Mức lương Content Marketing cho từng vị trí công việc 2023

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 10106
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Lương thưởng đôi lúc là thước đo cho những trách nhiệm và khả năng đảm nhận công việc của một người. Sẽ ra sao nếu bạn cảm thấy bất mãn việc phải chịu quá nhiều trách nhiệm trong khi không được trả một mức lương tương xứng. Đó là lý do bạn nên tìm hiểu về lương Content Marketing tại các vị trí và một số thông tin yêu cầu trước khi quyết định ứng tuyển tại một doanh nghiệp nào đó. Content Marketing đóng vai trò lớn trong sự phát triển chung của tổ chức nên cơ hội việc làm của nhóm ngành nghề này cũng cực kỳ đa dạng. Tuy nhiên sự biến động về mức lương so với các lĩnh vực khác cũng đáng chú ý không kém. Qua bài viết dưới đây, Chuyên gia Marketing sẽ thông tin đến bạn nguồn thu nhập tại các vị trí phổ biến nhất trong lĩnh vực Content.

lương content marketing

Dịch vụ hot 2023:

1. Marketing thuê ngoài tiết kiệm chi phí

2. Dịch vụ tư vấn marketing chiến lược hiệu quả

3. Dịch vụ marketing online giá rẻ

4. Marketing online tổng thể 2023

NGHỀ CONTENT MARKETING LÀ GÌ?

Content Marketing là phương pháp tiếp thị mang tính chiến lược, tập trung vào việc xây dựng các nội dung hữu ích, phù hợp nhằm thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng. Từ đó hướng họ đến mục đích chuyển đổi giúp phát sinh lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Về cơ bản, nghề Content Marketing chỉ là một nhánh nhỏ trong bức tranh tổng thể về lĩnh vực tiếp thị. Những nhân viên Content Marketing thực hiện hai nhiệm vụ cốt lõi chính là sáng tạo nội dung và phân phối các nội dung ấy đến nhóm khách hàng đã xác định từ trước.

Mục đích các hoạt động Content Marketing luôn gắn liền với mục đích Marketing tổng thể của doanh nghiệp. Bao gồm cả hỗ trợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kích thích nhu cầu mua sắm và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm:

1. Tư vấn kế hoạch marketing

2. Chuyên gia Marketing Online

3. Đào tạo Marketing Inhouse

4. Business Coach là gì?

nghề content marketing là gì

CÁC DẠNG CONTENT MARKETING

Hiện nay Content có thể được triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau, chỉ cần đảm bảo kết quả và khả năng tiếp cận cho mỗi nền tảng. Dưới đây là các dạng nội dung tiếp thị phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Blog

Content Marketing dạng Blog thường được viết theo dạng nhật ký trên nền tảng Website. Nội dung Blog thường được phân bổ theo từ khóa và sẽ tập trung thành một chủ đề nhất định. Đây dạng hình thức triển khai nội dung giúp giải đáp một cách chi tiết những thắc mắc liên quan của khách hàng rất hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp xây dựng Content Blog là một trong những phương pháp chính để thu hút khách hàng và duy trì lượng tương tác.

2. Video

Content dạng Video, đặc biệt là các Video ngắn được đánh giá là hình thức truyền thông mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. Hằng ngày người dùng có thể tiếp cận hàng trăm dạng thông tin khác nhau và nội dung Video Content mang đến cách tiếp cận nội dung thú vị, giải trí hơn so với Content dạng chữ thông thường.

3. Ebook

Ebook thường được biết đến là dạng nội dung được sản xuất dưới dạng sách điện tử cùng lượng kiến thức rất lớn và vô cùng hữu ích. Các Ebook thường được xuất bản dưới dạng PDF để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và download nội dung có liên quan nhanh hơn. Nội dung Ebook luôn được đánh giá là rất chất lượng, phù hợp cho những ai muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hay kiến thức tổng quan về một vấn đề nào đó.

4. Infographic

Infographic là dạng Content được thiết kế và trình bày trên một bức ảnh duy nhất giúp người dùng dễ nắm bắt đầy đủ các thông tin. Content trên Infographic thường sẽ được thể hiện dưới dạng hình ảnh, số liệu, icon, biểu đồ,...

5. Social Media

Social Media bao gồm tất cả nội dung trên mạng xã hội nhằm gia tăng độ nhận diện và thu hút người dùng. Các nội dung Content Social cần được sáng tạo để mang lại hiệu quả tốt nhất về khả năng viral.

