Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay và sở hữu hơn 1 tỷ người dùng. Như vậy đủ để biết sức mạnh của mạng xã hội này như thế nào. Tuy nhiên phần lớn người dùng Facebook hiện nay sử dụng theo trào lưu và không hiểu biết hết tính năng của Facebook. Ngược lại Facebook thường xuyên cập nhật nâng cấp chức năng, tính năng để làm hài lòng người dùng hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số thủ thuật Facebook đơn giản và cơ bản nhất mà người dùng nên nắm rõ.

Giới thiệu website:  Chuyên gia Marketing  Võ Tuấn Hải

1. Cài đặt hiển thị Online/Offline với một số người nhất định:

Bạn chỉ muốn hiện Online/Offline với một hay một số người nhất định? Nếu đã từng sử dụng Yahoo! thì ta đã quá quen với việc cài đặt này rồi, nhưng trò chuyện trên Facebook thì lại khác. Thủ thuật này rất đơn giản, ta thực hiện như sau:

- Bước 1: Ở Trang chủ Facebook (Home), ấn vào “TÙY CHỌN” (hình bánh xe), chọn “THIẾT LẬP NÂNG CAO”.

- Bước 2: Hiện ra cửa số như thế này:

Lựa chọn theo mục đích của mình:

+ Bật trò chuyện với tất cả bạn bè ngoại trừ…(Turn on chat for all friends except…): Nếu chọn trường này, Facebook sẽ hiện ra một ô cho phép bạn nhập tên Facebook của bạn bè mà bạn muốn hiện offline với họ.

+ Chỉ bật trò chuyện cho một số người bạn…(Only some friends see you…): Trong trường này, Facebook cũng sẽ hiển thị ô cho phép bạn nhập tên Facebook của người mà bạn chỉ muốn hiện online.

+ Tắt trò chuyện (No one sees you/go offline): Trường này là để bạn hiển thị offline với tất cả bạn bè.

Vậy là chỉ với 2 thao tác đơn giản là các bạn đã hoàn thành việc cài đặt hiển thị Online/Offline với mọi người. Thủ thuật Facebook này rất đơn giản và dễ thực hiện phải không?

2. Download cả một album ảnh:

Thủ thuật download cả một album ảnh thay vì download từng ảnh một. Các bước thực hiện như sau:

- Bước 1: Truy cập link sau: facebook2zip.com

- Bước 2: Đăng nhập bằng Facebook (Log in with Facebook). Sau đó thì làm theo yêu cầu, bao gồm chọn Facebook của người bạn muốn down ảnh, chọn album ảnh và cuối cùng là “TẢI VỀ”.

Xem thêm bài viết: 7 sai lầm thường gặp khi quản lí Fanpage Facebook

3. Viết Satus không bị giới hạn kí tự:

Khi đăng status Facebook giới hạn người dùng trông 420 kí tự. Thủ thuật Facebook để tránh điều này đó là bạn đăng một bức ảnh vào status đó, việc bị giới hạn kí tự sẽ không còn. Bạn có thể thoải mái viết những gì mình nghĩ mà không còn phải lo lắng.

4. Chat Facebook ngay trên màn hình desktop máy tính:

Mỗi lần muốn sử dụng chức năng Chat trên Facebook người dùng phải vào trình duyệt và đôi khi do công việc nên thấy rất bất tiện. Có một thủ thuật Facebook sẽ giúp bạn bỏ đi được sự bất tiện này. Ứng dụng sẽ báo về màn hình Desktop các thông báo, tin nhắn tương tự như Yahoo! vậy.

Miễn là máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Window7, Window Vista, và WindowXP.

Vào link sau để cài đặt: facebook.com/about/messenger

Trên đây là 4 thủ thuật cơ bản người dùng nên nắm rõ và thực hiện dễ dàng. Hãy trở thành người sử dụng Facebook thông minh ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ :