Bí Quyết Tự Học Marketing Online Hiệu Quả

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 11556
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Vào năm 2007, một câu nói nổi tiếng của Bill Gates” Trong vòng 5-10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh trên internet, thì tốt nhất đừng kinh doanh!”. Câu nói ấy vô cùng đúng ở thực trạng hiện nay khi có vô số người theo học Marketing Online để có thể kinh doanh nhờ vào sự hỗ trợ đắc lực của internet. Thực tế, có người bỏ rất nhiều thời gian và chi phí để theo đuổi ước mơ, đam mê học Marketing Online nhưng không hiệu quả. Nhưng đừng quá lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 5 bí quyết học Marketing Online cực kỳ hiệu quả.

tự học marketing online

Bật mí 5 cách tự học marketing online tại nhà hiệu quả.

Dịch vụ tham khảo:

1. Dịch vụ tư vấn marketing

2. Chuyên gia marketing-Võ Tuấn Hải

3. Dịch vụ business coach

4. Phòng marketing thuê ngoài chuyên nghiệp

TỰ HỌC MARKETING ONLINE QUA SÁCH, TÀI LIỆU SƯU TẦM

Bí quyết đầu tiên cũng là quan trọng nhất đó chính là tự học Marketing Online qua sách vở, tài liệu sưu tập. Đây là phương pháp hoàn toàn miễn phí. Có vô số cuốn sách hay dạy Marketing Online cơ bản về bán hàng và chiêu thị mà bạn có thể mua ở các nhà sách lớn hoặc trên các trang thương mại điện tự như Lazada, Tiki, Shopee,..Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm, xem review vì có rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Marketing sẽ tặng các quyển Ebook dạy học Marketing miễn phí.

Một số loại sách chính liên quan đến Marketing như:

 • Sách cung cấp kiến thức về quảng cáo
 • Sách cung cấp kiến thức Marketing cơ bản
 • Sách cung cấp về truyền thông Marketing tích hợp
 • Sách cung cấp kiến thức về phân phối
 • Sách cung cấp về Marketing dịch vụ
 • Sách cung cấp kiến thức hành vi khách hàng
 • Sách cung cấp kiến thức về Quan hệ công chúng
 • Sách cung cấp kiến thức Digital Marketing
 • Sách cung cấp kiến thức về quản trị chiến lược
 • Sách cung cấp kiến thức về vận hành

Dịch vụ tham khảo:

1. Dịch vụ đào tạo marketing inhouse

2. Dịch vụ marketing online giá rẻ hiệu quả

3. Tư vấn kế hoạch marketing

4. Marketing online tổng thể hiệu quả

học marketing qua sách

Học Marketing Online qua sách vở, tài liệu

Sách là tài nguyên vô tận, còn vô số cuốn sách chia sẻ về kinh nghiệm học Marketing  cực hay đọc giả nên chủ động để tìm kiếm để đảm bảo quá trình tiếp thu nhanh chóng hơn.

Làm thế nào để tự học Marketing một cách hiệu quả. Đầu tiên là bạn phải xác định được mình đang cần bổ sung kiến thức gì. Sau đó tìm kiếm thông tin liên quan đến nó bằng cách search từ khóa trên internet hoặc tham khảo ý kiến từ bạn bè, thầy cô.

Ví dụ: Bạn đang muốn các công cụ trong quảng cáo Online thì chọn những cuốn sách liên quan đến tự học Digital Marketing. Để quá trình mua sách hiệu quả, bạn có thể mua ở trang thương mại điện tử như tiki, lazada,..

Nếu đọc sách thường xuyên và một cách khoa học thì kiến thức của mỗi người sẽ không ngừng được mở rộng, nâng cao tiếp cận sự phát triển khoa học, nắm bắt xu hướng tốt của Marketing.

Đối với việc tự học qua sách vở, tài liệu yêu cầu bạn phải là người kiên trì và có niềm đam mê đọc sách. Như vậy, bạn mới nhanh chóng tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng được. Yêu cầu bạn phải là người có tính tự giác cao và động lực tự học đủ lớn.

Xem thêm: Thông tin khóa học marketing online tphcm

TỰ HỌC DIGITAL MARKETING QUA MẠNG XÃ HỘI

Mạng xã hội thu hút được một lượng khủng người sử dụng hiện nay. Vì vậy, đây là một vô số kiến thức liên quan đến Marketing cho mọi người tìm hiểu và học tập một cách miễn phí. Một số trang xã hội có nhiều thông tin chia sẽ như Google, Wiki, Youtube, Facebook,..

