Chiến lược marketing của Cộng Cà Phê thâm nhập Hàn Quốc

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 11451
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Theo thống kê của Euromonitor International, ngành công nghiệp cafe trên toàn thế giới đã đạt tổng giá trị 305 tỷ USD vào năm 2020. Trong đó, châu Á là thị trường tiêu thụ lớn nhất, chiếm khoảng 40% tổng giá trị. Tình hình này cho thấy ngành cà phê Việt Nam đang có tiềm năng phát triển lớn và cạnh tranh khốc liệt. Các thương hiệu cafe cũng đang phải tìm kiếm các chiến lược marketing sáng tạo để tăng cường sức cạnh tranh và thu hút khách hàng. Trong bài viết này, hãy cùng Chuyên gia marketing tìm hiểu về chiến lược marketing của Cộng cà phê, những bước tiến và thành tựu của thương hiệu trong việc tăng trưởng doanh thu và cách Cộng đem văn hóa uống cà phê truyền thống kết hợp với sự sáng tạo hiện đại để tạo ra không gian hoài niệm độc đáo thu hút khách hàng.

chiến lược marketing của Cộng cà phê

TỔNG QUAN VỀ THƯƠNG HIỆU CỘNG CÀ PHÊ

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp cà phê tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và không thể không nhắc đến sự phát triển của thương hiệu Cộng cà phê. Hãy tìm hiểu thêm dưới đây.

1. Giới thiệu về Cộng cà phê

Cộng Cà Phê là một thương hiệu cafe nổi tiếng tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2007. Tên gọi Cộng được lấy từ chữ cái đầu tiên trong câu quốc hiệu “Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Ngay từ khi ra mắt, Cộng đã gây ấn tượng đến mọi tầng lớp khách hàng bởi phong cách thiết kế cổ kính nhưng không kém phần hiện đại của thời kỳ bao cấp xưa Việt Nam. Không những vậy, chuỗi cà phê còn luôn biết cách gắn kết những giá trị văn hóa vào mỗi sản phẩm họ tạo ra như cà phê sữa đá nước dừa, Hà Nội sấu soda, Sài Gòn tắc xí muội,...

Hiện tại, không chỉ tồn tại ở thị trường Việt Nam, Cộng còn góp mặt trên thị trường khó tính trên thế giới là Hàn Quốc và Malaysia. 

Tìm hiểu thêm:

1. Tư vấn chiến lược marketing  tối ưu doanh thu

2. Dịch vụ marketing thuê ngoài giá rẻ

3. Business Coaching thành công

4. Chuyên gia marketing hàng đầu Việt Nam

Phong cách đặc trưng chỉ Cộng cà phê mới có

2. Tầm nhìn của Cộng cà phê 

Cộng vẫn đang nỗ lực hằng ngày để bước đến những thị trường xa hơn trên thế giới, đồng thời tìm kiếm các cơ hội mới để phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh. Để hướng đến những điều này, Cộng đã và đang đầu tư nhiều vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm, cải tiến quy trình để mang đến cho khách hàng trải nghiệm uống cà phê đầy sáng tạo và giữ vững giá trị văn hóa Việt Nam.

Xem thêm dịch vụ:

1. Dịch vụ marketing online trọn gói

2. Dịch vụ marketing tổng thể hiệu quả

3. Tư vấn lập kế hoạch marketing chuyên nghiệp

4. Dịch vụ đào tạo marketing inhouse

Cộng cà phê đưa nét “cổ xưa” Việt Nam đến nhiều nơi trên thế giới

3. Đối thủ cạnh tranh của Cộng cà phê

Nếu nói về hai đối thủ cạnh tranh chính của Cộng Cà Phê tại Việt Nam, có thể kể đến Highlands Coffee, The Coffee House và Trung Nguyên Legend

 • Highlands Coffee là một thương hiệu cafe nổi tiếng tại Việt Nam, được thành lập từ năm 2002. Thương hiệu này nổi tiếng với hương vị cafe đậm đà, đặc trưng, cùng với không gian thiết kế sang trọng và mang lại tiện ích cho khách hàng, đặc biệt là sinh viên và người đi làm. Sinh viên có thể tận dụng không gian để học tập hay làm việc nhóm còn người đi làm có thể ngồi tại Highlands để đàm phán hợp đồng.

