Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

Bạn đã thực hiện các chiến dịch quảng cáo Facebook? Bạn không thấy hiệu quả khi quảng cáo trên Facebook? Kinh nghiệm quảng cáo Facebook trên Fanpage bạn đã đọc áp dụng không hiệu quả? Vậy hãy xem xét lại những kinh nghiệm cần biết nên thực hiện dưới đây để bạn có thể quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

Giới thiệu website:  Chuyên gia Marketing  Võ Tuấn Hải

Bài viết trước đây, Quảng Cáo Siêu Tốc đã hướng dẫn bạn “Mẹo viết quảng cáo trên Facebook” để có bài viết hấp dẫn và thu hút người xem nhiều hơn. Hôm nay, Quảng Cáo Siêu Tốc tiếp tục hướng dẫn bạn các kinh nghiệm quảng cáo Facebook cần biết để tăng hiệu quả song song với việc chạy quảng cáo Facebook bạn nhé.

Cách quảng cáo facebook hiệu quả 1: Nên thử nghiệm nhiều mẫu quảng bá khác nhau trong cùng chiến dịch

Ngay cả những nhà quảng cáo cũng không chắc chắn mẫu quảng cáo của mình đạt hiệu quả 100%, thu về kết quả cao nhất. Chính vì vậy, điều thông minh nhất bạn nên làm là tạo ra nhiều mẫu quảng bá khác nhau cho sản phẩm. Chỉ cần thay đổi về hình ảnh, từ ngữ và hình thức quảng bá trên Facebook cũng mang lại kết quả khác nhau cho bạn. Facebook luôn quan tâm tới chất lượng về quảng cáo và hỗ trợ cho nhà quảng cáo rất nhiều. Ngân sách quảng cáo Facebook luôn được thiết lập cho phù hợp với mỗi doanh nghiệp.

So sánh hiệu quả của hai mẫu quảng cáo cho cùng một thương hiệu

Cách quảng cáo facebook hiệu quả cho bạn khi chạy nhiều mẫu thông điệp hình ảnh khác nhau đó là thực hiện chúng với ngân sách thấp lúc ban đầu. Bạn nên tạo nhiều mẫu quảng cáo và so sánh hiệu quả và kết quả của chúng trong một thời gian. Để xác định được mẫu quảng bá nào mang lại hiệu quả cao nhất, bạn hãy dựa trên các kết quả mà Facebook trả về theo các hoạt động tương tác với mẫu thông điệp như Like, Reach, Comment, Click,… cùng theo đó là ngân sách đạt được cũng tối ưu nhất, không bị lãng phí ngân sách.

Sau khi chọn được mẫu thông điệp quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn phát triển doanh số hoặc thương hiệu; hãy nâng ngân sách lên để đạt hiệu quả cao hơn. Mẫu quảng cáo nào không thu lại hiệu quả thì ngưng lại ngay để không lãng phí ngân sách.

Cách quảng cáo facebook hiệu quả 2: Chọn sai đối tượng mục tiêu thực hiện quảng cáo trên Facebook

Bạn có một nội dung quảng bá tốt. Bạn có những hình ảnh quảng bá thu hút. Tuy nhiên, bạn chọn mục tiêu quảng bá sản phẩm không đúng cũng không mang lại hiệu quả lớn cho bạn. Khi bạn đã chọn Mạng xã hội Facebook là kênh quảng cáo cho bạn thì bạn cần hiểu về hoạt động xã hội của nó. Facebook như một cộng đồng thu nhỏ trực tuyến. Những người tham gia trong đó có những độ tuổi khác nhau, nhiều ngành nghề khác nhau và sở thích cũng khác nhau, và vị trí địa lý cũng khác nhau. Nên việc thực hiện quảng cáo trên Facebook chính là nhắm tới đúng đối tượng mục tiêu sẽ quan tâm và thực hiện mua sắm với Fanpage hoặc website của bạn.

Chọn đối tượng quảng cáo Facebook 1 Lựa chọn sở thích - Hành vi trên Facebook

Facebook luôn hỗ trợ các nhà quảng cáo, doanh nghiệp tiện ích Page Insight giúp xác định đối tượng hay ghé thăm facebook của bạn. Thực hiện quảng cáo Fanpage trên Facebook bạn cần phải tập trung nghiên cứu kĩ đối tượng thông qua Fanpage Insight để cho mình cái nhìn đúng nhất về đối tượng thực hiện quảng bá là ai, ở độ tuổi nào, họ thích gì, và phương thức tiếp cận Fanpage thường xuyên nhất là gì. Sau đó thiết lập các thông số cho đối tượng của bạn. Như vậy, quảng cáo Facebook của bạn sẽ hiển thị đúng đối tượng có quan tâm và liên quan tới quảng cáo của bạn.

