Content marketing có tầm quan trọng như thế nào ? nó là gì ?

0

Ngày đăng: / Ngày cập nhật: - Lượt xem : 2192

Thời gian gần đây có rất nhiều bạn trẻ hỏi tôi Content Marketing là gì? Content MKT có phải copywriting không? Làm thế nào để viết được Content đỉnh cao tiếp thị, thu hút bán hàng hiệu quả? Xu hướng Content Marketing thịnh hành 2024 là gì?

Hôm nay, tôi xin viết một bài nói về Content Marketing và trả lời các câu hỏi sau: – Content Marketing là cái gì? Content có phải là copy writing không? Content Marketing bao gồm những gì vậy ta? Tại sao Content Marketing trở thành xu hướng bắt buộc cho các doanh nghiệp thế kỷ 21? Làm thế nào để viết Content đỉnh cao thu hút người dùng, tiếp thị tốt, xây dựng thương hiệu vững mạnh.

Dịch vụ tham khảo:

1. Tư vấn chiến lược marketing hiệu quả

2. Chuyên gia marketing

3. Dịch vụ marketing thuê ngoài chuyên nghiệp

4. Dịch vụ đào tạo marketing inhouse

PHÂN BIỆT CONTENT MARKETING VÀ COPYWRITING 

Những thuật ngữ chuyên ngành như Content Marketing và Copy Writing chúng ta gặp rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh Online nhưng vẫn hay nhầm lẫn. Nhưng nếu bạn tinh ý, bạn sẽ thấy được sự khác biệt lớn nhất giữa Content Writing và Copywriting là nhằm ở mục đích viết đấy.

1. Copywriting là gì?

Copywriting là chính là việc viết quảng cáo, PR trực tiếp sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu doanh nghiệp, đánh vào tâm lý và khiến khách hàng có những hành động cụ thể, đỉnh cao thành công của copy writing là dùng các phương pháp thủ thuật để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng.

Nhiệm vụ quan trọng của Coppywriting là quảng cáo thu hút để khách hàng chú ý đến website doanh nghiệp. Nếu content của bạn không nhận được sự quan tâm lỗi phần lớn là do công tác copywriting chưa tốt.

2. Content Marketing là gì?

Content marketing là quá trình tạo ra và chia sẻ các nội dung (content) có giá trị thật sự tới cộng đồng nhằm để thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng về một lĩnh vực cụ thể. Content marketing có thể bao gồm: tin tức, hình ảnh, video, ebook, …. và đặc biệt nổi lên hiện nay và sành điệu nhất hiện nay mà thu hút được nhiều người theo dõi nhất đó là Infographic và Case Study.

Content marketing là phần lõi, cũng ví như động cơ xe Honda đó, còn copywriting là bộ thiết kế vỏ bên ngoài, điều làm nên khác biệt của các xe máy Honda chính là các giao diện thay đổi liên tục, chứ động cơ cốt lõi vẫn chỉ là 1 mà thôi. Hãy luôn nhớ rằng copywriting là nghệ thuật biến content marketing trở thành mũi nhọn.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ marketing online trọn gói tốt nhất

phân biệt công việc content

Phân biệt Content Marketing và Copy Writting

TẦM QUANG TRỌNG CỦA CONTENT MARKETING

 • Sở dĩ có nhiều cá nhân, doanh nghiệp bỏ rất nhiều thời gian, chi phí để tạo ra sản phẩm Content Marketing thu hút, độc đáo bởi đây là chiếc chìa khóa vàng tăng hiệu quả kinh doanh, đưa thương hiệu của bạn đến khách hàng một cách nhanh chóng.

 • Quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả: Bạn có thể thoải mái design, sáng tạo nội dung cho blog post, post website, facebook ads, video, ebook cũng như nhiều hình thức thú vị khác giúp thu hút khách hàng tiềm năng.

 • Tăng lưu lượng truy cập website: Khi doanh nghiệp triển khai các chiến dịch SEO, Google Adwords,...Marketing sẽ thu hút người dùng đến với website của bạn. Xây dựng Content MKT hay sẽ đẩy được lưu lượng truy cập tự nhiện, tăng điểm chất lượng giúp website nhanh lên top hơn.

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Khi bạn sáng tạo ra một Content cực chất cho đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể thúc đẩy hành động giúp họ nhanh chóng mua sản phẩm, dịch vụ,...mang lại hiệu quả, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Content đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, một trong những yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp có thể triển khai và xây dựng những chiến lược kinh doanh hiệu quả, xây dựng thương hiệu vững mạnh trong hiện tại và tương lai.

