Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

3 năm trước tôi đến Carina để tư vấn marketing online cho một giám đốc của 577 Corp để bán dự án City Gate 2 cũng của chủ đầu tư 577, dự án nắm đối diện Carina. Lúc đó các shop house mặt sau Carina rất đông đúc, hồ bơi mặt bên phải Carina mặt nước trong xanh có vài người đang bơi ở đó, hầm xe khá rộng với rất nhiều xe bên trong.

Chung Cư Carina Ngày Xưa

Chung Cư Carina Ngày Xưa

Hôm nay tôi quay lại Carina cũng với vai trò tư vấn marketing nhưng là cho một doanh nghiệp chuyên thi công nhà thép tiền chế cho các khu công nghiệp ở Việt Nam và Malaysia. 

Khung cảnh hôm nay khác xa ngày xưa, dù tôi đến Carina vào lúc 11h trưa giữa cái nắng cháy da của Sài Gòn nhưng vẫn có cảm giác lạnh lạnh sống lưng

Theo thói quen của 3 năm trước khi đến Carina tôi  bọc xe ra mặt sau của tòa nhà. Những shop house đông đúc ngày xưa giờ đã đóng cửa, xung quanh toà nhà cứ cách khoảng hai mét là có một viên gạch ống đặt dựng theo chiều đứng trên đó là một vài nén nhang khói bay nghi ngút. Ở góc cuối cùng bên phải của tòa nhà những chiếc xe hơi, xe máy bị cháy đen chỉ còn trơ khung sắt đã bắt đầu rỉ sét. Hồ  bơi bên cạnh giờ cũng đã đóng cửa. Những tiếng nam mô, nam mô bi ai vang vọng khắp khuôn viên tòa nhà càng làm cho cái không gian lạnh lẽo trở nên đáng sợ hơn. 

 

Xe may xe hoi bị chay

 

Hình minh họa: Xe máy xe hơi bị cháy

 

Tôi chạy dọc theo đường vòng xung quanh tòa nhà để đến sảnh chính ở mặt trước. À thì ra những tiến nam mô, nam mô tôi vừa nghe là từ đây, ở ngay gần sảnh trước cư dân Carina đang tiến hành lễ cầu siêu cho những người không may thiệt mạng trong vụ cháy. Rất nhiều sư thầy mặc áo vàng và những phật tử mặc áo tràng đang xếp hàng dài để làm lễ. Tôi dừng xe gần phía trước cổng lễ cầu siêu, cuối đầu thành kính phân ưu một lát rồi đi. 

 

Lễ giai oan carina

 

Hình minh họa: Lễ cầu siêu cho những người không may thiệt mạng

 

Do hầm xe đang sửa chữa nên tôi phải dựng xe dọc bên lối đi. Tôi vào sảnh trước ngoài hai bé tiếp tân thì không thấy một ai. Tôi bấm thang máy lên tầng 3, nơi đây hầu hết các văn phòng công ty khác đều đang sửa chữa, những mãng thạch cao, dây điện vẫn còn ngổn ngang, chỉ riêng văn phòng công ty khách hàng mà tôi đến tư vấn là mở cửa và sáng đèn.  

 

Sau gần 2 giờ tư vấn cho khách hàng khá thành công, tôi ra về và cố tìm nhà vệ sinh để giải tỏa nổi niềm sâu thẳm. 

 

Tôi bước vào nhà vệ sinh, tất cả tối đen, một sợi dây thừng buộc vào tường để giữ cho cánh cửa nhà vệ sinh nam được mở ra. Một mảng thạch cao đang treo lơ lững ngay trên đầu tôi, những vết màu đen tựa như bàn tay người còn lờ mờ in dấu trên tường. Trong cái không khí im lạnh đến rợn người, một luồng gió nhẹ không biết từ đâu khẽ chạm vào sau gấy tôi,  tự nhiên tôi cảm thấy lạnh cả sống lưng, trong đầu tôi liên tục liên tưởng đến hình ảnh lúc tòa nhà đang bị cháy, nhiều người đang trốn vào nhà vệ sinh này xả nước để có thêm chút oxy, họ đang gào thét, đang tuyệt vọng, đang cố bám víu vào cái gì đó để thoát thân. Nghĩ tới đây tôi quay người chạy nhanh ra ngoài, xuống thang máy và chạy một lèo về công ty. Tôi quên luôn nhu cầu đi vệ sinh đang cấp thiết của mình.

 

    Chung Cư carina đang sửa chữa    

 

Hình minh họa: Căn hộ Carina đang sửa chữa

 

Hôm nay viết ra những dòng này với hy vọng đừng bao giờ lặp lại tại nạn nào như vậy nữa. Tôi cầu chúc cho những người không may thiệt mạng được siêu thoát. 

 

Nam Mô A Di Đà Phật

 

Tag: Quảng Cáo Facebook Led là gì

Chia sẻ :