Agency Marketing : Bí Quyết Chọn Agency Hợp Tác Hiệu Quả

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 12302
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số hiện nay, một số doanh nghiệp tự thực hiện những chiến lược truyền thông Marketing nhưng không mang lại hiệu quả. Thấu hiểu được điều đó, đã có rất nhiều công ty Agency Marketing được thành lập để hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các chiến thuật quảng cáo hiệu quả hơn. Nhưng làm thế nào để chọn được Agency uy tín, chất lượng? Hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết này ngay sau đây nhé.

agency marketing là gì

Tìm hiểu về Agency Marketing

Dịch vụ tham khảo:

1. Tư vấn chiến lược marketing hiệu quả

2. Chuyên gia marketing-Võ Tuấn Hải

3. Phòng marketing thuê ngoài tốt nhất

4. Dịch vụ đào tạo marketing inhouse

AGENCY LÀ GÌ?

Khi nhắc đến Agency trong Marketing nhiều doanh nghiệp tỏ ra e ngại và lo sợ về uy tín, chất lượng. Vậy Agency là gì? Tất tần tật thông tin chi tiết nhất sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

1. Agency Marketing là gì?

Agency Marketing là gì? Agency Marketing là các công ty chuyên cung cấp dịch vụ truyền thông quảng cáo cho các công ty doanh nghiệp khác một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Trong Marketing 4P( Product, Price, Place, Promotion) cho một sản phẩm thì doanh nghiệp sản xuất phải nắm rõ được 3P đầu và phát triển khai chúng, còn P ( Promotion) một số doanh nghiệp tự triển khai nhưng hiệu quả không cao. Doanh nghiệp sản xuất có thể lựa chọn phương án tốt hơn là thuê Agency để hỗ trợ đơn vị hướng đến đúng khách hàng mục tiêu và xây dựng thương hiệu vững mạnh hơn.

Dịch vụ tham khảo:

1. Dịch vụ marketing online trọn gói tốt nhất

2. Dịch vụ Business Coaching

3. Tư vấn kế hoạch marketing

4. Marketing trọn gói tốt nhất

2. Lợi ích khi thuê Agency Marketing

Agency bao gồm các công việc tư vấn và cung cấp đa dạng các giải pháp Marketing chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp chưa có nhân sự, thiếu nhân sự, nhân sự không có kinh nghiệm,...Dịch vụ mà một công ty Agency cung cấp rất đa dạng từ thiết kế Website, PR, chuyên gia tư vấn Marketing, lên kế hoạch cho chiến dịch truyền thông, xây dựng thương hiệu, quảng cáo trên google, cốc cốc,  mạng xã hội (Facebook, Tiktok, Zalo, Instagram) ,...Dưới đây là một số lợi ích mà doanh nghiệp dễ nhận thấy được khi thuê một Agency là:

 • Thiết lập chiến dịch quảng cáo trực tuyến tổng thể

Theo như thống kê, hầu hết khách hàng quyết định mua hàng khi lướt Web hoặc mua trên mạng xã hội. Vì vậy các Agency sẽ hỗ trợ thiết lập setup các hoạt động đó cho doanh nghiệp sản xuất. Hoạt động truyền thông, quảng cáo đều được Agency thực hiện tất cả  từ A-Z.

agency marketing có kế hoạch

Agency MKT thiết lập chiến dịch tổng thể

 • Lập kế hoạch và quản lý chiến dịch một cách hiệu quả

Thường thì đội ngũ nhân viên trong Agency Marketing có trình độ cao, kỹ năng chuyên nghiệp sàng hỗ trợ về các lỗi kỹ thuật và quản lý chiến dịch một cách hiệu quả. Ngoài ra, họ sẽ tư vấn các phương án, giải pháp tối ưu hóa chi phí một cách tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất.

 • Hiệu quả

Các agency làm việc chuyên nghiệp có phương hướng sẽ cung cấp các giải pháp có ROI cao, cam kết mang lại lợi nhuận cao rất nhiều lần so với chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra. Điều mà hầu hết doanh nghiệp quan tâm không phải là số lần click chuột vào các mẫu quảng cáo hiển thị mà tiêu chí là đánh giá chính là  hiệu quả kinh doanh như thế nào, mất bao nhiêu chi phí và số lượng chuyển đổi ra đơn hàng là bao nhiêu, có đáp ứng được kỳ vọng hay không?

 • Công nghệ và kinh nghiệm của các Agency

Các Agency có phần mềm hỗ trợ tự từ khóa và chiến dịch hỗ trợ quản lý tự động. Bên cạnh đó, họ trang bị đầy đủ cho mình các thiết bị công nghệ kỹ thuật số phục vụ cho quá trình làm việc. Agency là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong nghề lâu năm. Nếu nhân viên Marketing của đơn vị còn thiếu kinh nghiệm, làm việc không có hiệu quả thì nên hỏi kiến thức thực tế từ những Agency này. Chuyên viên Marketing Agency sẵn sàng dành thời gian để chia sẻ những chiến lược cũng như kinh nghiệm quý báu cho nhân viên doanh nghiệp sản xuất.

