10 cách marketing bảo hiểm thu hút khách hàng tốt nhất 2024

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 12364
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Marketing bảo hiểm hiểu đơn giản là mang thương hiệu bảo hiểm đến với khách hàng, từ đó kích thích nhu cầu, kêu gọi mua hàng thông qua những chiến lược tiếp thị như: Xác định mục tiêu, email marketing, video, website, Google Ads, SEO từ khóa, social media (Facebook, zalo,...), content, livestream, tổ chức hội thảo, hệ thống CRM. Đặc thù ngành bảo hiểm là sản phẩm vô hình và có giá trị cao, vì thế khách hàng sẽ cân nhắc, đắn đó rất lâu, nên ngoài việc kiên trì, nhẫn nại, cần có thêm các công cụ hỗ trợ tiếp thị dưới đây. Chuyên gia marketing sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây!

marketing bảo hiểm hiệu quả

Lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp:

1. Dịch vụ marketing thuê ngoài tối ưu doanh thu

2. Tư vấn marketing xây dựng thương hiệu

3. Kế hoạch marketing giải pháp cho doanh nghiệp

4. Chuyên gia Marketing kinh nghiệm thực chiến

1. XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Theo khảo sát chung các công ty bảo hiểm cho thấy: 70% khách hàng tham gia bảo hiểm là những người có độ tuổi trên 40. Những người trẻ hơn cho rằng các loại bảo hiểm đối với họ ở thời điểm này là không cần thiết.

Nhưng thị trường bảo hiểm đang cạnh tranh rất gay gắt, những đối tượng trên 40 tuổi thôi là chưa đủ, doanh nghiệp bảo hiểm đang mở rộng thị trường trẻ hơn (từ 25 đến 40 tuổi) bằng cách cho những người trẻ thấy quan điểm của họ là sai lầm, vì mức độ bảo vệ từ bảo hiểm hướng đến việc tiết kiệm, kế hoạch hoạch định tài chính hợp lý, hướng đến tương lai cho bản thân và gia đình tốt hơn.

Xem thêm:

1. Dịch vụ marketing online trọn gói

2. Dịch vụ marketing tổng thể hiệu quả

3. Đào tạo Marketing Inhouse

4. Business Coaching là gì?

xác định khách hàng bảo hiểm

2. XÂY DỰNG HỆ THỐNG EMAIL MARKETING

Email đã là phương tiện tiếp thị đã được các doanh nghiệp áp dụng rất nhiều từ lâu. Hiện nay người dùng email nhiều hơn trong cuộc sống và công việc, nên nếu sử dụng email một cách bừa bãi sẽ làm người nhận thấy khó chịu, gây ấn tượng xấu. Hãy sử dụng đúng cách như một lá tâm thư có đầu tư, đầy tình cảm gửi đến khách hàng.

Những email lĩnh vực bảo hiểm nên tập trung nêu ra lợi ích mà người mua nhận được khi tham gia, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, đầy đủ,...

Lợi ích khi dùng email marketing:

 • Thống kê chi tiết số lượng người dùng mở email

 • Lượng tương tác với email (Click vào đường dẫn trong email hoặc lời kêu gọi hành động), từ đó bạn sẽ tìm hiểu được nhu cầu khách hàng, điều chỉnh sao cho phù hợp để chiến dịch marketing hiệu quả hơn.

3. VIDEO MARKETING BẢO HIỂM

Video thường giữ người dùng ở lại lâu hơn, điều này giúp cho bạn có cơ hội thể hiện bản thân nhiều hơn trong các đoạn video.

Trong những đoạn video hãy cho thấy lợi ích việc mua bảo hiểm, quyền lợi, thể hiệu uy tín doanh nghiệp bạn.

Các nền tảng video hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ với đa dạng loại (video ngắn, video dài, story,...). Bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung trên video, ngoài video nói về lợi ích bảo hiểm, uy tín doanh nghiệp, tình hình tài chính, bạn có thể làm đoạn phim ngắn với nội dung ý nghĩa về quyền lợi con người, về xã hội, cuộc sống. Những thể loại này sẽ thể hiện được bạn luôn ưu tiên quyền lợi con người.

video marketing bảo hiểm

4. WEBSITE MARKETING BẢO HIỂM

Xây dựng một website chuyên nghiệp giúp uy tín bạn nằm ở một tầm cao mới trong mắt khách hàng. Thiết kế giao diện thân thiện với người dùng, chú trọng phát triển nội dung cung cấp thông tin đầy đủ cách đầy đủ, chính xác.

Khi có website bạn có thể tiến hành chạy Google Ads, đưa doanh nghiệp lên thẳng top 3 khi người dùng tìm kiếm, cách này có hiệu quả nhanh, tuy nhiên chi phí khá cao, bạn nên cân nhắc.

Ngoài ra, bạn có thể lấy data khách hàng khi họ truy cập trang web, từ đó triển khai phương án tiếp thị khác như: Remarketing, telesale, zalo, email marketing,...

5. SEO

Cũng giống với Google Ads ở cách tiếp cận, đó là đưa bài viết lên top hoặc trang nhất đề người dùng dễ dàng nhìn thấy bạn. Đứng ở vị trí càng cao trong tìm kiếm tự nhiên (SEO) chứng tỏ uy tín càng mạnh mẽ.