Kinh nghiệm quảng cáo Facebook cho bạn ở đối tượng khách hàng đó là theo dõi trong khoảng 1 tuần để cho kết quả chính xác nhất. Sau đó , kết hợp với kinh nghiệm về tạo nhiều mẫu quảng bá với nhiều đối tượng khác nhau, với ngân sách lúc đầu thấp để cho bạn kết quả chính xác hơn.

Cách quảng cáo facebook hiệu quả 3: Chọn đúng hình thức quảng cáo trên Facebook

Cách quảng cáo facebook hiệu quả về hình thức quảng cáo sẽ mang lại các hiệu quả khác nhau cho từng mục tiêu quảng cáo khác nhau. Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ phân ra làm hai loại chính cho hơn 40 loại quảng bá khác nhau trên Facebook.

  • Hiển thị quảng cáo trên New Feeds: hình thức này hiển thị được cả trên PC, Laptop và thiết bi di động. Các mẫu quảng bá hiển thị trên New Feeds đều có ngân sách cao hơn các loại khác. Hiệu quả hiển thị thông điệp đạt được tương tác cao hơn. Thông điệp được hỗ trợ tại vị trí mà người dùng có thể nhìn thấy nhiều nhất, kích thước mẫu quảng cáo to hơn, bắt mắt hơn.

Dịch vụ tăng like Fanpage

  • Hiển thị quảng cáo bên cột phải Facebook: hình thức này được hỗ trợ hiển thị nằm dọc theo cột bên phải của Facebook. Với loại hiển thị này, không nhất thiết bạn phải tạo Fanpage mà có thể dẫn link trực tiếp về website hay ứng dụng của bạn. Loại quảng bá này không hiển thị trên Facebook di động vì không hiển thị cột phải trên Facebook di động được. Với hình thức quảng cáo Facebook này thì chi phí thấp hơn do lượt click thấp hơn so với New Feeds nhưng thích hợp với những kinh doanh nhỏ lẻ về handmade thời trang, phụ kiện hay đưa ra các chương trình khuyến mãi ngắn hạn cũng thu về được lượt click đáng kể, lại tối ưu ngân sách.

Hãy đọc thêm bài viết:  Cách viết quảng cáo trên facebook hiệu quả 

Dịch vụ Facebook Sponsored Story

Kinh nghiệm quảng cáo Facebook 4: Thêm các từ ngữ kêu gọi hành động hoặc đặt nút Call To Action

Những từ ngữ thêm vào kêu gọi hành động sẽ giúp thúc đẩy hành động tiếp theo cho khách hàng của bạn. Khách hàng khi đọc quảng cáo Facebook xong thường không phải ai cũng sẽ click vào quảng cáo của bạn. Họ cần người nói cho họ cần click vào và sẽ được gì. Nhiều người viết quảng cáo lại xem thường các từ ngữ này và dẫn đến việc quảng cáo không hiệu quả. Xu hướng của con người là họ chỉ làm khi có người kêu gọi họ. Chính vì vậy mà những mẫu quảng bá có từ ngữ kêu gọi hoặc đặt nút Call to Action thường thu lại hiệu quả cao hơn.

Thiết lập Nút Call To Action phù hợp với thông điệp

Chính vì vậy, bạn hãy viết thật ngắn gọn nhưng vẫn cho thấy được sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dùng và kêu gọi hành động. Các từ ngữ được dùng như: “Gọi ngay tới…”; “Đăng kí ngay”; “Còn chờ gì nữa?” ; hay là những từ ngữ để tăng lượt truy cập “ Click vào đây”, “ Click ngay để…”,… Điều này sẽ như một “biển báo” hướng dẫn người đọc nên làm gì, kêu gọi hành động ngay lập tức.

Với những Cách quảng cáo facebook hiệu quả được tổng hợp trên đây, hi vọng T đã giúp bạn điều chỉnh và kiểm tra lại được toàn diện các chiến dịch quảng bá trên Facebook của mình. Hãy cập nhật thêm các tin tức khác tại Chuyengiamarketing.com nhé

Tuấn Hải

Chia sẻ :