Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

Hiện nay, xu hướng công nghệ, internet và Marketing đang thay đổi từng giờ từng ngày. Chỉ mất có 0.45 giây tìm kiếm đã có hơn 3.330.000 kết quả” Digital Marketing là gì?” hiển thị trên google. Digital Marketing đang thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng khác nhau về những lợi ích tuyệt vời của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kiến thức và xu hướng liên quan đến Digital hãy liên hệ chuyên gia marketing để được giải đáp.

digital marketing là gì

Tìm hiểu tổng quan về Digital Marketing

GIỚI THIỆU VỀ DIGITAL MARKETING

Digital Marketing đang dần trở nên quen thuộc và được áp dụng phổ biến đối với những công ty, tập đoàn có vị thế trên thị trường cho đến những nhà  kinh doanh nhỏ lẻ hiện nay. Chúng ta cần biết chính xác định nghĩa và các kiến thức căn bản của digital Marketing để áp dụng các chiến lược Marketing Online một cách hiệu quả.

Xem thêm: Online marketing là gì

1.  Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là hình thức tiếp thị sử dụng internet và công nghệ kỹ thuật số để kết nối với người dùng. Digital Marketing bao gồm những chiến lược hoạt động Marketing nhằm quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến gần với khách hàng hơn.

Hiểu một cách đơn giản là từ website cho đến những nguồn tài nguyên của thương hiệu như quảng cáo online, mạng xã hội, email Marketing, youtube và còn rất nhiều nữa đều là digital Marketing.

Digital Marketing thuộc một mảng nhỏ trong Marketing nhưng đây được xem là đứa con rất quan trọng của Marketing không thể thiếu được.

digital marketing là gì

Định nghĩa digital Marketing

2.  Ưu điểm của Digital Marketing

Hiện nay, ngành Digital Marketing đang tạo ra một làn sóng không chỉ thu hút các Marketer quan tâm mà các ông lớn của doanh nghiệp  business cũng tìm hiểu bởi sự hấp dẫn, mới lại và những ưu điểm siêu vượt trội của nó như:

 • • Mang lại hiệu quả, nâng cao lợi nhuận

Khi tìm hiểu về digital kỹ lưỡng hơn, bạn sẽ biết được những công cụ đo lường sự quan tâm của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp. Nhờ có công cụ Google Analytics mà bạn dễ dàng nắm bắt được lượng người truy cập website đổ về từ các nguồn như: Fanpage, facebook, zalo, youtube,...để có định hướng đầu tư mạnh cho những nguồn đó.

digital marketing nâng cao lợi nhuận

Digital Marketing giúp nâng cao lợi nhuận

 • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp Business

So với các phương thức Marketing truyền thống thì khi thực hiện các chiến lược digital media Marketing giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách chi trả cho mặt bằng và bảo trì. Ngoài ra, bạn không phải mất một khoảng tiền lớn cho việc in ấn nhiều tờ tạp chí, báo, tờ rơi, biển quảng cáo như xưa.

 • Tăng được tính linh hoạt trong hoạt động kinh doanh

Nhờ có sự phát triển nhanh chóng của internet, kỹ thuật công nghệ số mà doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng một cách linh hoạt hơn cả mặt không gian và thời gian. Ngoài ra, doanh nghiệp còn chủ động được trong khi chỉnh sửa các sai sót khi quảng cáo và điều hướng người dùng.

 • Hướng đến tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Nhờ có internet và sự phát triển không ngừng của Marketing, đặc biệt là digital Marketing giúp xóa tan khoảng cách giữa doanh nghiệp với khách hàng. Dù bạn ở bất cứ nơi đâu trên thế giới thì các doanh nghiệp đều tiếp cận được. Nhờ đó, đơn vị kinh doanh có thể nhận diện được khách hàng mục tiêu và phỏng đoán chính xác được nhu cầu, sở thích, thói quen, hành vi của người tiêu dùng như thế nào. Doanh nghiệp cho không ngừng cải tiến và ra đời nhiều sản phẩm mới thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

nhờ digital marketing tìm khách hàng

Digital Marketing giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng

CÁC CÔNG CỤ DIGITAL MARKETING CHÍNH

Để trở thành một chuyên viên Marketer bạn phải có cái nhìn tổng thể về Marketing. Phải luôn là người nhạy bén, linh hoạt trong mọi tình huống Marketing. Bộ công cụ chính của digital Marketing sẽ là trợ thủ đắc lực cho các chiến binh Marketer để đưa hình ảnh  thương hiệu đến gần hơn với khách hàng hơn. Vậy digital Marketing bao gồm những gì? Bạn có thể tham khảo 10 công cụ chính dưới đây:

1. Search Engine optimization (SEO)

Search Engine optimization (SEO) được hiểu là tối ưu công cụ tìm kiếm nhằm tăng thứ hạng  của website trên google.

Các kênh hưởng lợi từ SEO như website, blogs, infographics khi tăng lượt truy cập từ người dùng.

Có rất nhiều cách thực hiện triển khai SEO để tăng lượt truy cập traffic chất lượng từ người dùng thật trên website. Tuy nhiên, có ba các chính được các chuyên viên SEO đánh giá là hiệu quả như:

 • • SEO onpage: Hình thức SEO onpage chủ yếu tập trung vào content và nguồn lực sẵn có trên website. Marketer thực hiện nghiên cứu từ khóa có lượt tìm kiếm cao và mục đích tìm kiếm là gì để hình thành ý tưởng hay viết content thu hút người đọc.
 • • SEO offpage: Hiểu đơn giản là các hoạt động diễn ra bên ngoài web của bạn. Tiến hành triển khai backlink của những trang web khách hướng về trang web của đơn vị. Nếu có nhiều lượng truy cập đến từ những nguồn web uy tín, chất lượng sẽ càng dễ dàng làm tăng thứ hạng của web đơn ở vị trí top đầu google.
 • • SEO technical: Chủ yếu ở các mảng hỗ trợ, mã hóa website. SEO technical bao gồm nén ảnh, tối ưu tệp CSS và tăng tốc độ tải trang khi truy cập vào web.

Đây là một hình thức tuyệt đối không thể thiếu trong digital Marketing. Tuy nhiên, đối với SEO, doanh nghiệp phải tốn rất nhiều thời gian, chi phí và nguồn lực để thực hiện nó.

digital marketing seo

Công cụ digital Marketing SEO

2. Content Marketing

Content Marketing là hình thức tiếp thị bằng nội dung nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với khách hàng. Nội dung phải thu hút, hấp dẫn, nắm bắt được xu hướng hoặc phải giật gân để lôi cuốn khách hàng bỏ ra vài giây cho đến vài phút để đọc. Để nội dung thêm sinh động, bắt mắt thì cần có sự kết hợp hình ảnh rõ nét. Hình thức tiếp thị nội dung thường xuyên xuất hiện ở các trang web, blogs, ebook, mạng xã hội, infographics.

Hầu như hiện nay, Content Marketing trở nên phổ biến hơn và cũng là thành phần không thể thiếu trong câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc” digital Marketing là gì?”

content marketing

Công cụ digital Marketing

3. Social Marketing

Social Marketing là hình thức tiếp thị mạng xã hội bằng cách sử dụng content, hình ảnh, video thu hút để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Nhờ có mạng xã hội mà doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả mọi lúc, mọi nơi.

Một trang mạng xã hội không thể không kể đến đó là facebook. Hiện tại, theo như thống kê mới nhất có hơn 80 triệu trang kinh doanh online trên nền tảng facebook với hơn 2 tỷ người dùng trên toàn cầu. Facebook đã trở thành trang mạng quá quen thuộc đối với giới trẻ Việt Nam và là một kênh tiềm năng.

Một số trang mạng xã hội khác như Instagram, Twitter, LinkedIn, Snapchat, Printerest,...cho phép doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, sản phẩm phạm vi rộng trên toàn thế giới.

Social Marketing là hình thức digital Marketing được các doanh nghiệp business được sử dụng một cách linh hoạt mang hình ảnh thương hiệu đến gần với khách hàng hơn.

digital marketing social media

Công cụ digital Marketing Social

4. Pay Per Click

Pay Per Click ( viết tắt là PPC) là hình thức thu hút lượng truy cập đổ về website của bạn khi sử dụng quảng cáo hỗ trợ. Mỗi khi có một lượt click, đơn vị phải chi trả một số tiền tương ứng cho đối tác.

