8 thủ thuật sử dụng Twitter chuyên nghiệp

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 12278
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Doanh nghiệp của bạn đã có mặt trên Twitter ? hãy nên là có.

Website tiểu blog này đã phát triển và tồn tại theo một các riêng của nó với 140 ký tự cho 1 tweets. Giờ đây twitter đã có hơn 200 triệu thành viên, gửi 65 triệu tweets/ngày. Đây quả thật là một miếng bánh mà bạn không nên bỏ qua.

Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả, cũng như khám phá ra các giá trị đặc trưng của twitter so với các mạng xã hội khác để giao tiếp với khách hàng của bạn và duy trì mối thì bạn cần phải đi đúng hướng.

Dịch vụ tham khảo:

1. Tư vấn chiến lược marketing hiệu quả

2. Chuyên gia marketing

3. Dịch vụ marketing thuê ngoài chuyên nghiệp

4. Dịch vụ đào tạo marketing inhouse

5. Dịch vụ Business Coaching

Dưới đây là 8 thủ thuật để bạn nhanh chóng bắt nhịp twitter một các đúng hướng

 thu thuat twitter 

1. Hãy bắt đầu từ Following

Với một thế giới đa dạng, đa chiều và ngỗn ngang thông tin như hiện nay thì để người ta tìm đến bạn thì bạn nên tìm đến họ trước. Tuy nhiên việc này cần phải có sự chọn lọc, hãy chắc rằng những tài khoản mà bạn following là những tài khoản mà ở hiện tại hoặc trong tương lai họ sẽ là khách hàng hoặc là đối tác của bạn.

Xem thêm:

1. Dịch vụ marketing onlin trọn gói uy tín

2. Marketing trọn gói giá rẻ

3. Tư vấn lập kế hoạch marketing

Ví dụ: đôi với ikvn.com thì những tài khoản mà chúng tôi following là các trang báo công nghệ như pcworld.com, techrepublic.com... và cái tài khoản cá nhân có độ tuổi 19- 30 và đa số giới tính nam. Thêm vào đó, nếu như bạn đang sở hữu một website riêng thì TweetDeck sẽ là một công cụ rất hữu ích cho tài khoản Twitter của bạn.

TweetDeck giúp bạn tổ chức, lên lịch tweets và rất nhiều tiện ích khác. Nếu công ty bạn sở hữu một website, blog riêng, danh sách mail khách hàng..? tất cả những thứ đó sẽ được TweetDeck chuyển thành những thông tin giá trị cho tài khoản twitter của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt một icon Twitter trên website để liên kết đến tài khoản twitter của bạn. Khi đó, người quan tâm sẽ theo icon trên website mà following bạn trên twitter. Thậm chí bạn cũng nên làm cho trang twitter của bạn thêm hấp dẫn bằng việc cung cấp chương trình tri ấn khách hàng, khuyến mãi và tặng quà miễn phí.

2. Nắm vững các nguyên tắc cam kết

Nếu bạn là người mới, hãy thực hành những bước cơ bản trước như là nhắn tin trực tiếp, trả lời @ và retweeting. Bạn có thể gửi một mật thư trực tiếp đến một tài khoản nào đó đang follows bạn.

Trong tweets công cộng, sử dụng trả lời @ bình luận về tweets bất kỳ người dùng khác, chỉ cần bao gồm @ biểu tượng trước tên thì họ sẽ hiểu được comment đó dành cho họ. Nếu bạn muốn lặp lại những gì người khác tweeted, chọn ReTweet và bao gồm các chữ cái RT vào đầu những lưu ý của bạn. Bạn thậm chí có thể yêu cầu một cách lịch sự trong một tweet cho những người khác để ReTweet lại bạn.

3. Cung cấp giá trị

Một trong những sai lầm lớn nhất của công ty là xem Twitter giống như các phương tiện truyền thông xã hội khác khi sử dụng nó cho những cách marketing theo tiền lệ.