 • Nắm bắt được xu hướng

Đối với một doanh nghiệp sản xuất, công việc của họ rất nhiều như tập trung vào sản phẩm, thiết lập giá và tìm kiếm những nhà phân phối tiềm năng và còn cả chiêu thị. Họ cũng dành rất nhiều thời gian, tiền bạc nhằm quảng bá sản phẩm, thương hiệu nhưng không mang lại hiệu quả gì. Hãy để chiến lược chiêu thị quảng cáo cho các Agency lo liệu nhé! Họ chỉ tập trung vào một P và tất nhiên các Agency sẽ có thời gian nghiên cứu thị trường nắm bắt xu hướng mới, các trend trên mạng xã hội để tiến hành chiến dịch hiệu quả hơn. Còn việc của doanh nghiệp sản xuất là tập trung các yếu tố khác cho sản phẩm và tập trung vào việc kinh doanh yêu thích.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc thuê đội ngũ Marketing Company chuyên nghiệp có kinh nghiệm giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cũng như tạo nên mối quan hệ với khách hàng tốt đẹp hơn. Như thế doanh nghiệp sản xuất vừa tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi thuê công ty Agency hỗ trợ.

Vì vậy, doanh nghiệp cần xem xét về chiến dịch cũng như đội ngũ nhân viên làm việc có hiệu quả chưa? Nếu mọi thứ không khả thi thì doanh nghiệp có thể thuê Agency để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

3. Công việc của Digital Marketing Agency

Công việc của Digital Marketing Agency ngày càng quan trọng trong thời đại công nghệ kỹ thuật số hiện nay. Các công ty Digital Marketing như một đơn vị ở giữa giúp kết nối khách hàng với doanh nghiệp, xây dựng hình ảnh thương hiệu. Công việc của Digital Marketing đẩy mạnh doanh số bán hàng cao hơn các chiến dịch sáng tạo quảng cáo khác. Một chuyên viên Digital Marketing Agency làm những công việc sau:

Công việc Marketing Research

Trước khi tung một sản phẩm ra thị trường thì doanh nghiệp cần nghiên cứu một số yếu tố như nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu chiến lược phân phối và cuối cùng là nghiên cứu chiến lược chiêu thị. Nếu doanh nghiệp sản xuất chưa đủ năng lực hãy để các Agency Digital tìm ra giải pháp tốt nhất mở ra nhiều hướng đi khác nhau cho đơn vị nhé. Khi các Agency hỗ trợ công việc Marketing Research giúp cho doanh nghiệp sản xuất giảm thiểu rủi ro và đo lường hiệu quả tốt hơn.

Công việc Google Ads

Các Agency có nhiệm vụ thực hiện các chiến lược trên Google Ads để hỗ trợ doanh nghiệp đối tác phát triển vững mạnh hơn. Phải luôn đảm bảo cho sản phẩm, dịch vụ của đơn vị xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến dịch vụ. Nhiệm vụ của Agency Digital Marketing trong Google Ads là:

 • Xây dựng chiến lược cho doanh nghiệp dựa trên nghiên cứu về thị trường và đạt được mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

 • Thực hiện chuyển đổi khách hàng tiềm năng bằng cách thu thập data tạo thành bộ dữ liệu phân tích từ quá trình người mua và các đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

 • Giám sát định kỳ: Điều chỉnh chiến lược dựa trên chi phí và đem lại chất lượng, giá trị cho đơn vị đối tác.

 • Báo cáo cho khách hàng đối tác một cách minh bạch, rõ ràng nếu có bất kỳ vấn đề gì có thể xử lý kịp thời.

 • Sàng lọc, đánh giá kết quả một cách liên tục.

 • Khi Google Ads được các Marketing Company áp dụng nhằm thu hút khách hàng tiềm năng tìm kiếm sản phẩm của doanh nghiệp, họ là những người đã có nhu cầu sử dụng trước đó.

Công việc SEO

Các Agency sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đối tác thực hiện nghiên cứu từ khóa nhằm đưa Website của bạn lên những vị trí top đầu của Google. Việc thực hiện SEO từ khóa lên Google không hề dễ dàng vì bạn cần rất nhiều nguồn lực và thời gian để nghiên cứu nó. Cho nên đối với một số doanh nghiệp, nếu nguồn lực Marketing của bạn còn quá hạn hẹp, thiếu kinh nghiệm thì nên thuê một chuyên viên Agency hỗ trợ doanh nghiệp bạn trong suốt quá trình SEO. Bên cạnh đó, nhân viên Marketing của đơn vị bạn có thể học hỏi kinh nghiệm thực tế để những lần sau có thể làm tốt hơn. Công việc nghiên cứu SEO rất quan trọng trong thúc đẩy ra đơn hàng như:

 • Thúc đẩy lượt truy cập vào Website.