Google adwords là công cụ phổ biến nhất trong PPC, cho phép bạn trả tiền để được hiển thị tiêu đề, sản phẩm, dịch vụ trên những vị trí top 1, top 2, top 3, top 4 của google.

Những kênh khi áp dụng PPC như paid ads trên facebook, promoted tweets trên twitter, sponsored messages trên linkedin,...

PPC

Công cụ digital Marketing PPC

5. Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một loại quảng cáo tiếp thị liên kết cho phép thông tin sản phẩm, dịch vụ của người khác hiển thị ở web mình với một chiếc khấu hoa hồng nhất định.

Affiliate Marketing được hiển thị ở web, google, youtube và các trang mạng xã hội.

Affiliate Marketing là một kênh tiềm năng nhưng vẫn còn một số nhược điểm nhỏ cần khắc phục. Bạn nên tìm hiểu digital Marketing rõ hơn để có sự kết hợp linh hoạt giữa các công cụ trong Marketing nhé!

affiliate marketing

Công cụ affiliate Marketing

6. Native Advertising

Native Advertising là hình thức quảng cáo tự nhiên có thiết kế đơn giản trong giống như đang tiếp thị nội dung một cách thông thường. Native Advertising tương tự như content Marketing đều cung cấp thông tin thú vị thu hút người xem. Đây là hình thức quảng cáo có trả phí, có gắn nhãn mác, logo của nhà tài trợ.

7. Marketing Automation

Marketing Automation được hiểu là bao gồm các phần mềm phục vụ nhu cầu tự động hóa các hoạt động Marketing cơ bản của doanh nghiệp lớn nhỏ.

Marketing Automation giúp tăng khả năng tiếp cận, nâng cao hiệu quả và kết hợp ăn ý với bộ phận bán hàng và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng.

marketing automation

Công cụ digital Marketing automation

8. Email Marketing

Email Marketing nhằm quảng cáo thương hiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng. Khi sản phẩm dịch vụ giảm giá, ưu đãi, lễ tết thì email sẽ được gửi vào hộp thư của đối tượng mục tiêu. Email doanh nghiệp có chức năng nữa là chăm sóc khách hàng nhỏ và tạo nên sự quan tâm đến với những đối tác lớn.

Email là công cụ hữu ích được được sử dụng phổ biến để thực hiện các chiến dịch digital media Marketing.

Các hình thức email Marketing được sử dụng phổ biến:

 • • Email giới thiệu sản phẩm, dịch vụ
 • • Mail thực hiện chiến dịch
 • • Email chăm sóc khách hàng
 • • Mail cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng
 • • Mail thông báo khuyến mãi, ưu đãi

email marketing

Công cụ digital Marketing email

9. PR Online

Hiện nay, Pr Online đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi hiệu quả cũng như chi phí rẻ hơn hình thức Pr trực tiếp. Pr online khuyến khích sự tương tác giữa người bán và người mua online diễn ra 2 chiều, giúp cho doanh nghiệp hiểu hơn về khách hàng của mình.

Pr trực tuyến thường sử dụng các công cụ phổ biến ở những kênh sau: blog, diễn đàn, mạng xã hội ( facebook, instagram, zalo, linkedin, tiktok), video,...để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

Pr trực tuyến giúp

 • • Xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trên các trang báo, tạp chí, tivi,...
 • • Thu hút người dùng tương tác, để lại review/ đánh giá chia sẻ cho doanh nghiệp.
 • • Thu hút ý kiến đóng góp, phản hồi từ khách hàng trên web, blog, fanpage.

