Chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh hoạch định mục tiêu

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 12211
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Không chỉ là một chuỗi cửa hàng bách hóa, Bách Hóa Xanh đã nhanh chóng trở thành biểu tượng cho sự tiện ích, đa dạng và chất lượng trên thị trường Việt Nam. Điều đặc biệt hơn nữa là cách họ chinh phục thị trường, quản trị doanh nghiệp thông qua việc áp dụng những chiến lược marketing độc đáo và sáng tạo. Trong bài viết sau, hãy cùng Chuyên gia Marketing khám phá những yếu tố tạo nên sự thành công trong chuỗi chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh.

chiến lược marketing của bách hóa xanh

TỔNG QUAN VỀ BÁCH HÓA XANH

Bách Hóa Xanh được biết đến là một chuỗi cửa hàng bán lẻ quy mô lớn tại Việt Nam với nhiều mặt hàng như thực phẩm và hàng hóa thiết yếu. Doanh nghiệp tập trung vào mô hình tiện lợi, cung cấp đến khách hàng những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày.

1. Thị trường mục tiêu của Bách Hóa Xanh

Thị trường mục tiêu của Bách Hoa Xanh chủ yếu là người tiêu dùng tại các đô thị và thành phố lớn, những người có nhu cầu mua sắm thường xuyên cho cá nhân và gia đình. Bách Hóa Xanh hướng đến việc cung cấp đa dạng sản phẩm tiêu dùng hằng ngày từ thực phẩm tươi sống, đóng gói, đồ dùng gia đình, sản phẩm chăm sóc cá nhân, sản phẩm tiện ích,...

Đặc điểm của thị trường này là những người bận rộn, muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc mua sắm cũng như theo đuổi lối sống lành mạnh, quan tâm đến các sản phẩm an toàn cho sức khỏe, đạt chuẩn chất lượng.

Tìm hiểu thêm:

1. Tư vấn chiến lược marketing  tối ưu doanh thu

2. Dịch vụ marketing thuê ngoài giá rẻ

3. Business Coaching thành công

4. Chuyên gia Võ Tuấn Hải

Thị trường mục tiêu của Bách Hóa Xanh

2. Nhà cung cấp của Bách Hóa Xanh

Tính đến thời điểm hiện tại, Bách Hóa Xanh có nhiều nhà cung cấp khác nhau cho mỗi dòng sản phẩm của mình, bao gồm cả nhà sản xuất địa phương và những thương hiệu truyền thống. Có thể kể đến như Vinamilk, Neptune, Nivea, TH True Milk, Coca Cola, Hazeline, X-Men, Tiger, Danisa, Hada Labo, Unilever,...

Xem thêm dịch vụ:

1. Dịch vụ marketing online trọn gói

2. Dịch vụ marketing tổng thể hiệu quả

3. Tư vấn lập kế hoạch marketing chuyên nghiệp

4. Dịch vụ đào tạo marketing inhouse

3. Đối tượng khách hàng của Bách Hóa Xanh

Hiện tại, Bách Hóa Xanh vẫn đang hướng đến nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu từ nhiều phân khúc như nội trợ, người đi làm, sinh viên.

 • Nhóm người nội trợ: Có độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi và đã có gia đình. Đây là nhóm người thường xuyên có nhu cầu mua sắm nhất, đặc biệt là vào cuối tháng. Đồng thời độ tuổi này cũng tham gia nhiều cộng đồng trực tuyến và có xu hướng đọc tin tức hằng ngày.

 • Nhóm người đi làm: Có độ tuổi từ 22 đến 45 tuổi, có thể đã có gia đình hoặc chưa. Đây là nhóm người có nhu cầu quan tâm sức khỏe của cá nhân mình và gia đình do đã có thu nhập ổn định. Nhưng do quá bận bịu công việc nên sẽ ưu tiên các địa điểm mua hàng tiện lợi hơn.

 • Nhóm sinh viên: Có độ tuổi từ 18 đến 22 tuổi, thường xuyên sử dụng mạng xã hội và có xu hướng tiêu dùng hàng giá rẻ, ưa thích sự tiện lợi và những sản phẩm đa dạng.

 Đối tượng khách hàng của Bách Hóa Xanh

4. Lợi thế cạnh tranh của Bách Hóa Xanh

Trên thị trường hiện tại có khá nhiều tên tuổi cũng cung cấp dịch vụ bán lẻ như Coop mart, Metro, Aeon,.. nhưng nhóm khách hàng mà các chuỗi này nhắm đến vẫn là những người trẻ, học sinh, sinh viên là chủ yếu. Trong khi Bách Hóa Xanh hướng đến việc phục vụ đối tượng khách hàng tiềm năng và có nhu cầu hằng ngày như các bà nội trợ. Vậy nên, đây có thể được xem là một lợi thế để doanh nghiệp kéo khách hàng về phía mình.

CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA BÁCH HÓA XANH (MARKETING MIX 4PS)

Đa phần chiến lược của Bách Hóa Xanh hướng đến mục tiêu thu hút và duy trì tệp khách hàng, tạo độ nhận diện cao và gia tăng doanh số hiệu quả.

1. Chiến lược sản phẩm (Product)

Mô hình kinh doanh của Bách Hóa Xanh là sự kết hợp giữa chợ truyền thống và cửa hàng tạp hóa để đạt được mục tiêu trở thành mô hình bán lẻ đa quốc gia. Chiến lược sản phẩm của doanh nghiệp hướng đến sự đa dạng, tiện lợi với giá thành hợp lý. Trong đó, nguồn gốc xuất xứ đang là một trong những yếu tố thành công nhất giúp tạo niềm tin nơi khách hàng.

 • Hàng tươi sống: Đây là mặt hàng chủ lực hiện tại của Bách Hóa Xanh để thu hút người tiêu dùng từ các khu chợ truyền thống. Cửa hàng ưu tiên chọn các sản phẩm tiêu dùng nhanh đạt chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất mà không thông qua bất kỳ trung gian nào.

 • Rau xanh: Rau xanh là mặt hàng có thể được lựa chọn tùy ý theo số lượng cần thay vì đóng gói sẵn. Điều này giúp khách hàng tối ưu chi phí hơn trong việc mua sắm.

 • Trái cây: Riêng với dòng trái cây tươi, doanh nghiệp sẽ cho nhập trực tiếp từ các vùng trồng nên giá sẽ rẻ hơn bất kỳ nơi bán nào trên toàn quốc.

 • Hàng hóa hữu cơ/ sức khỏe:  Hệ thống Bách Hóa Xanh cung cấp đa dạng các nhu yếu phẩm như dầu gội, bột giặt, gia vị nấu ăn, sữa,... Tuy nhiên doanh nghiệp không phát huy tối đa nhu cầu buôn bán này vì định vị từ đầu là chi phí thấp và sự tiện lợi.

Xem thêm: Marketing Điện Máy Xanh

Chiến lược sản phẩm của bách hóa xanh

2. Chiến lược về giá (Price)

Để vừa đáp ứng mức giá vô cùng rẻ cho khách hàng vừa đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp, doanh nghiệp luôn chủ trương nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, không qua bất kỳ kênh trung gian này. Vậy nên sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng.

 • Chiến lược giá gói (Bundle Pricing): Chiến lược này được áp dụng nếu khách hàng mua nhiều hơn 1 sản phẩm, càng mua nhiều sẽ càng rẻ do sản phẩm được xếp chung một danh mục combo. Việc này giúp các nhà bán lẻ bán được nhiều hơn và cũng xả được hàng tồn kho.

 • Chiến lược chi phí thấp (Low Pricing): Đây là phương pháp định giá sản phẩm thấp hơn giá thị trường nhằm kích cầu mua sắm/ Bằng việc này, doanh nghiệp có thể thu hút nhiều khách hàng hơn sau đó khuyến khích họ mua thêm 1 sản phẩm khác.

 • Định giá theo tâm lý: Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi khách hàng chi tiền đồng nghĩa việc họ phải đối mặt với nỗi đau mất mát. Vậy nên doanh nghiệp cần giúp họ giảm thiểu nỗi đau này để thúc đẩy khả năng mua hàng. Việc này có thể được hiểu như cách doanh nghiệp kết thúc giá tiền bằng số 5, 9. Chẳng hạn như thay vì định giá 200.000 đồng thì sẽ là 199.000 đồng. Quan điểm này xuất phát từ việc khách hàng cảm thấy chỉ có 199 chứ không phải 200 và não bộ tự mặc định đây là mức giá tốt.

 • Định giá cố định: Phương pháp này được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng chứ không riêng gì Bách Hóa Xanh. Cửa hàng có thể công khai mức giá gốc và khuyến mãi trên sản phẩm để khách hàng tự mình tham chiếu và đánh giá xem có nên mua mặt hàng đó hay không.