 • Tăng số cuộc gọi điện thoại.

 • Tăng số lần khách ghé thăm cửa hàng theo các chỉ dẫn trên bản đồ hiện có.

 • Tăng tỷ lệ ra đơn hàng.

Nhờ có nhiều bài SEO lên top mà Google sẽ đánh giá chất lượng tốt đến Website, bạn sẽ có được nhiều cơ hội và dễ dàng lên top Google cho những lần sau. Ngày nay, một doanh nghiệp hoạt động không thể nào thiếu Website được, Website chiếm hơn 75% thành công của doanh nghiệp rồi đấy.

Vì vậy, doanh nghiệp có thể thuê Agency để hỗ trợ hoạt động kinh doanh một cách tốt nhất nhé.

công việc seo từ khóa lên top

Digital Agency trong SEO

Công việc Social Media

Hiện nay, hầu như các chiến dịch liên quan đến Social Media được rất nhiều doanh nghiệp hướng đến nhưng hiệu quả mang lại thì không cao. Doanh nghiệp chủ yếu nắm vững những kiến thức về sản phẩm, giá cả, phân phối,..nhưng lại lỏng lẻo trong các khâu chiến lược chiêu thị. Một phần doanh nghiệp không nhắm đến đối tượng mục tiêu ở Social Media cũng như không theo kịp xu hướng thị trường hiện nay.Vì vậy, công việc của các chuyên viên Digital Agency Marketing là phải nắm bắt tư vấn và hỗ trợ các đơn vị đối tác chạy quảng cáo trên các nền tảng xã hội một cách hiệu quả.

Nhiệm vụ của một chuyên viên Agency là phải có kỹ năng phân tích nền tảng mạng xã hội từ Facebook, Zalo, Instagram, Youtube,...cho đến Tiktok.

►Facebook

Facebook có hơn ¾ dân số Việt Nam sử dụng, đây cũng là một con số khá ấn tượng hiện nay. Con số này giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm được một lượng khách hàng tiềm năng lớn. Hiện nay, Facebook là nền tảng mạng xã hội lan truyền thông tin một cách nhanh chóng nhất và có lượt dùng khủng nhất trong Social Media. Agency cần nắm bắt được các trend mới, xu hướng mới thu hút giới trẻ và đưa ra chiến lược tiếp cận khách hàng mục tiêu phù hợp. Tuy nhiên, khi chạy quảng cáo trên Facebook có rất nhiều chính sách và điều  luật nếu doanh nghiệp không nắm rõ rất dễ dẫn đến tình trạng” tiền mất, tật mang”.

Zalo

Mạng xã hội thứ hai cũng đang được các doanh nghiệp cũng như Agency MKT khai thác nhiều đó chính là Zalo. Zalo có hơn 90 triệu người dùng hiện nay, giao diện dễ sử dụng. Nhiệm vụ của các Agency Marketing đó chính là nắm bắt và tạo ra các chiến dịch quảng cáo Zalo hiệu quả, tiếp cận được khách hàng mục tiêu và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp tốt hơn.

Instagram

Các Agency đảm nhận việc thiết lập thời gian cho các chiến dịch truyền thông, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ và đo lường nó một cách tốt nhất.

Youtube

Xu hướng quảng cáo Video đang được các Agency nắm bắt rất tốt hiện nay. Nhiệm vụ của Agency là lên ý tưởng cho những video mới lạ, độc đáo, thu hút khách hàng tiềm năng. Phải đảm bảo rằng nội dung rõ ràng, hình ảnh sắc nét, âm thanh sóng động,..lồng ghét một cách khéo léo để không gây ra cảm giác khó chịu cho ngươi xem. Đồng thời các Agency phải có kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong chiến dịch quảng cáo Video ở các nền tảng như Youtube, Facebook, Tiktok,...và giám sát đo lường được hiệu quả của nó. Bên cạnh đó các Marketing Agency cần tối thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Tiktok

Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nổi lên hai năm gần đây. Một số doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng đó, bắt tay vào chạy chiến dịch thì không hiệu quả. Nhưng các chuyên viên Agency thì khác, họ là những người có kinh nghiệm nắm bắt được mọi sự biến chuyển, cũng như cách vận hành chạy quảng cáo trên Tiktok khi nào hiệu quả và nhắm vào đối tượng mục tiêu nào. Các video được các Agency thiết kế, cắt ghét, đảm bảo thời lượng phát sóng cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp. Chạy quảng cáo Tiktok đối với Agency là quá dễ dàng.

Một Agency giỏi là phải nắm bắt được các công cụ chạy quảng cáo và kết hợp chúng một cách khéo léo léo để đảm bảo chiến lược quảng cáo diễn ra một cách tốt nhất. Để tiết kiệm thời gian, chi phí thì nên thuê một Agency thử nhé! Sẽ có hiệu quả ngay tất thì đó!

digital marketing agency social media

Chiến dịch Social Media trong Agency Marketing 

Công việc Content Marketing

Content Marketing có lẽ đã quá quen thuộc với cuộc sống hằng ngày của tất cả mọi người rồi đúng không nào? Bạn xem một bài báo, một tin tức, một video, hay một hình ảnh,...đó gọi là Content đấy. Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng sử dụng Content Marketing trong kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi khẳng định đấy!