Pr online đang là một trong các công cụ digital Marketing mang lại niềm tin, uy tín cho thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ rõ nét trong tâm trí khách hàng.

pr online

Pr online thông qua KOLs

10. Inbound Marketing

Inbound Marketing là một chiến lược Marketing bao gồm nhiều hoạt động trên các channel được chọn lọc có chủ đích để dẫn dắt, thu hút khách hàng theo hướng tăng doanh thu và giúp thương hiệu của doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

Sử dụng Inbound Marketing với mục đích sau:

 • • Tăng lượng truy cập về cho website
 • • Chuyển đổi traffic thành lượng khách hàng tiềm năng
 • • Tăng doanh số, lợi nhuận
 • • Thu hút khách hàng, gia tăng sự yêu thích thương hiệu

Đến đây, bạn không còn phải thắc mắc”digital là gì?, digital Marketing là gì?” nữa rồi. Vì tất tần tật thông tin từ A đến Z chúng tôi đã chia sẻ với bạn.

digital inbound marketing

Công cụ digital Marketing inbound

CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING HIỆU QUẢ

Hai chiến lược chính được sử dụng chính trong Digital Marketing bao gồm chiến lược đẩy và chiến lược kéo. Doanh nghiệp cần nghiên cứu thật kỹ 2 chiến lược này để lựa chọn được chiến lược phù hợp nhất nhé.

1. Chiến lược đẩy

Chiến lược đẩy được sử dụng trong digital Marketing để triển khai các kênh phân phối, nhà bán sỉ tiềm năng để đưa hàng hóa, dịch vụ  ra thị trường. Doanh nghiệp không ngừng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các nhà phân phối với mức chiết khấu hấp dẫn. Mục đích của chiến lược này là đẩy sản phẩm, dịch vụ đến gần với khách hàng hơn.

2. Chiến lược kéo

Chiếc lược kéo mục đích để lôi kéo người tiêu dùng sử dụng sản phẩm dịch vụ. Chiến lược này chủ yếu sử dụng các công cụ digital Marketing như quảng cáo trên truyền hình, truyền thanh, mạng xã hội, tờ rơi, báo chí,..Thông qua những lần tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thông qua tổ chức sự kiện, truyền thông sản phẩm,..cung cấp thông tin ngành hàng, lôi kéo mọi người sử dụng.

thực hiện chiến lược digital marketing

Các chiến lược đẩy và kéo trong digital Marketing

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

Để hiểu rõ từng ngách “ digital Marketing là gì?” thì bạn không thể bỏ qua những bước quan trọng để xây dựng một chiến dịch digital Marketing hiệu quả. Digital Marketing gồm 4 bước cơ bản sau:

 1. Xây dựng chân dung khách hàng: Đội tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích,…
 2. Xác định mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến: phạm vi hoạt động, khách hàng, đối thủ cạnh tranh.
 3. Chi ngân sách cho các kênh Digital Marketing: Phân bổ ngân sách phù hợp cho từng công cụ digital được áp dụng.
 4. Xây dựng kế hoạch truyền thông tiếp cận khách hàng: Lên kế hoạch thực hiện vào thời gian nào? Thực hiện như thế nào? Và cần thực hiện những gì?
 5. Thực hiện đánh giá, kiểm tra, chỉnh sửa: Bước không thể thiếu là đánh giá kiểm tra để có những điều chỉnh phù nhằm không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

NHỮNG XU HƯỚNG DIGITAL MARKETING HIỆN NAY

Với sự thay đổi” thiên biến vạn hóa” của công nghệ hiện đại hiện như hiện nay khiến cho chúng ta phải thay đổi chóng mặt để thích ứng với nó. Digital Marketing cũng không ngoại lệ, nó cũng hòa mình với tốc độ phát triển nhanh chóng thời đại 4.0 mở ra nhiều xu hướng mới lên ngôi.

1. Xu hướng lên ngôi đỉnh cao của các video

Xu hướng đang trở thành ngôi sao sáng giá top 1 của digital Marketing thông qua các video được đăng tải trên mạng xã hội tiktok. Khoảng thời gian gần đây, các video đăng tải trên trang mạng xã hội như facebook, tiktok, youtube,...thu hút lượt quan tâm, chia sẻ lan truyền  khắp các diễn đàn một cách nhanh chóng.

Các video được thiết kế đơn giản, sáng tạo, hình ảnh bắt mắt, âm thanh vui tai,..thời lượng phát ngắn, tốc độ truyền tải nhanh kết nối được tất cả người dùng trên thế giới.