Xem thêm: Chiến lược marketing ngân hàng BIDV

Chiến lược về giá của bách hóa xanh

3. Chiến lược phân phối (Place)

Sau thành công tại thị trường TP.HCM, doanh nghiệp tiếp tục mở rộng cửa hàng tại nhiều tỉnh thành như Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Trà Vinh, Bình Dương, Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Nai, Bến Tre, Tây Ninh. Đây đều là những thị trường mục tiêu có nguồn tiêu thụ lớn nhưng cũng đầy thách thức vì nguồn tài nguyên rau củ quả quá lớn. Bởi đây đều là các chợ đầu mối thực phẩm tươi sống của toàn bộ khu vực phía Nam.

 • Lựa chọn mặt bằng: Mặt bằng luôn là yếu tố được Bách Hóa Xanh quan tâm hàng đầu vì khả năng tiếp cận. Doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh tại nhiều trục đường chính, các khu chợ truyền thống đông người qua lại để dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu.

 • Phát triển mô hình kinh doanh: Bách Hóa Xanh cũng không ngừng mở rộng mô hình kinh doanh kiểu Startup, qua đó thực hiện hóa mục tiêu trở thành nhà bán lẻ hàng đầu.

Giai đoạn đầu tạo dựng quy trình chuẩn hóa hệ thống cửa hàng. Sau đó tiến hành tuyển dụng nhân sự, hình thành và hoàn thiện ổn định chuỗi cung ứng.

Giai đoạn tiếp theo, doanh nghiệp đạt được mục tiêu số lượng hệ thống cửa hàng lên đến 1595 cửa hàng, mức độ tăng trưởng nhảy vọt bỏ xa các chuỗi siêu thị như CoopFood và Satrafood.

Giai đoạn thứ ba, bắt đầu chuẩn bị IPO với thị phần lớn nhất trong hệ thống cửa hàng.

Chiến lược phân phối của bách hóa xanh

4. Chiến lược xúc tiến (Promotion)

Yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu hiệu quả không thể không kể đến các kế hoạch truyền thông tiếp thị. Khi doanh nghiệp xác định đối tượng mục  tiêu của mình có 80% thị phần là khách hàng là chợ truyền thống nên các chiến lược của Bách Hóa Xanh cũng phải đảm bảo sự phù hợp để mở rộng hình ảnh thương hiệu.

 • Quảng cáo: Về xúc tiến hỗn hợp, Bách Hóa Xanh tập trung quảng bá trên nhiều phương tiện truyền thông, chẳng hạn như website, báo chí và các trang mạng xã hội phổ biến. Mục tiêu chính là giúp người dùng biết đến doanh nghiệp nhiều hơn. Đồng thời, các quảng cáo này cũng tập trung vào việc xây dựng thương hiệu thân thiện và có được niềm tin từ người dùng.

Đa phần các quảng cáo của doanh nghiệp sẽ ở dạng video ngắn được lồng ghép nhạc cùng những thông tin giải trí hấp dẫn. Tập đoàn MWG cũng đã đầu tư mạnh vào Điện Máy Xanh để doanh nghiệp này sớm trở thành một trào lưu phổ biến trong thời gian dài. Sau đó tận dụng sự phát triển này mà cho ra nhiều video sống động hơn, thú vị hơn xoay quanh Thế Giới Di Động và Bách Hóa Xanh.

 • Khuyến mãi: Bách Hóa Xanh cũng thường xuyên có nhiều hoạt động khuyến mãi kích cầu tiêu dùng thông qua một số hình thức phổ biến như khuyến mãi nhân dịp khai trương, tổ chức ưu đãi giảm giá sốc cho nhiều mặt hàng, chương trình giảm giá sâu hàng tuần, áp dụng cho hơn 200 mặt hàng tiêu dùng, quà tặng hấp dẫn, giảm giá đến 10% cho rau củ quả, 40% mặt hàng nhanh,...

Chiến lược xúc tiến

SWOT CỦA BÁCH HÓA XANH

Để có cái nhìn tổng quan hơn về Bách Hóa Xanh, hãy tìm trước mô hình SWOT của doanh nghiệp này dựa trên những nhận định chuyên sâu của thị trường.

1. Điểm mạnh của Bách Hóa Xanh

 • Nguồn lực tài chính: Đây là yếu tố giúp doanh nghiệp đảm bảo khả năng tài chính và giữ vững thị trường. Mạng lưới của tập đoàn mẹ hiện có hơn 4.500 cửa hàng trên toàn quốc. Cách MWG vận hành các chuỗi bán lẻ của Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh và Bách Hóa Xanh cho thấy khả năng quản lý vô cùng hiệu quả của tập đoàn hàng đầu quốc gia.