 • The Coffee House cũng là một thương hiệu có tiếng tại Việt Nam, thành lập năm 2014. Thương hiệu này được cho là chiếm thị phần cà phê lớn nhất. Với không gian thiết kế trẻ trung và sáng tạo, chuỗi cà phê đã xây dựng nên một thương hiệu gần gũi và thân thiện. Họ tập trung vào những vị trí đắc địa, đông người qua lại để thu được tệp khách hàng lớn nhất có thể.

 • Trung Nguyên Legend được thành lập vào năm 1996, nổi tiếng với các sản phẩm cà phê rang xay tươi, được chế biến từ những hạt cà phê chất lượng cao được trồng tại vùng đất cao nguyên Việt Nam. Trung Nguyên đặc biệt ở chỗ, họ tập trung vào việc giữ gìn và phát triển giống cà phê truyền thống Việt nam và luôn quyết tâm đưa hương vị đó lên thị trường quốc tế. 

Cộng cà phê với các đối thủ trên thị trường đồ uống

4. Khách hàng mục tiêu của Cộng cà phê

Khách hàng lui tới Cộng thường là những người yêu thích cà phê, đam mê trải nghiệm những sản phẩm cà phê độc đáo và muốn tìm kiếm không gian cổ xưa. Những quán cà phê khác đều nhắm đến giới trẻ, tuy nhiên đối với Cộng, tầng lớp nào cũng có thể là đối tượng mục tiêu bởi:

 • Sự kết hợp giữa nét cổ xưa trong thời buổi hiện đại đã khiến giới trẻ từ 20 đến 35 tuổi tò mò và tìm hiểu. Cộng thu hút họ bằng những nét decor vintage và tái hiện lại thời “ông bà anh” khiến giới trẻ khá thích thú. 

 • Những cô chú trung niên trên 35 tuổi cũng không thoát khỏi những nét độc đáo gây ấn tượng mạnh của Cộng. Họ thường đến đây để nhâm nhi tách cà phê và hoài niệm về những chuyện cũ, nhất là những người đã từng trải qua thời bao cấp thì cảm giác tuổi thơ khi đến Cộng sẽ thể hiện chân thật hơn.

Cộng cà phê thu hút hàng loạt giới trẻ Việt Nam và nước ngoài

MÔ HÌNH SWOT CỦA CỘNG CÀ PHÊ

Đây là mô hình kinh điển trong việc xây dựng chiến lược cho một doanh nghiệp. Dưới đây, Chuyên gia marketing sẽ đưa ra các phân tích SWOT của Cộng cà phê.

1. Điểm mạnh của Cộng cà phê (Strengths)

Một số điểm mạnh Cộng cà phê đang sở hữu như:

 • Vị trí đắc địa, gần văn phòng hay trường học. Đây là nơi hoàn hảo để nhân viên văn phòng có thời gian thư giãn mỗi bữa sáng hoặc bố mẹ có thể ngồi uống cà phê trong lúc chờ con của họ tan trường.

 • Menu đa dạng và độc đáo, không chỉ có nước uống mà ở Cộng còn có các loại đồ ăn nhẹ đi kèm. Các loại nước uống luôn được Cộng sáng tạo và kết hợp với những đồ ăn “signature” như Hà Nội đi với sấu, Sài Gòn đi với tắc,... Điều này cũng tạo nên sự phong phú trong menu Cộng cà phê.

 • Không gian khác mang đến sự hoài niệm, thu hút được nhiều tệp khách hàng từ giới trẻ đến những đối tượng trung niên.

 • Mạng lưới phân phối trải dài khắp các tỉnh, thành phố lớn tại Việt Nam. Góp mặt vào thị trường Hàn Quốc và Malaysia và hợp tác đưa sản phẩm vào các cửa hàng tiện lợi.

 • Đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn xa, chiến lược lớn. Điển hình là sự lấn sân sang thị trường Hàn Quốc và ngày càng mở rộng nhiều cơ sở trên các khu phổ nổi tiếng.

 • Chiến lược giá cạnh tranh, phù hợp với thị hiếu người dân tại nhiều địa phương. Đồng thời, biết cách tận dụng mạng xã hội để xây dựng nội dung, bắt trend và thu hút khách hàng tiềm năng.