Dịch vụ tham khảo:

1. Dịch vụ Business Coaching

2. Dịch vụ marketing tổng thể hiệu quả

3. Tư vấn lập kế hoạch marketing tốt nhất

Tăng lượng truy cập website

Tăng lượng truy cập website

CÁC BƯỚC VIẾT CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ ĐỈNH CAO

Với kinh nghiệm thực chiến hơn 10 năm trong ngành cùng với kiến thức tích lũy được tôi đã vẽ ra vòng trong các bước để xây dựng một Content Marketing hoàn hảo, được áp dụng nhiều trong các chiến lược Marketing Online, Digital Marketing,...

 • Bước 1: Research: nghiên cứu nội dung thật kỹ và xác định được + Mục tiêu cuối cùng là gì + Đối tượng cụ thể ta muốn hướng đến + Phương pháp cụ thể nào để ta làm được điều đó.

 • Bước 2: Creat: bắt đầu viết hay tạo bản thô cơ bản.

 • Bước 3: Optimize: tối ưu bản thô, tìm hiểu bổ sung thêm những thông tin liên quan đúng theo internet người dùng.

 • Bước 4: Publish: bắt đầu quảng bá chia sẻ rầm rộ, tạo hiệu ứng tốt cho Content.

 • Bước 5: Promote: thực hiện các kênh phân phối xúc tiến nội dung.

 • Bước 6: Measure: đo lường đánh giá, bước này rất quan trọng để kiểm soát quá trình làm Content Marketing.

 

Các bước xây dựng Content Marketing đỉnh cao

Các bước xây dựng Content Marketing đỉnh cao

Các bước này được thực hiện gối liên tiếp nhau và theo hình xoắn ốc đi lên chứ không chỉ dừng lại từ bước 1 đến bước 6 là dừng lại. Nên bạn đừng nghĩ rằng mang những nội dung rác rưởi, những hình ảnh tràn lan trên mạng đêm về copy writing lại xong vứt cho khách hàng đọc và sau đó kỳ vọng rằng đạt được nhiều lượt chia sẻ cũng như thứ hạng cao trên SEO trên Google.

Người dùng và Google bây giờ thông minh hơn trước rất nhiều họ biết cái nào cần bỏ thời gian ra theo dõi trong cái thời đại nhiễu loạn thông tin như hiện nay. Content marketing thật sự là một xu hướng là giá trị cốt lõi doanh nghiệp cần phải đầu tư và tối ưu. 

XU HƯỚNG HƯỚNG MARKETING THỊNH HÀNH 2021

Để chiều lòng được khách hàng, bạn cần lên những kế hoạch tiếp thị hoàn hảo tuyệt vời để chiều lòng, mang lại trải nghiệp tốt nhất cho họ. Muốn làm được điều đó, bạn là một Marketer thì cần theo dõi và nắm được những xu hướng Content Marketing phát triển mạnh mẽ trong 2021 mang lại hiệu ứng tốt trong kinh doanh. 

1. Social Media

Social Media đang là xu hướng Marketing Content thịnh hành từ trước đến nay. Cá nhân, doanh nghiệp dễ dàng chia sẻ thông tin, blog, mạng xã hội về thưởng hiệu của mình và tương tác hai chiều mạnh mẽ với người dùng. Vì thế, giúp cho mối quan hệ giữa doanh nghiêp - khách hàng trở nên gắn bó bền chặt hơn.

Khả năng chia sẻ hình ảnh, video quan điểm cá nhân, cập nhật tình hình đời sống… trong thời gian thực đã thay đổi cách mà mọi người trong xã hội giao tiếp tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh, tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh hiện tại và tương lai.

2. Video Marketing

Thời gian gần đây chắc hẳn bạn đã nhận thấy sự bùng nổ mạnh mẽ video Marketing khắp trên mạng internet. Các video mang nhiều chủ đề khác nhau và có thời lượng khác nhau về thông tin sản phẩm, dịch vụ, học tập, giải trí,..nhưng luôn tạo ra một chiều hướng tích cực đến với người xem. 

Video Marketing tiếp tục đà phát triển nhanh chóng trong việc đổi mới liên tục hình thức quảng cáo và thu hút lượng lớn khán giả cực lớn. Làm nên hướng trong năm 2021, nhà tiếp thị sẽ đầu tư việc sản xuất video marketing ấn tượng, độc đáo, mới lạ để tiếp cận và thu hút sự chú ý của người dùng.

3. Xu hướng Content Marketing trực quan sinh động

Xu hướng Content Marketing sinh động bao gồm hình ảnh video tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng

 • 32% doanh nghiệp các doanh nghiệp đánh giá rằng Content Marketing trực quan sinh động đóng vai trò quan trọng nhất, còn blogs chỉ xếp hạng 2 chiếm 27% mà thôi.

 • Hơn 80% các Marketers thích dùng hình ảnh trực quan sinh động trong chiến dịch Social Media Marketing, video Marketing cũng đang là xu hướng Content mạnh đạt 60%.

 • Khi có sự kết hợp giữa thông tin và hình ảnh một cách linh hoạt thì khách hàng có thể nhớ đến bạn lâu hơn. Những hình khối, hình ảnh là những thứ kích thích trí nhớ của khách hàng tốt hơn. Nếu có kèm theo hình ảnh sẽ tăng khả năng nhớ của khách hàng lên đến 50%.