 • Hệ thống phân phối đa dạng: Doanh nghiệp sở hữu nhiều kênh bán hàng đa dạng từ website, youtube, tik tok, fanpage cùng hệ thống phân phối bán lẻ trải dài trên toàn quốc.

 • Hoạt động xúc tiến mạnh mẽ: Bách Hóa Xanh luôn biết cách tận dụng triệt để các phương tiện truyền thông như blog, website, mạng xã hội và phương tiện truyền thông để quảng bá sản phẩm của mình.

 • Giá rẻ, tiện lợi: Bởi đối tượng mục tiêu là nhóm khách hàng ở chợ truyền thống nên sản phẩm của doanh nghiệp luôn có mức giá rất rẻ so với các thị trường khác.

phân tích swot của bách hóa xanh

2. Điểm yếu của Bách Hóa Xanh

 • Chất lượng sản phẩm chưa cao: Đặc biệt là những sản phẩm tươi sống, chất lượng chưa thể đảm bảo sự đồng nhất. Thịt gà và thịt heo là hai sản phẩm được mua nhiều nhất nhưng theo đánh giá của nhiều khách hàng, họ cảm thấy sản phẩm chưa đảm bảo được độ tươi ngon dù nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 • Độ phủ sóng chưa cao: Hiện tại phạm vi hoạt động chủ yếu của doanh nghiệp vẫn tập trung chủ yếu ở khu vực phía Nam, chưa thể mở rộng độ phủ sóng trên khắp cả nước.

 • Chính sách nhân viên: Theo đánh giá cho thấy, nhân sự làm việc trong ngành bán lẻ rất vất vả và áp lực nhưng hiện tại Bách Hóa Xanh vẫn chưa có những giải pháp chính sách phù hợp trong việc giữ chân nhân viên nòng cốt.

3. Cơ hội của Bách Hóa Xanh

 • Chi tiêu cho ngành thực phẩm lớn: Theo nghiên cứu của Euromonitor International trong ngành F&B, Việt Nam là quốc gia xếp thứ 10 Châu Á về mức độ hấp dẫn của thị trường. Người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ đang có xu hướng dịch chuyển sử dụng sản phẩm nhập khẩu hơn so với hàng tiêu dùng truyền thống.

 • Tiềm năng chuyển đổi số: Quy mô ngành bán lẻ Việt Nam hiện đang hơn 142 tỷ USD và được dự báo sẽ tăng lên 350 tỷ vào năm 2025, đóng góp đến 59% GDP của cả nước. Việt Nam cũng đang có hơn 1 triệu cửa hàng tạp hóa vẫn đang dùng hình thức ghi chép truyền thống để quản lý việc kinh doanh mua bán. Vậy nên việc áp dụng công nghệ chuyển đổi số ở các doanh nghiệp bán lẻ là rất lớn.

 • Tiềm năng bán lẻ kinh doanh: Chỉ tính trên 3 quý đầu năm 2022, doanh thu hàng hóa dịch vụ bán lẻ đã lên đến 4.170,2 nghìn tỷ đồng và tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm ngoài. Có thể thấy rằng, triển vọng của ngành công nghiệp bán lẻ hiện nay là vô cùng lớn.

 • Mô hình thông minh: Hiện tại mô hình kinh doanh chủ yếu của Bách Hóa Xanh vẫn là hướng đến nhóm khách hàng có thu nhập từ thấp đến trung bình. Đây là một chiến lược khá tốt và đầy tiềm năng nếu muốn gia nhập tiếp tục vào một thị trường đại chúng nào đó.

 • Thực phẩm sạch: Đa số sản phẩm ở khu chợ truyền thống khó đảm bảo được vệ sinh và nguồn gốc xuất xứ. Đây là cơ hội để doanh nghiệp nâng cao vị thế của mình với chiến lược kinh doanh hiệu quả.

swot của bách hóa xanh

4. Thách thức của Bách Hóa Xanh

 • Khả năng cạnh tranh: Thị trường bán lẻ Việt Nam luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt giữa nhiều ông lớn như Big C, Coop, Aeon,...

 • Nguy cơ giảm chi tiêu mua sắm: Trong bối cảnh thị trường kinh tế khó khăn, thu nhập bình quân đầu người còn thấp lại thêm tình trạng lạm phát gia tăng, người tiêu dùng phải cắt giảm chi tiêu với những mặt hàng không thiết yếu.