Nhiệm vụ chính của một Digital Agency Marketing trong Content là:

 • Chịu trách nhiệm cho các sáng kiến Content sáng tạo, thu hút kéo lượt truy cập, tạo ra mối quan hệ tốt giữa khách hàng cũ và tiềm kiếm lượng lớn khách hàng tiềm năng. Mục đích cuối cùng là phải tạo ra doanh thu.

 • Chịu trách nhiệm quản lý, thiết lập, đăng tải nội dung bài viết trên các Website, Blogs, diễn đàn và các trang mạng xã hội truyền tải thông điệp đến người xem.

 • Nắm rõ các yêu cầu về biên tập ( bao gồm hình ảnh và video,..), cấu trúc nội dung và bao gồm những kiến thức về SEO nữa nhé!

 • Đo lường hiệu suất, chỉnh sửa, điều hướng đi phù hợp hơn.

Tuy nhiên để tạo ra một Content Marketing độc đáo, ấn tượng đòi hỏi rất kiến thức chuyên ngành và kiến thức thực tế mà các chiên viên Agency cần nắm bắt và thực hiện. Vì thế, mà Content đã tạo ra một màu sắc mới làm cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta đa chiều, đa cảm xúc hơn.

digital marketing agency content

Content trong Digital Agency 

Công việc Email Marketing

Chắc hẳn bạn đã biết doanh nghiệp nào hoạt động cũng có địa chỉ Email riêng, nó giống như địa chỉ nhà của bạn vậy. Nhiều doanh nghiệp cho rằng Email dần trở nên lỗi thời. Nhưng những Agency Marketing thì không, họ sẽ không nghĩ như thế, Email Marketing được khai thác một cách triệt để trong giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh chóng. Các Agency lên kế hoạch triển khai, thực hiện chạy chiến dịch và đo lường Email Marketing một cách hiệu quả. Đồng thời, các Agency Marketing sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế mẫu Email cho đến nội dung hình ảnh. Đối với việc hợp tác, các agency đảm bảo đúng yêu cầu và mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Email Marketing vừa chăm sóc khách hàng vừa xây dựng thương hiệu một cách tốt nhất.

Công việc thiết kế Website

Hiện nay hầu như doanh nghiệp kinh doanh nào cũng sở hữu cho mình một Website riêng. Website là nơi cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ đầy đủ nhất cho khách hàng. Website giúp đo lường được lượng người truy cập là bao nhiêu, tỉ lệ click và tỉ lệ ra đơn hàng. Vậy làm sao để có được những trang Web chất lượng. Việc đó phải nhờ vào các chuyên viên thiết kế hay còn gọi là Digital Agency Marketing. Đội ngũ Agency thiết kế giao diện bắt mắt, dễ dùng, tên miền dễ nhớ. Xác định sản phẩm, dịch vụ kinh doanh và xác định được đối thủ để cho ra đời một Website thật là chất lượng. Website đẹp, màu sắc hài hòa cân đối, có hình ảnh, thông tin rõ ràng khách hàng mới cảm thấy hứng thú và kích thích được hành vi mua của họ. Đồng thời tối ưu hóa giao diện có thể biến đổi phù hợp với từng thiết bị kỹ thuật số như ipad, điện thoại, máy tính,...Công việc này vừa đòi hỏi kỹ năng nghiên cứu, óc sáng tạo và tỉ mĩ qua từng li từng tí trong thiết kế. Công việc thiết kế Website chẳng hề đơn giản tí nào! Để thiết kế được Website làm vừa lòng khách hàng yêu cầu trình độ chuyên môn rất cao đấy! Đó là lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh tìm đến các Digital Agency MKT để được trợ giúp.

agency thiết kế web

Thiết kế Website trong Digital Agency Marketing

NHỮNG CÂU HỎI GIÚP BẠN CHỌN ĐÚNG AGENCY MARKETING

Agency Marketing là gì? Làm thế nào để chọn được một công ty Agency uy tín chất lượng trong thị trường cạnh tranh gây gắt và đầy phức tạp như hiện nay. Như đã nói trước đó, Agency là một đơn vị trung gian giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng của họ với nhau. Thực tế có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh phát triển các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau nhưng chỉ tập trung vào các mảng sản xuất vận chuyển còn về chiêu thị họ vẫn chưa thể thực hiện hoặc thực hiện không hiệu quả.

