Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

Mặc dù gặp khó khăn trong việc truy cập nhưng Facebook vẫn là mạng xã hội được đông đảo người dùng tại Việt Nam lựa chọn. Một trong những kênh mà doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá trên Facebook đó là FanPage. Với những ưu điểm như: việc truy cập nhanh chóng, có thể tùy chỉnh được dựa theo ngôn ngữ Facebook Markup Language (FBML), theo dõi được thông số về độ tuổi, giới tính… thì FanPage tỏ ra là một trong những phương thức hiệu quả nhất để tiếp cận với khách hàng. Như ông bà ta vẫn thường nói: càng đông càng vui, càng có nhiều Fan thì khả năng bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng càng tăng lên vì vậy các chủ FanPage luôn ra sức để tăng lượng Fan của mình.

Giới thiệu website:  Chuyên gia Marketing  Võ Tuấn Hải

Chúng tôi xin chia sẻ một vài “tuyệt chiêu” để giúp bạn có được nhiều Fan hơn.

 1. Tổ chức một cuộc thi

Tổ chức một cuộc thi là cách dễ dàng nhất và được nhiều FanPage ứng dụng nhất để tăng số lượng Fan. Thông thường các cuộc thi sẽ tính người thắng cuộc dựa trên số lượng “Like”, có thể là ảnh hoặc bài viết. Các thí sinh khi tham dự vô tình trở thành những người quảng bá cho FanPage thông qua việc vận động bạn bè bình chọn cho mình. Điều dễ thấy là muốn bình chọn thì phải là Fan của FanPage (tức là “Like” FanPage đó), sau đó mới có thể ủng hộ được bạn bè mình. Đặc biệt dạo gần đây, phương thức này được sử dụng một cách phổ biến ở một số FanPage lớn như tạp chí Cosmopolitan Việt Nam, Cưới hỏi Việt Nam hay Fbstudio… Chi phí bỏ ra cho các cuộc thi thấp hơn nhiều so với khoản tiền bạn phải bỏ ra cho quảng cáo nhưng bù lại bạn sẽ có một lượng FanPage đông đảo một cách nhanh chóng.

2. Cập nhật đều đặn

Hãy tập cho bạn một thói quen đăng những bài viết/trích dẫn/câu nói trên fanpage của mình. Việc đăng đều đặn sẽ tập cho các Fan của bạn thói quen ghé thăm mỗi ngày, nếu họ thích những gì bạn chia sẻ, họ sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn bè và như thế FanPage của bạn sẽ ngày một rộng lớn. Câu hỏi đặt ra là: cập nhật bao nhiêu lần một ngày thì đủ cho một FanPage? Thường sẽ là 3 lần. 1 lần vào buổi sáng, 1 vào buổi chiều và 1 vào buổi tối. Bạn có thể cập nhật nhiều hơn nhưng nên tránh quá nhiều khiến các Fan của bạn cảm thấy khó chịu.

3. Tích hợp Fanbox vào website

Nếu bạn có website riêng, hãy tích hợp fanbox của bạn vào website để các độc giả của bạn có thể dễ dàng tìm thấy bạn trên Facebook. Để cài đặt các bạn có thể vào trang cài đặt Fanbox của Facebook. Các bạn có thể xem mẫu một Fanbox tích hợp vào website tại Góc Suy Ngẫm.

Có thể bạn muốn biết: Download toàn bộ album ảnh từ Facebook chỉ bằng 1 click

4. Hướng dẫn cho người dùng giới thiệu thêm bạn bè

Đa phần người dùng không chuyên sẽ không biết cách giới thiệu cho bạn bè. Bạn có thể viết một bài viết chỉ cho họ cách giới thiệu FanPage đến bạn bè của mình. Nếu FanPage của bạn thật sự hấp dẫn thì độc giả sẽ tự tìm cách giới thiệu cho những người họ quen biết.

5. Sử dụng một tab mặc định khác

Thay vì để người dùng đến “Wall” của Fanpage, hãy chọn một tab mặc định khác. Ở đó bạn có thể giới thiệu sơ lược về fanpage của mình và có hình ảnh hướng dẫn họ “Like” FanPage của bạn. Nếu bạn không rành về ngôn ngữ FBML nhưng vẫn muốn tạo một tab thật hấp dẫn cho riêng mình thì có thể tham khảo bài viết của ViperChill. Đây là một bài viết khá hoàn chỉnh, đồng thời cung cấp một template cực đẹp cho FanPage của bạn.

6. Nắm bắt thông tin kịp thời

Đa phần người dùng Facebook là những người trẻ, họ năng động, họ sáng tạo và họ khao khát bắt kịp những xu thế mới. Vì vậy hãy đừng bỏ qua những cơ hội đăng những tin nóng hổi và nhiều người cần biết để có thể thu hút thêm Fan cho mình.

7. Tạo phong cách cho FanPage của bạn

Phong cách không chỉ thể hiện ở cách chọn avatar, cách viết, câu chữ mà còn ở sự tương tác của bạn với các Fan của mình. Hãy đặt mình vào vị trí của một người dùng, bạn có chọn một FanPage cập nhật lung tung, không có chủ đề rõ ràng hay không? Hay bạn sẽ chọn một FanPage phù hợp với bạn và có sự thống nhất trong các bài viết hay cách tương tác với người dùng? Hãy tạo cho FanPage của bạn một phong cách, FanPage cũng giống như trong việc viết blog, tạo dấu ấn cá nhân của riêng bạn, phong cách của riêng bạn và bạn sẽ được mọi người biết đến. Trên đây là một vài kinh nghiệm được rút ra qua quá trình quản lý một vài FanPage của mình. Còn bạn, bạn có bao giờ tạo một FanPage trên Facebook hay chưa? Bạn có kinh nghiệm nào muốn chia sẻ để bài viết đầy đủ hơn? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Chia sẻ :