Điểm mạnh của Cộng cà phê (Strengths)

2. Điểm yếu của Cộng cà phê (Weaknesses)

Cộng Cà Phê phải đối mặt với những khó khăn trong quá trình mở rộng thị trường tại Hàn Quốc, bao gồm: 

 • Nhân viên phải hiểu rõ văn hóa Việt Nam và văn hóa thương hiệu của Cộng để có thể hoạt động hiệu quả. Điều này đòi hỏi sự đầu tư nhiều hơn vào đào tạo nhân viên và tạo ra môi trường làm việc tích cực để nhân viên có đủ tình yêu và sự hiểu biết về thương hiệu.

 • Một số trang thiết bị được sử dụng tại Việt Nam không thể mang sang Hàn Quốc, đây là điều mà Cộng phải đối mặt trong quá trình mở rộng sang nước ngoài. 

Điểm yếu của Cộng cà phê (Weaknesses)

3. Cơ hội của Cộng cà phê (Opportunities)

Cộng đang đứng trước nhiều cơ hội để mở rộng thị trường và tăng trưởng doanh thu như:

 • Sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã tạo ra một sức hút đặc biệt đối với người tiêu dùng tại Hàn Quốc, khiến cho văn hóa uống cafe Việt Nam càng trở nên thú vị và hấp dẫn. 

 • Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc cũng đang phát triển mạnh mẽ, tạo ra một tệp khách hàng lớn cho Cộng.

Cơ hội của Cộng cà phê (Opportunities)

4. Thách thức của Cộng cà phê (Threats)

Cộng Cà Phê Hàn Quốc đã phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình mở rộng thị trường tại Hàn Quốc.

 • Thứ nhất, sự khác biệt về văn hóa cafe giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã đòi hỏi Cộng phải thay đổi sản phẩm để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng tại thị trường này. 

 • Thứ hai, rào cản về pháp lý cũng là một trong những thách thức lớn trong quá trình thâm nhập và mở rộng thị trường. Khiến Cộng phải nghiên cứu kỹ luật pháp và đáp ứng đầy đủ các quy định để hoạt động kinh doanh hợp pháp tại Hàn.

 • Thứ ba, Cộng phải đối mặt với sức ép cạnh tranh từ các thương hiệu bản địa. Tập trung vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, sự đổi mới và nghiên cứu thị trường để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tại Hàn Quốc là điều cần thiết để Cộng giảm áp lực cạnh tranh.

Thách thức của Cộng cà phê (Threats)

CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA CỘNG CÀ PHÊ: MARKETING MIX 7P

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chiến lược Marketing mix 7P của Cộng Cà Phê và cách thương hiệu này áp dụng thành công để thu hút khách hàng và giữ chân họ.

1. Chiến lược sản phẩm (Product)

Để đáp ứng được hết các nhu cầu tệp khách hàng mục tiêu, Cộng đã áp dụng chiến lược sáng tạo đa dạng hóa sản phẩm. Từ nhóm sinh tố, đồ uống mang thương hiệu địa phương đến các loại cà phê pha riêng theo yêu cầu khách hàng. Bên cạnh thức uống, quán còn có những món nhẹ dành cho khách hàng thích “nhâm nhi” trong lúc trò chuyện như hướng dương vị dừa, khô gà, khô bò, bánh mì chà bông,... Các món trong menu sẽ liên tục được cải thiện và sáng tạo, đổi mới để phù hợp với khẩu vị và nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Cộng cà phê còn gây ấn tượng với thiết kế menu chuyên nghiệp, các danh mục sản phẩm được thể hiện rõ ràng, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được món yêu thích một cách nhanh chóng. Màu sắc trên menu cũng được phối theo phong cách riêng, mang đậm nét đặc trưng quán cà phê “bao cấp”.

Xem thêm: Chiến lược marketing của Highlands Coffee

Chiến lược sản phẩm (Product)

2. Chiến lược giá cả (Price)

So với các đối thủ cạnh tranh cùng ngành trên thị trường cà phê, giá tại Cộng cà phê được cho là phải chăng và phù hợp với đối tượng quán đang nhắm đến. Cụ thể, các mức giá trên menu dao động từ 30.000 đến 60.000 VNĐ tại Việt Nam và 5.500 đến 6.000 won tại Hàn Quốc. Sở dĩ, Cộng có mức giá này là do phong cách thiết kế tối giản theo thời bao cấp nên chi phí xây dựng quán sẽ tối ưu hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm giá phải chăng, Cộng còn đưa ra một số loại nước uống có giá cao hơn nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sở thích uống nước độc đáo và sáng tạo của khách hàng như cà phê trứng, cà phê sữa chua, cà phê kem,...