Để giải quyết vấn đề muôn thuở này, nhiều doanh nghiệp tìm đến và hợp tác với các Agency. Nhưng không tránh khỏi các trường hợp gặp phải đơn vị Agency dỏm, kém chất lượng, tiền mất tật mang, nhiều doanh nghiệp cảm thấy ái ngại và mất niềm tin vào các Agency. Chúng tôi nghĩ trước khi muốn kết hợp với Agency, doanh nghiệp cần tự mình trả lời những câu hỏi sau đây để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

1. Những yêu cầu Marketing bạn mong muốn là gì?

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn một Marketing  Agency chính là doanh nghiệp bạn mong muốn những yêu cầu gì về sản phẩm dịch vụ của bạn.

Một điều rất quan trọng là doanh nghiệp phải hiểu sản phẩm, hiểu chính mình. Về sản phẩm, dịch vụ,...và cần có những gì để có thể giúp nó vươn ra thị trường. Chẳng hạn như thiết kế Website, nghiên cứu SEO, truyền thông Social Media,...Doanh nghiệp cần xem lại nguồn lực, nhân sự của đơn vị có đáp ứng được những yêu cầu Marketing đó không. Nếu không thể đáp ứng được những điều đó thì doanh nghiệp có thể lựa chọn tin tưởng và hợp tác với các chuyên viên Agency hỗ trợ trong các vấn đề quảng cáo truyền thông cũng như tư vấn cho doanh nghiệp những giải pháp Marketing tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất.

2. Các Agency đã tạo ra được thành quả gì trong chính doanh nghiệp của họ?

“Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”, vì vậy ngoài hiểu chính mình ra, doanh nghiệp cần tìm hiểu thật sau những công ty Agency đối tác. Muốn phục vụ, bán dịch vụ cho doanh nghiệp khác trước hết Agency đó phải chuyên nghiệp và đạt được nhiều thành tựu trong suốt quá trình hoạt động. Đồng thời Agency nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng trước đó. Marketing Company phải được cấp giấy phép kinh doanh cũng như nhận được giấy cam kết chất lượng từ các đơn vị thẩm quyền cung cấp hay không?

Doanh nghiệp có thể lựa chọn một số câu hỏi cho Agency như sau:

Bạn đang muốn tìm Agency quản lý Blogs. Vậy câu hỏi đặt ra là họ đã quản lý Blogs của bạn như thế nào? Nhưng phải vào trực tiếp Blogs của Agency để kiểm chứng nhé!!

 • Bạn đang muốn tìm một Agency để quản lý chăm sóc Fanpage. Câu hỏi đặt ra là họ đã thực hiện chiến dịch và viết Content (nội dung, hình ảnh) như thế nào? Doanh nghiệp có thể kiểm tra các Fanpage của Agency có lượt tương tác như like, comment, share như thế nào? Và cả phần nội dung, chất lượng hình ảnh nữa nhé!
 • Bạn đang muốn tìm Agency để thiết kế một Website chuyên nghiệp? Câu hỏi đặt ra là Website tạo ra có giao diện đẹp không? Website có tương thích trên thiết bị di động không? Tốc độ load trang Web có nhanh không? Như cách nói cũ, hãy tự truy cập vào những Website mà Agency đã thiết kế để kiểm tra.
 • Bạn đang muốn thuê Agency SEO đưa bộ từ khóa lên top Google. Câu hỏi đặt ra là họ đã nghiên cứu và thực hiện thay đổi thứ tự từ khóa như thế nào? Kiểm chứng bằng cách search những từ khóa mà Agency nghiên cứu đã xuất hiện ở những vị trí đầu Google chưa và chất lượng từ khóa như thế nào?

Đó là những ví dụ cụ thể mà chúng tôi muốn đưa ra để doanh nghiệp có thể chọn được một Agency Marketing uy tín chất lượng, tránh xa được lừa đảo. Một lưu ý rằng doanh nghiệp không nên ngồi nghe một Agency lý thuyết suôn về những thành tựu mà họ đạt được. “ Nói có sách, mách có chứng”, nên yêu cầu chỉ ra thành công cụ thể ở những vị trí nào để doanh nghiệp kiểm tra thực tế chính xác hơn. Nếu Agency không chứng minh được điều đó, doanh nghiệp cần tránh xa đơn vị đó ra, nếu không lại vướng vào Agency rởm.

3. KPI của Agency khi thực hiện là gì?

 • Hầu như doanh nghiệp nào khi thực hiện chiến dịch cũng có sự quan tâm đến những số liệu không thực tế. Những con số này, hầu như thời gian đầu không mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Một minh chứng dễ hiểu cho ví dụ này: Bạn thấy một chiến dịch Facebook về một bài viết có mấy ngàn like, tương tác nhưng tỉ lệ ra đơn hàng thì không cao. Đây là những số liệu mà doanh nghiệp quan tâm nhưng thực chất không mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Liệu doanh nghiệp có muốn thuê một Agency với chi phí rất cao để tăng tương tác mà không ra được đơn hàng hằng tháng hay không? Câu trả lời chắc chắn là không. Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ hơn về KPI của các Agency để lựa chọn những gói cung cấp dịch vụ thích hợp.
 • Dưới đây là tổng hợp một số KPIs và số liệu quan trọng trong Digital Agency Marketing mà doanh nghiệp cần theo dõi.

kpis cho agency

KPI của Agency Marketing hiện nay

Lượng người truy cập nhanh nhất

Đối với chỉ số KPIs này, tùy thuộc vào mức chắc chắn còn lại trong phễu tiếp thị, tăng lượng truy cập thật cho Website, thúc đẩy tỉ lệ ra đơn hàng cho doanh nghiệp. Bạn cần kiểm chứng xem các Agency có xác định được thị trường mục tiêu sản phẩm, dịch vụ và tạo ra một lượng traffic uy tín chất lượng thúc đẩy ra đơn hàng, tăng doanh thu cao cho doanh nghiệp.

