố dưới đây đã tạo nên giá trị thương hiệu bền vững cho True Milk:

1. Giới thiệu về TH True Milk

TH True Milk là tên đầy đủ của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH, thuộc Tập đoàn TH. Công ty được thành lập vào năm 2009 tại Nghệ An, với tôn chỉ sữa sạch là con đường duy nhất . TH True Milk đã đầu tư vào công nghệ cao và quy trình khép kín từ trang trại bò sữa hiện đại nhất Đông Nam Á đến nhà máy sản xuất sữa tiên tiến. 

Ngoài ra, hãng luôn cung cấp các sản phẩm từ sữa tươi như sữa uống, sữa chua, kem, bơ, phô mai, cũng như các sản phẩm thực phẩm sạch và chức năng khác.

Những tháng gần đây năm 2023 ngành sữa Việt Nam đang chịu áp lực lớn từ giá nguyên liệu đầu vào cao kỷ lục lên đến gấp 6 lần. Tuy nhiên, đứng trước áp lực đó TH vẫn giữ vững được vị thế khi trong tháng 7/2023 vừa qua doanh số đã đạt mức cao nhất 8.7 tỷ đồng và 35.8 nghìn về sản lượng. Quy mô thị trường của TH true milk trong tháng 7/2023 cũng đạt mức 8.7 tỷ về doanh số và tăng trưởng tốt hơn so với tháng 06/2023 61.5%.

Th true milk là thương hiệu sữa sạch tại Việt Nam

2. Nhà cung cấp của TH true MILK

TH True Milk có một hệ thống nhà cung cấp uy tín và chất lượng cao, bao gồm:

 • Đàn bò: Nhập khẩu từ Israel và số lượng hiện tại đã lên đến hơn 70.000 con. Không những thế, TH. True Milk cũng có một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài hàng đầu thế giới chuyên tư vấn và theo dõi cách chăm sóc bò đúng chuẩn. Thế nên, có thể nói từ những yếu tố đầu vào căn bản nhất như giống bò vẫn luôn được TH True Milk chú trọng để cho ra những sản phẩm từ sữa chất lượng nhất.

 • Trang Trại TH: Được đặt tại Nghĩa Đàn, Nghệ An với hy vọng “quyết tâm xây dựng quê hương”, “quyết tâm làm giàu xứ nghệ”.

 • Bao bì: Yếu tố bao bì luôn là yếu tố mà TH true milk rất quan tâm bởi vì đây vừa là hình thức trang trí sản phẩm, truyền thông cho thương hiệu và đặc biệt là đảm bảo tiệt trùng cho sữa. Hiện nay, hãng đang sử dụng bao bì đến từ Tetra Pak ( Thụy Điển) và Combibloc (Đức). Cải hai loại bao này đều được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại và cấu tạo 6 lớp bền chắc, an toàn.

 • Đường: Bắt đầu từ câu chuyện Tate & Lyle quyết định bán nhà máy máy đường (trụ sở tại Nghĩa Đàn) và chào đấu giá công khai với hơn 20 nhà thầu quốc. Thế nhưng, Tập đoàn TH Group đã đi trước một bước đăng ký quy hoạch toàn bộ vùng nguyên liệu Nghĩa Đàn (trong đó có mía). Điều này có nghĩa, Tate & Lyle thuộc quyền sở hữu của TH Group và đây là nguồn cung “đường” quan trọng nhất đối với TH True Milk.

Tetra Pak là nhà phân phối bao bì hàng đầu của TH True Milk

3. Chính sách đại lý TH True Milk

TH True Milk có một chính sách đại lý hấp dẫn và linh hoạt cho các đối tác kinh doanh. Các chính sách này bao gồm:

 • Chính sách chiết khấu: Là mức giảm giá cho đại lý khi mua hàng từ TH True Milk. Mức chiết khấu phụ thuộc vào số lượng và loại sản phẩm mà đại lý mua, cũng như thời gian và hình thức thanh toán.

 • Chính sách hoa hồng: TH luôn có những mức thưởng cho đại lý khi bán được lượng sản phẩm đạt chỉ tiêu cho khách hàng cuối. Mức hoa hồng phụ thuộc vào doanh số bán hàng từ đại lý, cũng như các chương trình khuyến mãi.

 • Chính sách hỗ trợ: Là các dịch vụ và ưu đãi mà TH True Milk cung cấp cho đại lý để hỗ trợ hoạt động kinh doanh, như tài liệu quảng cáo, đào tạo, tư vấn,...

TH True có những chính sách ưu đãi đại lý rất tốt

BÀI HỌC KINH NGHIỆM TỪ TH TRUE MILK

TH True Milk không chỉ là một sản phẩm sữa, mà còn là một câu chuyện thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Dù ra đời sau các đối thủ cạnh tranh, nhưng TH True Milk đã nhanh chóng chiếm được lòng tin người tiêu dùng bằng chất lượng và sự khác biệt:

 • Sản phẩm TH True Milk được làm từ sữa tươi nguyên chất, không chứa chất bảo quản hay hóa chất độc hại, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. TH True Milk cũng luôn cập nhật xu hướng thị trường và nhu cầu khách hàng để liên tục cải tiến và đổi mới sản phẩm. Bằng cách này, TH True Milk tạo ra sự khác biệt và tăng giá trị cho sản phẩm.

 • Để phát triển thương hiệu và bán hàng hiệu quả, TH True Milk đã áp dụng một chiến lược phân phối đa dạng và linh hoạt. Hãng không chỉ sử dụng các kênh phân phối trực tiếp như các cửa hàng sữa hay xe bán hàng di động để quảng bá hình ảnh và tăng sự gắn kết với khách hàng, mà còn mở rộng các kênh phân phối gián tiếp như các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, bách hóa hay các điểm bán lẻ khác. 

 • TH True Milk hiểu rằng người Việt thích mua hàng ở những nơi gần gũi và thân quen, nên đã đưa sản phẩm đến từng ngõ ngách, từ thành thị tới nông thôn, để sản phẩm dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

Với TH True Milk những điều cơ bản nhất cũng phải được chú trọng

LỜI KẾT

Vừa rồi là những thông tin về kênh phân phối của TH True Milk và thành công mà hãng có được với những cố gắng và nỗ lực cải thiện không ngừng. Hy vọng bài viết đã hữu ích đến bạn. Chúc bạn luôn thành công trên thương trường!

Đánh giá & nhận xét : Mạng lưới kênh phân phối của TH true milk chi tiết 2023

0/5

0 đánh giá & nhận xét

5 

0 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1 Tư vấn chiến lược marketing từ A-Z
2  Huấn luyện business coaching là gì?
3  Phòng marketing thuê ngoài là gì?
4. Doanh nghiệp B2B là gì?
5. Marketing trung tâm tiếng anh?
Phân Tích Case Study
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034