6. Email

Content Email Marketing là hình thức tiếp thị được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Nội dung trong Email thường là các thông điệp, giới thiệu sản phẩm, thông tin khuyến mãi mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.

các dạng content marketing

MÔ TẢ CÔNG VIỆC CONTENT MARKETING

Nhắc đến Content Marketing là nhắc đến các công việc thiên hướng “sáng tạo”. Vậy nên rất khó để hoạch định được hết tất cả những việc mà một nhân viên Content Marketing phải đảm nhận. Nhìn chung, trách nhiệm của họ sẽ bao gồm:

 • Sáng tạo và xây dựng hệ thống nội dung trên các kênh truyền thông mạng xã hội, từ Website, Fanpage, Blog,...

 • Quản lý các hoạt động triển khai nội dung.

 • Phối hợp với phòng ban Marketing để xây dựng kế hoạch nội dung phù hợp với kế hoạch Marketing tổng thể của doanh nghiệp.

 • Phối hợp với phòng thiết kế, đảm bảo khả năng sáng tạo, thu hút về cả nội dung và hình ảnh.

 • Tham gia xây dựng, quản lý hệ thống chiến lược nội dung Digital Marketing.

 • Khả năng nắm bắt xu hướng, xây dựng nội dung giúp thu hút lượt tương tác từ người dùng.

 • Theo dõi, phân tích và đánh giá hành vi người dùng và thị trường với từng loại nội dung trên các nền tảng.

 • Tối ưu hóa nội dung phù hợp với khách hàng nhằm mang lại hiệu quả tiếp thị tốt nhất.

mô tả công việc content marketing

MỨC LƯƠNG CÁC VỊ TRÍ CONTENT MARKETING

Không phải vị trí nào trong ngành nghề Content cũng tương tự nhau mà luôn có những mức lương “xứng tầm” với những ai thực sự có tài năng. Những thông tin phân tích sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao có sự chênh lệch giữa các vị trí trên thị trường.

1. Lương Part-time Content Marketing

Đây là vị trí được làm việc và tính lương theo giờ. Vậy nên mức lương thông thường sẽ khá thấp từ 2-3 triệu đồng/ tháng. Thông thường việc Part-time chỉ dành cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập ngoài việc chính hay còn gọi là nghề tay trái hoặc những bạn sinh viên muốn học hỏi thêm kinh nghiệm.

Tuy mức lương khá thấp nhưng bù lại bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ các nhân sự có kinh nghiệm trong nghề. Nếu làm tốt và may mắn còn có cơ hội ứng tuyển vào vị trí thực tập và kể cả là nhân viên chính thức trong một tổ chức.

Lương Part-time Content

2. Lương Content Freelancer

Freelancer có lợi thế hơn Part-time ở chỗ, bạn có thể tự do điều phối việc vào nhiều khung giờ khác nhau, bất cứ lúc nào bạn muốn, chỉ cần đảm bảo deadline. Lương của một Content Freelancer sẽ phụ thuộc chủ yếu vào khối lượng việc mà bạn nhận cũng như kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn có.

Nhiều người có thể kiếm được từ 20-30 triệu đồng/ tháng chỉ với việc làm Freelance. Đây là hình thức việc làm vô cùng phù hợp cho những ai có xu hướng làm việc độc lập để tự do sáng tạo và linh được được thời gian làm việc.

Lương Content Freelancer

3. Mức lương Content thực tập

Thực tập sinh Content Marketing là vị trí mà nhiều người mới chập chững vào nghề có thể tiếp xúc đầu tiên. Ở vị trí này không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm hay khắt khe về mặt kiến thức, kỹ năng. Điều quan trọng nhất là tinh thần cầu tiến, ham học hỏi cùng sự đam mê nhiệt huyết với nghề. Bản chất Content Marketing cần sự sáng tạo nên rất cần tính chủ động và khả năng bắt kịp xu hướng.

Đây là giai đoạn giúp bạn khám phá, học hỏi cũng như tích lũy được kinh nghiệm nhiều nhất nên thông thường mức lương sẽ dao động từ 1-3 triệu đồng/ tháng. Nếu làm tốt và đảm đương nhiều việc quan trọng, mức lương tại các doanh nghiệp lớn có thể lên đến 5 triệu đồng/ tháng cho vị trí thực tập sinh Content Marketing.

Mức lương Content thực tập

4. Lương Content Marketing mới ra trường-Junior Content

Đây là vị trí có những thay đổi nâng cấp hơn so với thực tập. Tuy không đòi hỏi quá cao nhưng ít nhất bạn cần có một số kinh nghiệm và kỹ năng nhất định trong ngành nghề.

Thời điểm mới ra trường cũng là thời điểm giúp bạn thể hiện, phát huy một số năng lực của bản thân, đồng thời nỗ lực học hỏi thêm kinh nghiệm thực tiễn.