Thời gian ở lại trên trang

Doanh nghiệp luôn luôn mong muốn bài viết của mình có nhiều lượt  đọc và giữ được thời gian trên Site lâu hơn. Điều này cho thấy bài viết đã có gì đó rất thu hút mà khiến khách hàng vừa đọc vừa suy ngẫm lâu như vậy. Đây cũng được xem là một trong các KPIs mà các Agency muốn hướng đến cho chính doanh nghiệp của mình cũng như đối tác.

Hoặc nếu nội dung Website hướng đến nhiều mục tiêu và số liệu cụ thể hơn thì Google sẽ đánh giá Website của bạn rất cao khi xếp hạng Content trên công cụ tìm kiếm. Một bài viết mang đến nhiều giá trị cho khách hàng và những giá trị đó mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao.

Ngoài ra, tốc độ load trang nhanh cũng là một trong những yếu giúp cho giữ chân người dùng ở Website lâu hơn.

Các doanh nghiệp muốn thuê Agency cần nhìn vào những kết quả, chất lượng bài viết của họ đạt được.

Nguồn traffic đến Website

Lượng người dùng từ đâu đổ về Website cũng là một trong các KPIs mà các Agency Marketing muốn đạt được. Sử dụng công cụ Google Analytics để biết được lượng người truy cập Website của mình đến từ nguồn nào. Ví dụ như đến từ lượng người truy cập trực tiếp từ Website hoặc đến gián tiếp từ các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,...Lượng người truy cập đến mạnh từ nguồn nào thì tập trung nguồn nhân lực phát triển mạnh nguồn đó. Còn đối với những kênh kém hiệu quả thì tìm ra phương án cải thiện tốt hơn, nếu không thì loại bỏ luôn kênh đó nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Doanh nghiệp có thể thuê và kiểm chứng những kết quả mà Agency đạt được để chắc chắn hai bên đều có lợi.

Tỷ lệ thoát trang

Các Agency Marketing cũng có đặt KPIs về tỷ lệ thoát trang của khách hàng trên các Website. Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ và đưa ra những thỏa thuận ban đầu về chất lượng bài viết trên Website. Nếu bài viết hay thì tỉ lệ thoát trang sẽ thấp. Nếu tỷ lệ thoát trang quá cao, doanh nghiệp cần xem xét lại nội dung, cũng như hình ảnh đã gặp phải vấn đề gì. Cần có những thỏa thuận ban đầu về mục tiêu tỷ lệ thoát trang là bao nhiêu để quá trình hợp tác giữa Marketing Agency và doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Chi phí mỗi lần nhấp

Cần đưa ra một ngân sách cụ thể cho quảng cáo cũng như chi phí mỗi lần nhấp (CPC) ứng với bao nhiêu tiền giữa Agency và doanh nghiệp đối tác. Trong quá trình thực thi phải không ngừng kiểm tra, đo lường hiệu quả và tỉ lệ tiếp cận khách hàng nhé. Trước khi hợp tác thì doanh nghiệp nên tìm hiểu về một số thành tựu trước đó mà doanh nghiệp để đạt được để đảm bảo hơn nhé!

Tỷ lệ nhấp

Tỷ lệ nhấp (CTR) giúp đo lường số lần quảng cáo được chấp so với số lần hiển thị. Tỷ lệ nhấp sẽ hỗ trợ phân tích tìm ra các mục tiêu quảng cáo của bạn. Nếu tỉ lệ nhấp thấp các Agency cần kiểm tra lại đối tượng mục tiêu đang hướng đến. Cần xem xét, điều chỉnh, kiểm tra lại đề mục, tiêu đề, nội dung, hình ảnh. Đôi khi phải thay lại một bài viết hoàn toàn mới đấy.

Đó là tất cả các KPIs quan trọng, vì vậy khi doanh nghiệp cần tìm một đơn vị Agency, cần yêu cầu đủ những KPIs đó nhằm tiếp cận khách hàng, đẩy mạnh ra đơn hàng và xây dựng thương hiệu.