Video là bộ công cụ sáng giá của digital Marketing có tiềm năng rất lớn để các Marketer sử dụng để tiếp cận khách hàng. Bỏ qua khai thác độ hot và không phát triển video như hiện nay là một sai lầm rất lớn của doanh nghiệp đấy!!

xu hướng digital marketing tik tok

Xu hướng digital Marketing của video tiktok

2. Hình thức mua sắm trực tuyến thông qua mạng xã hội

Đất nước càng phát triển giúp cho đời sống của nhân dân thêm ấm no hạnh phúc. Nhưng mọi người trở nên rất bận rộn hầu như không có thời gian mua sắm cho bản thân. Nắm bắt được điều đó, có rất nhiều cửa hàng chuyển sang hình thức mua bán online.

Mua sắm trực tuyến ngày càng ăn sâu vào máu của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Theo như thống  kê có khoảng 40 triệu người Việt Nam áp dụng hình thức mua sắm online hiện nay và con số này không ngừng tăng trưởng trong tương lai. Mua sắm online vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí. Khách hàng có thể tham khảo hàng hóa trực tiếp trên website, fanpage và đến trực tiếp cửa hàng mua hay ngược lại điều được.

Mua sắm online- xu hướng tiêu dùng phổ biến của người Việt hiện nay được phát triển mạnh qua các trang mạng xã hội như facebook, fanpage, instagram, zalo,..Nhờ sợ phát triển vượt trội của Marketing digital mà hình thức này đang chiếm một vị trí quan trọng trong tâm trí khách hàng.

digital xu hướng mua sắm online

Xu hướng digital Marketing mua sắm online

3. Xu hướng cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Thị trường hàng hóa, dịch vụ ngày càng có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp hiện nay. Đơn vị nào cũng muốn mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình. Dù là hình thức mua sắm online hay offline khách hàng đều mong muốn được sử dụng sản phẩm chất lượng uy tín và có được sự phục vụ tận tình tận tâm từ nhân viên. Điều này đã không còn quá khó đối với doanh nghiệp nếu trả lời được câu hỏi ” digital Marketing là gì?” và áp dụng một cách linh hoạt. Chúng tôi đảm bảo doanh nghiệp sẽ mang lại sự trải nghiệm tốt nhất mà khách hành sẽ không chê vào đâu được.

Có khoảng 78.6% người tiêu dùng sẽ tương tác và sử dụng hàng hóa, dịch vụ khi được doanh nghiệp phản hồi ngay lập tức.

Có khoảng 71% thật sự thất vọng khi hành vi mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của mình không nhận được sự quan tâm, chăm sóc, giải đáp thắc mắc từ doanh nghiệp.

Chắc hẳn các bạn đã nghe câu:” Khách hàng là thượng đế”,” khách hàng là người nuôi sống doanh nghiệp”. Vì vậy, các đơn vị kinh doanh cần chủ ý xu hướng cá nhân hóa sự trải nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu và mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Digital Marketing chính là chiếc cầu nối giúp các doanh nghiệp Agency thực hiện được điều đó.

4. Thỏa sức sáng tạo 

Hiện nay, công nghệ càng phát triển yêu cầu lối tư duy của các nhà Marketer càng phải được nâng cao hơn. Cùng với sự phát triển vượt trội của Marketing digital hiện nay, các nhà Marketing tha hồ sáng tạo ra những hình thức quảng cáo, video, nội dung, hình ảnh,...gây sự chú ý, tò mò cho khách hàng. Cần đưa ra những thông điệp truyền thông ấn tượng, thu hút tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, định vị trong tâm trí khách hàng. Marketing digital là một trợ thủ đắc lực mở ra nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo cho chính bạn.

5. Nâng cao trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động

Thực tế hiện nay, hầu như ai cũng có sở hữu một chiếc smartphone. Điện thoại di động dường như trở thành thiết bị bất ly thân của mọi người. Sử dụng smartphone để lướt web, để mua sắm, để học tập, để vui chơi,..Điều này mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp đưa hàng hóa, sản phẩm đến người tiêu dùng, nâng cao trải nghiệm trên thiết bị di động.