Với những cá nhân mới ra trường, mức lương Content Marketing sẽ dao động trong khoảng giá từ 5-8 triệu đồng/ tháng với ít nhất 1 năm kinh nghiệm.

Lương của Content Marketing mới ra trường

5. Lương Content từ 1 năm kinh nghiệm trở lên-Senior Content

Khi đã tiến lên vị trí Senior Content Marketing, những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sẽ khắt khe hơn khá nhiều so với trước đây. Nhưng bạn hãy yên tâm, mức lương ở Senior chắc chắn cũng tốt hơn và sẽ xứng đáng với những công sức mà bạn bỏ ra. Hiện nay mức lương trung bình của một Senior sẽ tập trung vào 2 khoảng: từ 8-10 triệu đồng/ tháng và từ 10-15 triệu đồng/ tháng.

Một số nơi cũng có mức lương từ 15-20 triệu đồng nhưng sẽ thường tập trung ở các tập đoàn lớn và đòi hỏi thêm khả năng ngoại ngữ ở một trình độ nhất định. Chính vì thế, trên con đường trở thành chuyên gia trong lĩnh vực, đừng nên bỏ qua việc trau dồi ngoại ngữ để có được mức lương mong đợi.

Lương Content từ 1 năm kinh nghiệm trở lên

6. Mức lương của Content Creator

Content Creator là vị trí việc làm phổ biến nhất và có mức lương cực kỳ hấp dẫn. Một nhà sáng tạo nội dung có thể có mức lương trung bình từ 10-15 triệu đồng/ tháng. Đặc biệt với những ai có khả năng sáng tạo nên những ý tưởng lớn, bạn có thể gia tăng mức thu nhập của mình gấp nhiều lần con số trên.

Content Creator là việc có thể vừa làm Full-time, Part-time thậm chí là Freelancer bởi nguồn thu nhập sẽ đến dựa vào hiệu quả tạo ra. Tất nhiên không có một số nào giới hạn được mức lương của các nhà sáng tạo nội dung, đặc biệt là với những ai đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội.

Mức lương của Content Creator

7. Mức lương của Creative Director

Đây là vị trí đáng mơ ước của tất cả những ai làm việc trong lĩnh vực Content Marketing. Đúng như tên gọi, sự sáng tạo là điều tiên quyết được đặt lên hàng đầu ở vị trí này. Không chỉ làm đủ, làm đúng mà còn phải phá cách, sáng tạo và không ngừng đổi mới để mang đến hiệu quả cao nhất cho công việc.

Chức vụ Creative Director thường được cân nhắc và đề bạt từ những nhân sự trong công ty. Tuy nhiên không chỉ ở mỗi khối Content mà cả Art Director cũng có thể đảm đương vai trò này trong một tổ chức.

Để tương xứng với những thử thách và trách nhiệm trong công việc mà một Creative Director đảm nhận, mức lương được trả cho vị trí này có thể từ 35-50 triệu đồng/ tháng.

 Mức lương của Creative Director

Lời Kết

Hy vọng với các chia sẻ hữu ích trên bài viết sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về ngành nghề Content cũng như mức lương Content Marketing. Vạn dặm hành trình cũng chỉ bắt đầu từ một bước chân. Mọi nỗ lực chỉ thực sự có giá trị khi bạn bắt tay vào hành động. Vậy nên hãy chọn cho mình một môi trường thật tốt để cống hiến hết mình cho ước mơ của bạn và nhận được phần thưởng xứng đáng.

Đánh giá & nhận xét : Mức lương Content Marketing cho từng vị trí công việc 2023

5/5

2 đánh giá & nhận xét

5 

2 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay
Banner đăng ký trang chi tiết

Điền Đầy Đủ Thông Tin Của Bạn

Hotline: 0901 349 349
1.  Chuyên gia marketing là ai?
2.  Marketing thuê ngoài hiệu quả
3.  Marketing tổng thể là gì?
4. Tổng quan marketing là gì ?
5. Tìm hiểu  marketing online từ A-Z
Kiến Thức Marketing
VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

VỀ CEO & FOUNDER: VÕ TUẤN HẢI

Chuyên gia marketing hơn 15 năm kinh nghiệm


 • PHÓ THỦ TƯỚNG & Đoàn Đại Biểu Cấp Cao Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 2014
 • Sáng lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho Doanh Nghiệp SME Tại Việt Nam
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết kế web chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Đào Tạo Marketing Online Trền Nền Giải Pháp Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Giải Pháp "Ma Trận Marketing Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
 • Giảng Viên Cao Cấp Tại Các Học Viện Digital Marketing Hàng Đầu VN
 • Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..
Xem thêm về Võ Tuấn Hải

0987 087 034
Zalo: 0987087034