Tweets nên bao gồm các ý tưởng ban đầu và xây thêm các cuộc trò chuyện mà khuyến khích người dùng khác tham gia bằng chiến thuật như retweeting. Twitter sẽ là một công cụ marketing hiệu quả nếu bạn sử dụng nó như là một phương tiện truyền thông xã hội, là tham gia, là cung cấp giá trị.

4. Giữ cho tweet luôn cân đối

Xem bài viết khác:  Quảng cáo theo kiểu list sản phẩm trên Facebook Multi Product

Hãy chắc chắn rằng bạn không phải dùng quá 140 từ cho 1 tweet của bạn trên một địa chỉ web dài. URL-rút ngắn các dịch vụ như Bit.ly hoặc TinyURL có thể viết tắt các chuỗi như vậy dài. Đặc biệt với 140 từ nó nên truyền tải đầy đủ thông điệp của bạn.

5. Làm phong phú Tweets bằng ứng dụng bên ngoài

Hiện nay có vô số ứng dụng, các plug-in bên thứ ba có thể tăng thêm giá trị cho Twitter. Trong khi Twitter đã được hình thành trên khái niệm cung cấp các tin nhắn văn bản SMS thông qua Internet, bạn có thể mở rộng khả năng của nó vượt quá 140 ký tự văn bản chuẩn. Bắt đầu bằng cách sử dụng TwitPic hoặc Yfrog để gửi ảnh hoặc video clip lên thông qua Twitter

6. thăng nó ra

Bạn có thể sử dụng tag #( biểu tượng # theo sau bởi 1 từ khóa) để giúp tweets của bạn dễ được mọi người tiềm thấy hơn. Các công cụ bao gồm Tweetdeck và Hashtags.org cho phép bạn xem tweet mới nhất cho bất kỳ tag # nào.

7. Tránh cạm bẫy

Bạn không nên lạm dụng tài khoản twitter của mình như là nơi tạo tweets không có giá trị đến người followers. Đôi khi followers nhận thấy tần xuất xuất hiện dày đặt các tweets của bạn trên box của họ thì họ sẽ unfollowing tài khoản bạn.Không nên sử dụng hình ảnh backgroup phản cảm hoặc không liên quan gì đến lĩnh vực mà bạn đang hoạt động hay thông tin mà bạn cung cấp.Không nên để dùng avatar mặc định của twitter mà nên thay bằng một avatar trực quan và dễ nhớ.

8. Đừng mong đợi nhiều kỳ diệu

Tôi có nên nhắc bạn rằng, bạn không phải là Lady Gaga không? Sẽ không xãy ra việc ngay lập tức tài khoản twitter của bạn có hàng triệu người theo dõi. Và cũng sẽ không có một sự kỳ diệu trong doanh thu hoặc lợi nhuận cho công ty của bạn chỉ vì bạn thiết lập một tài khoản Twitter. Nhưng bạn có thể tạo ra điều kỳ diệu bằng một quá trình mà không phải là một phím tắt.

Nếu bạn làm đúng, Twitter có thể là một công marketing mạnh mẽ - một công cụ khá tinh tế cho sự thành công của quá trình xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu online và hơn hết là tạo sự trung thành trong tâm trí khách hàng và các đối tác quan trọng. Hãy kiên nhẫn, cung cấp giá trị, cố gắng xây dựng một cộng đồng, và hãy để cho nội dung, sự thành công của cộng đồng làm những lực lượng góp phần vào sự thành công của bạn - cả trên Twitter và trên phương diện kinh doanh.

Tìm hiểu thêm: Plugin download wordpress

Đánh giá & nhận xét : 8 thủ thuật sử dụng Twitter chuyên nghiệp

5/5

1 đánh giá & nhận xét

5 

1 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


  • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
  • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
  • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
  • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
  • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
  • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
  • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
  • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034