Làm SEO bạn cần đầu tư dài hạn, không phải ngày một ngày hai là có thể lên top, nên nếu như bạn muốn tiếp cận người dùng ngay lập tức thì đây không là cách khả thi. Hãy nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ từ đó đưa ra chiến lược SEO dài hạn, bền vững.

SEO bảo hiểm

6. SOCIAL MEDIA

Mạng xã hội hiện nay đang được người dùng sử dụng như một nền tảng giải trí rộng rãi nhất, hơn nữa còn làm phương tiện liên lạc với bạn bè, gia đình, người thân. Vì thế họ hoạt động trên mxh rất nhiều, đặc biệt là Facebook, hãy tận dụng yếu tố này để đến gần mục tiêu. Chuyển đổi khách hàng mục tiêu trở thành khách hàng.

Cũng như Google thì Facebook hay mạng xã hội khác cũng có 2 cách tiếp cận đó là tự nhiên và chạy quảng cáo.

Để đem lại hiệu quả tốt, bạn cần có một fanpage chất lượng, được chăm chút mỗi ngày, nội dung đa dạng phong phú (Bài viết, hình ảnh, video,...), phản hồi, tương tác nhanh chóng để thúc đẩy hành vi mua hàng.

7. CONTENT BẢO HIỂM

Dù hoạt động trên nền tảng nào, thì việc tiếp cận cũng là để đưa thông tin đến khách hàng, kích thích nhu cầu. Vì thế content tốt, thống nhất, đăng tải thường xuyên sẽ nhận được sự đánh giá tốt hơn kể cả từ khách hàng và cả Facebook, Google,...

Khách hàng ưa thích những nội dung có tính giải trí, tính nhân văn, mới lạ và được cập nhật thường xuyên, ngoài ra cần có thêm các content cung cấp thông tin như giải đáp thắc mắc, tư vấn chuyên sâu, giải thích từ ngữ chuyên ngành để nhắm vào đối tượng đã có nhu cầu.

content bảo hiểm

8. TỔ CHỨC LIVESTREAM

Trong bối cảnh dịch bệnh, ô nhiễm môi trường như hiện nay, mọi người ít ra ngoài hơn, mọi hoạt động trong đời sống đều gắn liền internet, tổ chức các buổi livestream để có thể tương tác trực tiếp khách một cách hữu hiệu.

Bạn có thể làm quen khán giả, mời chuyên gia giải đáp thắc mắc, quan tâm, sau đó hướng dẫn cách mua hàng, kêu gọi hành động.

Việc này có khả năng giúp tiếp cận tốt, tạo dựng uy tín, bởi vì “Người thật việc thật” tạo sự tin tưởng tốt hơn, nhưng vẫn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, livestream hoàn toàn miễn phí trên hầu hết các nền tảng.

9. HỘI THẢO HOẶC CÁC SỰ KIỆN TRỰC TIẾP

Cách tổ chức cũng tương tự như livestream, nhưng chương trình được lựa chọn khi nhắm vào những khách đã có nhu cầu, nhiệm vụ ở đây là kích thích hành động nhanh hơn. Ngoài ra còn nhắm vào những người khó tính, nhân viên bán hàng giao tiếp trực tiếp với khách sẽ dễ dàng hiểu được tâm lý, dẫn dắt khách hàng dễ hơn.

Hoặc nếu không thể “chốt đơn” ngay lập tức thì buổi hội thảo này cũng giúp gây ấn tượng trong tâm trí khách hàng, tạo dựng mối quan hệ, bạn có thể chăm sóc, tư vấn lâu dài, hoặc khi có nhu cầu họ sẽ nhớ đến bạn.

hội thảo bảo hiểm

10. XÂY DỰNG HỆ THỐNG CRM

Phần mềm CRM (Quản trị quan hệ khách hàng) là ứng dụng công nghệ giúp bạn tiếp cận và giao tiếp với khách hàng cách tự động. Giải pháp giúp thu hút và phát triển khách hàng trở thành khách hàng trung thành.

Một số chức năng CRM trong quá trình chăm sóc KH:

 • Theo dõi quy trình bán hàng

 • Tối ưu bán hàng, tự động hóa quy trình

 • Chăm sóc KH

 • Tích hợp giao tiếp với KH qua mạng xã hội

Những thông tin KH sẽ được sắp xếp tự động, từ đó bạn có thể quản lý KH, đưa ra chiến dịch phù hợp để đạt doanh số tối đa.

Xem thêm: Crm marketing là gì?

KẾT LUẬN

10 cách xây dựng chiến lược marketing bảo hiểm dưới đây đã được nghiên cứu và áp dụng hiệu quả, tuy nhiên đây là loại hàng hóa vô hình, giá trị cao, khách hàng sẽ khó tính hơn khi ra quyết định, cần phải kiên nhẫn thuyết phục khách hàng. Biết theo dõi biến động thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh, để từ đó điều chỉnh chiến lược cho phù hợp. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

1. Marketing mỹ phẩm hiệu quả

2. Cách marketing nha khoa

3. Marketing bất động sản

Đánh giá & nhận xét : 10 cách marketing bảo hiểm thu hút khách hàng tốt nhất 2024

5/5

3 đánh giá & nhận xét

5 

3 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034