 • 90% nội dung người dùng chia sẻ trên trang mạng xã hội là video bởi hình ảnh sinh động bắt mắt.

 • Hơn 95% video Content truyền tải thông điệp đến người xem trong khi đó văn bản thông thường chỉ chiếm khoảng 10%.

Xu hướng Content Marketing trực quan sinh động

4. Infographic

Infographic còn gọi là thiết kế đồ họa, được thể hiện bằng hình ảnh trực quan mô tả những thông tin phức tạp thông qua ký tự, biểu tượng. Doanh nghiệp có thể truyền thông điệp, ý tưởng đến tất cả mọi người một cách nhanh chóng.

Theo như nghiên cứu người xem trên internet rất chú ý đến hình ảnh thông tin thông qua dạng khối, hình ảnh, ký tự vì nó thường kích thích nơron của não nhiều hơn. Và người xem thường thích lướt qua nhìn hình ảnh hơn là đọc từng câu từng chữ trên một bài viết.

 • Người xem  tiếp thu thông tin gồm văn bản và hình ảnh  tốt hơn 323% so với chỉ tiếp thu riêng lẻ thông tin từ văn bản.

 • Infographics có thể tăng lưu lượng người truy cập web lên tới 12%.

 • Số lượng Infographics được marketer B2B sử dụng tăng mạnh trong vòng bốn năm qua – hiện ở mức 65% trên mạng xã hội.

KẾT LUẬN

Tới đây, chắc bạn đã hiểu phân biệt rõ được khái niệm copywriting là gì? Marketing Conten là gì rồi đúng không nào? Bên cạnh đó là những bí quyết xây dựng Content Marketing đỉnh cao và nắm bắt được các xu hướng viết Content mới nổi. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Tìm hiểu content marketing là gì

2. Cách viết nội dung tiếp thị hiệu quả

3. Chiến lược content marketing

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0

Đăng Ký Tư Vấn & Nhận Báo Giá Chính Thức
logo footer

0

Khách hàng tiêu biểu

Đồng Giao
Petrolimex
KIA THACO
Trường Cao Đẳng CNTT HCM
Hòa phát
riav
jcb
Mastercard
Tiền mặt
Chuyển khoản
Học viên Quảng Cáo Siêu Tốc
1500 +
Học viên
Khách hàng Quảng Cáo Siêu Tốc
1000 +
Khách hàng
Khách hàng hài lòng về Quảng Cáo Siêu Tốc
98 %
Hài lòng

Hình Ảnh Đào Tạo - Tư Vấn - Huấn Luyện

Câu hỏi thường gặp
Dịch vụ khác
1
Bảng Giá Quảng Cáo Google Adwords Giá Rẻ
Dịch vụ quảng cáo Google giúp tiếp cận khách hàng bằng 2 cách chính: Chủ động và Bị động. Điều này có nghĩa rằng quảng cáo có thể phân phát đến những khách hàng thực sự có nhu cầu thông ...
2
Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Agency Hiệu Quả
Trong danh sách dịch vụ marketing online thì Facebook Ads là dịch vụ không thể thiếu. Có thể trong một số ngành sản phẩm, dịch vụ kênh quảng cáo này không quá quan trọng và hiệu quả. Nhưng nên nhớ đó chỉ ...
3
Dịch Vụ Quảng Cáo Tik Tok
Trào lưu sử dụng TikTok quay video ngắn mang tính giải trí đang trở thành xu hướng phát triển mạnh. Lượng người dùng TikTok vì thế mà gia tăng không ngừng. Chỉ tính riêng trong năm 2019, lượt tải TikTok còn vượt cả ...
4
Bảng Giá Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ Hiệu Quả
Nội dung quảng cáo trên Youtube chúng ta có: Video & Banner / Hình ảnh & Text. Trong số này thì quảng cáo video đang là xu hướng chính, bởi vì Youtube là nền tảng video Top đầu thế giới hiện nay. Những video quảng ...
5
Bảng Giá Dịch Vụ Quảng Cáo Zalo Uy tín Giá Rẻ
Cùng với hỗ trợ quảng cáo hiệu quả thì một giá trị nữa mà Zalo Ads mang lại đó chính là có những sản phẩm, dịch vụ bạn chỉ có thể quảng cáo trên Zalo, còn trên Facebook hay Google thì không, ...
6
Bảng Giá Dịch Vụ Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ
Nếu bạn muốn đổi gió, hãy thay thế Google Ads bằng Cốc Cốc Ads. Hoặc đơn giản là đầu tư thêm ngân sách để triển khai marketing quảng cáo trên Cốc Cốc. Bạn sẽ cảm thấy rằng đây là kênh marketing hiệu quả thể hiện qua ...

0987 087 034
Zalo: 0987087034