Thực chất, Cộng đã ngầm mang trong mình những khách hàng trung thành, lui tới quán thường xuyên bởi sự hoài niệm, cổ xưa nên những chính sách khuyến mãi mang tính chất tri ân khách hàng nhiều hơn là thúc đẩy doanh số bán hàng. 

Bạn sẽ thấy rằng, mỗi địa phương Cộng sẽ đưa ra mức giá khác nhau như giá tại khu vực thành phố sẽ nhỉnh hơn so với vùng ngoại ô. Đây là chiến lược giá cả linh hoạt được Cộng thực hiện với mục đích mang trải nghiệm đến tất cả người dân Việt Nam.

Chiến lược giá cả (Price)

3. Chiến lược phân phối (Place)

Hiện nay, Cộng cà phê đã sở hữu 63 cơ sở tại Việt Nam, 9 cơ sở tại Hàn Quốc và 3 cơ sở tại Malaysia. Chúng thường nép mình vào những góc phố nhỏ hay sở hữu một vị trí trung tâm đắc địa tại các thành phố lớn. Cộng cà phê đã tạo nên một sự thay đổi đáng kinh ngạc trong cách nhìn của khách hàng về khái niệm hoài cổ .

Điều này đã chứng minh rằng không cần phải lặn lội trong những góc khuất của thành phố, mọi người vẫn có thể tìm thấy những kỷ niệm ngay tại không gian trung tâm sầm uất như Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Hà Nội và Seoul. Cùng với cách lựa chọn không gian khéo léo đã giúp Cộng cạnh tranh với các thương hiệu khác và tạo ra một luồng traffic mạnh mẽ nhất có thể, thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng.

Chiến lược phân phối (Place)

4. Chiến lược xúc tiến (Promotion)

Bất kể thương hiệu nào, không riêng gì Cộng cà phê, đều không thể thiếu yếu tố quảng cáo - tiếp thị trong chiến lược marketing. Chuỗi cà phê này đã tận dụng nhiều cách quảng cáo khác nhau để nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng như:

 • Truyền thông đại chúng: Bạn sẽ thường xuyên thấy sự xuất hiện những món “Signature’’ của Cộng trên truyền hình, tạp chí, trang web liên quan đến ẩm thực Việt như MasterChef Vietnam, Vietnam’s Next Top Model, The Face Vietnam. 

 • Sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội: Thương hiệu đã truyền tải thành công phong cách uống cà phê theo nét cổ xưa Việt Nam thông qua fanpage và website chính. Với các content bắt trend đã thu hút một lượng lớn giới trẻ đến trải nghiệm không gian yên tĩnh đậm chất xưa cũ.

Các chiến lược xúc tiến của Cộng cà phê

5. Con người (People)

Thiết kế đồng phục nhân viên của Cộng cà phê không chỉ đơn thuần là một bộ trang phục, mà còn là một phần trong sự kiện tái hiện lại những giá trị văn hóa của quê hương. Điều này giúp tạo nên sự gần gũi và thân thiện với khách hàng, khiến cho họ cảm thấy như đang được trở về với một không gian quen thuộc và ấm áp.

Đầu tư mạnh vào đào tạo nhân viên về kỹ năng pha chế, kiến thức cà phê khi kết hợp với các món “signature” để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và kỹ năng giao tiếp nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi đến Cộng.

Con người (People)

6. Cơ sở hạ tầng (Physical Evidence)

Cộng cà phê rất hay khi “educate” cho những khách hàng trong nước về không gian tái hiện xã hội Việt Nam thời bao cấp và “educate” cho những khách hàng nước ngoài về một Việt Nam dân giã và hài hòa. Những kệ sách cũ, ánh đèn dầu, bộ bàn ghế gỗ là những thứ mà gia đình Việt nào cũng có khi xưa. Không gian ở đây luôn lưu giữ những kỷ niệm mà không phải quán nào cũng có thể tái hiện lại được. 