Vì vậy, hiện nay rất nhiều ứng dụng được ra đời để phục vụ nhu cầu của khách hàng như app grab, gojeck, shopee, lazada,...Ngày càng mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ, thú vị cho khách hàng. Chính nhờ các công cụ của digital Marketing được tích hợp với nhau để tạo ra những dịch vụ tốt nhất.

digital marketing nâng cao trải nghiệm người dùng

Xu hướng digital Marketing nâng cao trải nghiệm người dùng trên điện thoại

6. Xu hướng tương tác bằng giọng nói

Công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển, dẫn đến xu hướng tìm kiếm trên điện thoại, ipad, máy tính cũng thay đổi theo. Một lượng lớn người sử dụng các thiết bị công nghệ chuyển sang tìm kiếm tương tác bằng giọng nói. Điều này sẽ xóa bỏ một số giới hạn đối với những đối tượng không biết viết mà chỉ biết đọc.

Xu hướng năm 2020 có khoảng 50% lượt tìm kiếm bằng giọng nói. Tương tác bằng giọng nói trên thiết bị công nghệ đang trở thành xu hướng Marketing mạnh mẽ từ trước tới giờ.

Thêm vào đó cần phải có sự kết hợp giữa các chiến lược digital media Marketing để tối ưu hóa được tương tác bằng giọng nói tốt nhất.

xu hướng digital marketing bằng giọng nói

Xu hướng digital Marketing tương tác bằng giọng nói

7. Xây dựng nội dung có tầm ảnh hưởng, tương tác

Nội dung tương tác hay còn gọi là Content Marketing phải yêu cầu phải ngắn gọn, đầy đủ ý, rõ ràng, dễ hiểu, thu hút người đọc. Với những loại content hài hước, vui tươi, lồng ghép thông tin sản phẩm dịch vụ một cách khéo léo kết hợp với nắm bắt xu hướng tốt sẽ nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Content là phần không thể thiếu trong bất cứ chiến dịch quảng bá thương hiệu sản phẩm nào. Nội dung cần đầu tư kỹ lưỡng, sắc sảo kết hợp với hình ảnh thu hút khách hàng. Xây dựng nội dung có tầm ảnh hưởng, tương tác đang là một trong những xu hướng mới nhất của digital Marketing hiện nay.

digital marketing xu hướng tương tác nội dung

Xu hướng digital xây dựng nội dung tương tác

8. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo đang là một xu hướng rất mới lạ trong ở thời đại kỹ thuật số hiện nay. Ứng dụng linh hoạt công nghệ thực tế ảo cho phép doanh nghiệp kết nối với khách hàng nhanh chóng hơn. Hầu như khách hàng có thể cảm nhận, thử sản phẩm trước khi quyết định mua hàng, đây là một sự tiến bộ vượt bộ của công nghệ 4.0 hiện nay.

Công nghệ thực tế ảo VR đang được hầu hết các doanh nghiệp Agency nghiên cứu và áp dụng để giúp khách hàng cảm nhân được không gian ảo một các chân thực.

Để phát triển công nghệ thực tế ảo này và muốn đưa đến tiếp cận khách hàng cần phải có sự hỗ trợ đắc lực của digital Marketing.

digital marketing ứng dụng công nghệ thực tế ảo

Xu hướng ứng dụng công nghệ thực tế ảo của digital Marketing

9. Tương tác mạnh stories từ  nền tảng xã hội

Dạo gần đây, giới trẻ đang có xu hướng đăng ảnh lên stories nhiều hơn là đăng trực tiếp lên bảng tin. Theo như đánh giá, Storie có lượt tương tác mạnh hơn các bản tin được đăng. Hình ảnh đăng trên Stories có màu sắc đẹp, cuốn hút rất nhiều lượt tương tác. Khách hàng dễ dàng nhắn tin, tương tác và được giải đáp thắc mắc hơn.

Stories được phát triển mạnh nhờ sự hỗ trợ các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram,...