 • Quản lý đầu vào: Khâu quản lý sản phẩm đầu vào vẫn còn nhiều lỗ hổng trong hệ thống. Hiện tại, các siêu thị có thể đáp ứng được khoảng 15 - 20% nhu cầu thực phẩm sạch, tươi sống. Dù đã đầu tư và thiết lập nhiều quy trình nghiêm ngặt nhưng việc kiểm soát 100% hàng hóa vẫn chưa thể được đảm bảo.
  Thói quen tiêu dùng: Đa số bà nội trợ định nghĩa rằng mua sắm không chỉ là mua hàng mà còn là thời điểm để giao lưu, mà các khu chợ truyền thống lại là môi trường sôi nổi hơn.

 • Cơ sở phát triển: Hiện tại Bách Hóa Xanh không đầu tư quy mô lớn mà chủ yếu bán đủ sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dùng. Điều này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro vì cửa hàng nhỏ nên việc phát triển cơ sở cũng hạn chế, không thể mở rộng để phục vụ những nhu cầu gia tăng khác.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN CHIẾN LƯỢC CỦA BÁCH HÓA XANH

Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng mỗi chiến lược của Bách Hóa Xanh là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Vậy đây là chìa khóa dẫn đến thành công của doanh nghiệp này?

1. Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Thay vì ra sức cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn cùng ngành, Bách Hóa Xanh hướng mục tiêu đến đối thủ mạnh nhất của ngành bán lẻ đó là các khu chợ truyền thống. Đây có lẽ là điều mà chưa doanh nghiệp nào trước đây có thể làm được do tính cạnh tranh vô cùng lớn.

Nhắm đến người tiêu dùng mục tiêu là các bà nội trợ có nhu cầu mua sắm tiêu dùng mỗi ngày, doanh nghiệp đã cố gắng tiết giảm chi phí nhiều nhất có thể. Sau đó tiến hành hạ giá nhiều mặt hàng và mở cửa hàng ngay giữa lòng chợ để thu hút người dùng. Doanh nghiệp cũng lựa chọn mặt bằng ở các khu ngoại thành là chủ yếu giúp giảm thiểu phần nào chi phí và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

chiến lược của bách hóa xanh

2. Tập trung sản phẩm tươi sống

Thực phẩm tươi sống là nguồn hàng đóng góp hơn 40% tổng doanh thu của toàn hệ thống. Đây là yếu tố quan trọng, có thể ước tính mỗi cửa hàng nhận khoảng 500 đơn hàng/ ngày.

Ngay từ đầu Bách Hóa Xanh đã luôn đề cao 3 tiêu chí hàng đầu của người dùng đó là Chất lượng-Giá rẻ-Dịch vụ tốt. Vậy nên các mặt hàng thịt cá tươi sống, rau củ quả luôn được đánh giá cao hơn hẳn so với đối thủ.

3. Chiến lược linh hoạt

Trong mảng kinh doanh online, Bách Hóa Xanh không chạy theo xu hướng “đốt tiền” giảm giá và miễn phí giao hàng mà vẫn để khách hàng trả phí nhằm giúp họ cảm nhận được giá trị thương hiệu chất lượng.

Vị thế hiện tại của doanh nghiệp mới chỉ dựa trên việc tập trung vào thị trường miền Nam. Trong tương lai gần, nếu mở rộng thị trường ra khu vực miền Trung và miền Bắc, chắc chắn mức tăng trưởng sẽ ngày càng tăng cao.

phân tích chiến lược của bách hóa xanh

4. Chiến lược “thỏi nam châm”

Chiến lược “thỏi nam châm” mang tính chiến lược cũng được Bách Hóa Xanh áp dụng. Theo phương pháp này, họ sẽ dùng sản phẩm đáp ứng nhu cầu để thu hút lượng khách hàng lớn, sau đó bán tiếp cho họ những sản phẩm khác kèm theo. Tuy cách này không thu về lợi nhuận quá cao nhưng lại thu hút được rất đông người mua.

LỜI KẾT

Bên cạnh những kế hoạch kinh doanh cốt lõi, Bách Hóa Xanh còn rất khéo léo trong việc triển khai các chiến lược marketing của mình. Thông qua những phân tích trên hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh cũng như có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Đánh giá & nhận xét : Chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh hoạch định mục tiêu

5/5

3 đánh giá & nhận xét

5 

3 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1 Tư vấn chiến lược marketing từ A-Z
2  Huấn luyện business coaching là gì?
3  Phòng marketing thuê ngoài là gì?
4. Doanh nghiệp B2B là gì?
5. Marketing trung tâm tiếng anh?
Phân Tích Case Study
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034