Cơ sở hạ tầng (Physical Evidence)

7. Quy trình cung cấp (Process)

Chuỗi cà phê có phong cách kinh doanh hướng đến nhượng quyền thương hiệu. Dù là nhượng quyền, thế nhưng các cửa hàng vẫn phải đảm bảo về chất lượng sản phẩm, đồng thời decor theo concept riêng mà Cộng hướng đến để không làm mất đi bản chất vốn có. Quy trình chuyên nghiệp cùng phong cách cổ xưa đã thu hút một lượng lớn khách hàng là trung niên đến với Cộng. 

Cộng cà phê hướng đến chuyển nhượng thương hiệu

CHIẾN LƯỢC CỘNG CÀ PHÊ THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG HÀN QUỐC

Liệu rằng Cộng cà phê có thể mang được nếp sống bao cấp Hà Nội vang bóng một thời sang thị trường Hàn Quốc. Hãy tham khảo phần dưới đây:

1. Đánh vào tâm lý dân Hàn

Hàn Quốc nổi tiếng với cái đẹp và sự hoàn mỹ. Khi Cộng quyết định chinh phục thị trường Hàn, họ đã cân nhắc cao trong việc thiết kế không gian quán màu sắc xưa cũ và trang trí mang đậm chất truyền thống của Việt Nam nhưng vẫn đáp ứng được gu thẩm mỹ hiện đại của giới trẻ Hàn Quốc. Điều này đã giúp Cộng cà phê nhanh chóng khẳng định thương hiệu và mở rộng thị trường tại Hàn Quốc. 

Điểm chung các quán Cộng ở đây là cửa hàng luôn được nằm tại các vị trí đắc địa và ở những khu phố lớn nổi tiếng tại Hàn Quốc như Itaewon, Yeonnam dong, Hyundai Department Store. Để tạo sự nổi bật và thu hút người nhìn giữa những con phố sầm uất, nhiều nhà cao tầng, Cộng đã biến tấu quán bằng những mảnh gỗ đầy màu sắc kết hợp bức ảnh lịch sử, mô hình máy bay hay các bộ quần áo lính xưa cũ. 

Nắm được tâm lý thích bắt trend của giới trẻ, Cộng cũng đã setup khá nhiều góc chụp ảnh, mỗi góc mang một câu chuyện riêng. Sự đặc biệt này đã khiến giới trẻ Hàn Quốc tò mò và muốn khám phá văn hóa Việt nhiều hơn bằng cách thường xuyên lui tới Cộng cà phê.

Hơn nữa, khẩu vị người Hàn khá giống người Việt, menu đa dạng các món truyền thống Việt như phở, nem rán, bánh mì,... là một trong những yếu tố để thu hút người Hàn. Đối với cà phê, họ sẽ thiên về ngọt nhiều hơn nên Cộng đã điều chỉnh một chút trong công thức để phù hợp với từng địa phương.

Hình ảnh giới trẻ Hàn xếp hàng trước Cộng cà phê

2. Tận dụng Social Media

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc luôn đứng trong Top đầu các bảng xếp hạng chỉ số sử dụng mạng xã hội. Với tầm quan trọng của mạng xã hội, Cộng cà phê đã sử dụng các kênh tiếp thị trực tuyến để truyền tải thông điệp và thông tin đến khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc sử dụng Social Media giúp Cộng tiếp cận được với đông đảo khách hàng tiềm năng, tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng và tăng cường sự hiện diện của thương hiệu trên thị trường Hàn Quốc.

Quán đã sử dụng nền tảng quảng cáo truyền thông Facebook để tạo ra một màn chào sân ấn tượng với người dân Hàn và thu lại một lượng tương tác đáng kể từ Việt Nam và người dân Hàn Quốc. Các bài post luôn đi kèm những góc check in xịn sò nhằm thu hút những người yêu cái đẹp và dùng các câu chuyện văn hóa Việt Nam để giới thiệu đến giới trẻ Hàn.

Tận dụng Social và các bài post để thu hút giới trẻ 

3. Chiến lược giá cạnh tranh

Giá bán tại tại đây rất cạnh tranh chỉ khoảng 5.500 - 6.000 won mềm hơn so với các đối thủ cạnh tranh từ nước ngoài như Starbucks hay các hãng cà phê địa phương tại Hàn. Với mức giá ưu đãi này, Cộng cà phê đã tạo cơ hội thưởng thức hương vị cà phê các nước nhiệt đới cho mọi tầng lớp, lứa tuổi và thị hiếu người dân Hàn Quốc.