1. Google, Wiki

 • Google

Cái gì khó cứ để Google lo. Thói quen ăn sâu vào giới trẻ hiện nay là không biết thông tin gì là nhanh chóng hỏi chị Google. Trong học tập cũng vậy, Google trở thành một người thay cung cấp thông tin đến cho học trò của mình. Cũng tương tự như vậy, nếu bạn muốn tìm kiến thức để tự học Marketing thì hãy tra Google nhé! Nhưng một lưu ý là thông tin trên Google có rất nhiều, bạn phải khéo léo lựa chọn bài viết có thông tin đúng và chất lượng tí nhé!

 • Wiki

Wiki là nguồn cung cấp kiến thức chính xác được xây dựng và phát triển không ngừng thông qua các chuyên gia. Wiki sẽ cung cấp kiến thức tổng quan, cụ thể liên quan đến Marketing.

2. Youtube

Youtube là mạnh xã hội đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ hiện nay. Có rất nhiều kiến thức liên quan đến Marketing được các chuyên gia chia sẻ. Khi học Youtube, người học sẽ không cảm thấy nhàm chán về những kiến thức được truyền tải. Vì Youtube nội dung xây dựng có sự kết hợp nội dung bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh kích thích nơron não tiếp nhận một cách nhanh chóng.

Có những bài chia sẻ trên Youtube được đánh giá rất cao từ người xem bởi chất giọng người truyền tải và hình ảnh thiết kế độc đáo trúng trọng tâm đánh vào tâm lý người xem.

Những kiến thức bài học được chia sẻ trên Youtube đều xuất phát từ những kinh nghiệm thực tế trên thương trường mà các chuyên gia, CEO thực chiến chia sẻ. Youtube là một kênh rất hữu ích cho bạn học Marketing Online.

học marketing online qua youtube

Học Marketing Online qua Youtube

3. Facebook

Hiện có hơn ¾ dân số Việt Nam đang sử mạng xã hội, theo thống kê giới trẻ dành 3-4 giờ để lướt Facebook. Chúng ta có thể phân chia thời gian hợp lý để tự học Marketing Online nhé. Vậy học như thế nào? Bạn có thể theo dõi các Fanpage cung cấp kiến thức về Marketing. Bạn có thể search từ khóa liên quan trực tiếp lên Facebook, có rất nhiều thông tin hiệu quả sẽ hiện ra. Facebook ngày càng cải tiến tính năng vượt trội hơn, bạn có thể search và tìm kiếm trực tiếp các Video tổng hợp kiến thức Marketing trên Facebook.

Tìm hiểu thêm: Khóa học kỹ năng bán hàng tp hcm hiệu quả

học marketing online qua facebook

Học Marketing Online qua Facebook

HỌC MARKETING ONLINE QUA NGƯỜI CÓ KINH NGHIỆM

Học Marketing qua người có kinh nghiệm là một trong những cách học hiệu quả. Những cá nhân, hội nhóm chia sẻ kiến thức một cách thực tế. Họ là những người tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá truyền tải đến người nghe.

1. Cá nhân

Bạn có thể tự học Digital Marketing thông qua những cố vấn có kinh nghiệm thực chiến trong ngành. Hoặc bạn có thể học hỏi từ những người thân quen đã từng có kinh nghiệm vài năm trong Marketing. Hiện nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, thông tin lan truyền nhanh chóng, bạn có thể dễ dàng tìm được một người cố vấn, người thầy truyền đạt cho bạn kiến thức Marketing.

Người cố vấn có thể là người thầy, đồng nghiệp hay chính những người bạn xung quanh ta. Nhưng bằng cách nào đó hãy khéo léo trong lựa chọn để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé. Hãy học những bài học của người đi trước, bạn sẽ học được những điều hay và tránh được những rủi ro vấp ngã trong những lần học Marketing.

học marketing online qua chuyên gia

Học Marketing thông qua các chuyên gia

2. Hội nhóm chia sẻ

Việc tự học Marketing Online khi tham gia đội nhóm được đánh giá rất hiệu quả. Bạn có thể tham gia các group Marketing Online trên mạng xã hội hoặc tham gia những câu lạc bộ Marketing thực tế tại trường học, công ty hoặc các tổ chức khác. Học qua nhóm chia sẻ bạn nhận được rất nhiều thông tin hữu ích từ nhiều cá nhân dày dặn kinh nghiệm trong nghề chia sẻ.

Họ sẽ cùng nhau truyền đạt nhiều thông tin quý báu đến người nghe. Khi tham gia một group Marketing bạn sẽ nhận được vô vàng kiến thức, kỹ năng cũng như những bài học xương máu của những bậc thầy trong nghề đúc kết và chia sẻ. Bạn nên viết ra giấy hoặc lưu tất cả tài liệu vào một gốc nào đó để tiện mở ra xem sau này nhé. Và cần tích cực tương tác, trao đổi trên các group Online nhé!