4. Những kết quả có đáp ứng được những hứa hẹn ban đầu không?

Hiện nay có nhiều Marketing Company chủ yếu sốt sắn thúc đẩy ký kết hợp đồng một cách nhanh chóng và đưa ra vô số lời hứa suông thực hiện chiến dịch quảng cáo, truyền thông. Trong khi đó nhiều Agency thiếu năng lực cũng như kỹ năng chuyên môn kém cung cấp dịch vụ không như cam kết, kéo dài thời gian thực hiện chiến dịch ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong một số trường hợp các Agency tiếp tục tính chi phí theo tháng và giải thích mập mờ rằng phải tốn một khoảng thời gian nhất định để xem xét. Mặc dù, các Agency biết chắc chắn rằng những hành động của họ chỉ là lời nói nhằm xoa dịu khách hàng mà thôi. Thường thì một chiến dịch chạy quảng cáo bạn sẽ thấy được kết quả của nó trong vòng 1-2 tuần. Nếu trong một thời gian dài mà doanh nghiệp không ra một đơn hàng nào thì cần dựng lại để không phải mất tiền lãng phí.

Một lưu ý rằng các Agency Marketing thường sẽ không cam kết phần kết quả ở cuối phễu khách hàng vì có khả nhiều yếu tố liên quan đến từng công ty, có thể dẫn đến ROI có sự khác nhau. Ví dụ như  thị trường cạnh tranh mạnh hay yếu sẽ tạo ra những sự khác nhau đó.

Một mẹo nhỏ để doanh nghiệp có thể loại bỏ các Agency lừa đảo, dỏm bằng cách hỏi về “ bí quyết” của họ. Những yếu tố nào làm nên sự khác biệt? Mô phỏng về chiến lược Digital Marketing mà doanh nghiệp sẽ áp dụng. Nhưng doanh nghiệp phải biết quan sát thái độ cũng như cách họ trả lời như thế nào nhé!

5. Chi phí của doanh nghiệp được chi cho những gì?

Chắc hẳn ai cũng một lần nghe qua” tiền nào của nấy” rồi đúng không? Thực tế câu nói này vô cùng chính xác đấy. Dựa vào chi phí mà doanh nghiệp yêu cầu bạn có thể xác định được chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp có tốt không. Có nhiều thông tin rộ lên rằng có nhiều công ty quảng cáo lừa đảo khi không ra đơn hàng cho khách hàng. Không thể trách các Agency được một phần là do các doanh nghiệp thích giá rẻ nên dẫn đến chất lượng thấp. Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm hiểu và xem nhiều bài review về những Marketing Company trên thị trường giá ổn và dịch vụ cung cấp tốt nhé! Đối với việc ra đơn hàng nhiều và xây dựng được thương hiệu thì giá cả cao vẫn không thành vấn đề đúng không nào?

NÊN THUÊ AGENCY HAY XÂY DỰNG PHÒNG MARKETING

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa đây cũng là lúc bạn tự đặt câu hỏi cho chính mình liệu rằng có nên thuê một đội ngũ Agency hay tự xây dựng riêng một phòng Marketing. Để giải quyết được vấn đề đó, bạn cần tìm hiểu và nắm vững những điều sau:

1. Thấu hiểu

Trước khi bắt đầu triển khai một chiến dịch Marketing, các doanh nghiệp cần có cái nhìn tổng quan một cách sâu sắc về các hành vi khách hàng.

Dường như các thông điệp về sản phẩm, dịch vụ nghe đều có vẻ chung chung. Có sự giống nhau tương đối như vậy có lẽ vì doanh nghiệp không dành nhiều thời gian tìm hiểu xem thực sự khách hàng của họ thật sự đang muốn điều gì. Những câu chuyện phía sau cần được khai thác. Bạn chỉ cần phác họa  được chân dung khách hàng cho chính doanh nghiệp của mình. Phải hiểu mình trước thì doanh nghiệp mới có thể định hướng được những công việc sau đó được.

2. Các quy trình trong hoạt động

Các Marketing Company cũng như doanh nghiệp luôn yêu cầu phải có tài liệu tương ứng về các hệ thống, quy trình và quá trình triển khai công việc một cách tốt nhất. Cần phải xây dựng một hệ thống rõ ràng, cụ thể và dễ hiểu nhé! Nó sẽ giúp bạn rất nhiều như theo dõi chiến dịch khi thực hiện viết Blogs, Website hay viết Content cho các Fanpage và quảng cáo, truyền thông tới khách hàng. 

Ví dụ bạn thực hiện một chiến dịch truyền thông điệp trên Facebook thì phải có kế hoạch cụ thể như: cần làm những gì thực hiện những công việc gì, thời gian đăng bài là khi nào, sẽ có bao nhiêu người thực hiện chạy chiến dịch. Hay các chiến dịch gửi Mail tự động đến khách hàng khi đã được thiết kế đầy đủ nội dung cũng như hình ảnh, giao diện,...

3. Sử dụng công cụ Tool

Các chiến dịch tiếp cận khách hàng đòi hỏi rất nhiều công cụ từ khi bắt đầu cho đến kết thúc.

Một số công cụ hỗ trợ cho các chiến dịch Inbound Marketing như MailChimps, Google Analytics,...