Với mức giá cạnh tranh như vậy, Cộng đã chứng tỏ được sự quan tâm đến khách hàng và đáp ứng nhu cầu thị trường thực phẩm tại Hàn Quốc.

Cộng cà phê luôn đưa ra mức giá phải chăng hơn với đối thủ cạnh tranh

BÀI HỌC THÀNH CÔNG TỪ CỘNG CÀ PHÊ

Từ thành công của Cộng Cà Phê, chúng ta có thể rút ra nhiều bài học quý giá về chiến lược marketing và phát triển kinh doanh như sau:

1. Nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng

Trước khi đưa ra quyết định chinh phục thị trường Hàn Quốc, Cộng cà phê đã dành 1 năm để lên kế hoạch tài chính cũng như khảo sát thị trường tại nhiều nước trên thế giới chứ không chỉ riêng Hàn Quốc. Sau khi tìm ra được điểm tương đồng giữa Việt và Hàn, đội ngũ doanh nghiệp mới quyết định mang Cộng đến với xứ sở Kim Chi.

Trước khi quyết định kinh doanh, việc nghiên cứu thị trường là một hoạt động quan trọng và cần thiết dành cho mọi doanh nghiệp. Nắm được thị trường thì doanh nghiệp mới có cơ sở đưa ra các kế hoạch cũng như xây dựng chiến lược một cách rõ ràng và chính xác hơn. Hay nói cách khác, đây là nền tảng cho mọi chiến lược marketing.

Nghiên cứu thị trường trước khi đưa Cộng đến xứ sở Kim Chi

2. Chấp nhận sự khác biệt

Sự khác biệt về văn hóa là điều mà Cộng cà phê không thể tránh khỏi khi thâm nhập vào thị trường Hàn. Điều Cộng cần làm để tồn tại bền vững trên thị trường này là chấp nhận sự khác biệt và thay đổi đôi chút để phù hợp với văn hóa ẩm thực người dân hơn. Quán cà phê đã điều chỉnh công thức như thêm béo và ngọt nhiều hơn, tuy nhiên sẽ không điều chỉnh 100% vì nó sẽ làm mất bản chất vốn có của cà phê Việt. Sự thay đổi tích cực này đã khiến lượng khách đổ về Cộng cà phê ngày càng nhiều.

Sự khác biệt đã tạo ra thành công cho Cộng cà phê

3. Lấy con người làm trọng tâm

Nhận thức được rằng sự thành công của thương hiệu phụ thuộc vào sự hiểu biết và tận tâm của nhân viên. Cọng đã tập trung vào việc xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Cụ thể, cử một đội ngũ nhân viên từ Việt Nam sang để huấn luyện đội ngũ ban đầu cho cửa hàng đầu tiên mở tại Hàn Quốc. Không chỉ dừng lại ở đó, chuỗi cà phê này còn xây dựng chương trình đào tạo riêng. 

Điều đáng chú ý là, Cộng Cà Phê đã duy trì mối kết nối chặt chẽ với trụ sở của Việt Nam, cho phép thương hiệu giữ vững giá trị cốt lõi và tiếp tục phát triển. Nhờ vào những nỗ lực này, Cộng Cà Phê đã tạo nên những thành công tiếp theo và xác lập vị trí của mình trên thị trường cà phê tại Hàn Quốc.

Cộng cà phê lấy con người làm trọng tâm

LỜI KẾT

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về chiến lược marketing của Cộng cà phê - một thương hiệu cafe thành công tại Việt Nam. Với sự thành công mà Cộng đạt được sẽ là nguồn cảm hứng và bài học quý giá trong hành trình kinh doanh mỗi doanh nghiệp. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích từ kiến thức Chuyên gia marketing chia sẻ qua bài viết này.

Đánh giá & nhận xét : Chiến lược marketing của Cộng Cà Phê thâm nhập Hàn Quốc

5/5

1 đánh giá & nhận xét

5 

1 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1 Tư vấn chiến lược marketing từ A-Z
2  Huấn luyện business coaching là gì?
3  Phòng marketing thuê ngoài là gì?
4. Doanh nghiệp B2B là gì?
5. Marketing trung tâm tiếng anh?
Phân Tích Case Study
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034