Bạn cần tìm hiểu “digital Marketing gồm những gì?”, khi có đủ kiến thức bạn mới dễ dàng kết hợp các công cụ digital lại với nhau, theo kịp và phát triển các xu hướng digital ngày càng tốt hơn.

digital marketing xu hướng storie

Xu hướng digital Marketing tương tác từ mạng xã hội

6. CÔNG VIỆC CỦA DIGITAL MARKETING LÀ GÌ?

Digital Marketing bao gồm những gì? Thực tế, lĩnh vực Digi MKT rất đa dạng nghành nghề cho giới trẻ lựa chọn. Chuyên Gia Marketing sẽ điểm qua một số ngành rất hot hiện nay như:

1. SEO Manager

Đối với vị trí này, bạn sẽ phát huy kỹ năng của một SEO professional để  điều hướng và sáng tạo nội dung công ty trên các nền tảng digital. Đầu vào của bạn sẽ định hướng những người sáng tạo nội dung nhắm target mục tiêu và insight khách hàng. Từ đó, performance của công ty trên Google và social media sẽ được cải thiện và nâng cao hiệu quả xây dựng thương hiệu bền vững.

2. Content Marketing Specialist

Bạn sẽ là nhà Marketers sáng tạo nội dung mới lạ, hấp dẫn và triển khai chiến lược đảm bảo lượng traffic và thứ hạng Google của công ty tăng lên. Bạn sẽ lên kế hoạch cho những nội dung cần có là dạng video, banner, design blog hay social media. Bạn có thể kết hợp với SEO Manager để đưa ra bộ từ khóa hiệu quả nhất cho chiến dịch Content của doanh nghiệp Agency.

3. Social Media Manager

Social Media Manager sẽ tập trung vào lên lịch đăng, tạo các bài post và giám sát các bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội như nền tảng facebook ads, zalo ads, youtube ads,.... Nếu bạn để ý, sẽ luôn có sự giao nhau giữa các vị trí để tạo nên một chiến lược digital marketing tổng thể hoàn hảo nhất.

4. Marketing Automation Coordinator

Vị trí này sẽ trực tiếp làm việc với hiệu quả và kết quả của chiến dịch Digital Marketing. Đây là một công việc thiên về công nghệ nhiều hơn. Bạn sẽ được tiếp xúc với những phần mềm tốt nhất để nghiên cứu và tìm ra internet marketing, internet, hành vi quan trọng của khách hàng. Bạn cũng sẽ tham gia vào việc đo lường và thống kê khi theo dõi điều chỉnh suốt quá trình diễn ra chiến dịch.

 Marketing Automation Coordinator Career

5. Digital Marketing Manager

Bạn sẽ trực tiếp giám sát việc phát triển chiến lược nội dung và toàn bộ chiến dịch Marketing. Công việc của bạn sẽ liên quan đến việc tăng độ nhận diện thương hiệu, điều hướng traffic để có được những khách hàng tiềm năng mới. Bạn cũng phải liên tục cập nhật các yếu tố công nghệ để tối ưu hóa chiến dịch Digital MKT tốt hiện. Đồng thời, phân tích các công việc Marketing đã được thực hiện để theo dõi và đánh giá kết quả chiến dịch.

NGÂN SÁCH CHO DIGITAL MARKETING CÓ CAO KHÔNG?

Bất cứ một doanh nghiệp nào hoạt động cũng muốn được tối đa hóa lợi nhuận và tiết kiệm tối thiểu chi phí. Vậy câu hỏi đặt ra là ngân sách cho Digital Marketing có cao không?

Tùy thuộc vào quy mô cũng như các công cụ digital mà bạn sử dụng mà chi phí khác nhau. Nhưng nhìn chung, khi áp dụng digital Marketing bạn có thể giảm được một khoản chi phí khi thuê mặt bằng và cắt bỏ những phương thức in ấn rườm rà gây tốn kém ngân sách.

Phải tiến hàng nghiên cứu và thực hiện chiến lược digital một cách cẩn thận, rõ ràng để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

KẾT LUẬN

Ngày nay, công nghệ thay đổi liên tục kéo theo nhiều yếu tố thay đổi theo. Digital Marketing cũng không ngừng thay đổi, là một Marketer chúng ta cần phải nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và phản ứng cực nhạy mọi lúc mọi nơi. Hy vọng với những thông tin” digital Marketing là gì?” sẽ là nguồn kiến thức giá trị cho bạn tham khảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chiến lược content marketing

Content marketing là gì

Chia sẻ :