Học Marketing thông qua một số hội nhóm thực tế sẽ dễ dàng trao đổi thông tin trực tiếp với mọi người hơn. Hội nhóm chia sẻ Marketing Offline thường sẽ tổ chức những buổi gặp nhất định giữa các thành viên. Buổi trao đổi thực tế tạo nên hứng thú cho người xem khi được nghe một trong những chuyên gia bậc thầy trong nghề giảng dạy truyền đạt kiến thức.

Để việc học Marketing Online hiệu quả hơn, bạn cần chú ý lắng nghe và ghi chép lại những gì cụ thể nhất. Khi cần có sự trao đổi, bạn phải chủ động nói ra những thắc mắc của mình để được trao đổi nhé. Học Marketing thông qua cá nhân đội nhóm là một trong những bí kíp hiệu quả nhất giúp bạn tiếp thu được kiến thức một cách nhanh chóng và tiếp tận được công việc thực tế Marketing một cách dễ dàng.

Xem thêm: Kịch bản nói chuyện với khách hàng

HỌC  MARKETING ONLINE KẾT HỢP THỰC HÀNH

Người xưa thường nói ” Học phải đi đôi với hành”, câu nói ấy luôn luôn đúng trong mọi thời đại. Bạn đừng tập trung quá nhiều sức lực để học những lý thuyết khô khan mà quên đi thực hành nhé!

Một ví dụ dễ thấy tại một số trường đại học đào tạo Marketing tại TPHCM, họ chỉ trọng lý thuyết. Nhiều sinh viên mới ra trường có vẻ lúng túng, bối rối, thậm chí là không biết mình cần phải làm gì cả.

Sai lầm lớn nhất của nhiều người là chỉ chăm chú học lý thuyết suông quên rằng việc thực hành cực kỳ quan trọng. Muốn cạnh tranh trong thị trường gay gắt hiện nay, học Marketing là lý thuyết phải đi đối với thực hành.

Ví dụ khi bạn đọc một cuốn sách về Marketing căn bản liên quan đến 4P, bạn cần thực hành kiểm chứng bằng cách tự mình phân tích từng P một của một công ty nào đó, chẳng hạn CoCaCoLa xem họ đã triển khai nó như thế nào. Sau đó nhờ cố vấn là thầy cô, đồng nghiệp, bạn bè có chuyên môn kiểm chứng lại một lần nữa.

THAM GIA KHÓA HỌC ONLINE

Với sự bùng nổ và phát triển không ngừng của internet việc học Online ngày càng trở nên phổ biến. Nó trở thành một xu hướng mới. Vừa tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí.

Bạn có thể tự học Marketing qua các khóa học được mua trực tuyến trên internet. Nó được xem là nguồn kiến thức chính xác trực quan, sinh động hội đủ tất cả yếu tố. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ và mua một khóa học Online chất lượng để học nhé. Bạn cần đặt ra những câu hỏi để lựa chọn ra cố vấn giảng dạy tốt nhất:

 • Người trực tiếp giảng dạy có chuyên môn cao không?
 • Họ là ai? Đến từ đâu? Kinh nghiệp như thế nào?
 • Họ cung cấp cho bạn những tài liệu gì?
 • Cách truyền đạt hướng dẫn của họ có thu hút không?

Bạn có thể search tìm kiếm thông tin, review  hoặc tham khảo ý kiến mọi người về các cố vấn, trung tâm cung cấp khóa học uy tín chất lượng.

Thông qua một khóa học Online, bạn sẽ có được kiến thức nền vững chắc kèm theo đó là những bài thực hành thực tế. Trong suốt quá trình học Online bạn phải không ngừng trau dồi kiến thức thêm, học đến đâu làm đến đó.

 

học marketing online qua khóa học

Học Marketing Online thông qua khóa học

Ví dụ bạn tham gia khóa học Digital về Website: Kết hợp với lý thuyết bạn cần thực hành thiết kế ra một Website và có những vướng mắc thì phải liên hệ cho cố vấn để được giải đáp ngay lập tức nhé.

KẾT LUẬN

Bạn muốn trở thành một chuyên viên Marketing thì bạn phải không ngừng nỗ lực học tập mỗi ngày. Bạn phải là một người kiên nhẫn mới có thể học Marketing hiệu quả được. Ngoài ra, trong suốt quá trình tìm hiểu bạn cần phải biết kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng. Hy vọng, 5 bí kíp mà chúng tôi vừa  cung cấp sẽ là hành trang quý báu giúp bạn thuận lợi bước vào cánh cửa tương lai nhé.

Đánh giá & nhận xét : Bí Quyết Tự Học Marketing Online Hiệu Quả

5/5

1 đánh giá & nhận xét

5 

1 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034