Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải
Chia sẻ :

Trong những tuần đầu năm 2016, Facebook đã tung ra những tính năng mới nhất, độc đáo nhất cho người dùng. Giờ đây, bạn có thể sử dụng Ghét, Buồn, Vui vẻ hay Giận dữ thay vì chỉ Like. Hoặc bạn có thể sử dụng được nhiều tài khoản trên cùng một Facebook Messenger. Cùng Quảng Cáo Siêu Tốc điểm danh những tính năng sắp và đang được sử dụng tại Việt Nam nhé.

1.    Reactions - Năm biểu tượng cảm xúc mới song song với nút Like

Reactions được dựa trên 5 trạng thái cảm xúc trong bộ phim hoạt hình Inside Out. Đây là bộ phim đã tác động đến nhiều lứa tuổi trên toàn cầu. Câu chuyện về một cô bé, với các suy nghĩ và trí óc bị kiểm soát bởi 5 trạng thái cảm xúc Buồn bã, Vui Vẻ, Giận dữ, Ghê tởm và Sợ Hãi. Nó cho người xem nhận thấy được những cảm xúc của con người được tác động như thế nào. Năm biểu tượng cảm xúc được thực hiện và nhận cố vấn từ chính người đã cố vấn cho Inside Out, Dacher Keltner, chuyên gia tâm lý nổi tiếng.

biểu tượng reaction trên Facebook

Với tính năng mới này, uy tín ông trùm Facebook một lần nữa được khẳng định. Đó là cam kết trong sự quan tâm nhiều nhất với những tính năng hỗ trợ trải nghiệm của người dùng; song song với các dịch vụ quảng cáo Facebook của mình. Mark Zuckerberg đã cho phát triển dự án này từ một năm trước. Với nhiều bộ biểu tượng cảm xúc khác nhau được đưa ra và lựa chọn. Facebook đã làm hẳn một báo cáo nhằm điều tra những cảm xúc được con người thể hiện nhiều nhất. Các nghiên cứu tập trung trong các sticker, các biểu tượng emoji hay từ các bình luận trên Facebook…

Đọc thêm bài viết: Chuyên gia marketing

reaction biểu tượng trên facebook

Bộ biểu tượng Reaction sắp tới sẽ phủ rộng khắp trên toàn cầu, áp dụng được trên nhiều hệ điều hành khác nhau như web, iOS, Android,… Theo như WIRED, Reactions không chỉ hiển thị trên trang cá nhân mà còn trên Fanpage, hay Group,… Nó sẽ giúp nhân rộng khả năng tương tác cho cả người dùng và các doanh nghiệp. Bạn sẽ nhận được các tương tác tốt nhất phản hồi từ người dùng cho các chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn.

Đây có thể coi là tính năng được người dùng mong đợi nhiều nhất. Hiện nay, tính năng này đã được triển khai trên Facebook, sắp tới sẽ được áp dụng trên toàn cầu. Với Reactions, 5 biểu tượng sẽ giúp bạn thể hiện tâm trạng và thái độ của mình với một trạng thái nào đó, mà không cần phải comment như trước đây. Tuy nhiên, theo Quảng Cáo Siêu Tốc biết được, tại Việt Nam vẫn chưa có tính năng này. Một số người dùng Việt Nam tại các nước khác đã cập nhật được tính năng này. Họ đã đăng tải trải nghiệm của họ với 5 nút like hoàn toàn mới này. Nhiều người dùng còn chỉ nhau cách sử dụng tính năng này. Bạn chỉ cần nhấn lâu nút Like thì 5 biểu tượng cảm xúc sẽ được hiện lên. Người dùng chỉ việc chọn trạng thái cảm xúc phù hợp và nhấp.

2.    Sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một Facebook Messenger

Tính năng này đã được cập nhật trên Facebook Messenger thời gian vừa qua. Nó cho phép bạn hoặc bạn của bạn có thể dùng chung một chiếc điện thoại hoặc tablet. Ứng dụng này cũng được nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao, vì họ có thể kiểm soát được các tài khoản của con mình. Điểm nổi bật của tính năng này khi được thêm vào Messenger đó là các nội dung tin nhắn hoàn toàn tách biệt nhau, không bị trộn lẫn và hoàn toàn bảo mât. Khi chuyển đổi giữa các tài khoản với nhau đều yêu cầu phải nhập mã khoá. Riêng với trường hợp của các bậc phụ huynh, tài khoản tới người lớn sẽ yêu cầu mã khoá, ngược lại thì tài khoản trẻ nhỏ sẽ luôn được mở khi người lớn đăng nhập vào.

truy cap nhieu tai khoan facebook tren cung mot facebook messenger

Tuy nhiên, tính năng này chỉ mới áp dụng trên hệ điều hành Android,  phiên bản trên iOS chưa được cập nhật với người dùng. Để cài đặt rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Setting (Cài đặt) và chọn Accounts ( Tài khoản ).

Đọc thêm bài viết: Chứng chỉ SEO Partner có thể được Google cấp vào thời gian tới

3.    Chúc mừng sinh nhật bạn bè bằng video qua Facebook.

Tính năng này đã được hiển thị trong thời gian ngắn vừa qua. Đã có người dùng thử nghiệm tính năng này và đăng bản thử nghiệm lên chia sẻ. Phản hồi cho tính năng chúc mừng sinh nhật bạn bè bằng video rất tích cực.

tinh nang chuc mung sinh nhat bang video tren facebook

Đoạn video dài 15 giây được người dùng tự thực hiện, với các tính năng kèm theo như khung hình và nhạc nền lựa chọn ấn tượng để gửi tới bạn bè. Ngược lại với Facebook Messenger thì tính năng này chỉ mới được triển khai trên hệ điều hành iOS. Facebook chưa có thông báo về triển khai ứng dụng này trên Android.

Để thực hiện được điều này, bạn chỉ cần vào trang cá nhân của bạn bè có sinh nhật, rồi nhấn Record a birthday video rồi thực hiện đoạn video gửi tới bạn bè. Sau đó bạn lựa chọn nhạc nền và khung hình như mong muốn, rồi nhấn nút gửi là được. Song song với tính năng thông báo sinh nhật bạn bè, tính năng video được đánh giá cao khi làm tăng cảm xúc của người nhận tin nhắn, làm nâng cao sự tương tác giữa người dung với nhau.

Source: https://quangcaosieutoc.com/kham-pha-3-tinh-nang-moi-nhat-tren-facebook/

Chia sẻ :