Thế nào là spam ? Làm gì để tránh bị google coi là spam

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 11546
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Trước hết bạn cần hiểu về định nghĩa spam. Trong tin học Spam là một thuật ngữ chung ( Spam = Stupid Pointless Annoying Messages) Trước đây spam ám chỉ những email vô nghĩa, bậy bạ hoặc gửi với nội dung trùng lặp nhau, những email mà người nhận không mong muốn.

Giới thiệu website:  Chuyên gia Marketing  Võ Tuấn Hải

Nhưng ngày nay, spam được coi như một thuật ngữ chung chỉ tất cả những nội dung như bài viết, email, tin bài, quảng cáo có tích chất quảng bá không mong muốn, nội dung trùng lặp. Và như bạn đã biết trong quá trình SEO website, một bài viết, một website bị coi là spam sẽ là một lỗi lầm lớn khiến website của bạn không thể lên top google được. Vậy google coi như thế nào là spam ? spam bai viet google Thực tế không chỉ có chèn lung tung từ khóa và viết nhiều bài viết giống nhau thì bị coi là spam, spam bao gồm rất nhiều hành động như sau.

 

spam noi dung la gi

1/ VIẾT NỘI DUNG KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ Viết nội dung lung tung, không có giá trị đọc với người đọc hoặc gõ nhiều ký tự lung tung không có nội dung như : VD: abcdsdk@RFFssd.... Và nếu số lượng bài viết dạng này bị lặp đi lặp lại thì sẽ bị coi là spam. Và hình thứ spam này là hình thức spam cấp độ cao nhất và khi bị google chẻm thì bạn sẽ tụt hạng thê thảm.

2/ MỘT HÌNH THỨC THỨ 2 ĐÓ LÀ. Mặc dù bạn vẫn viết những bài viết có ý nghĩa và nhiều người vào đọc nhưng nội dung bài viết của bạn chỉ nhằm mục đích câu view chứ không phải nội dung về website của bạn. VD: Khi bạn có một website về chủ đề thiết kế website nhưng bạn lại toàn thêm các bài viết như hot girl lộ hàng, hình khiêu dâm để câu view thì cũng bị coi là spam đó.

3/ VIẾT LIÊN TIẾP NHIỀU NỘI DUNG GIỐNG NHAU. Giống nhau ở đây bao gồm: - Giống nhau về tiêu đề bài viết. - Giống nhau về link bài viết. - Giống nhau về nội dung bài viết. - Trùng lặp thẻ meta key, description... VD: bạn muốn seo từ : thiết kế web xây dựng. Bạn lại thêm một loạt bài viết có tiêu đề là : - thiết kế web xây dựng. - thiết kế web xây dựng đẹp - thiết kế web xây dựng rẻ và các bài viết này cùng để key là : thiet ke web xay dung.

4/ LẶP LẠI QUÁ NHIỀU ANCHOR TEXT TRONG 1 BÀI VIẾT. - Bạn lặp lại hơn 30% từ khóa anchor text trong 1 bài viết. VD: bạn chèn 1 link anchor text là thiết kế web du lịch mà bạn lại chèn đi chèn lại chục lần trong một bài viết. Hoặc cải biến tí ti.

Đọc thêm bài viết:  Tối ưu hoá giảm tài nguyên CPU Vbulletin  Võ Tuấn Hải

5/ VIẾT MỘT BÀI VIẾT VÀ ĐĂNG LẶP ĐI LẶP LẠI Ở 1 DIỄN ĐÀN, MỘT WEBSITE NÀO ĐÓ. Cài này thì chắc các bạn biết rồi. Kết : Chỉ cần bài viết hay và ý nghĩa sẽ tốt hơn 10 bài viết lung tung lộn xộn hoặc đi ăn trộm bài rồi chỉnh sửa đưa lên nhé. Chúc bạn SEO Tốt

Đánh giá & nhận xét : Thế nào là spam ? Làm gì để tránh bị google coi là spam

5/5

1 đánh giá & nhận xét

5 

1 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


  • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
  • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
  • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
  • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
  • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
  • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
  • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
  • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034