4. Sự đồng nhất

Agency Marketing là gì? Một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi thực hiện chiến dịch Inbound Marketing đó chính là sự kiên nhẫn đấy. Thông thường có những chiến dịch có kết quả sau vài tháng. Vì vậy, cá nhân cũng như doanh nghiệp cũng phải kiên nhẫn chờ đợi kết quả nhé. Thực tế, thì sản phẩm, dịch vụ chạy quảng cáo ở vài tuần đầu chỉ là tiếp cận khách hàng và gợi nhớ thương hiệu. Thời gian sau mà khách hàng  thấy sản phẩm, dịch vụ xuất hiện nữa sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng của họ ngay. Các doanh nghiệp đạt được hiệu quả nhất định khi liên tục nỗ lực trong suốt nhiều năm.

5. Chất lượng

Doanh nghiệp có thể kiểm tra chất lượng của các Agency mình lựa chọn thông qua Website/Blogs:

 • Chất lượng bài viết trên các Blogs có chất lượng hay không? Nội dung, hình ảnh như thế nào, có thu hút người đọc không?
 • Bài viết có được lên top không? Xuất hiện ở vị trí thứ mấy?

 • Bài viết có thực sự cung cấp thông tin có giá trị cho đọc giả hay không?

 • Video có chuyên nghiệp và cung cấp đầy đủ các thông tin liên kết không?

Dựa vào đó, bạn có thể phân biệt chất lượng từ những bài viết Blogs tốt từ các Agency Marketing đấy.

6. Kinh nghiệm làm việc

Nên chắc chắn bạn có chuyên nghiệp để thiết kế và điều hành một chiến lược Marketing tiếp cận khách hàng, xây dựng thương hiệu.

Kinh nghiệm thiết kế cho Website và kinh nghiệm phân tích thiết lập quảng cáo trên các nền tảng là điều cần phải biết của các Agency cũng như phòng Marketing trong doanh nghiệp.

Thông qua 6 tiêu chí ở trên chắn bạn cũng nhận định và đánh giá được là doanh nghiệp nên thuê Agency hay xây dựng phòng Marketing rồi phải không nào? Đội ngũ nhân viên không đủ năng lực, chưa đủ chuyên môn sẽ làm cho chiến dịch Marketing của đơn vị không hiệu quả. Hoặc doanh nghiệp bỏ ra một chi phí lớn xây dựng và tuyển nhân sự mới về đào tạo thì như vậy vừa tốn chi phí vừa mất thời gian.

agency marketing và phòng marketing

Nên thuê Agency hay xây dựng phòng Marketing

Marketing Agency là gì? Agency là đội ngũ nhân viên đủ chuyên môn cũng như kỹ năng để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường tiếp cận khách hàng, ra đơn hàng, xây dựng thương hiệu vững mạnh ở hiện tại và tương lai. Ngày nay, thì có rất nhiều doanh nghiệp tìm đến các Agency để hợp tác lâu dài, họ là những chuyên gia tư vấn chiến lược mở ra nhiều định hướng cho doanh nghiệp.

Tìm đến sự giúp đỡ của các Agency giúp tiết kiệm được chi phí. Đồng thời, doanh nghiệp có nhiều thời gian để đầu tư nghiên cứu và kinh doanh nhiều lĩnh vực khác. Chiến lược truyền thông, chiến lược quảng cáo sẽ được các Agency lo từ A-Z cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, một nhược điểm khi thuê một công ty Agency Marketing là bạn không thể kiểm soát hết những công việc của họ đang làm và có nhiều vấn đề xảy doanh nghiệp không kịp giải quyết. Vì vậy, đó là lý do doanh nghiệp phải cần tìm một Agency cung cấp dịch vụ uy tín chất lượng, rõ ràng và xem bạn như một khách hàng thực sự phục vụ tận tình tận tâm hết sức mình.

Tóm lại, doanh nghiệp phải xem xét các yếu tố nghiên về doanh nghiệp như ngân sách, trình độ nhân viên, thời gian chạy chiến dịch cho sản phẩm như thế nào để đưa ra được quyết định đúng đắn là có nên thuê Agency hay xây dựng một phòng Marketing.

KẾT LUẬN

Nếu thuê một Agency Marketing uy tín, chất lượng, doanh nghiệp sẽ có cơ hội hợp tác với một đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, kỹ năng cao thực hiện các chiến dịch truyền thông quảng bá sản phẩm, thương hiệu một cách hiệu quả nhất. Nhờ có sự hỗ trợ của các Agency, doanh nghiệp bạn sẽ nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay đấy. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ít cho mọi người tham khảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Cách đặt tên công ty truyền thông hay

2. Chi phí chạy quảng cáo tiktok hiện nay

3. Cách thiết lập bảng chi phí marketing

Đánh giá & nhận xét : Agency Marketing : Bí Quyết Chọn Agency Hợp Tác Hiệu Quả

5/5

1 đánh giá & nhận xét

5 

1 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034