Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

Vài ngày trước Facebook vừa thông báo bắt đầu cho phép thử nghiệm tính năng truyền hình trực tuyến trên facebook sau đó video truyền hình có thể được lưu lại trên facebook với dạng một video thông thường

truyền hình trực tiếp facebook

Để sử dụng tính năng này người dùng chỉ cần kích hoạt tính năng Live Video (trực Tuyến) trong phần trạng thái trên facebook của mình là có thể bắt đầu truyền hình trực tiếp cho bạn bè, người thân.

Xem thêm về : Chuyên gia marketing là ai ?

ính năng này tương tự như cách gọi video thông qua các ứng dụng OTT như Viber, FaceTime… nhưng người dùng có thể phát cho nhiều người xem cùng lúc.
 
Theo Facebook, điều này sẽ giúp người dùng mang toàn bộ âm thanh, hình ảnh, cảm xúc thật… tất tần tật những gì đang diễn ra trước mắt mình, chia sẻ với bạn bè xung quanh.
 
Người phát lúc này sẽ đóng vai trò như một “đài truyền hình” đang tường thuật trực tiếp một sự kiện cho khán giả là những bạn bè, người thân của mình trên mạng xã hội Facebook. Họ có thể lựa chọn đối tượng xem cụ thể theo ý muốn.
 
Người phát vừa quay các khung cảnh video vừa đồng thời xem được các bình luận của bạn bè của mình, biết được bao nhiêu người đang xem và có thể bấm like (thích) trực tiếp theo thời gian thực.
 
Sau khi kết thúc “chương trình” truyền hình trực tiếp facebook của mình, đoạn video sẽ được lưu lại trên Facebook giống như một bài viết. Người dùng sau đó có thể lựa chọn giữ lại hoặc xóa bỏ tùy ý.
 
Facebook cho biết tính năng này hiện mới chỉ thử nghiệm cho một số người dùng được lựa chọn tại Mỹ sử dụng điện thoại iPhone.
 
Chia sẻ :