Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

Muốn được Google index webiste của mình thật nhanh là mong mỏi của bất cứ 1 SEOer nào. Với các trang web mới thì mong được Google biết đến và lập chỉ mục (index) luôn, còn với các trang web đã hoạt động thì khi có bài viết mới nếu được Google index luôn thì quả là một lợi thế. Sau đây mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm để Google index webstie của bạn nhanh hơn.

Giới thiệu website:  Chuyên gia Marketing  Võ Tuấn Hải

cach để google index bai nhanh

1.Submit lên Google : -Đầu tiên với một site mới: + Truy cập theo đường dẫn https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?continue=/addurl + Sau đó bạn đăng nhập tài khoản và tiến hành nhập website của mình vào sau đó submit. Cái này là để khai báo cho Google biết Website của bạn.

2.Tạo sitemap để google index nhanh web của bạn mà ko mất công tìm kiếm : - Bạn có thể truy cập vào trang này để tạo sitemap miễn phí : http://www.xml-sitemaps.com/ hoặc nếu bạn dùng WordPress thì có rất nhiều Plugin WordPress hỗ trợ tạo sitemap tự động. Sau đó vào Google Webmastertool và gửi sitemap tới nó - Cái này không thể thiếu được nhé.

3.Ping lên các trang : - http://pingomatic.com/ - http://ping.in/ - https://pingler.com/ ……

4.Share web của mình lên Google +,Facebook,Twitter..Linkhay. - Thường cứ mỗi khi có bài viết mới là mình post lên Facebook, G+ ( duy nhất 1 lần cho mỗi url thôi nhé)

5.Tìm kiếm những blogs, forum uy tín và tin cậy comment để kiếm backlink dofollow hay nofollow và thu hút độc giả ghé thăm.

6. Ngoài những thủ thuật SEO trên thì Website của bạn nếu được SEO Onpage tốt hơn, đặc biệt tập trung và thật tinh tế và linh hoạt đối với các internal link thì sẽ khiến cho “bot tìm kiếm” ở lại web bạn lâu hơn > góp phần tăng tốc độ index nhanh

* Với những ai sử dụng wordpress vì tốc độ index của nó khá nhanh. WordPress có cơ chế ping server rất tốt và càng tốt hơn nữa khi bạn thêm list danh sách dưới đây vào mục Settings -> Writing – > Update Services http://rpc.pingomatic.com http://rpc.twingly.com http://api.feedster.com/ping http://api.moreover.com/RPC2 http://api.moreover.com/ping http://www.blogdigger.com/RPC2 http://www.blogshares.com/rpc.php http://www.blogsnow.com/ping http://www.blogstreet.com/xrbin/xmlrpc.cgi http://bulkfeeds.net/rpc http://www.newsisfree.com/xmlrpctest.php http://ping.blo.gs/ http://ping.feedburner.com http://ping.syndic8.com/xmlrpc.php http://ping.weblogalot.com/rpc.php http://rpc.blogrolling.com/pinger/ http://rpc.technorati.com/rpc/ping http://rpc.weblogs.com/RPC2 http://www.feedsubmitter.com http://blo.gs/ping.php http://www.pingerati.net http://www.pingmyblog.com http://geourl.org/ping http://ipings.com http://www.weblogalot.com/ping http://blogsearch.google.com/ping/RPC2 http://1470.net/api/ping http://api.feedster.com/ping http://api.moreover.com/RPC2 http://api.moreover.com/ping http://api.my.yahoo.com/RPC2 http://api.my.yahoo.com/rss/ping http://bblog.com/ping.php http://bitacoras.net/ping http://blog.goo.ne.jp/XMLRPC http://blogdb.jp/xmlrpc http://blogmatcher.com/u.php http://bulkfeeds.net/rpc http://coreblog.org/ping/ http://mod-pubsub.org/kn_apps/blogchatt http://www.lasermemory.com/lsrpc/ http://ping.amagle.com/ http://ping.bitacoras.com http://ping.blo.gs/ http://ping.bloggers.jp/rpc/ http://ping.cocolog-nifty.com/xmlrpc http://ping.blogmura.jp/rpc/ http://ping.exblog.jp/xmlrpc http://ping.feedburner.com http://ping.myblog.jp http://ping.rootblog.com/rpc.php http://ping.syndic8.com/xmlrpc.php http://ping.weblogalot.com/rpc.php http://ping.weblogs.se/ http://pingoat.com/goat/RPC2 http://rcs.datashed.net/RPC2/ http://rpc.blogbuzzmachine.com/RPC2 http://rpc.blogrolling.com/pinger/ http://rpc.icerocket.com:10080/ http://rpc.newsgator.com/ http://rpc.pingomatic.com http://rpc.technorati.com/rpc/ping http://rpc.weblogs.com/RPC2 http://topicexchange.com/RPC2 http://trackback.bakeinu.jp/bakeping.php http://www.a2b.cc/setloc/bp.a2b http://www.bitacoles.net/ping.php http://www.blogdigger.com/RPC2 http://www.blogoole.com/ping/ http://www.blogoon.net/ping/ http://www.blogpeople.net/servlet/weblogUpdates http://www.blogroots.com/tb_populi.blog?id=1 http://www.blogshares.com/rpc.php http://www.blogsnow.com/ping http://www.blogstreet.com/xrbin/xmlrpc.cgi http://www.mod-pubsub.org/kn_apps/blogchatter/ping.php http://www.newsisfree.com/RPCCloud http://www.newsisfree.com/xmlrpctest.php http://www.popdex.com/addsite.php http://www.snipsnap.org/RPC2 http://www.weblogues.com/RPC/ http://xmlrpc.blogg.de http://xping.pubsub.com/ping/

Giới thiệu website:  Quy trình SEO Onpage (tối ưu hóa HTML) cho 1 website  Võ Tuấn Hải

Trên đây là những thủ thuật và cách mà mình đã sử dụng và cảm thấy hiệu quả. Nếu các bạn còn cách nào hay hơn, hot hơn để Google index website nhanh thì chia sẻ để cùng nhau phát triển nhé!

Chia sẻ :