Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

Hiện nay, quảng cáo Google Adwords không chỉ có định dạng hình ảnh, flash, văn bản mà còn có định dạng video cho Adwords. Với việc bổ sung theo định dang video, người dùng có thêm nhiều lựa chọn cho việc hiển thị thông điệp quảng bá.

Định dạng video cho Adwords

Giới thiệu website:  Chuyên gia Marketing  Võ Tuấn Hải

Trong định dạng video cho Adwords, chúng ta chia ra thành định dạng Trueview trong luồng phát video và định dạng Trueview trong hiển thị trang. Quảng cáo Google Adwords cung cấp định dạng video với cách tính phí theo CPV – Cost per view, với lượt xem từ 30s trở lên. Kết hợp với Youtube cũng như Mạng Hiển Thị, nhà quảng cáo Google Marketing tạo được nhiều kênh quảng bá kết hợp, giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong chiến lược Marketing của mình.

+ Định dạng video Trueview trong luồng phát video:

Với định dạng này bạn thực hiện quảng cáo video trên mạng Youtube và trên quảng cáo Google Display Network. Bạn cũng chèn từ khóa liên quan tới quảng cáo, lúc này video cũng được đề xuất với người tìm kiếm trên Mạng tìm kiếm Google. Bạn sử dụng đinh dạng video cho Adwords có nội dung mà bạn muốn quảng bá dài hoặc ngắn đều được. Với các video có thời lượng kéo dài hơn 30s thì khi người xem coi từ giây thứ 30 trở lên thì bạn mới bị tính phí. Còn với các video có thời lượng ngắn hơn 30s thì bạn sẽ phải trả phí khi người xem coi hết video của bạn. Định dạng video cho Adwords này chỉ xuất hiện trong luồng phát video trên Youtube và trong các trang cho phép hiển thị video quảng bá trong Mạng Hiển Thị của Google. Riêng với quảng cáo video trên Youtube, video hiển thị trong luồng phát với vị trí phát trước khi phát video, trong khi phát hoặc khi đã phát trong video.

Quảng cáo hiển thị trong luồng trên YoutubeQuảng cáo hiển thị trong luồng trên Youtube

Youtube cũng hỗ trợ “Skip Ads” sau 5s phát quảng cáo video. Người xem nếu không quan tâm tới quảng cáo youtube thì có thể nhấn nút “ Skip Ads” để bỏ qua chúng. Điều này cũng tạo thuận lợi cho nhà quảng cáo, vì bạn đã tránh được lãng phí ngân sách, cũng như nắm được các đối tượng khách có nhu cầu. Bạn chỉ trả phí quảng cáo cho những người thực sự quan tâm tới quảng cáo của bạn.

+ Định dạng video Trueview trong hiển thị tại trang của Youtube:

Với định dạng Trueview trong hiển thị, bạn chọn định dạng video cho Adwords này được cung cấp thêm các tiện ích khác: lớp phủ video trên Youtube, Đề xuất video có liên quan và Quảng cáo nhấp để phát.

 Quảng cáo hiển thị trên Youtube - Trang Search Page 

Hình ảnh để hiển thị trước khi nhấp phát phải được rõ ràng, bắt mắt thu hút người xem click vào video của bạn. Theo đó, Tiêu đề của video cũng phải gây ấn tượng với người xem nhưng vẫn súc tích, số lượng kí tự giới hạn là trong 25 kí tự; mô tả video trong 35 kí tự. Phần mô tả chỉ hiển thị khi người xem xem video của bạn, không xuất hiện trong phần Đề xuất video. Khi người xem bị thu hút bởi video của bạn, họ sẽ nhấp vào video. Video chuyển sang trang trình phát video để hiển thị video của bạn. Khi đang phát video, người xem click vào lớp phủ CTA trên video thì sẽ được chuyển sang website của bạn.

  Quảng cáo hiển thị trên trang Watch Page  

Hiển thị của video này được hiển thị tại trang tìm kiếm video trên Youtube và trong trình phát video, kế bên video đang phát, cột bên phải trên cùng. Thời lượng phát sóng cho video không bị giới hạn như định dạng video trong luồng. Ngoài ra video còn hiển thị trong quảng cáo Google Display Networks.

Lưu ý cho định dạng video trong Adwords

Với cả hai định dạng video cho Adwords thì URL video bắt buộc phải có và phải tải lên từ Youtube. URL hiển thị và URL đích bắt buộc phải có trong video trong luồng. URL đích phải khớp với URL hiển thị. Quảng cáo đi kèm thì phải theo đúng định dạng mà Adwords cho phép, hình ảnh hiển thị định dạng JPG hoặc GIF tĩnh, SWF. Kích thước hình ảnh cho phép là 300×60 px. Với quảng cáo hình ảnh này chỉ hiển thị khi video phát trong Youtube.

Đọc thêm bài viết:  Google Adwords không chỉ là quảng cáo 

Từ khóa đi kèm phải liên quan tới quảng cáo video. Bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch của Google để lựa chọn những từ khóa tiềm năng và hiệu quả cho mình.

Tuấn Hải

Chia sẻ :